Thủ Thuật

iOS 15.2 có gì mới? Hiện cảnh báo khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh nhạy cảm

IOS 15.2 có gì mới? Có nên cập nhật lên iOS 15.2 hay không hiện đang là vấn đề được bàn luận nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ. Điều này cũng dễ hiểu bởi với mỗi bản cập nhật iOS mới mà Apple phát hành, người dùng có xu hướng quan tâm nhiều nhất đến các tính năng và cải tiến mới cũng như các bản vá lỗi.

iOS 15.2 đã chính thức “cập bến” các thiết bị đủ điều kiện, mang theo một số cải tiến và tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng. Bản cập nhật lớn thứ hai của iOS 15 đến chỉ một tháng sau khi iOS 15.1 được phát hành.

Bạn có gì mới?  ios 15.2

Những thay đổi mới trong bản cập nhật iOS 15.2

1. Cách cập nhật iOS 15.2

Apple đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho tất cả người dùng. Theo đó, bản cập nhật iOS mới nhất đã có sẵn và có thể được tải xuống miễn phí trên các thiết bị đủ điều kiện bằng cách truy cập Cài đặt (cài đặt) =>Chung (cài đặt chung) =>Cập nhật phần mềm (Nâng cấp phần mềm).

Hoặc bạn có thể tham khảo cách nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất tại đây.

2. iOS 15.2 có gì mới?

Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, bản cập nhật iOS 15.2 được tích hợp một số tính năng và cải tiến mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong đó đáng chú ý nhất là tính năng Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, được thiết kế để giúp người dùng xem tần suất các ứng dụng đang truy cập thông tin bị hạn chế quyền truy cập như máy ảnh hoặc micrô, đồng thời hiển thị các miền. và trang web được liên hệ để người dùng có thể theo dõi những gì đang diễn ra.

Apple phát hành iOS 15.2

Tiếp theo là các tính năng An toàn giao tiếp cho thiết bị dành cho trẻ em, gói dịch vụ Apple Music Voice Plan. Tính năng Legacy Contacts để quản lý dữ liệu sau khi người dùng qua đời cũng như một số cải tiến mới về Find My, Hide My Email,….

Dưới đây là các ghi chú cập nhật iOS 15.2 đầy đủ:

iOS 15.2 được bổ sung Apple Music Voice Plan, gói dịch vụ Apple Music mới cho phép người dùng thao tác phát nhạc thông qua trợ lý ảo Siri. Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác như Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, tính năng an toàn cho trẻ em và phụ huynh trong ứng dụng Tin nhắn và các bản sửa lỗi khác,….

2.1. Gói thoại của Apple Music

– Apple Music Voice Plan là một dịch vụ đăng ký mới cho phép người dùng truy cập tất cả các bài hát, danh sách phát và đài phát thanh trong Apple Music bằng Siri.
– Just Ask Siri gợi ý các bài hát dựa trên lịch sử nghe và lượt thích / không thích của bạn.
– Tính năng Play it Again cho phép người dùng truy cập danh sách phát đã phát gần đây.

2.2. Sự riêng tư

– Tính năng App Privacy Report trong ứng dụng Settings (cài đặt) cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào vị trí, ảnh, camera, microphone, danh bạ, … trong 7 ngày qua cũng như các hoạt động kết nối mạng của các ứng dụng.

2.3. Ứng dụng Tin nhắn

– Với cài đặt an toàn thông tin liên lạc, cha mẹ có thể bật cảnh báo cho con cái của họ nếu chúng nhận được hoặc gửi hình ảnh không phù hợp.

2.4. Trợ lý ảo Siri và Tìm kiếm

Hướng dẫn tìm kiếm mở rộng trong tìm kiếm trên trình duyệt Siri, Spotlight và Safari giúp cha mẹ và con cái luôn an toàn khi trực tuyến và nhận trợ giúp trong các tình huống không an toàn.

2.5. ID Apple

– Digital Legacy cho phép người dùng chỉ định một người đáng tin cậy làm Liên hệ kế thừa (liên hệ kế thừa), người có thể truy cập tài khoản iCloud và thông tin cá nhân của họ trong trường hợp họ qua đời.

