Giáo Dục

Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Bạn đang xem: Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời các nhân vật trong truyện

Cuộc trò chuyện có trạng thái của trạng thái

Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời nhân vật

Bạn đang xem: Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời nhân vật trong truyện

I. Dàn ý Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời nhân vật (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu hoàn cảnh gia đình

2. Thân bài:

* Cây khế có trái, chim đến ăn, hứa trả vàng:- Cây khế có trái, chim đến ăn- Chim thích khâu túi ba gang để đựng vàng- Chim lạ khiêng ra đảo lấy ba- túi băng đảng

* Người anh đòi đổi khế lấy khế:- Con chim lại đến ăn khế, hứa trả vàng- Người anh khâu một cái túi thật to- Khi mang chim ra đảo, nó tham lam lấy rất nhiều vàng

* Cái kết của kẻ tham lam:– Vì vàng quá nặng chim không bay được- Người anh rơi xuống biển chết.

3. Kết luận:

Suy nghĩ của người kể chuyện

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Cây khế theo lời nhân vật

1. Kể lại câu chuyện cây khế theo lời người em văn mẫu 1 (Chuẩn)

Gia đình tôi có hai anh em trai, bố mẹ tôi mất sớm nên tôi chỉ biết nương tựa vào anh trai. Nhưng không lâu sau anh trai tôi phải đi lấy vợ, người vợ thuyết phục anh trai tôi chia tài sản thừa kế, tài sản chung của họ chỉ còn tôi là mảnh vườn và cây khế.

Vào mùa khế, cây khế trĩu quả, tôi mừng thầm vì bán được khế để kiếm tiền mua gạo, mua rau. Nhưng bỗng đâu đó có một con chim đen bay đến, nó cứ đậu trên cây mổ khế mà ăn, ăn hết quả này đến quả khác, tôi thấy tội nghiệp nó bèn nói với con chim: “Con chim ơi, nếu con có ăn thì ăn thôi.” Một hai con thôi, ăn nhiều thế tôi cũng không bán.” Ai ngờ con chim kia biết nói tiếng người, thậm chí còn bảo tôi rằng “Ăn một trái khế, trả một cục vàng, may ba cái”. -túi xách, cất đi cất đi”.

Ngày hôm sau, chim bay đến đưa tôi đến một hoang đảo, ở đó có rất nhiều vàng bạc, nhưng tôi chỉ lấy được số vàng bằng số trái khế mà chim ăn. Lấy chim xong, anh chở tôi về, từ đó tôi trở nên giàu có. Anh em tôi biết chuyện, nằng nặc đòi đổi cả gia tài chỉ để lấy trái khế, tôi không suy nghĩ nhiều liền đồng ý. Không ngờ chim cũng đến ăn khế, bảo may túi ba gang trả vàng, mà anh tôi may túi mười gang. Khi ra đảo lấy vàng do anh trai lấy nhiều quá, vàng nặng quá chim không bay được nên rơi rớt xuống biển sâu.

Kể từ ngày anh trai tôi mất, tôi luôn buồn bã, nhưng tôi nghĩ cũng tại anh trai tôi quá tham lam nên tôi mới ra nông nỗi này.

2. Kể lại câu chuyện cây khế theo lời người em văn mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi là anh cả trong gia đình, bố mẹ mất sớm, tôi ở với em trai. Một thời gian sau tôi lập gia đình, vì hoàn cảnh khó khăn và sau này phải chăm sóc con cái nên tôi quyết định chia tài sản thừa kế. Nghĩ rằng anh trai vẫn khỏe mạnh, chỉ cần mảnh vườn nhỏ, trong vườn có khế nên anh sống.

Tuy nhiên, mấy anh chị tôi may mắn thật, cây khế ra quả, một con chim đến ăn và trả lại quả khế có một cục vàng. Em trai tôi đã nhiều lần được chim đưa ra đảo để lấy vàng, nhờ đó mà trở nên giàu có, tôi thấy điều đó thật dễ dàng. Về đến nhà, tôi kể chuyện và bàn với vợ, quyết định đổi tất cả của cải lấy trái khế, rồi sẽ được chim ăn khế sẽ được vàng mà không phải lo làm ăn.

