Văn Mẫu

Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021 phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến

Hướng dẫn cách lập dàn ý cho một bài văn nghị luận về bạo lực học đường và một bài văn mẫu về chủ đề “nghị luận về bạo lực học đường”. Các em có thể tham khảo để học và làm bài tốt hơn.

I. Đề cương về bài giảng ở trường

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: bạo lực trong trường học.

2. Cơ thể

một. Giải thích

Bạo lực học đường là gì?

Bạo lực học đường là những hành động thiếu văn minh, thiếu đạo đức, thô lỗ giữa học sinh với học sinh hoặc thậm chí giữa giáo viên và học sinh trong môi trường giáo dục như trường học.

Bạo lực học đường không chỉ bao gồm hành vi tra tấn về thể xác (đánh đập, bắt nạt, …) mà còn có những hành vi tra tấn tinh thần (đánh đập, chửi bới, phân biệt đối xử, …)

Đây là một hành vi ngày càng phổ biến trong trường học.

b. Thực trạng bạo lực học đường

– Học sinh chia thành nhóm trong trường đánh nhau, đánh bạn yếu hơn: vụ một nữ sinh ở Quảng Ninh bị 10 học sinh khác quay clip tung lên mạng khiến cư dân mạng phẫn nộ.

– Học sinh vô lễ với thầy cô: học sinh vô lễ, không chào thầy cô, cãi lại, thiếu tinh thần “tôn sư trọng đạo”.

– Cô giáo xúc phạm, gây áp lực với học sinh: Vụ cô giáo dạy Toán trường THPT Long Thới 3 tháng đứng trên bục giảng không giảng bài => bạo hành tinh thần

c. Hậu quả của bạo lực học đường

Với nạn nhân:

+ Phải chịu tổn hại cả về thể chất và tinh thần.

+ Ảnh hưởng đến gia đình và nhà trường của nạn nhân.

+ Tạo tâm lý sợ hãi trong xã hội trong môi trường học đường: cha mẹ không an tâm về con cái, học sinh lo lắng vì bạo lực có thể xảy ra với mình, v.v.

– Với thủ phạm bạo hành:

+ Chịu sự kỳ thị của xã hội vì những việc mình gây ra.

+ Tạo mầm mống, tiền đề cho những tội ác lớn hơn trong tương lai.

+ Làm tổn hại đến tương lai của bạn, ảnh hưởng đến xã hội.

d. Nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường

– Do thiếu sự quan tâm của gia đình, nhà trường đúng mức.

– Do tâm sinh lý học sinh dễ bị kích động, không biết kiểm soát hành động của mình, thiếu kỹ năng sống.

– Do cá nhân bị ảnh hưởng bởi môi trường bạo lực của những người xung quanh: trong gia đình, làng xóm có người bạo lực, xem các chương trình truyền hình có nội dung bạo lực không phù hợp với lứa tuổi, …

– Nhà trường còn nặng về giáo dục kiến ​​thức mà chưa quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng ứng xử cho học sinh hoặc cách phòng tránh, đối mặt với bạo lực học đường.

e. Biện pháp khắc phục bạo lực học đường

Nhà trường và gia đình cần quan tâm đến đời sống tâm sinh lý của học sinh.

– Quan tâm phát triển kỹ năng mềm, giáo dục ý thức cảnh giác, biết lên tiếng khi xảy ra bạo lực học đường.

– Tu dưỡng, rèn luyện bản thân để không trở thành nguyên nhân, nạn nhân của bạo lực học đường.

3. Kết luận

Nêu suy nghĩ của anh / chị về hiện tượng bạo lực học đường:

Là một hiện tượng xấu cần loại trừ khỏi xã hội.

– Lên án, phê phán, tham gia xóa bỏ hiện tượng này trong môi trường học tập.


Để học tốt môn Văn và thi Đại học

Xem thêm bài viết hay:  Bài Viết Phân Tích “Bình Ngô Đại Cáo”

II. Bài luận mẫu Lập luận về bạo lực học đường

1. Mở bài

“Trẻ em như chiếc lá non trên cành

Biết ăn, biết ngủ, biết học hành như thế nào mới là tốt ”.

Bác Hồ đã từng mong muốn các thế hệ học sinh luôn ngoan ngoãn, học giỏi để mai sau xây dựng đất nước như ý. Nhưng theo sự phát triển của thời đại 4.0, học sinh ngày nay đang phải đối mặt với những vấn đề vô cùng đáng lo ngại, một trong số đó là bạo lực học đường. Đây là vấn đề nhức nhối trong nhiều năm, khiến giáo viên và nhiều phụ huynh bức xúc.

2. Cơ thể

Nói một cách đơn giản, bạo lực học đường là những hành động, cử chỉ thiếu văn minh, thô lỗ giữa học sinh với học sinh hay thậm chí là giữa giáo viên và học sinh trong một môi trường giáo dục chuẩn mực như trường học. Mọi người đều hiểu “Bạo lực không bao giờ mang lại những điều tốt đẹp” (Martin Luther) nhưng không ngăn chặn được hiện tượng này. Bạo lực học đường không chỉ là hành hạ nạn nhân về thể xác (đánh đập, đánh đập…) mà còn là những hành vi tra tấn tinh thần (đánh đập, chửi bới, phân biệt đối xử,…). Mức độ, quy mô và tính chất của nó ngày càng tăng, ngày càng phổ biến hơn trong các trường học.

