Giáo DụcLà gì?

Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Bạn đang xem: Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Lính tại ngũ ở Hàn Quốc là gì? Nghĩa vụ quân sự là gì?

Nghĩa vụ quân sự (hay còn gọi là nghĩa vụ quân sự) là nghĩa vụ bắt buộc mà công dân cần phải thực hiện trong quân đội hoặc dân quân, tùy thuộc vào luật nghĩa vụ quân sự của mỗi quốc gia.

Công dân nước nào thực hiện nghĩa vụ quân sự tại nước đó.

Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Hàn Quốc được biết đến với hệ thống quân sự nghiêm ngặt. Đây cũng được coi là một trong những quốc gia có chế độ quân dịch hà khắc nhất thế giới. Chế độ nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc được áp dụng từ năm 1957. Tại Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là một trong những minh chứng thiết thực nhất thể hiện lòng yêu nước của mỗi người dân.

Vì vậy, tất cả nam thanh niên Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 35 đều phải dành một khoảng thời gian tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phụ nữ không bắt buộc nhưng được phép tình nguyện tham gia. Ngay cả những người nổi tiếng, chaebol, chính trị gia,… vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trên thực tế, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng đình chiến chứ chưa phải là kết thúc chiến tranh. Vì vậy, Triều Tiên luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ. Mọi công dân phải chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào. Đây là lý do chính giải thích tại sao luật nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc lại khắt khe như vậy.

nghĩa vụ quân sự hàn quốcnghĩa vụ quân sự hàn quốc

Luật nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc

Tất cả nam công dân Hàn Quốc trong độ tuổi từ 18 đến 35, có đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, không có ngoại lệ, dù là con của chính trị gia hay người nổi tiếng. Công dân nữ không bắt buộc nhưng được phép tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự.

Về lý thuyết, Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng đình chiến, chưa phải là kết thúc chiến tranh. Vì vậy, Hàn Quốc luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ, chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đây là lý do chính giải thích tại sao luật nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc lại khắt khe như vậy.

Luật nghĩa vụ quân sự mới nhất của Hàn Quốc có một số điểm đáng chú ý như sau:

tuổi nhập ngũ hàn quốc

Độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến 25 tuổi, trường hợp tạm hoãn nghĩa vụ quân sự từ đủ 18 tuổi đến 27 tuổi. Ở Hàn Quốc, độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là từ 18 đến 35 tuổi.

Đủ 18 tuổi, mọi công dân nam đều phải đăng ký nghĩa vụ quân sự. Đủ 19 tuổi, thanh niên phải kiểm tra sức khỏe. Nếu đủ sức khỏe nhập ngũ thì được lựa chọn đi ngay hoặc tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự để nằm trong độ tuổi nhập ngũ.

Thanh niên Hàn Quốc thường nhập ngũ trước hoặc sau khi học đại học. Bởi khi đi xin việc, giấy tờ chứng minh đã thực hiện nghĩa vụ quân sự, quốc phòng rất quan trọng, nó giống như một “giấy phép” ưu tiên, tạo lợi thế so với những ứng viên chưa thực hiện nghĩa vụ. quân đội.

Mặt khác, các công ty, tập đoàn cũng không muốn nhận người chưa nhập ngũ vì sợ trong quá trình làm việc, người lao động sẽ nghỉ việc để thực hiện nghĩa vụ, ảnh hưởng đến tiến độ chung và kết quả công việc.

Các trường hợp được miễn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, nghĩa vụ quân sự là bình đẳng, không ai có thể trốn tránh trách nhiệm này. Trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự rất ít, chủ yếu là:

  • Người tàn tật
  • Người bị bệnh tâm thần
  • Người mắc bệnh truyền nhiễm
  • Người không thể làm việc
  • Vận động viên từng đoạt huy chương vàng Olympic hoặc ASIAD. Tuy nhiên, trước những lời động viên đó, Bắc buộc phải trải qua 4 tuần huấn luyện tập trung.

