Giáo Dục

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Đề bài: Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

ho xuan huong voi van de nguoi nu trong bai tho bai troi nuoc

2 bài văn mẫu của Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước.

Bạn đang xem: Hồ Xuân Hương với vấn nạn đàn bà trong bài thơ Bánh trôi nước

1. Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, bài mẫu số 1:

Hồ Xuân Hương là một trong những nhà thơ tài hoa nhất của nền văn học cổ Việt Nam. Thơ chị, ẩn sau tiếng cười có vẻ tinh nghịch là nỗi niềm thương cảm, xót xa cho số phận người phụ nữ. Đây là vấn đề mà trước đây nhiều nhà thơ đã nói đến, nhưng với Hồ Xuân Hương, cái nhìn về phụ nữ mới hơn, sâu sắc hơn và mang tính thời đại hơn. Vấn đề này được thể hiện rất rõ trong bài Bánh trôi nước:

Cơ thể của tôi là trắng và tròn
Bảy nổi chìm theo nước
Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.
Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Trong bài thơ này, bà tả bánh trôi. Nguyên liệu làm bánh là bột nếp trắng mịn, được xay mịn, vo tròn đẹp mắt. Quá trình luộc bánh ngập trong nước sôi nóng. Bánh tròn hay méo, đặc hay vỡ đều do bàn tay của người làm bánh. Dù sao bánh vẫn giữ được màu đỏ của bánh. Quy trình làm bánh trôi theo miêu tả của Hồ Xuân Hương là hiện thực. Qua cách miêu tả hiện thực mang đến cho người đọc sự liên tưởng đến thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Giọng thơ nhẹ nhàng, êm dịu kết hợp nghệ thuật so sánh ẩn dụ đầy ẩn ý. Hồ Xuân Hương thốt lên hai giọng quen thuộc, gợi cho ta những câu ca dao quen thuộc:

Thân em như tấm lụa đào
Xôn xao giữa chợ, ai biết được ai?

Cỏ khô

Thân em như hạt mưa xa.
Hạt vào đài hoa Hạt ra ruộng

Chúc mừng ngày phụ nữ ở World Cup

Bài văn về vấn đề người phụ nữ của Hồ Xuân Hương trong bài thơ Bánh trôi nước chọn

Đó là những câu ca dao than thân, trách phận của người phụ nữ Việt Nam xưa nhưng những câu chữ trong trắng, tròn trịa lại gợi lên niềm tự hào, hãnh diện về vẻ đẹp hình thể của họ. Chúng tôi chờ đợi hạnh phúc đến với họ, nhưng tiếc rằng:

Bảy nổi chìm theo nước

Với nhan sắc trời cho, lẽ ra người phụ nữ sống vui vẻ, hạnh phúc, ngược lại gặp nhiều bất hạnh, tai ương, bão táp của cuộc đời.

Còn đau hơn khi:
Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.

Cuộc đời mình ra sao, số phận mình ra sao đều do người khác “định hình”. Phụ nữ không thể tự quyết định số phận của mình. Trong chế độ phong kiến ​​trọng nam khinh nữ phải phó thác cuộc đời mình cho xã hội và nam giới. Xã hội bất công quá họ không có quyền, không có vị trí trong gia đình và xã hội.

Trước Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du đã từng đặt vấn đề phụ nữ. Trong Chuyện người con gái Nam Xương – Vũ Nương nhân đức, trung thành, thủy chung nhưng cuộc đời quá ngắn ngủi. Người đẩy cô vào chỗ chết chính là chồng cô – người đã gắn bó máu thịt cả đời với cô. Do tính đa nghi, ghen tuông, gia trưởng của người chồng đã dẫn đến nỗi oan của Vũ Nương.

