Giáo Dục

Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

Bạn đang xem: Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời của em

Tôi sẽ có một mối quan hệ nóng bỏng với bạn gái của tôi

Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn

Bạn đang xem: Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn

I. Dàn bài Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu truyện cổ tích Cây trúc trăm đốt

2. Thân bài:

* Bối cảnh câu chuyện- Lão phú hộ có nhiều gạo nhưng keo kiệt không trả công cho người lao động.- Lão nông dân nghèo nhưng thật thà, chăm chỉ và khỏe mạnh.- Lão phú hộ hứa người nông dân sau Sau ba năm làm việc cho anh ta, anh ta sẽ có thể gả con gái cho mình.– Sau ba năm, người đàn ông giàu có lên kế hoạch lừa dối người nông dân.

* Diễn biến câu chuyện- Lão phú hộ sai lão vào rừng chặt cây tre trăm đốt làm đũa ăn- Sau khi lừa được bác nông dân chặt tre, tại nhà lão phú ông tổ chức đám cưới linh đình, gả con gái cho lão sang tên anh ta. nhà giàu khác.– Anh nông dân không tìm được cây tre trăm đốt, may nhờ lời khuyên của ông lão và câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” anh đã kiếm được cây tre trăm đốt- Về quê anh tự biết. bị lừa nên trả thù ông già nhà giàu

* Kết thúc truyện- Bác nông dân cưới con gái một phú ông làm vợ, hai người sống rất hạnh phúc

3. Kết luận:

Cảm nghĩ của em sau truyện cổ tích Cây tre trăm đốt

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

1. Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn mẫu số 1 (Chuẩn)

Khi nghĩ đến truyện cổ tích, tôi nghĩ ngay đến đạo phật, những vị thần tiên, những vị thần hay giúp đỡ những người tốt trong những lúc nguy cấp hoặc đau khổ. Một trong những truyện cổ tích mà em đã đọc nhiều lần và nhớ từng chi tiết là truyện Cây tre trăm đốt.

Câu chuyện Cây trúc trăm đốt kể về một ông lão giàu có và một người nông dân nghèo. Lão phú hộ có tiền nhưng rất keo kiệt, chỉ biết ăn bám của người ta, bác nông dân nghèo phải cày ruộng cho lão nhưng lão không muốn trả công bèn nghĩ ra cách dỗ lão làm việc chăm chỉ. Trong vòng ba năm. sẽ sinh cho cô một đứa con gái. Người nông dân thật thà tin ngay, làm lụng vất vả từ cả vụ lúa mùa đến vụ lúa chiêm, kiếm cho ông lão rất nhiều gạo.

Ba năm trôi qua, phú ông không muốn gả con gái cho người nông dân nên lừa ông ta chặt một cây tre có đủ 100 đốt để làm đũa cho cả làng ăn. Anh nông dân khờ khạo tưởng cây tre trăm đốt là có thật nên vào rừng chặt nhưng không có cây tre nào đủ 100 đốt, may mắn anh là người lương thiện sống tốt nên được mọi người yêu mến. Trời, có ông già dạy nó đọc câu này. câu thần chú “khắc nhập, khắc xuất”. Từ 100 nan tre ghép được thành cây tre cao thẳng tắp, người nông dân đã thu được thành công cây tre đủ 100 nan.

Nhưng khi mang tre về, anh nông dân mới biết mình bị lừa, phú ông đang tổ chức tiệc linh đình để gả con gái mình cho một phú ông khác. Thấy vậy, anh ta liền niệm chú “khắc nhập” nhốt cả phú ông và những phú ông khác vào một cây tre, sau khi hứa gả con gái cho ông ta xong, lão nông nói “khắc nhập” cho họ ra ngoài.

Thật vậy, người tốt sẽ luôn gặp điều tốt lành, may mắn đúng như câu nói “Ở hiền gặp lành” còn kẻ xấu sẽ phải gánh quả báo cho những việc mình đã làm.

2. Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn mẫu số 2 (Chuẩn)

Khi còn nhỏ, tôi thường được nghe ông bà kể những câu chuyện cổ tích ý nghĩa. Một trong những câu chuyện cổ tích mà ông kể làm tôi ấn tượng nhất là câu chuyện Cây tre trăm đốt mà ông kể khi tôi và ông nội đang chặt tre làm diều.

Ngày xửa ngày xưa, có một phú ông rất giàu nhưng keo kiệt, ông thuê một người nông dân nghèo siêng năng, kiên nhẫn và chịu khó cày ruộng. Anh ta chỉ muốn người nông dân làm việc cho mình mà không phải trả tiền thuê nhà, nên anh ta hứa rằng “Anh sẽ làm ruộng cho tôi chăm chỉ trong ba năm, sau thời gian đó tôi sẽ sinh con gái cho anh”. Anh chàng này cho là thật, ngày đêm làm việc không lo mệt mỏi, đem về cho phú ông thóc lúa chất đầy kho.