2.6. Máy ảnh

– Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chuyển đổi ống kính Ultra Wide để chụp ảnh macro và quay video trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

2.7. Ứng dụng TV

– Tab Store (cửa hàng) cho phép người dùng duyệt, mua và thuê phim hoặc TV Show tại cùng một địa điểm.

2.8. CarPlay

– Bản đồ thành phố được cải tiến trong Apple Maps, bổ sung thông tin chi tiết về các ngã rẽ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ, … cho các thành phố được hỗ trợ.

Cùng với đó, bản cập nhật iOS 15.2 cũng bổ sung một số cải tiến khác:

– Tính năng Ẩn Email của tôi hiện có sẵn trong ứng dụng Thư dành cho người dùng đã đăng ký iCloud + để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất.
Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi ở chế độ Power Reserve.
– Ứng dụng Cổ phiếu cho phép người dùng xem đơn vị tiền tệ cho mã thông báo và xem hiệu suất qua từng năm dưới dạng biểu đồ.
– Ứng dụng Reminders and Notes cho phép xóa hoặc đổi tên thẻ.

2.9. Vá

Ngoài các tính năng và cải tiến mới, Apple cũng đang đóng gói một số bản sửa lỗi khác trong iOS 15.2. Đặc biệt:

– Sửa lỗi Siri không phản hồi khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.
– Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba. – Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe
không hoạt động trong CarPlay khi iPhone bị khóa.
– CarPlay không cập nhật thông tin Now Playing cho một số ứng dụng nhất định.
– Ứng dụng Video Streaming không tải nội dung trên các mẫu iPhone 13.
– Sự kiện lịch trong Microsoft Exchange không hiển thị ngày chính xác.

https://9mobi.vn/ios-15-2-co-gi-moi-29164n.aspx
Trên đây 9mobi.vn vừa giới thiệu chi tiết đến các bạn iOS 15.2 có gì mới? Làm thế nào để cập nhật lên iOS 15.2? Hiện đã có bản cập nhật iOS mới nhất, bạn đã nâng cấp lên iOS 15.2 chưa?


Thông tin thêm

iOS 15.2 có gì mới? Hiện cảnh báo khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh nhạy cảm

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

[rule_3_plain]

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

iOS 15.2 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 15.2 hiện đang là những vấn đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ. Điều này cũng là dễ hiểu vì với mỗi bản cập nhật iOS mới mà Apple phát hành, người dùng thường có xu hướng quan tâm nhiều nhất là các tính năng và cải tiến mới cũng như các bản vá lỗi.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bật – tắt cảnh báo thông minh trên điện thoại Samsung iPhone 12 Mini gặp lỗi về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa Ẩn các nội dung nhạy cảm trên màn hình khóa iPhone Tắt cảnh báo phát hiện Virut trên Zenfone ? Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức

iOS 15.2 đã chính thức “cập bến” trên các thiết bị đủ điều kiện, mang theo một số cải tiến và tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report. Bản cập nhật lớn thứ 2 của iOS 15 được ra mắt sau chỉ 1 tháng sau khi iOS 15.1 ra mắt.

Những thay đổi mới trong bản cập nhật iOS 15.2
1. Cách cập nhật iOS 15.2
Apple đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho tất cả người dùng. Theo đó bản cập nhật iOS mới nhất hiện có sẵn và có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị đủ điều kiện bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).
Xem thêm: Cách cập nhật iOS 15.2
Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất tại đây.
Xem thêm: Cách nâng cấp iOS cho iPhone
2. iOS 15.2 có gì mới?
Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, bản cập nhật iOS 15.2 được đóng gói thêm một số tính năng và cải tiến mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report, được thiết kế giúp người dùng có thể biết được tần suất các ứng dụng đang truy cập thông tin bị hạn chế quyền truy cập như camera hay micro và đồng thời hiển thị các miền và trang web đang liên hệ để người dùng có thể theo dõi những gì đang xảy ra.