Thơ Hồ Xuân Hương viết nhiều về phụ nữ, nhưng những người phụ nữ trong thơ của bà không phải là những người phụ nữ thuộc tầng lớp “thượng lưu”. Họ là những người phụ nữ bình thường:

Cha mẹ sinh ra ốc nhồi
Cả đời tôi lăn lộn trên bãi cỏ hôi hám

Vì vậy, khi nhìn vào vẻ đẹp của họ, chúng ta phải chú ý đến vẻ đẹp bên trong chứ không chỉ là hình thức bên ngoài:

Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Nỗi đau của người phụ nữ ở đây là không còn cách nào để tự vệ. Tuy nhiên, dù xã hội có quay lưng như thế nào thì tôi vẫn giữ tấm lòng của mình. Dù trong hoàn cảnh nào, họ vẫn kiên trì giữ tấm lòng son sắt, thủy chung, vẻ đẹp của họ là vẻ đẹp kiêu hãnh, bình dân, hồn nhiên …

Dù xã hội xô đẩy, xô bồ nhưng người phụ nữ vẫn ngẩng cao đầu tuyên chiến với cuộc đời, vượt lên để không sa lầy vào vũng bùn cuộc đời, giữ vững những giá trị đích thực của mình. Phụ nữ rất ý thức về bản thân, luôn sống tình nghĩa, không thua kém đàn ông.

Vì lý do này, tôi có thể thay đổi số phận của mình để trở thành một cậu bé
Chủ nghĩa anh hùng là thế đấy
(Đền Sầm Nghi Đống)

Cuộc đời của Hồ Xuân Hương chịu nhiều cay đắng, bất hạnh, làm quan cho tướng Tặc, làm công lý cho Vĩnh Tường … Bà đã thay mặt những người phụ nữ lên tiếng phản đối cuộc sống chung chồng ngược đời:

Kẻ đắp chăn, kẻ lạnh lùng.
Chém chết bố đẻ của đám cưới nhau
(Bao biện)

Tóm lại, bài thơ Bánh Trôi Nước có ý nghĩa khái quát là sự tổng kết về tính cách và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Người phụ nữ trong bài thơ này có phẩm chất cao quý, đức tính trung hậu nhưng không được trọng vọng. Do thân phận phụ thuộc nên cuộc đời bảy thăng trầm. Hồ Xuân Hương đã đi sâu vào những ngóc ngách của cuộc đời mình để làm nổi bật bi kịch của một người phụ nữ. Nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn sống đẹp, sống lương thiện để giữ gìn phẩm giá của mình. Thơ của bà cũng là thơ của một đời đòi “tự do”.

Bài thơ Bánh trôi nước của nhà thơ đã nêu lên vấn đề người phụ nữ, một vấn đề nhức nhối mà nhiều nhà thơ, nhà văn đã nói đến. Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu đã nói đến. Có lẽ vấn đề này không chỉ của riêng ai mà tất cả chúng ta, toàn xã hội, hãy đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ.

——————— HẾT BÀI 1 ———————

Đây là phần Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước Để có thêm kiến ​​thức về trả lời, tập làm văn, các em có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương và cùng với Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương lần nữa.

2. Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, bài mẫu số 2:

Hồ Xuân Hương là nữ sĩ hiếm hoi trong thi đàn Việt Nam có nhiều tác phẩm được lưu truyền cho đến ngày nay. Với lối viết hiện đại, cá tính, phóng khoáng, Hồ Xuân Hương đã khiến người đọc phải thán phục về tài năng của mình. Bà viết nhiều, viết sâu về người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ phong kiến. Bài thơ “Bánh trôi” là một bài thơ ẩn dụ về hình ảnh người phụ nữ.

Bài thơ “Bánh trôi nước” được viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt nhưng có nội dung sâu sắc. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi bà là “Bà chúa thơ Nôm” với những câu thơ súc tích nhưng ý kiến ​​quá sắc sảo.

