Giáo Dục

Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Bạn đang xem: Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên

Việt Nam tốt

Viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên

Bạn đang xem: Viết đoạn văn 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên

I. Hướng dẫn viết

1. Dạng bài: Đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung:

– Em thấy bức tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên ở đâu? (Ở nhà, trường học, viện bảo tàng,…) – Bức tranh (ảnh) vẽ cảnh thiên nhiên gì? (Miêu tả hình ảnh, cảnh vật, màu sắc trong bức tranh đó) – Cảm xúc/cảm xúc của em khi nhìn bức tranh đó?

II. Văn mẫu Viết 4-5 câu kể về những bức tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên đẹp nhất

1. Viết 4-5 câu kể về bức tranh (tranh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Trên tường nhà ông tôi có treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là một bức tranh thiên nhiên ở làng quê. Nổi bật nhất trong bức tranh là cánh đồng lúa chín rộng lớn và ngút ngàn. Xa xa, mặt trời đang nhô lên khỏi những đám mây và đàn chim đang bay thành đàn. Trong bức tranh ấy đơn sơ có mái ngói, có cây đa và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi cho ông rất nhiều cảm giác thân thuộc.

2. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 2 (Chuẩn)

Vào năm học mới, bố mua cho tôi một bộ sách giáo khoa mới. Trong đó, em thích nhất là cuốn sách Tiếng Việt lớp 2 tập 1. Trên bìa cuốn sách Tiếng Việt có hình ảnh thiên nhiên rất nổi bật. Đó là khung cảnh thôn quê với hai cánh đồng rộng lớn. Phía trước là lũy tre và cổng làng cổ kính. Trên con đường quê bốn đứa trẻ cắp sách đến trường. Cuốn sách thật đẹp, nó sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong năm học sắp tới.

3. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài mẫu 3 (Chuẩn)

Trong kỳ nghỉ hè vừa qua, em rất vui khi được chú Minh Quân dẫn đi xem triển lãm ảnh. Trong số tất cả các bức ảnh, cô đặc biệt có bức ảnh về thiên nhiên miền núi. Bức ảnh có tông màu chủ đạo là màu xanh lam, là màu của cây cối, màu của đồi núi và màu của ruộng bậc thang. Bức tranh không chỉ có cảnh thiên nhiên mà còn có cả con người. Đó là hai người phụ nữ dân tộc đang đội thúng dưới sàn nhà. Bức tranh đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi.

4. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài văn mẫu 4 (Chuẩn)

Trong lớp học của em có rất nhiều tranh do các bạn trong lớp vẽ. Bức tranh nào cũng rất đẹp, màu sắc tươi sáng nhưng em thích nhất là bức tranh về con đường đến trường của Minh Khánh. Trên con đường nhỏ màu nâu, Minh Khánh vẽ trên những bãi cỏ rộng và hai hàng cây xanh đung đưa trong gió. Xa xa là mặt trời đỏ rực, mây trắng bồng bềnh và đàn chim bay lượn. Bức tranh không có người, nhưng tôi thấy nó thật đẹp, thật gần gũi, thật thân quen.

5. Viết 4-5 câu kể về tranh (ảnh) cảnh thiên nhiên, bài văn mẫu 5 (Chuẩn)

Sau một chuyến công tác ở tỉnh Quảng Ninh, bố tôi mang về bức tranh Vịnh Hạ Long để treo trong nhà. Bức tranh rất đẹp, trên biển xanh là những hòn đảo lớn nhỏ. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy những hòn đảo với nhiều hình thù khác nhau như con gà, cánh buồm… Trên mặt biển có rất nhiều tàu thuyền qua lại. Bố tôi nói bức ảnh là cảnh Vịnh Hạ Long, nó được chụp bởi một nhiếp ảnh gia. Nhìn ảnh mong có dịp được đi Vịnh Hạ Long để tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp của nơi đây.

—–HẾT—–

Hi vọng với những hướng dẫn viết văn và những bài văn mẫu hay trên đây, các bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình. Bên cạnh đó, để củng cố kĩ năng viết, các em có thể luyện tập thêm với nhiều đề bài khác như: Viết đoạn văn 4-5 câu kể những điều em biết về đất nước, con người Việt Nam, Viết đoạn văn 4-5 đoạn kể lại các hoạt động ở trường, lớp (biểu diễn ca nhạc) , tham quan, đồng diễn thể dục,…), Viết 4 – 5 câu trình bày cảm xúc, cảm xúc của em khi năm học sắp kết thúc, Viết 4 – 5 câu kể về một buổi đi chơi với người thân (hoặc thầy cô, bạn bè).

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Video Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Hình Ảnh Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Tin tức Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Review Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Tham khảo Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Mới nhất Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Hướng dẫn Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

Tổng Hợp Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Wiki về Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên

Bạn thấy bài viết Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hãy viết 4-5 câu về tranh (ảnh) cảnh vật thiên nhiên bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Hãy #viết #câu #về #tranh #ảnh #cảnh #vật #thiên #nhiên

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button