Cuối cùng, ba năm nữa là đến hạn, háo hức kết hôn với con gái của một người đàn ông giàu có, khi người nông dân bị ông già lừa dối. Một mặt phú ông bảo vào rừng chặt một cây tre trăm đốt về làm đũa mời cả làng, mặt khác sau khi ông đi thì mở tiệc gả con gái cho người khác. người đàn ông giàu có. Bên này, người nông dân sau khi vào rừng chặt hết cây tre, quần áo tả tơi, tay chân bị cứa chảy máu mà vẫn chưa tìm được cây tre nào đủ 100 đốt. Nghe tiếng kêu cứu của ông, một ông bụt xuất hiện và trao cho ông câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất”, ông chặt cả 100 đốt tre, đọc câu “khắc nhập” là mỗi đốt tre thành một cây tre đầy đủ. đốt cháy. Anh ta mừng rỡ mang cây tre về, khi phát hiện ra phú ông đã lừa mình, liền niệm chú “khắc nhập” nhốt anh ta vào cây tre, sau khi nghe anh ta van xin và hứa sẽ không âm mưu lừa gạt nữa. , anh đọc nó. “khắc tinh” để giải thoát cho anh. Từ đó, chàng nông dân kết hôn với con gái phú ông và sống hạnh phúc đến cuối đời.

Tuy chỉ là một câu chuyện cổ tích nhưng thực sự gần gũi với cuộc sống hàng ngày, phú ông và cây tre trăm đốt giống như những khó khăn, thử thách, trở ngại mà chúng ta phải vượt qua trong cuộc sống. Hãy luôn cố gắng và sống thật tốt, mọi chuyện sẽ luôn có cách giải quyết.

3. Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn mẫu số 3 (Chuẩn)

Bây giờ đọc truyện cổ tích trên mạng hay in lại ở các sách truyện khác, tôi không còn thấy xúc động như câu chuyện bà kể. Có lẽ tôi bị giọng kể chuyện của chị hớp hồn nên khi đọc truyện đã thôi thúc tôi kể cho mọi người nghe câu chuyện Cây trúc trăm đốt mà tôi được nghe chị kể.

Ngày xưa ở một ngôi làng nọ, có một anh chàng chất phác, thật thà, chăm chỉ nhưng rất nghèo, có một ông già giàu có rất nhiều tiền nhưng keo kiệt, không muốn tự mình làm mà phải làm thuê cho người khác. LÀM. Cuộc sống luôn là như vậy, người ăn không hết, người không bằng, nhà giàu có trả lương cho nông dân cũng không sao, ở đây hắn lừa hắn làm việc khổ sai cho hắn ba năm rồi gả con gái cho cô ta. kết hôn. Chàng trai kia nghĩ mình nghèo lấy vợ nhà giàu sẽ đỡ vất vả hơn nên đồng ý ngay, ngày ngày chăm chỉ làm việc không kể mưa nắng. Nhà ông lão giàu có nay càng giàu, vốn tưởng rằng ông sẽ giữ lời hứa gả con gái cho ông, ai ngờ ông trời lại lừa ông.

Ba năm sau, ông lão sai người nông dân vào rừng chặt tre đốt đủ 100 đốt rồi mới về làm lễ cưới. Trên đời không có cây tre nào cao đến trăm đốt nên anh tìm không ra, chặt mỗi cây chỉ được 40-50 đốt. Người đàn ông giàu có nghĩ rằng anh ta đã lừa anh ta, vì vậy anh ta đã tìm một người đàn ông giàu có khác để tổ chức hôn lễ cho con gái mình trước khi người nông dân trở về. Nhưng điều không ngờ là người nông dân đã được ông phật giúp đỡ, không cần tre trăm đốt thì đã có câu thần chú “Khắc nhập, khắc xuất” biến 100 đoạn tre rời rạc thành cây tre trăm đốt thẳng tắp. .

Lúc đầu, bác nông dân đem bó tre đến cho ông lão nhà giàu, ông ta càng tỏ ra tự đắc, cười nhạo ông, sau đó ông ta đọc “khắc nhập” đốt tre thành cây trúc và nhập ông lão vào rương. của cây. Thấy vậy, ông lão nhà giàu sợ lắm, đành phải đồng ý gả con gái cho bác nông dân và hứa sẽ không lừa dối mọi người nữa.

May mắn thay, người nông dân đã đòi lại công bằng cho mình, câu chuyện còn nhắc nhở chúng ta về cách sống, cách làm người. Ở đời ai cũng phải sống tử tế, trung thực, không được gian dối dối trá.

——-HẾT——–

Ngoài ra còn rất nhiều truyện cổ tích có nội dung và ý nghĩa giáo dục tương tự, các bạn có thể đọc và tham khảo qua các giọng đọc khác nhau dưới đây. Kể lại truyện cổ tích Tấm Cám bằng lời của em, Hóa thân thành An Dương Vương, Kể lại Truyện An Dương Vương và Mị Châu, Trọng Thủy, Kể lại truyện cổ tích Sọ Dừa bằng lời văn.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Video Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

Hình Ảnh Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Tin tức Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Review Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Tham khảo Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Mới nhất Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Hướng dẫn Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

Tổng Hợp Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

Wiki về Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em

Bạn thấy bài viết Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể lại truyện cổ tích Cây tre trăm đốt bằng lời văn của em bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Kể #lại #truyện #cổ #tích #Cây #tre #trăm #đốt #bằng #lời #văn #của

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button