Giáo DụcLà gì?

Hack là gì?

Bạn đang xem: Hack là gì? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Hack là một từ luôn thường trực trong tâm trí của mọi người dùng Internet, vì bất kỳ sai sót nào trên mạng đều có thể khiến thiết bị và tài khoản bị xâm phạm.

Nhưng hack là gì? Và tại sao người dùng Internet phải lo lắng về quyền riêng tư và an toàn của họ hàng ngày?

Hack là gì?

Hack là bất kỳ hoạt động nào nhằm khai thác và giành quyền truy cập trái phép vào hệ thống máy tính, thiết bị hoặc mạng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu. Tác hại đôi khi chỉ là sản phẩm phụ của việc hack, không phải là điều cần thiết.

Bạn đang xem: Hack là gì?

Có những tin tặc mũ xám và tin tặc mũ trắng cố gắng đột nhập vào hệ thống vì một động cơ tích cực hoặc không nhất thiết là xấu về mặt đạo đức. Một số tin tặc thậm chí còn làm điều đó như một trò đùa hoặc để thể hiện khả năng kỹ thuật của mình với đồng nghiệp.

Định nghĩa “Hack”

Hầu hết mọi người đều có thể định nghĩa hack dựa trên hiểu biết của họ về Internet. Điều rất quan trọng là phải hiểu hack là gì.

Trong các từ điển, cả cũ lẫn mới, khi tìm kiếm định nghĩa về hack, bạn sẽ thấy hai định nghĩa khác nhau.

Xâm nhập máy tính được định nghĩa là một phương tiện xâm nhập trái phép vào hệ thống hoặc thiết bị, vốn không độc hại nhưng vẫn đồng nghĩa với các hoạt động bất hợp pháp.

Bản thân việc hack có nghĩa là cắt hoặc chặt một thứ gì đó. Tất nhiên, điều này không liên quan gì đến việc truy cập bất hợp pháp vào hệ thống và thiết bị máy tính.

Trên thực tế, hack thường được sử dụng khi đề cập đến tất cả các máy tính và hệ thống kỹ thuật số hiện đại, tức là thuộc loại đầu tiên.

Vụ hack đầu tiên diễn ra như thế nào?

Vụ hack đầu tiên như bây giờ được hiểu diễn ra vào năm 1971Vụ hack đầu tiên như bây giờ được hiểu diễn ra vào năm 1971

Vụ thao túng hệ thống kỹ thuật bất hợp pháp đầu tiên là vào năm 1878. Một nhóm nam thiếu niên, làm việc cho công ty truyền thông Bell Telephone, đột ngột ngắt kết nối và chuyển hướng nhầm các cuộc gọi để gây rắc rối. . Tuy nhiên, sự cố này hiếm khi được nhắc đến như là vụ hack đầu tiên.

Truy cập bất hợp pháp vào hệ thống năm 1959 được coi là lần đầu tiên thuật ngữ “hack” xuất hiện. Các thành viên của Câu lạc bộ Đường sắt Mô hình Công nghệ sử dụng từ “hack” có nghĩa là cắt vào mạch điện, điều khiển làn đường và rẽ.

Sau đó, vào năm 1969, một nhóm những người đam mê công nghệ và mô hình tàu hỏa tại MIT đã thử thách bản thân xâm nhập vào hệ thống của một công ty đường sắt để nâng cao hiệu quả hoạt động. Mặc dù bất hợp pháp, trường hợp của MIT không gây hại.

Vụ hack đầu tiên, như chúng ta thường hiểu ngày nay, xảy ra vào năm 1971. Một số cá nhân phát hiện ra rằng nếu họ phát ra tiếng huýt sáo ở tần số cao 2600 hertz, họ có thể truy cập được vào hệ thống truyền dẫn. Mạch đường dài của AT&T. Điều này cho phép họ thực hiện các cuộc gọi điện thoại trong nước và quốc tế miễn phí.

Tin tặc máy tính và kế hoạch của họ

Tin tặc xuất hiện cùng với sự phổ biến của máy tínhTin tặc xuất hiện cùng với sự phổ biến của máy tính

Kể từ khi máy tính hiện đại bắt đầu xuất hiện trong gia đình và văn phòng vào cuối những năm 1970 và 1980, tin tặc cũng đã xuất hiện. Khi công nghệ phát triển hơn nữa và Internet, email, điện thoại di động và điện thoại thông minh trở nên phổ biến, các tin tặc với mục đích xấu đã tìm cách xâm nhập vào hầu hết mọi loại hệ thống và thiết bị.

Giờ đây, có hàng chục loại mánh khóe mà bạn cần đề phòng bất cứ khi nào truy cập mạng xã hội, kiểm tra email hoặc gọi điện thoại. Một số trong số này bao gồm:

  • tấn công DNS
  • Thỏa hiệp email doanh nghiệp (BEC) -Tấn công lừa đảo qua email doanh nghiệp

Hacking đã phát triển rất nhiều kể từ lần đầu tiên nó được ghi nhận vào những năm 1800. Không có gì có thể ngăn cản nó phát triển để bắt kịp với những tiến bộ và đổi mới công nghệ.

Tin tặc đang thử nghiệm và phát triển các cách xâm nhập vào thiết bị và mạng bằng trí tuệ nhân tạo, máy học hoặc bot. Và cũng có những cách tương tự để xâm nhập vào các thiết bị sử dụng cổng sạc USB – hay còn gọi là Juice Jacking – và thậm chí lây nhiễm phần mềm độc hại ngay cả khi bạn không làm gì cả.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Hack là gì?

#Hack #là #gì

Video Hack là gì?

Hình Ảnh Hack là gì?

#Hack #là #gì

Tin tức Hack là gì?

#Hack #là #gì

Review Hack là gì?

#Hack #là #gì

Tham khảo Hack là gì?

#Hack #là #gì

Mới nhất Hack là gì?

#Hack #là #gì

Hướng dẫn Hack là gì?

#Hack #là #gì

Tổng Hợp Hack là gì?

Wiki về Hack là gì?

Bạn thấy bài viết Hack là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hack là gì? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Hack #là #gì

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button