Hồ Xuân Hương đã chọn “bánh trôi nước” là hình tượng trung tâm, biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến:

Cơ thể của tôi là trắng và tròn

Chỉ với một câu thơ, Hồ Xuân Hương đã miêu tả hình dáng và màu sắc của chiếc bánh trôi quá chi tiết. Bánh trôi là một loại bánh dân dã, gắn liền với đời sống nhân dân. Tác giả đã dùng từ “thân em” để chỉ chiếc bánh trôi như một ẩn dụ cho chính mình. Có nhiều cách viết hay, viết đẹp hơn nhưng Hồ Xuân Hương chọn cách viết thật, viết đúng, viết sâu như thế này. “Trắng và tròn cùng một lúc” không phải là tiêu chuẩn của vẻ đẹp, nhưng nó rất tốt. Chiếc bánh trôi trắng ngần, tròn trịa như hình dáng người phụ nữ dịu dàng “khuôn trăng rằm”, an nhiên, khỏe mạnh.

Đến câu thứ hai là công đoạn nướng bánh:

Bảy nổi chìm theo nước

phân tích bóng đá nước nhà

Phân tích Bánh Trôi Nước để thấy được quan điểm của Hồ Xuân Hương về vấn đề người phụ nữ

Đoạn thơ đã khái quát đầy đủ cách nấu bánh trôi trong dân gian. Nhưng hai từ ‘nổi’ và ‘chìm’ dường như gợi lên sự bất an, vô định của chiếc bánh trôi, hay chính cuộc đời của một người phụ nữ. Từ “ba, ba” chỉ những thăng trầm mà người phụ nữ phải trải qua.

Xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những áp bức, bóc lột và tra tấn phụ nữ. Họ thấp cổ bé họng nên không dám kêu ai, không dám than thở vì không ai hiểu, không ai hiểu.

Câu thơ thứ ba dường như xót thương người làm bánh, hay xót xa cho một xã hội bất công;

Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.

Người phụ nữ sống trong thời kỳ phong kiến ​​luôn mặc cảm, cam chịu và đầu hàng trước số phận. Mặc kệ người ta xô đẩy, mặc cho người ta xô đẩy cũng không dám hé răng nửa lời. Họ không dám đấu tranh, không dám đòi công lý. Từ “mặc” trong câu thơ như khẳng định một sự lả lơi, còn phảng phất nét bất cẩn. Tuy nhiên, đọc câu thơ này, chúng ta vẫn nhận ra một chút phản kháng qua từ “mặc” nhưng nó không quá nổi bật. Chỉ là Hồ Xuân Hương là người phụ nữ không phục, nên thơ cũng không phục.

Dù bị chà đạp, bóc lột nhưng tâm hồn người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn bền chặt.

Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Dù cuộc sống có khắc nghiệt, nghiệt ngã và bất công đến đâu thì lòng trung thành, thủy chung của người phụ nữ luôn là phẩm chất cao quý, đáng trân trọng. Hồ Xuân Hương đã phát hiện ra một vẻ đẹp hiếm có của người phụ nữ Việt Nam. Tâm hồn trong sáng, lòng không vướng bận.

Hồ Xuân Hương bằng sự tài tình trong ngôn ngữ và đặc biệt là cách nói ẩn dụ độc đáo đã hé mở cho người đọc thấy xã hội phong kiến ​​đầy rẫy bất công, thối nát. Người phụ nữ phải chịu đựng sự kìm nén nhưng vẫn một lòng chung thủy.

——-KẾT THÚC——-

Ngoài ra, Soạn bài Chuẩn mực dùng từ Đây là một bài học quan trọng trong Ngữ Văn 7 mà các em cần đặc biệt lưu ý.

Tìm hiểu thêm về nội dung của phần Soạn bài Sài Gòn tôi yêu để học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Đăng bởi: hubm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục


Thông tin cần xem thêm:

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Hình Ảnh về: Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Video về: Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Wiki về Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

-

Đề bài: Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

ho xuan huong voi van de nguoi nu trong bai tho bai troi nuoc

2 bài văn mẫu của Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước.