Tiếp theo là các tính năng Communication Safety cho các thiết bị của trẻ, gói dịch vụ Apple Music Voice Plan. Tính năng Legacy Contacts để quản lý các dữ liệu sau khi người dùng qua đời cũng như một số cải tiến mới cho các tính năng Find My, Hide My Email, ….
Dưới đây là ghi chú đầy đủ bản cập nhật iOS 15.2:
iOS 15.2 được bổ sung thêm Apple Music Voice Plan, gói dịch vụ Apple Music mới cho phép người dùng thao tác phát nhạc thông qua trợ lý ảo Siri. Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác như App Privacy Report, các tính năng an toàn cho trẻ em và bậc phụ huynh trong ứng dụng Tin nhắn cùng các bản sửa lỗi khác, ….
2.1. Apple Music Voice Plan
– Apple Music Voice Plan là gói dịch vụ đăng ký mới cho phép người dùng truy cập tất cả bài hát, danh sách phát và đài radio trong Apple Music bằng Siri.- Just Ask Siri gợi ý bài hát dựa trên lịch sử nghe và lượt thích / không thích của bạn.- Tính năng Play it Again cho phép người dùng truy cập danh sách nhạc đã phát gần đây.
2.2. Quyền riêng tư
– Tính năng App Privacy Report trong ứng dụng Settings (cài đặt) cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vị trí, ảnh, camera, micro, danh bạ, … trong 7 ngày qua cũng như các hoạt động kết nối mạng của các ứng dụng.
2.3. Ứng dụng Tin nhắn
– Với cài đặt an toàn thông tin liên lạc, các bậc phụ huynh có thể bật cảnh báo cho con trẻ của mình nếu nhận hoặc gửi các hình ảnh có nội dung không phù hợp.
2.4. Trợ lý ảo Siri và Tìm kiếm
Hướng dẫn tìm kiếm mở rộng trong Siri, Spotlight và tìm kiếm trong trình duyệt Safari giúp các bậc phụ huynh và con trẻ an toàn khi trực tuyến đồng thời có thể nhận trợ giúp trong các tình huống không an toàn.
2.5. Apple ID
– Digital Legacy cho phép người dùng chỉ định người tin cậy làm Legacy Contact (liên hệ kế thừa), có thể truy cập tài khoản iCloud và các thông tin cá nhân trong trường hợp nếu họ qua đời.
2.6. Camera
– Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chuyển đổi ống kính Ultra Wide để chụp ảnh và quay video macro trong ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
2.7. Ứng dụng TV
– Tab Store (cửa hàng) cho phép người dùng duyệt, mua và thuê phim hoặc các Chương trình truyền hình tại cùng một vị trí.
2.8. CarPlay
– Cải tiến bản đồ thành phố trong Apple Maps, bổ sung các thông tin chi tiết về đường rẽ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ, … cho các thành phố được hỗ trợ.
Cùng với đó bản cập nhật iOS 15.2 cũng được bổ sung thêm một số cải tiến khác:
– Tính năng Hide My Email hiện có sẵn trong ứng dụng Mail cho người dùng đăng ký iCloud+ để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất.- Find My có thể định vị iPhone tối đa trong vòng 5 giờ khi ở chế độ Power Reserve.- Ứng dụng Stocks (cổ phiếu) cho phép người dùng xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm dưới dạng biểu đồ.- Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú cho phép xóa hoặc đổi tên thẻ tag.
2.9. Bản vá lỗi
Ngoài các tính năng và cải tiến mới, Apple cũng đóng gói thêm một số bản sửa lỗi khác trong iOS 15.2. Cụ thể:
– Sửa lỗi Siri không phản hồi khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.- Ảnh ProRAW có thể bị thừa sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.- Các ngữ cảnh HomeKit bao gồm cửa garakhông hoạt động trong CarPlay khi iPhone bị khóa.- CarPlay không cập nhật thông tin Now Playing cho một số ứng dụng cụ thể.- Các ứng dụng Video Streaming không load nội dung trên các dòng iPhone 13.- Sự kiện lịch trong Microsoft Exchange không hiển thị đúng ngày.
https://9mobi.vn/ios-15-2-co-gi-moi-29164n.aspx Trên đây 9mobi.vn vừa giới thiệu cho bạn chi tiết iOS 15.2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 15.2 như thế nào? Bản cập nhật iOS mới nhất hiện đã có sẵn, bạn đã nâng cấp lên iOS 15.2?