Anh trai tôi cũng là người có hiếu, đồng ý đổi lấy tôi. Hôm đó chim đến ăn khế như thường lệ, còn bảo tôi may một cái túi ba gang để đựng vàng, tôi mừng lắm, không suy nghĩ nhiều, tôi may một cái túi thật to để đựng được nhiều. Chim bay tôi ra đảo nhặt vàng, tôi nhặt đầy một túi to, nhét vào người. Ai ngờ vì vàng nặng quá nên mãi sau này chim mới cất cánh bay đi. Trong lúc bay, tôi bị gió thổi mạnh và quăng quật mấy vòng, vì ôm quá nhiều vàng nên tôi bị bay lên không trung rồi rơi xuống biển.

Thế là tôi mất tất cả, mất mạng vì lòng tham.

3. Kể lại truyện cổ tích Cây khế theo lời các nhân vật trong truyện văn mẫu 3 (Chuẩn)

Em xin kể về cây khế của em. Trong vườn nhà tôi có một cây khế, nó đã mọc ở đó nhiều năm rồi. Từ khi cha mẹ mất, anh trai tôi lấy vợ chỉ chia cho tôi mảnh vườn và cây khế, tôi coi cây khế như bạn của mình.

Cây khế đã không phụ lòng tôi, mùa khế năm ấy trĩu quả. Hôm khế chín mọng trên cây, tôi định trèo lên hái về ăn và bán thì thấy một con chim bay đến. Tưởng đất lành chim đậu, tôi cho nó ăn, ai ngờ nó ăn nhiều quá, tôi mắng “Mày ăn khế của tao nhiều thế tao lấy gì sống?”, chim nói với tôi. để ăn một trái khế và tôi sẽ trả tiền. một cục vàng, may cái túi ba gang mà đựng. Tôi không tin, nhưng hôm sau chim đến ăn và hót như vậy, tôi cũng làm theo. Chim bay cùng ba chiếc túi gang ra đảo ngoài biển khơi, tôi nhặt được vàng bỏ vào túi mừng rỡ. Dù có rất nhiều vàng nhưng tôi chỉ nhặt đủ ba cái túi gang may vá rồi về nhà.

Nhờ chim ăn khế mà tôi trở nên giàu có. Anh trai và chị dâu tôi từ khi biết chuyện đã muốn đổi cả nhà và tài sản lấy cây khế của tôi. Tôi cũng muốn giúp họ làm giàu nên đã đồng ý. Ai ngờ chuyện đau lòng đã xảy ra, anh tôi vì quá tham lam, may túi mười hai gang để đựng vàng, con chim không mang được nhiều vàng thế nên chao đảo giữa đường, khiến anh tôi bị thương. rơi xuống biển và chết. .

Nếu biết trước anh tôi là người tham lam như vậy thì tôi đã không đổi cây khế lấy anh. Biết đó là quả báo mà anh phải trả cho sự tham lam nhưng tôi vẫn buồn vì mình không còn người thân, giờ giàu có rồi cũng chẳng nghĩa lý gì.

——-HẾT——-

Ngoài các chủ đề kể chuyện theo chủ đề, các em có thể tham khảo thêm các bài kể chuyện theo lời văn để rèn trí tưởng tượng và ghi nhớ cốt truyện: Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời Kể chuyện cổ tích Thạch Sanh kể lại truyện cổ tích Tấm Cám bằng lời văn của em Kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa bằng lời văn của em.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Video Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Hình Ảnh Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Tin tức Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Review Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Tham khảo Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Mới nhất Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Hướng dẫn Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

Tổng Hợp Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Wiki về Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện

Bạn thấy bài viết Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể lại truyện cổ tích Cây khế bằng lời của nhân vật trong truyện bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #khế #bằng #lời #của #nhân #vật #trong #truyện

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button