Bạn đang xem: Hồ Xuân Hương với vấn nạn đàn bà trong bài thơ Bánh trôi nước

1. Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, bài mẫu số 1:

Hồ Xuân Hương là một trong những nhà thơ tài hoa nhất của nền văn học cổ Việt Nam. Thơ chị, ẩn sau tiếng cười có vẻ tinh nghịch là nỗi niềm thương cảm, xót xa cho số phận người phụ nữ. Đây là vấn đề mà trước đây nhiều nhà thơ đã nói đến, nhưng với Hồ Xuân Hương, cái nhìn về phụ nữ mới hơn, sâu sắc hơn và mang tính thời đại hơn. Vấn đề này được thể hiện rất rõ trong bài Bánh trôi nước:

Cơ thể của tôi là trắng và tròn
Bảy nổi chìm theo nước
Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.
Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Trong bài thơ này, bà tả bánh trôi. Nguyên liệu làm bánh là bột nếp trắng mịn, được xay mịn, vo tròn đẹp mắt. Quá trình luộc bánh ngập trong nước sôi nóng. Bánh tròn hay méo, đặc hay vỡ đều do bàn tay của người làm bánh. Dù sao bánh vẫn giữ được màu đỏ của bánh. Quy trình làm bánh trôi theo miêu tả của Hồ Xuân Hương là hiện thực. Qua cách miêu tả hiện thực mang đến cho người đọc sự liên tưởng đến thân phận của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Giọng thơ nhẹ nhàng, êm dịu kết hợp nghệ thuật so sánh ẩn dụ đầy ẩn ý. Hồ Xuân Hương thốt lên hai giọng quen thuộc, gợi cho ta những câu ca dao quen thuộc:

Thân em như tấm lụa đào
Xôn xao giữa chợ, ai biết được ai?

Cỏ khô

Thân em như hạt mưa xa.
Hạt vào đài hoa Hạt ra ruộng

Chúc mừng ngày phụ nữ ở World Cup

Bài văn về vấn đề người phụ nữ của Hồ Xuân Hương trong bài thơ Bánh trôi nước chọn

Đó là những câu ca dao than thân, trách phận của người phụ nữ Việt Nam xưa nhưng những câu chữ trong trắng, tròn trịa lại gợi lên niềm tự hào, hãnh diện về vẻ đẹp hình thể của họ. Chúng tôi chờ đợi hạnh phúc đến với họ, nhưng tiếc rằng:

Bảy nổi chìm theo nước

Với nhan sắc trời cho, lẽ ra người phụ nữ sống vui vẻ, hạnh phúc, ngược lại gặp nhiều bất hạnh, tai ương, bão táp của cuộc đời.

Còn đau hơn khi:
Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.

Cuộc đời mình ra sao, số phận mình ra sao đều do người khác “định hình”. Phụ nữ không thể tự quyết định số phận của mình. Trong chế độ phong kiến ​​trọng nam khinh nữ phải phó thác cuộc đời mình cho xã hội và nam giới. Xã hội bất công quá họ không có quyền, không có vị trí trong gia đình và xã hội.

Trước Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du đã từng đặt vấn đề phụ nữ. Trong Chuyện người con gái Nam Xương - Vũ Nương nhân đức, trung thành, thủy chung nhưng cuộc đời quá ngắn ngủi. Người đẩy cô vào chỗ chết chính là chồng cô - người đã gắn bó máu thịt cả đời với cô. Do tính đa nghi, ghen tuông, gia trưởng của người chồng đã dẫn đến nỗi oan của Vũ Nương.

Thơ Hồ Xuân Hương viết nhiều về phụ nữ, nhưng những người phụ nữ trong thơ của bà không phải là những người phụ nữ thuộc tầng lớp “thượng lưu”. Họ là những người phụ nữ bình thường:

Cha mẹ sinh ra ốc nhồi
Cả đời tôi lăn lộn trên bãi cỏ hôi hám

Vì vậy, khi nhìn vào vẻ đẹp của họ, chúng ta phải chú ý đến vẻ đẹp bên trong chứ không chỉ là hình thức bên ngoài:

Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Nỗi đau của người phụ nữ ở đây là không còn cách nào để tự vệ. Tuy nhiên, dù xã hội có quay lưng như thế nào thì tôi vẫn giữ tấm lòng của mình. Dù trong hoàn cảnh nào, họ vẫn kiên trì giữ tấm lòng son sắt, thủy chung, vẻ đẹp của họ là vẻ đẹp kiêu hãnh, bình dân, hồn nhiên ...

