Giáo Dục

Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh)

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Giải thích các tầng ý nghĩa trong bài thơ “Đi đường”. – Tổng hợp một số đoạn văn ngắn trình bày và giải thích các lớp nghĩa của bài Đi đường (Tàu Lồ) – Hồ Chí Minh.

Chủ đề: Bài thơ Trên đường của Hồ Chí Minh mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc. Em hãy viết đoạn văn giải thích các tầng ý nghĩa trong bài thơ, từ đó em rút ra bài học kinh nghiệm nào trong cuộc sống?

***

Bạn đang xem: Thuyết minh những tầng nghĩa trong bài thơ Đi đường (Hồ Chí Minh)

* Hai lớp ý nghĩa cơ bản trong bài Lên đường (Tàu Lộ)

Ý nghĩa rõ ràng là đi trên một con đường núi với những thử thách và chông gai khi leo lên đến đỉnh. Kết quả là bạn đã chinh phục được ngọn núi và thu được mọi cảnh vật trong tầm mắt.

Ý nghĩa ngụ ngôn bao hàm con đường cách mạng, con đường đời sẽ gặp muôn vàn khó khăn, chông gai. Nhưng với sự quyết tâm, kiên trì và nỗ lực, bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Sự nghiệp cách mạng nhất định thắng lợi.

=> Đoạn thơ đã gợi ra một chân lý: đường đời, đường cách mạng còn nhiều chông gai, thử thách nhưng nếu quyết tâm vượt qua thì nhất định con người sẽ giành được những thắng lợi rực rỡ.

Một số đoạn văn mẫu Hãy giải thích ngắn gọn các tầng ý nghĩa trong bài thơ Đi đường.

Đoạn văn mẫu 1:

Trên đường Đó là một bài thơ với nhiều tầng ý nghĩa. Ta có thể thấy bài thơ đang nói về việc đi lại – Bác đang bị cõng từ ngục này sang ngục khác. Chuyến đi đường gặp nhiều gian khổ, tuy Bác không nói cụ thể, nhưng qua câu thơ: “Đi đường mới biết gian nan” và hình ảnh “Núi cao, núi cao trùng điệp” chúng ta có thể hình dung rõ nét. những trở ngại. chướng ngại vật mà người qua đường phải trải qua. Nếu vượt qua được những chướng ngại vật này, họ sẽ “lọt vào mắt xanh của hàng vạn bạn trẻ” – Người đi bộ giờ đây trở thành những du khách say đắm trước cảnh sắc thiên nhiên. Bài thơ không chỉ dừng lại ở lớp ý nghĩa hiện thực trên, nói về du hành mà còn thể hiện những triết lí sâu sắc. Cuộc đời, con đường cách mạng đầy gian nan, thử thách, nếu con người có ý chí, quyết tâm cao thì sẽ gặt hái được nhiều thành công. Bài thơ tuy rất ngắn nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa và suy nghĩ sâu sắc.

Đoạn văn mẫu 2:

Trên đường là một bài thơ hay với nhiều tầng nghĩa, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bài thơ mang ý nghĩa đúc kết kinh nghiệm, trải nghiệm đi đường, những trải nghiệm đầu tiên của chặng đường cách mạng. Ở những câu thơ đầu, thiên nhiên, núi non hiểm trở như bao trùm lên con người. Nhưng sau đó mọi người đã chủ động vượt qua thử thách và trở thành nhân vật trung tâm của bức tranh. Đường đời gian khổ, đường cách mạng đầy chông gai nhưng có quyết tâm vượt khó, theo đuổi đến cùng thì sẽ có ngày đi đến thành công và thắng lợi.

Đoạn văn mẫu 3:

Bài thơ “Trên đường“Ngắn gọn nhưng ý thơ bao la, gợi cho người đọc nhiều bài học ý nghĩa triết lí sâu sắc. Không chỉ dừng lại ở việc nói về con đường gian nan mà hình ảnh núi cao trập trùng còn tượng trưng cho những gian khổ trong cuộc đời và chặng đường cách mạng. người chiến sĩ cách mạng phải trải qua bao gian khổ, thử thách, nhưng khi đã nếm những trái đắng đó rồi thì sẽ gặt hái được thành công và mang lại thắng lợi rực rỡ, đường đời cũng vậy, con người khi đã vượt qua được thử thách thì sẽ mang lại thành quả xứng đáng, tạo nên những giá trị cao đẹp, bất tử và thiêng liêng.

Tham khảo lần nữa Tiểu luận Đi đường của Hồ Chí Minh Để ôn tập kiến ​​thức về thơ.

Hướng dẫn viết đoạn văn ngắn thuyết minh các tầng ý nghĩa trong bài thơ Đi đường (Tàu Lồ) của Hồ Chí Minh.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Thể loại: Giáo dục


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh)

Video về Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh)

Wiki về Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh)

Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh)

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_3_plain]

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_1_plain]

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_2_plain]

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_2_plain]

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_3_plain]

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lí giải các lớp nghĩa trong bài thơ Đi Đường (Hồ Chí Minh) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Lí #giải #các #lớp #nghĩa #trong #bài #thơ #Đi #Đường #Hồ #Chí #Minh

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button