Giáo Dục

Kể câu chuyện nói về một loài chim

Bạn đang xem: Kể câu chuyện nói về một loài chim tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Kể chuyện về một con chim

hãy nói chuyện với một con chim

Các bạn đang xem: Kể Chuyện Về Một Loài Chim

Phần 1: Dàn ý Kể chuyện về một con chim

Xem chi tiết Dàn ý Kể chuyện về một con chim tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Kể ​​chuyện một con chim

Bài văn mẫu 1: Tả con chim bồ câu

Trong số các loài chim, tôi thích nhất là chim bồ câu, loài chim được coi là biểu tượng của hòa bình. Cạnh nhà tôi là nhà chú Năm, nhà chú có nghề nuôi chim bồ câu để bán, từ nhỏ tôi đã quá quen thuộc với loài chim này.

Mỗi sáng, cô thường thức dậy với tiếng báo thức quen thuộc là tiếng chim bồ câu bay và tiếng kêu “gù” trên mái nhà. Chim bồ câu là loài vật rất gần gũi với con người, có thể lại gần và dễ dàng vồ lấy một con vật cưng, nhưng có những loài chim mới sợ bay cao. Sau mỗi buổi chiều đi học về, em thường cùng bác Năm sang nhà bác cho chim bồ câu ăn, cách cho ăn của bác rất đặc biệt, bác dùng cái muôi sắt gõ vào cái niêu nhôm đựng cơm. Những chú chim bồ câu dù bay đi đâu, khi nghe tiếng gõ là bay về tập trung ở sân chờ ăn, tiếng gõ đó giống như tiếng chiêng báo hiệu giờ ăn của chúng. Đàn bồ câu khi ăn rất chậm chạp, không tranh giành nhau mà nhặt rất sạch sẽ, sau khi ăn xong trên sân không còn một hạt cơm, rơi đầy diều.

Mỗi khi có chuyện không vui hay học tập căng thẳng, em đều dành thời gian ngắm nhìn đàn bồ câu bay, cảm giác thật bình yên và thư thái.

Bài văn mẫu 2: Tả con chim chào mào

Nhà ông tôi có nuôi một đàn chào mào, gọi là bầy nhưng cũng chỉ khoảng chục con và mỗi con có một chiếc lồng xinh xắn riêng chứ không nuôi chung như bồ câu.

Loài chim chào mào có giọng hót rất hay, lúc nào khuôn viên ngôi nhà nhỏ của ông bà cũng như khu vườn tràn ngập tiếng hót trong trẻo, ríu rít của loài chim. Mười con chào, mỗi con một dáng vẻ và giọng nói khác nhau, con nào to khỏe thì hát hay, con nào gầy thì hót ít. Ông tôi chăm sóc chúng rất cẩn thận, ngày nào cũng tìm trái trong vườn hoặc đi mua về ăn, lúc thì chuối, lúc thì thanh long, lúc thì hồng xiêm. Hàng tuần anh để vào mỗi lồng một khay nhỏ đựng nước để chúng tự tắm, khi chúng tắm ta không nên đứng gần vì chúng vặn vẹo rất thích thú làm nước bắn tung tóe. Hàng ngày, ông đi kiểm tra sức khỏe từng con, khi ốm thì tách đàn ra, mua thuốc điều trị cho đến khi khỏe mạnh thì treo gần đàn. Có lần nó nói muốn tặng tôi một chú chào mào, tôi thích con nào nó cho, lúc đầu thích thật nhưng sau đó tôi nghĩ lại nếu đem về nhà ở một mình nó buồn lắm. vì không có bạn bè. Nghĩ vậy, tôi liền không chịu, chỉ muốn về ngoại chơi thường xuyên để được ngắm chim chào mào.

Tôi yêu những chú chim chào mào lanh lợi, lanh lợi!

Bài văn mẫu 3: Tả con sâu

Người ta thường thích những loài chim có giọng hót hay, dáng đẹp để nuôi làm cảnh, nhưng riêng tôi, tôi thích những loài chim nhỏ, hoang dã như chích chòe, sóc.

Các loài chim khác có thể khó tìm, phải lục tung mới tìm được, nhưng riêng với sâu, chúng ta có thể tìm thấy chúng ở bất cứ đâu trong khu vườn của mỗi nhà. Một khu vườn không có cây, có cây thì sẽ có sâu và sẽ có sự xuất hiện của sâu. Gọi là chim sâu vì thức ăn của chúng chủ yếu là sâu ăn lá, nhìn chúng bắt sâu rất thú vị, đôi chân nhỏ xíu của chúng bám chặt vào cành cây, chuyền từ cành này sang cành khác rất nhanh. Chim sâu đôi khi cũng rất tinh nghịch, khi trời mưa, nước đọng trên lá khoai sọ tạo thành vũng nước, những chú sâu thản nhiên sà xuống vùng vẫy và tắm trong vũng nước tự nhiên đó. Trong khi tắm, chúng vẫn rất cảnh giác, nhìn tứ phía để quan sát, tắm cho đến khi ướt hết người mới bay đi. Nhìn chim tắm mà thích thú chẳng khác nào trẻ con tắm mưa, dù ốm đau có thể bị cha mẹ la rầy, nhưng chúng vẫn rất vui vẻ.

Giun rất có ích vì là đội quân tiêu diệt sâu bọ, bảo vệ rau quả cho con người, mắt tinh có thể tìm ra những con sâu nhỏ hay đang ẩn nấp trong kẽ lá.

Trong thế giới tự nhiên có rất nhiều loài chim khác nhau, tìm hiểu về sự phong phú của các loài chim, ngoài Kể chuyện về một loài chim, các em có thể tham khảo thêm bài: Tả con chim bắt sâu, Con chim họa mi, Đôi chim sơn ca, Con chim bồ câu.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Video Kể câu chuyện nói về một loài chim

Hình Ảnh Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Tin tức Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Review Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Tham khảo Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Mới nhất Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Hướng dẫn Kể câu chuyện nói về một loài chim

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

Tổng Hợp Kể câu chuyện nói về một loài chim

Wiki về Kể câu chuyện nói về một loài chim

Bạn thấy bài viết Kể câu chuyện nói về một loài chim có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể câu chuyện nói về một loài chim bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Kể #câu #chuyện #nói #về #một #loài #chim

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button