Dù xã hội xô đẩy, xô bồ nhưng người phụ nữ vẫn ngẩng cao đầu tuyên chiến với cuộc đời, vượt lên để không sa lầy vào vũng bùn cuộc đời, giữ vững những giá trị đích thực của mình. Phụ nữ rất ý thức về bản thân, luôn sống tình nghĩa, không thua kém đàn ông.

Vì lý do này, tôi có thể thay đổi số phận của mình để trở thành một cậu bé
Chủ nghĩa anh hùng là thế đấy
(Đền Sầm Nghi Đống)

Cuộc đời của Hồ Xuân Hương chịu nhiều cay đắng, bất hạnh, làm quan cho tướng Tặc, làm công lý cho Vĩnh Tường ... Bà đã thay mặt những người phụ nữ lên tiếng phản đối cuộc sống chung chồng ngược đời:

Kẻ đắp chăn, kẻ lạnh lùng.
Chém chết bố đẻ của đám cưới nhau
(Bao biện)

Tóm lại, bài thơ Bánh Trôi Nước có ý nghĩa khái quát là sự tổng kết về tính cách và số phận của người phụ nữ trong xã hội xưa. Người phụ nữ trong bài thơ này có phẩm chất cao quý, đức tính trung hậu nhưng không được trọng vọng. Do thân phận phụ thuộc nên cuộc đời bảy thăng trầm. Hồ Xuân Hương đã đi sâu vào những ngóc ngách của cuộc đời mình để làm nổi bật bi kịch của một người phụ nữ. Nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn sống đẹp, sống lương thiện để giữ gìn phẩm giá của mình. Thơ của bà cũng là thơ của một đời đòi “tự do”.

Bài thơ Bánh trôi nước của nhà thơ đã nêu lên vấn đề người phụ nữ, một vấn đề nhức nhối mà nhiều nhà thơ, nhà văn đã nói đến. Nguyễn Du, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu đã nói đến. Có lẽ vấn đề này không chỉ của riêng ai mà tất cả chúng ta, toàn xã hội, hãy đấu tranh cho quyền bình đẳng của phụ nữ.

——————— HẾT BÀI 1 ———————

Đây là phần Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước Để có thêm kiến ​​thức về trả lời, tập làm văn, các em có thể tham khảo thêm tại chuyên mục Giá trị nhân đạo trong bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương và cùng với Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương lần nữa.

2. Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, bài mẫu số 2:

Hồ Xuân Hương là nữ sĩ hiếm hoi trong thi đàn Việt Nam có nhiều tác phẩm được lưu truyền cho đến ngày nay. Với lối viết hiện đại, cá tính, phóng khoáng, Hồ Xuân Hương đã khiến người đọc phải thán phục về tài năng của mình. Bà viết nhiều, viết sâu về người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ phong kiến. Bài thơ “Bánh trôi” là một bài thơ ẩn dụ về hình ảnh người phụ nữ.

Bài thơ “Bánh trôi nước” được viết theo thể thơ thất ngôn tứ tuyệt nhưng có nội dung sâu sắc. Có lẽ vì vậy mà người ta gọi bà là “Bà chúa thơ Nôm” với những câu thơ súc tích nhưng ý kiến ​​quá sắc sảo.

