Giáo Dục

Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Bạn đang xem: Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Kể lại nội dung bài thơ “Mẹ ốm” theo lời của con

Tôi sẽ tiếp tục nói nội dung của mình theo loại trẻ em

Bạn đang xem: Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời con

Phần 1: Dàn ý Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời con

Xem chi tiết Dàn ý Kể lại nội dung bài thơ “Mẹ ốm” theo lời con trai tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Kể ​​lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời con

Mẹ tôi năm nay 40 tuổi, mẹ là người phụ nữ của gia đình, biết quan tâm và lo lắng cho mọi người. Tính tình mẹ rất hòa đồng, hàng ngày dù bận rộn mệt mỏi mẹ vẫn vui vẻ nói cười. Nhưng mẹ ốm mấy ngày rồi vẫn không khỏi nên phải nằm một chỗ, sức khỏe yếu hơn nên mẹ không chơi với em được.

Lá trầu cũng héo úa theo thời gian, trơ trọi giữa giàn trầu. Truyện Kiều nhiều lần mẹ tôi đọc dở cho tôi nghe cũng đã quỳ gối, buồn bã, lặng thinh. Chắc họ cũng hiểu sự mệt mỏi của mẹ tôi lúc này. Sau tấm rèm là người mẹ đang nằm mệt mỏi, mồ hôi ướt đẫm cả người, dù uống thuốc vẫn không thuyên giảm. Kể từ ngày mẹ ốm, cánh đồng vắng mẹ, mảnh vườn cũng thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ. Sau bao vất vả nhọc nhằn, những trưa hè oi bức hay những ngày mưa tầm tã, mẹ vẫn tất bật với công việc mà không lo con ốm như bây giờ. Nhức nhối, đau buốt khắp người, trán mẹ nóng như lửa đốt. Tôi rất lo lắng cho mẹ tôi. Các cô chú trong làng nghe tin đều lo lắng cho mẹ. Mọi người đến thăm mẹ, cô Lan mang cam, cô Huệ mang trứng… đến bảo mẹ nấu cháo hành rồi vắt lấy nước cho mẹ uống. Bác sĩ từ xa mang thuốc đến, nhắc liều lượng cụ thể để mẹ uống sau bữa ăn. Mẹ cố đứng dậy để nói lời cảm ơn mà không nói nên lời, nhưng tôi vô cùng đau lòng. Da mẹ xanh xao, gầy gò, đôi môi tím tái vì mệt mỏi.

Mấy ngày nắng nóng, thời tiết khó chịu vô cùng, ai cũng mong trời mưa. Sáng nay trời bất chợt đổ mưa xua tan bầu không khí ngột ngạt của thời tiết bấy lâu nay. Những bông hoa trong vườn được dịp tung bay thơm ngát. Nhờ thời tiết tốt hơn, người mẹ có vẻ tốt hơn nhiều so với ngày hôm qua. Mẹ từ từ ngồi dậy, vịn vào thành giường và bước từng bước. Cả đời mẹ trải bao sương gió, lên thác ghềnh thác để mưu sinh, nhưng vì bệnh tật mà mẹ phải cố gắng tập đi, nhìn đôi chân run run của mẹ tôi càng thương mẹ hơn. . Sợ mẹ ở một mình, không thường xuyên động chân động tay như mọi khi làm mẹ buồn nên tôi cố nghĩ cách làm mẹ vui. Tôi ngâm thơ Kiều, kể chuyện trong lớp, múa hát, diễn kịch cho mẹ nghe. Mẹ cười hiền, nhưng khóe mắt vẫn hằn rõ sự mệt mỏi vì đau. Mẹ tôi đã làm việc rất vất vả để lo cho tôi ăn học, những nếp nhăn hằn sâu trên đôi mắt mẹ là những khó khăn, vất vả mà mẹ đã trải qua. Mẹ đã già đi nhiều. Tôi chỉ cầu mong cho mẹ mau khỏi bệnh, được ăn bữa ngon, được cùng tôi ngủ giấc nồng ấm. Khi mẹ khỏe, em sẽ cùng mẹ đọc sách, ngâm thơ, cùng mẹ cày ruộng và chăm sóc vườn tược.

Mẹ là một món quà lớn đối với tôi, trong tôi mẹ là đất nước, là quê hương, là niềm tin theo tôi qua năm tháng, qua từng bước đi của tôi trong cuộc đời. Tôi muốn nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm”.

Trên đây là phần kể lại nội dung bài thơ “Mẹ ốm” theo lời kể của con trai, ngoài ra các em cũng có thể tham khảo thêm nhiều bài thơ đặc sắc khác như: Kể lại chuyện cảm động về tình bạn , Kể lại chuyện Dế Mèn bảo vệ Tổ quốc yếu theo lời ông, Kể chuyện Vịt con xấu xí, Kể chuyện Những chú bé không chết.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Video Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Hình Ảnh Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Tin tức Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Review Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Tham khảo Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Mới nhất Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Hướng dẫn Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

Tổng Hợp Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Wiki về Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con

Bạn thấy bài viết Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể lại nội dung bài thơ Mẹ ốm theo lời của người con bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Kể #lại #nội #dung #bài #thơ #Mẹ #ốm #theo #lời #của #người #con

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button