Giáo Dục

Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Bạn đang xem: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Tôi có một cuộc trò chuyện mà tôi có thể nghe được từ bạn nhưng là một nhân viên.

Kể một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về những ước mơ viển vông, phi lý

Bạn đang xem: Kể một câu chuyện mà bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ hoang đường, phi lý

I. Dàn ý Kể một câu chuyện em đã nghe, đã đọc về những giấc mơ hão huyền, phi lý (Chuẩn)

1. Mở bài: Giới thiệu ngắn gọn về một giấc mơ hão huyền, phi lý mà em đã từng nghe hoặc đọc (Giấc mơ gì vậy? Giấc mơ của ai?)

2. Thân bài:

* Giấc mơ đó nói về điều gì? – Mơ ước một thế giới không còn chiến tranh – Mơ ước mọi người không còn bệnh tật, ốm đau, ung thư

* Tính phi lý, không tưởng của ước mơ đó – Khó hoặc không thể thực hiện được do hoàn cảnh thực tế của xã hội – Vượt quá giới hạn của con người – Trừu tượng, phi thực tế

* Theo ông, tại sao con người lại hình thành những giấc mơ hão huyền, phi lý như vậy? – Chứa đựng những suy nghĩ đột phá, sáng tạo, táo bạo?

3. Kết luận:

Hãy cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào về những giấc mơ đó

II. Bài văn mẫu Kể ​​một câu chuyện đã nghe, đã đọc về những giấc mơ hoang đường, phi lý

1. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về ước mơ hoang đường, phi lí của em, bài văn mẫu số 1 (Chuẩn)

Trong một cuộc trò chuyện vui vẻ giữa tôi và những người bạn của mình, chúng tôi đã kể về những ước mơ của nhau. Trong khi các bạn đều có những ước mơ như trở thành bác sĩ, lái máy bay hay ca sĩ thì Nam lại có một giấc mơ hão huyền là một người không còn ốm đau bệnh tật.

Khi kể về ước mơ của mình, Nam có vẻ mặt rất trầm tư, bạn nói với ánh mắt hi vọng nhưng cũng đượm buồn. Khi bạn nói “Ước mơ của tôi là mọi người không còn bệnh tật nữa”, chúng tôi im lặng một lúc rồi cùng cười. Làm thế nào một giấc mơ như vậy có thể trở thành sự thật, nó rất viển vông. Con người chúng ta chỉ là một giống loài nhỏ bé trong môi trường tự nhiên, chúng ta cùng chung sống với thiên nhiên đa dạng và kỳ bí.

Chúng ta có thể tự bảo vệ mình nhưng chỉ trong giới hạn và khả năng nhất định. Bệnh tật là điều không ai mong muốn nhưng phải chấp nhận tìm cách chữa trị hoặc chung sống. Vì bà của Nam đang mắc bệnh ung thư khó chữa và thường xuyên đau đớn nên Nam mới có ước mơ như vậy. Suy cho cùng, giấc mơ của Nam có vẻ hão huyền nhưng lại mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy. Nếu không còn bệnh tật, con người sẽ luôn vui vẻ hạnh phúc, không phải chịu sự hoành hành đau đớn của mọi bệnh tật.

Tôi rất ngưỡng mộ Nam vì tình yêu của anh ấy dành cho cô ấy và lòng tốt trong ước mơ của anh ấy đối với mọi người. Thay vì ước mơ nhỏ cho bản thân, bạn chọn ước mơ ngày càng lớn hơn.

2. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về ước mơ hoang đường, phi lý của em, bài văn mẫu số 2 (Chuẩn)

Tôi đã từng nghe rất nhiều ước mơ trong cuộc sống, có những ước mơ cao cả, có những ước mơ rất đỗi bình dị gần gũi. Trong số những ước mơ đó, tôi luôn đau đáu nghĩ về ước mơ của ông nội, đó là ước mơ về một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

Tối hôm đó, khi tôi đang xem tin tức với anh ấy. Khi tôi nghe nói về các cuộc chiến tranh ở các nước Trung Đông, đó là đánh bom trường học, ám sát tổng thống và giết hại những người dân vô tội. Ông tôi với đôi mắt đượm buồn nói với tôi rằng “Ông chỉ có một ước mơ trong cuộc đời này, đó là một thế giới hòa bình không có chiến tranh”. Tôi đã nghe giấc mơ của anh ấy, lúc đầu tôi nghĩ đó là điều có thể thành hiện thực trong tương lai. Tuy nhiên, với một người từng tham gia chiến tranh, trải qua những đau thương, mất mát của chiến tranh như ông tôi thì hòa bình cho toàn thế giới là một điều không tưởng, xa vời.

Việt Nam đã sống trong hòa bình trong nhiều năm, nhưng khắp nơi trên thế giới vẫn còn chiến tranh, xâm lược và chạy đua vũ trang. Tôi nhìn những đứa trẻ bơ vơ giữa cảnh nhà cửa tan hoang vì bom đạn. Tôi không cầm được nước mắt. Điều quý giá nhất nhưng cũng đơn giản nhất để con người có thể sống hạnh phúc chính là sự bình yên, nhưng thật khó.

Dù là giấc mơ viển vông, nhưng tôi mong rằng một ngày không xa, mọi ý niệm chiến tranh trên thế giới sẽ như ngọn lửa được dập tắt bởi dòng nước nhân ái.

3. Kể một câu chuyện đã nghe, đã đọc về ước mơ hoang đường, phi lý của em, bài văn mẫu số 3 (Chuẩn)

Tôi đã từng đọc một cuốn sách rất hay, mặc dù tôi không nhớ tên cuốn sách đó nhưng tôi vẫn nhớ giấc mơ được viết trong cuốn sách đó. Mọi người có thể sẽ không tin, nhưng giấc mơ đó là mong ước sẽ không còn nạn đói trên thế giới.

Trong khi ai cũng đọc được bài viết này thì đó phải là những người đủ ăn đủ mặc, nhưng không phải ai cũng may mắn như chúng ta. Cuốn sách tôi đọc nói về nạn đói ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và nhiều nơi khác trên thế giới. Có khí hậu khắc nghiệt, thực phẩm nghèo nàn và chiến tranh. Người dân nơi đây luôn trong tình trạng đói khát, không có gì để ăn, thậm chí phải ăn cả đất. Những đứa trẻ ở đó trông thật đáng thương, gầy gò và thiếu sức sống. Bản thân chúng tôi cảm thấy rất khó chịu khi phải nhịn ăn một bữa, nhưng đối với họ có cái để ăn là một điều may mắn. Giấc mơ về một tình nguyện viên từng đặt chân đến nạn đói ở châu Phi khiến cô nghĩ về mình. Nếu bạn ăn đủ, bạn sẽ để thừa và lãng phí thức ăn.

Dù khó có thể nghĩ đến ước mơ đó thành hiện thực, nhưng chúng ta có thể chung tay biến ước mơ đó thành hiện thực bằng cách không lãng phí thức ăn, bảo vệ môi trường và giúp đỡ những người nghèo xung quanh mình.

——HẾT——-

Những câu chuyện kể về ước mơ sẽ rất phong phú và đa dạng, các bé có thể kể chuyện của chính mình, của mọi người trong gia đình. Dưới đây là dàn ý chi tiết hơn và các bài văn mẫu về bài văn tự sự ước mơ. Hãy kể một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về những ước mơ đẹp, Kể chuyện về cô tiên đã cho ba điều ước trong giấc mơ của em, Viết bài văn kể về ước mơ của em với bạn bè, Viết một bức thư nói về ước mơ trở thành phi công.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Video Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Hình Ảnh Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Tin tức Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Review Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Tham khảo Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Mới nhất Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Hướng dẫn Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

Tổng Hợp Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Wiki về Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí

Bạn thấy bài viết Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ viển vông, phi lí bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Kể #một #câu #chuyện #mà #đã #được #nghe #được #đọc #về #những #ước #mơ #viển #vông #phi #lí

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button