Không khó để bắt gặp những vụ bạo lực học đường trên các trang mạng và các phương tiện thông tin đại chúng. Đó là những học sinh lẽ ra phải “học làm người” từ những lý do chính đáng, từ sách vở, nhưng nay lại chia thành từng nhóm trong trường, đánh nhau hoặc đánh bạn yếu hơn. Cũng giống như vụ một nữ sinh ở Quảng Ninh bị học sinh khác đánh tới chục nhát mới đây, quay clip tung lên mạng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ vì hành vi thiếu văn hóa của những học sinh này. Cũng chính hình ảnh học sinh vô lễ, vô lễ với thầy cô: gặp thầy cô không chào hỏi, có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhà giáo,… đã hoàn toàn đi ngược lại tinh thần “tôn sư trọng đạo”. tôn giáo ”mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Nhưng càng đáng buồn hơn khi những người cô, người thầy lại là người gây ra những hành vi đáng lên án này. Điển hình là việc cô giáo dạy Toán trường THPT Long Thới ba tháng liền không dạy học sinh một chữ nào. Đây là một hình thức bạo lực tình cảm, được cho là gây ám ảnh hơn bạo lực thể xác.

Hậu quả của những hành vi thiếu kiểm soát này là không thể lường trước được và không thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Nạn nhân có lẽ là những người chịu thiệt hại nặng nề nhất cả về thể xác lẫn tinh thần. Những vết thương về thể xác vẫn có thể lành nhưng nỗi ám ảnh về một ngôi trường không an toàn sẽ theo những học sinh ấy mãi mãi. Bạo lực học đường ảnh hưởng đến môi trường giáo dục mà trẻ em đang theo học, ảnh hưởng đến sự cố gắng của các em, gây đau khổ cho phụ huynh và nhà trường. Nguy hiểm hơn, nó sẽ tạo ra tâm lý bất an trong trường học. Chắc hẳn sẽ không phụ huynh nào yên tâm cho con học tạo môi trường như vậy và cũng chẳng học sinh nào yên tâm học tập khi sợ mai này bị trù dập? Điều này làm tổn hại đến uy tín, danh dự và lòng tin của nhà trường. Thủ phạm của bạo lực cũng sẽ phải chịu sự phán xét lương tâm khó chịu từ chính họ, gia đình, bạn bè và xã hội. Còn gì đáng buồn hơn khi bị những người xung quanh kỳ thị? Hành vi bạo lực lúc này là mầm mống, là tiền đề cho những tội ác lớn hơn trong tương lai mà không ai có thể ngờ tới. Tương lai của một đứa trẻ sẽ mất đi, ảnh hưởng đến tương lai chung của đất nước.

Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng đáng buồn đó? “Giáo dục trẻ em là công việc chung của gia đình, nhà trường và xã hội. Cha mẹ cùng với giáo viên và người lớn nên có trách nhiệm cùng nhau; Trước hết, chúng ta phải làm gương cho các cháu trước mọi việc ”. (Hồ Chí Minh). Lời Bác dạy có đúng không, trong trường hợp này trách nhiệm đầu tiên thuộc về gia đình và xã hội? Họ không dành đủ sự quan tâm cho con cái. Lứa tuổi học sinh là lứa tuổi trẻ, rất dễ bị kích động bạo lực, chưa biết kiểm soát hành động của mình vì bản thân các em còn thiếu nhiều kỹ năng sống. Ở các nước đang phát triển, việc trẻ em tiếp xúc với môi trường bạo lực ngay từ sớm trong phim ảnh hoặc ảnh hưởng bạo lực từ chính gia đình, làng quê có người bạo lực cũng là điều không thể tránh khỏi. Giáo dục học đường còn nặng về kiến ​​thức, chưa quan tâm đúng mức đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hướng dẫn học sinh cách phòng tránh, đối mặt với bạo lực học đường.

Đâu là giải pháp đúng đắn để khắc phục tình trạng học tràn lan? Thứ nhất, nhà trường và gia đình cần hợp tác, quan tâm đến đời sống tâm sinh lý của học sinh, để cha mẹ trở thành người bạn, người thầy trở thành cha mẹ thứ hai của trẻ. Hơn nữa, cần quan tâm phát triển kỹ năng mềm và giáo dục ý thức cho học sinh. Bản thân các em cũng cần tu dưỡng, rèn luyện bản thân để không trở thành đối tượng, thủ phạm của bạo lực, biết lên tiếng khi thấy bạo lực xảy ra trong học đường.

3. Kết luận

Có như vậy, bạo lực học đường mới thực sự là một hiện tượng xấu cần phải loại bỏ khỏi xã hội. Mỗi cá nhân cần chung sức để xóa bỏ hoàn toàn hiện tượng này:

“Cây không nên non

Ba cây cùng nhau làm nên một ngọn núi cao ”.

Tin rằng với sức mạnh của sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể, vấn đề trên sẽ sớm được giải quyết.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi Bố Mẹ Cần Biết

* Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bài văn về bạo lực học đường. Trung tâm mong rằng tài liệu tham khảo này có thể giúp chúng ta học tập môn Văn dễ dàng hơn. Để học tốt môn văn, các bạn trẻ chỉ nên tham khảo bài soạn này và viết lại theo ý kiến ​​cá nhân. Hãy like và share bài viết nếu bạn thấy hay nhé !!!!Tư vấn gia sư (24/7) 097.948.1988

.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021

Video về Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021

Wiki về Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021

Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_3_plain]

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_1_plain]

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_2_plain]

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_2_plain]

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_3_plain]

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lập Dàn Ý Nghị Luận Về Bạo Lực Học Đường Mới Nhất 2021 bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử "Văn Miếu Quốc Tử Giám"

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Lập #Dàn #Nghị #Luận #Về #Bạo #Lực #Học #Đường #Mới #Nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button