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự của công dân Hàn Quốc

Hiện nay, thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc đã được rút ngắn, cụ thể như sau:

Lục quân, Thủy quân lục chiến: từ 21 tháng đến 18 tháng

Hải quân: từ 23 tháng đến 20 tháng

Không quân: từ 24 tháng đến 22 tháng

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trong 6 năm tiếp theo, các quân nhân sẽ nằm trong danh sách quân nhân dự bị, sẵn sàng nhập ngũ bất cứ lúc nào. Hàng năm, họ sẽ tham gia các khóa huấn luyện để nâng cao kỹ năng chiến đấu.

Lương nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

Tổng lương và phụ cấp của quân nhân Hàn Quốc năm 2020 sẽ là:

  • Cá nhân: 408.102 won/tháng
  • Trung bình: 441.700 won/tháng
  • Hạ sĩ: 488.229 won/tháng
  • Thượng sĩ: 504.892 won/tháng

Trốn tránh nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc bị phạt như thế nào?

Đối với những người trốn nghĩa vụ quân sự tại Hàn Quốc sẽ bị ghi vào tiền án và có thể phải ngồi tù tới 18 tháng và họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin việc.

Từ tháng 1/2020, đối với những công dân Hàn Quốc từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự vì “lương tâm hoặc niềm tin tôn giáo” sẽ được đánh giá tại Hội đồng thẩm định của Cơ quan quản lý. Nhập ngũ và nghĩa vụ quân sự (MMA). Họ sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự dưới hình thức lao động công ích trong nhà tù, kéo dài 36 tháng.

Đã có rất nhiều người nổi tiếng tại Hàn Quốc bị hủy hoại sự nghiệp vì trốn nghĩa vụ quân sự. Năm 2012, ca sĩ Steve Yoo (Yoo Seung Joon) bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Hàn Quốc. MC Hong (Sin Dong Hyun) bị kết án 6 tháng tù giam, 1 năm quản chế, cấm xuất hiện trong các chương trình giải trí vì tội nói dối, tìm mọi cách trì hoãn nghĩa vụ quân sự.

Nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc: Luật, tuổi, thời hạn, lương...Nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc: Luật, tuổi, thời gian, lương…

Nghĩa vụ quân sự của người nước ngoài khi nhập quốc tịch Hàn Quốc

Kể từ năm 2009, những người mang hai dòng máu Hàn Quốc hoặc con cái của các gia đình đa văn hóa không còn được miễn nghĩa vụ quân sự. Theo Luật nghĩa vụ quân sự của Hàn Quốc, những đối tượng này cũng là công dân của Hàn Quốc nên họ cần được bình đẳng như tất cả những thanh niên khác, không có ngoại lệ.

Đối với công dân nam trên 18 tuổi mang hai quốc tịch sẽ có 2 lựa chọn:

Phương án 1: Thực hiện nghĩa vụ quân sự do nhà nước quy định và ký giấy cam kết không sử dụng quốc tịch nước ngoài tại Hàn Quốc.

Phương án 2: Không thực hiện nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc và nộp đơn xin thôi quốc tịch Hàn Quốc. Đối với những trường hợp này đa số sẽ bị trục xuất khỏi Hàn Quốc và gặp rất nhiều khó khăn khi xin visa Hàn Quốc.

Chế độ huấn luyện và sinh hoạt trong quân đội Hàn Quốc

Khi nhập ngũ, các chiến sĩ phải chấp hành nghiêm chế độ, giờ giấc sinh hoạt, huấn luyện, tác phong chuẩn mực theo điều lệnh. Điều này đã khiến nhiều người, đặc biệt là sao Hàn lên đường nhập ngũ gặp không ít khó khăn. Bởi họ đã quen với cuộc sống xa hoa, môi trường sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi hiện đại.

Cuộc sống quân ngũ gần như biệt lập với thế giới bên ngoài. Tất cả đều phải sử dụng trang thiết bị của doanh trại, cắt tóc ngắn, mặc quân phục Hàn Quốc, tự sản xuất lương thực, khổ luyện trong mọi điều kiện thời tiết, luôn trong tư thế sẵn sàng… Môi trường rèn luyện gian khổ, khắc nghiệt đã giúp họ trở nên mạnh mẽ , mạnh mẽ và trưởng thành lên rất nhiều.

