Giáo Dục

Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

Bạn đang xem: Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Giải thích hiện tượng bóng ma trong hóa học

Ma là hiện tượng khi chúng ta đi ra ngoài nghĩa trang vào ban đêm thường nhìn thấy những đốm sáng. Đây là một hiện tượng hóa học có thể giải thích được trong hóa học và ngay bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về nó. Nhưng trước khi giải thích hiện tượng ma trơi trong hóa học ở trên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc của ma trơi, đó là Photpho.

Nội dung chính

  • Tính chất hóa học của phốt pho
  • Giải thích hiện tượng bóng ma trong hóa học

    • Ma thường xuất hiện ở đâu?
    • Giải thích hiện tượng ma quỷ
    • Phương trình của hiện tượng ma

Tính chất hóa học của phốt pho

Photpho hoạt động hóa học mạnh hơn nitơ (ở điều kiện thường), do liên kết kém bền hơn.

Bạn đang xem: Lý giải hiện tượng bóng ma trong hóa học

– Photpho trắng hoạt động mạnh hơn photpho đỏ.

Trong một phản ứng hóa học, phân tử P4 được viết là NT P .

– Có số oxi hóa: -3 0 +3 5

PH3 P P2O3 H3PO4

=> Vừa thể hiện tính khử, vừa thể hiện tính oxi hóa

Giải thích hiện tượng bóng ma trong hóa học

Ma thường xuất hiện ở đâu?

Ma là từ được người Việt Nam gọi xuất hiện cùng với những câu chuyện ly kỳ trong dân gian. Hiện tượng này thường xảy ra vào cuối mùa xuân, khi thời tiết ở miền núi phía Bắc có mưa phùn hoặc gió bấc. Truyền thuyết kể rằng ma xuất hiện theo cặp hoặc cũng có thể đơn lẻ. Vị trí xuất hiện là xung quanh nghĩa trang. Đây tưởng chừng là một câu chuyện mang tính giải trí nhưng xem ra lại có cơ sở khoa học của nó. Người ta thường gọi bóng ma là bóng ma chập chờn, một số người cũng khá quen thuộc với hiện tượng “ma trơi” này. Dù rõ ràng đây là một hiện tượng hóa học nhưng vẫn có nhiều người vẫn tỏ ra bất ngờ khi chứng kiến ​​hiện tượng này.

Giải thích hiện tượng ma quỷ

– Trong số các số oxi hóa của Phospho có số oxi hóa -3 với Phosphine PH3, đây chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng bóng ma.

– Photpho có nhiều trong xương và răng của chúng ta nên khi xác chết bị phân hủy, trong môi trường yếm khí trong lòng đất, Photpho chuyển hóa thành photpho PH3 và diphotpho P2H4, hỗn hợp này rất dễ cháy trong không khí ở nhiệt độ thường. Vì vậy khi hỗn hợp này thoát ra khỏi lòng đất gặp không khí ở nhiệt độ bình thường lập tức bốc cháy tạo ra ánh sáng xanh bốc lên.

Phương trình của hiện tượng ma

2PH3 + 4O2 → P2O5 + 3H2O

PH3 chỉ cháy trong không khí ở nhiệt độ 150 độ C nhưng khi có mặt P2H4 hỗn hợp này cháy ngay trong không khí ở nhiệt độ thường. Quá trình này diễn ra cả ngày lẫn đêm, tuy nhiên ban ngày do ánh sáng của mặt trời nên chúng ta không thể quan sát hiện tượng này rõ như ban đêm.

Còn việc ma đuổi theo người là do khi ta chạy tạo ra sự biến đổi luồng khí trong không khí, mà khi hỗn hợp PH3 và P2H4 cháy trong không khí do sự biến đổi này sẽ bị mang đi. không khí chúng ta chạy. Bởi vì tinh thần e dè với thần thánh, chúng tôi nghĩ rằng một con ma đang đuổi theo chúng tôi.

Sau khi giải thích hiện tượng ma nhập bằng hóa học, chúng ta có thể yên tâm hơn, không còn sợ hãi khi gặp những đốm sáng ngoài nghĩa trang. Đây thực chất là một hiện tượng hóa học chứ không phải hiện tượng tâm linh, kỳ bí như người ta thường đồn thổi. Cũng chính từ hiện tượng này mà người ta thêu dệt nên rất nhiều câu chuyện ma quái, khi đã biết về hiện tượng này thì chúng ta chỉ nên coi những câu chuyện đó như cổ tích, không nên cả tin để rồi hù dọa. một mình tôi!

Truy cập chuyên mục Hóa học để xem thêm nhiều bài học, bài tập bổ ích.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Video Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

Hình Ảnh Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Tin tức Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Review Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Tham khảo Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Mới nhất Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Hướng dẫn Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

Tổng Hợp Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

Wiki về Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học

Bạn thấy bài viết Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Lý giải hiện tượng ma trơi trong hóa học bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Lý #giải #hiện #tượng #trơi #trong #hóa #học

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button