Hồ Xuân Hương đã chọn “bánh trôi nước” là hình tượng trung tâm, biểu tượng cho người phụ nữ Việt Nam trong xã hội phong kiến:

Cơ thể của tôi là trắng và tròn

Chỉ với một câu thơ, Hồ Xuân Hương đã miêu tả hình dáng và màu sắc của chiếc bánh trôi quá chi tiết. Bánh trôi là một loại bánh dân dã, gắn liền với đời sống nhân dân. Tác giả đã dùng từ “thân em” để chỉ chiếc bánh trôi như một ẩn dụ cho chính mình. Có nhiều cách viết hay, viết đẹp hơn nhưng Hồ Xuân Hương chọn cách viết thật, viết đúng, viết sâu như thế này. "Trắng và tròn cùng một lúc" không phải là tiêu chuẩn của vẻ đẹp, nhưng nó rất tốt. Chiếc bánh trôi trắng ngần, tròn trịa như hình dáng người phụ nữ dịu dàng “khuôn trăng rằm”, an nhiên, khỏe mạnh.

Đến câu thứ hai là công đoạn nướng bánh:

Bảy nổi chìm theo nước

phân tích bóng đá nước nhà

Phân tích Bánh Trôi Nước để thấy được quan điểm của Hồ Xuân Hương về vấn đề người phụ nữ

Đoạn thơ đã khái quát đầy đủ cách nấu bánh trôi trong dân gian. Nhưng hai từ 'nổi' và 'chìm' dường như gợi lên sự bất an, vô định của chiếc bánh trôi, hay chính cuộc đời của một người phụ nữ. Từ "ba, ba" chỉ những thăng trầm mà người phụ nữ phải trải qua.

Xã hội phong kiến ​​đầy rẫy những áp bức, bóc lột và tra tấn phụ nữ. Họ thấp cổ bé họng nên không dám kêu ai, không dám than thở vì không ai hiểu, không ai hiểu.

Câu thơ thứ ba dường như xót thương người làm bánh, hay xót xa cho một xã hội bất công;

Rắn nát dù có bàn tay nhào nặn.

Người phụ nữ sống trong thời kỳ phong kiến ​​luôn mặc cảm, cam chịu và đầu hàng trước số phận. Mặc kệ người ta xô đẩy, mặc cho người ta xô đẩy cũng không dám hé răng nửa lời. Họ không dám đấu tranh, không dám đòi công lý. Từ “mặc” trong câu thơ như khẳng định một sự lả lơi, còn phảng phất nét bất cẩn. Tuy nhiên, đọc câu thơ này, chúng ta vẫn nhận ra một chút phản kháng qua từ “mặc” nhưng nó không quá nổi bật. Chỉ là Hồ Xuân Hương là người phụ nữ không phục, nên thơ cũng không phục.

Dù bị chà đạp, bóc lột nhưng tâm hồn người phụ nữ Việt Nam vẫn luôn bền chặt.

Nhưng tôi vẫn giữ trái tim mình

Dù cuộc sống có khắc nghiệt, nghiệt ngã và bất công đến đâu thì lòng trung thành, thủy chung của người phụ nữ luôn là phẩm chất cao quý, đáng trân trọng. Hồ Xuân Hương đã phát hiện ra một vẻ đẹp hiếm có của người phụ nữ Việt Nam. Tâm hồn trong sáng, lòng không vướng bận.

Hồ Xuân Hương bằng sự tài tình trong ngôn ngữ và đặc biệt là cách nói ẩn dụ độc đáo đã hé mở cho người đọc thấy xã hội phong kiến ​​đầy rẫy bất công, thối nát. Người phụ nữ phải chịu đựng sự kìm nén nhưng vẫn một lòng chung thủy.

-------KẾT THÚC-------

Ngoài ra, Soạn bài Chuẩn mực dùng từ Đây là một bài học quan trọng trong Ngữ Văn 7 mà các em cần đặc biệt lưu ý.

Tìm hiểu thêm về nội dung của phần Soạn bài Sài Gòn tôi yêu để học tốt Ngữ Văn 7 hơn.

Đăng bởi: hubm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục

[rule_{ruleNumber}]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_3_plain]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_1_plain]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_2_plain]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_2_plain]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_3_plain]

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Hồ #Xuân #Hương #với #vấn #đề #người #phụ #nữ #trong #bài #thơ #Bánh #trôi #nước

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button