Từ năm 2019, sau khi kết thúc thời gian huấn luyện, chiến sĩ được ra ngoài tối đa 4 giờ (từ 17 giờ 30 đến 21 giờ 30) vì việc riêng như khám, chữa bệnh. gia đình, phát triển bản thân hoặc tham gia các hoạt động tập thể của đơn vị.

Mỗi quân nhân có thể xin ra ngoài vì lý do cá nhân tối đa 2 lần/tháng. Khi ra quân chỉ được mang tối đa 35% quân số trực thuộc các đơn vị.

Mặt tối của quân đội Hàn Quốc

Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Sự chia cắt giữa hai miền Triều Tiên và Hiệp định đình chiến ngày 27/7/1953 khiến Hàn Quốc trở thành một trong số ít quốc gia trên thế giới vẫn trong tình trạng căng thẳng “chiến tranh lạnh”.

Để đảm bảo khả năng phản ứng nhanh và gửi quân tiếp viện càng sớm càng tốt trong trường hợp khẩn cấp, Hàn Quốc duy trì một đội quân thường trực gồm 550.000 người và 2,7 triệu quân dự bị. Hầu như tất cả nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự.

Đi nghĩa vụ quân sự gian khổ nhưng là để bảo vệ đất nước và là môi trường để nam giới Hàn Quốc rèn luyện thể chất, hình thành nếp sống ngăn nắp, ngăn nắp, kỷ luật. Đầu tiên, các tân binh phải trải qua 5 tuần huấn luyện gian khổ. Các em làm quen với nếp sống kỷ luật từ những việc nhỏ nhất như hô khẩu hiệu đúng quy định, ăn ngủ đúng giờ, gấp chăn màn đúng nếp. Hàng ngày, họ phải rèn luyện thể lực như đánh trận, tập thở khí độc, hành quân từ nửa đêm đến rạng sáng.

Bạo lực, bắt nạt và tự sát

Tuy nhiên, nghĩa vụ quân sự lại trở thành áp lực lớn đối với nam giới Hàn Quốc bởi họ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong môi trường sống khép kín.

Đầu tiên, để đảm bảo sự phục tùng trên chiến trường, quân đội Hàn Quốc coi kỷ luật nghiêm khắc từ cấp trên là hành động tự nhiên để dạy dỗ các tân binh. Ngoài ra, do ảnh hưởng lâu đời của Nho giáo, xã hội Hàn Quốc luôn coi trọng tư tưởng thứ bậc, từ trường học đến nơi làm việc. Thứ bậc này càng thể hiện rõ hơn trong quân đội.

Những con số khảo sát quân sự nói lên tất cả. Dữ liệu từ năm 2006 đến tháng 6 năm 2011 cho thấy có tổng cộng 552 quân nhân tử vong, trong đó 63% là do tự sát. Trong số các vụ tự tử này, 89 vụ do không thích nghi được với cuộc sống công sở (25,6%), 61 vụ do hoàn cảnh gia đình (17,5%), 58 vụ do khối lượng công việc (16,7%), 55 vụ do mệt mỏi, bi quan ( 15,8%) và 34 do bị quấy rối, xâm hại tình dục (9,8%).

Năm 2020, trong số 55 binh sĩ thiệt mạng trong quân đội Hàn Quốc, 44 người là tự sát. Mặc dù con số này đã giảm nhưng không chắc rằng hệ thống quân đội đã thay đổi. Hơn nữa, khi một người chết trong quân đội không phải vì chiến tranh, mà vì tự sát, thì nên đổ lỗi cho ai? Nhiều vấn đề tương tự vẫn tồn tại và đều xuất phát từ những nguyên nhân như: đánh đập, lăng mạ, bạo lực tình dục, bắt nạt và văn hóa “im lặng” của nạn nhân.