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

[rule_2_plain]

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

[rule_2_plain]

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

[rule_3_plain]

#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

iOS 15.2 có gì mới? Có nên cập nhật iOS 15.2 hiện đang là những vấn đề được thảo luận nhiều nhất trên các diễn đàn công nghệ. Điều này cũng là dễ hiểu vì với mỗi bản cập nhật iOS mới mà Apple phát hành, người dùng thường có xu hướng quan tâm nhiều nhất là các tính năng và cải tiến mới cũng như các bản vá lỗi.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bật – tắt cảnh báo thông minh trên điện thoại Samsung iPhone 12 Mini gặp lỗi về độ nhạy cảm ứng trên màn hình khóa Ẩn các nội dung nhạy cảm trên màn hình khóa iPhone Tắt cảnh báo phát hiện Virut trên Zenfone ? Cách cập nhật iOS 15.2 chính thức

iOS 15.2 đã chính thức “cập bến” trên các thiết bị đủ điều kiện, mang theo một số cải tiến và tính năng mới, trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report. Bản cập nhật lớn thứ 2 của iOS 15 được ra mắt sau chỉ 1 tháng sau khi iOS 15.1 ra mắt.

Những thay đổi mới trong bản cập nhật iOS 15.2
1. Cách cập nhật iOS 15.2
Apple đã chính thức phát hành iOS 15.2 cho tất cả người dùng. Theo đó bản cập nhật iOS mới nhất hiện có sẵn và có thể tải xuống miễn phí trên các thiết bị đủ điều kiện bằng cách truy cập Settings (cài đặt) =>General (cài đặt chung) =>Software Update (cập nhật phần mềm).
Xem thêm: Cách cập nhật iOS 15.2
Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách nâng cấp lên iOS phiên bản mới nhất tại đây.
Xem thêm: Cách nâng cấp iOS cho iPhone
2. iOS 15.2 có gì mới?
Như 9mobi.vn đã đề cập ở trên, bản cập nhật iOS 15.2 được đóng gói thêm một số tính năng và cải tiến mới giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tốt hơn. Trong đó đáng chú ý nhất là tính năng App Privacy Report, được thiết kế giúp người dùng có thể biết được tần suất các ứng dụng đang truy cập thông tin bị hạn chế quyền truy cập như camera hay micro và đồng thời hiển thị các miền và trang web đang liên hệ để người dùng có thể theo dõi những gì đang xảy ra.