Mặt tối của nghĩa vụ quân sự Hàn QuốcMặt tối của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

những câu chuyện đau lòng

Cả đất nước Hàn Quốc chắc hẳn vẫn còn nhớ vào ngày 7/4/2014, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin về một vụ bắt nạt tập thể tại một đơn vị y tế thuộc Lữ đoàn pháo binh 977 thuộc Sư đoàn bộ binh 28 và dẫn đến cái chết của Yoon Seung-ju, một binh sĩ 20 năm. -Lão Tư.

Ông Yoon bị bốn người lính cấp trên đánh vào đầu và ngực. Mặc dù anh đã bất tỉnh nhưng những kẻ tấn công vẫn tiếp tục đánh đập anh không thương tiếc. Cuối cùng, Binh nhất Yoon Seung-ju bị chết não và qua đời vào sáng hôm sau, sau khi được đưa đến bệnh viện. Trước khi chết, Yoon còn phải chịu nhiều sự đối xử tàn ác khác như cấm ăn, cấm ngủ.

Một câu chuyện khác, về “sự cố trung sĩ Lim”, cũng gây chấn động cả Hàn Quốc. Cuối năm 2014, Trung sĩ Lim, thuộc Sư đoàn Bộ binh 22 ở Goseong-gun, tỉnh Gangwon, đã tấn công đồng đội của mình bằng súng và lựu đạn, khiến 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương nặng. Lim trốn thoát khỏi doanh trại, mang theo vũ khí sau khi giết đồng đội của mình. Lim sau đó đã viết một bức thư tuyệt mệnh rồi tự bắn vào ngực mình, nhưng được đưa đến bệnh viện và được cứu sống. Trong một bức thư tuyệt mệnh do quân đội công bố, Lim đã đề cập đến sự cô lập và bắt nạt trong quân đội. Đây có thể là nguyên nhân chính của vấn đề này.

Hai câu chuyện này tạo thành một câu nói nổi tiếng về quân đội Hàn Quốc: “Nếu bạn kiên trì, bạn sẽ là binh nhì Yoon. Nếu bạn không thể chịu đựng được, bạn sẽ trở thành Trung sĩ Lim.”

Vào tháng 3 năm 2021, người chuyển giới đầu tiên nhập ngũ tại Hàn Quốc đã buộc phải xuất ngũ sau khi người ta phát hiện ra rằng anh đã trải qua phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Sau đó, thi thể của anh được phát hiện. Cũng trong năm 2021, hai nữ quân nhân đã tự sát sau khi bị quấy rối tình dục.

Liệu quân đội Hàn Quốc có thể thay đổi?

Những năm gần đây, Bộ Quốc phòng đã đẩy mạnh các biện pháp đẩy mạnh, đổi mới văn hóa quân sự. Đầu tiên là để “lính mới” và “lính cũ” sử dụng chung một không gian trong giờ nghỉ để giảm xung đột về thứ bậc. Trước đây, quân nhân chỉ được nghỉ một số ngày lễ lớn, nhưng nay họ được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần.

Một thay đổi lớn khác là binh lính có thể sử dụng điện thoại di động sau giờ làm việc, cho phép họ liên lạc với người thân và bạn bè. Và nếu có bất kỳ vấn đề gì, họ có thể phơi bày bất kỳ sự bất công nào trong doanh trại quân đội ra thế giới bên ngoài. Sau cái chết của binh nhì Yoon do bị bắt nạt và hành hung nhiều lần vào năm 2014, Bộ Quốc phòng cũng đã cho phép nhiều gia đình đến thăm hơn.

*********************

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Video Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Hình Ảnh Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Tin tức Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Review Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Tham khảo Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Mới nhất Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Hướng dẫn Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

Tổng Hợp Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Wiki về Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc

Bạn thấy bài viết Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lính tại ngũ Hàn Quốc là gì? Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Lính #tại #ngũ #Hàn #Quốc #là #gì #Tầm #quan #trọng #của #nghĩa #vụ #quân #sự #Hàn #Quốc

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button