Tiếp theo là các tính năng Communication Safety cho các thiết bị của trẻ, gói dịch vụ Apple Music Voice Plan. Tính năng Legacy Contacts để quản lý các dữ liệu sau khi người dùng qua đời cũng như một số cải tiến mới cho các tính năng Find My, Hide My Email, ….
Dưới đây là ghi chú đầy đủ bản cập nhật iOS 15.2:
iOS 15.2 được bổ sung thêm Apple Music Voice Plan, gói dịch vụ Apple Music mới cho phép người dùng thao tác phát nhạc thông qua trợ lý ảo Siri. Ngoài ra còn có một số tính năng mới khác như App Privacy Report, các tính năng an toàn cho trẻ em và bậc phụ huynh trong ứng dụng Tin nhắn cùng các bản sửa lỗi khác, ….
2.1. Apple Music Voice Plan
– Apple Music Voice Plan là gói dịch vụ đăng ký mới cho phép người dùng truy cập tất cả bài hát, danh sách phát và đài radio trong Apple Music bằng Siri.- Just Ask Siri gợi ý bài hát dựa trên lịch sử nghe và lượt thích / không thích của bạn.- Tính năng Play it Again cho phép người dùng truy cập danh sách nhạc đã phát gần đây.
2.2. Quyền riêng tư
– Tính năng App Privacy Report trong ứng dụng Settings (cài đặt) cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vị trí, ảnh, camera, micro, danh bạ, … trong 7 ngày qua cũng như các hoạt động kết nối mạng của các ứng dụng.
2.3. Ứng dụng Tin nhắn
– Với cài đặt an toàn thông tin liên lạc, các bậc phụ huynh có thể bật cảnh báo cho con trẻ của mình nếu nhận hoặc gửi các hình ảnh có nội dung không phù hợp.
2.4. Trợ lý ảo Siri và Tìm kiếm
Hướng dẫn tìm kiếm mở rộng trong Siri, Spotlight và tìm kiếm trong trình duyệt Safari giúp các bậc phụ huynh và con trẻ an toàn khi trực tuyến đồng thời có thể nhận trợ giúp trong các tình huống không an toàn.
2.5. Apple ID
– Digital Legacy cho phép người dùng chỉ định người tin cậy làm Legacy Contact (liên hệ kế thừa), có thể truy cập tài khoản iCloud và các thông tin cá nhân trong trường hợp nếu họ qua đời.
2.6. Camera
– Người dùng có thể kích hoạt tùy chọn chuyển đổi ống kính Ultra Wide để chụp ảnh và quay video macro trong ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
2.7. Ứng dụng TV
– Tab Store (cửa hàng) cho phép người dùng duyệt, mua và thuê phim hoặc các Chương trình truyền hình tại cùng một vị trí.
2.8. CarPlay
– Cải tiến bản đồ thành phố trong Apple Maps, bổ sung các thông tin chi tiết về đường rẽ, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ, … cho các thành phố được hỗ trợ.
Cùng với đó bản cập nhật iOS 15.2 cũng được bổ sung thêm một số cải tiến khác:
– Tính năng Hide My Email hiện có sẵn trong ứng dụng Mail cho người dùng đăng ký iCloud+ để tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất.- Find My có thể định vị iPhone tối đa trong vòng 5 giờ khi ở chế độ Power Reserve.- Ứng dụng Stocks (cổ phiếu) cho phép người dùng xem tiền tệ cho một mã và xem hiệu suất hàng năm dưới dạng biểu đồ.- Ứng dụng Nhắc nhở và Ghi chú cho phép xóa hoặc đổi tên thẻ tag.
2.9. Bản vá lỗi
Ngoài các tính năng và cải tiến mới, Apple cũng đóng gói thêm một số bản sửa lỗi khác trong iOS 15.2. Cụ thể:
– Sửa lỗi Siri không phản hồi khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa.- Ảnh ProRAW có thể bị thừa sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba.- Các ngữ cảnh HomeKit bao gồm cửa garakhông hoạt động trong CarPlay khi iPhone bị khóa.- CarPlay không cập nhật thông tin Now Playing cho một số ứng dụng cụ thể.- Các ứng dụng Video Streaming không load nội dung trên các dòng iPhone 13.- Sự kiện lịch trong Microsoft Exchange không hiển thị đúng ngày.
https://9mobi.vn/ios-15-2-co-gi-moi-29164n.aspx Trên đây 9mobi.vn vừa giới thiệu cho bạn chi tiết iOS 15.2 có gì mới? Cách cập nhật iOS 15.2 như thế nào? Bản cập nhật iOS mới nhất hiện đã có sẵn, bạn đã nâng cấp lên iOS 15.2?

Nguồn: https://hubm.edu.vn/
#iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

  • Tổng Hợp: hubm.edu.vn
  • Chuyên Mục: Thủ Thuật
  • #iOS #có #gì #mới #Hiện #cảnh #báo #khi #trẻ #gửi #hoặc #nhận #ảnh #nhạy #cảm

Bạn đang xem bài viết: iOS 15.2 có gì mới? Hiện cảnh báo khi trẻ gửi hoặc nhận ảnh nhạy cảm
, bài viết này có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm kiếm không, nếu không hãy comment góp ý bên dưới để hubm.edu.vn cải thiện nội dung cho các nhé!

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button