Giáo Dục

Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

Bạn đang xem: Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu) tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Kể cảm nghĩ chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương gồm 12 bài văn mẫu sẽ giúp các em nhanh chóng trả lời các câu hỏi trong SGK một cách nhanh nhất. Đồng thời giúp các em trau dồi vốn từ và củng cố các kĩ năng cần thiết để hoàn thành bài tập làm văn của mình.

Đề bài: Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài của Vũ Quần PhươngNêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương

Mục lục bài viết

Nêu cảm nghĩ chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Bài văn mẫu 1

Bài thơ “Đường núi” của tác giả Nguyễn Đình Thi đã để lại cho người đọc nhiều ấn tượng. Tác phẩm khắc họa bức tranh thiên nhiên thanh bình bằng tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống của tác giả. Khi đọc bài bình thơ Vũ Quần Phương, chúng ta có thể tiếp cận bài thơ theo nhiều cách hơn. Không chỉ vậy, mỗi người còn cảm nhận được sự tinh tế của Nguyễn Đình Thi trong cách lựa chọn từ ngữ, hình ảnh để tạo nên một bức tranh siêu thực với nhiều mảng không gian khác nhau.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Văn mẫu 2

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, bài thơ Đường núi mang vẻ đẹp trong trẻo, yên bình của một bức tranh thiên nhiên; sức sống mãnh liệt, lòng yêu đời, yêu cuộc sống của người dân miền sơn cước và qua đó cảm nhận được tình yêu tha thiết của nhà thơ Nguyễn Đình Thi đối với núi rừng, làng quê của đất nước mình.

– Đọc xong bài của Vũ Quần Phương, ta thấy được sự tài hoa, tinh tế của Nguyễn Đình Thi trong việc lựa chọn từ ngữ, giàu hình ảnh gợi tả; tạo âm thanh êm dịu, chơi vơi, âm thanh nhẹ nhàng; tạo ra một không khí đáng yêu, trong trẻo, rùng mình bao trùm cảnh vật; sự liên kết trong bức tranh siêu thực của nhiều không gian, khung cảnh khác nhau;…

Nêu cảm nghĩ chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Văn mẫu 3

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, tôi có cảm nhận bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi là một bài thơ không vần, giàu hình ảnh, diễn tả một bức tranh thiên nhiên thanh bình.

– Đọc xong bài của Vũ Quần Phương, em cảm nhận được sự tinh tế của Nguyễn Đình Thi trong cách dùng từ, hình ảnh cũng như mạch cảm xúc trong bài thơ.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Văn mẫu 4

– Trước khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương, là một bài thơ ngắn gọn, súc tích đem tình yêu bao la của Nguyễn Đình Thi vào bức tranh ấy.

– Đọc xong bài của Vũ Quần Phương là hình ảnh một buổi chiều trên đường núi, điểm xuyết vài đường gió, tiếng suối, nương rẫy, mái nhà sàn.

=> Phải yêu thích, có trí tưởng tượng, óc quan sát tinh tế thì mới có thể thổi hồn cho bức tranh thiên nhiên từ những điều bình dị ấy.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 5

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, bài thơ đã khắc họa bức tranh thiên nhiên thanh bình với tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống của tác giả.

– Đọc xong bài viết của Vũ Quần Phương mới thấy sự tài hoa, tinh tế của Nguyễn Đình Thi trong việc lựa chọn từ ngữ, hình ảnh để tạo nên một bức tranh siêu thực với nhiều mảng không gian khác nhau

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Văn mẫu 6

Bài thơ Đường núi của tác giả Nguyễn Đình Thi là thể thơ tự do chỉ có 12 dòng. Đoạn thơ là những cảm xúc của nhà thơ trước cảnh đẹp quê hương trong một buổi chiều tà. Nhận xét về bài thơ Đường núi tác giả Vũ Quần Phương đã cho em cảm nhận rõ nét và sâu sắc hơn về tình cảm ấy. Có lẽ, thơ hay khi người hiểu nghĩa. Mượn lời nhận xét của Vũ Quần Phương, ta thấy bài thơ là một bức tranh rừng kiệm cả nét lẫn sắc, thể hiện rõ một tình yêu tha thiết với đất làng. Một buổi chiều xa mở ra với hình ảnh sương giăng, gió bồng bềnh, tiếng suối róc rách và lúa chín. Xa xa nghe tiếng người hát, thấy dải áo chàm, bờ tre, mái tranh… Lời khen cho bài thơ này không bao giờ là đủ. 12 câu thơ khắc họa trọn vẹn một bức tranh quê sống động mà tĩnh lặng. Phải là người có tình cảm sâu đậm với quê hương mới có thể cảm nhận được điều này một cách tinh tế. Bài thơ gợi sự yên bình, tĩnh lặng.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 7

– Cảm nhận của em về bài thơ Đường núi trước khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương:

+ Em nhận thấy núi rừng hiện lên thật đẹp qua tình yêu tha thiết với mảnh đất, làng xóm, quê hương của tác giả Nguyễn Đình Thi.

– Cảm nhận của em về bài thơ Đường núi sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương:

+ Đọc xong bài của Vũ Quần Phương, em hiểu và thấm hơn những giá trị nghệ thuật của bài thơ Đường núi.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 8

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, tôi cảm thấy bài Đường núi của Nguyễn Đình Thi là một bài thơ không vần, giàu hình ảnh, gợi nhưng chưa hay vì chưa thấy được mạch cảm xúc của nhà thơ. bài thơ.

– Sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương và đọc lại bài thơ Đường núi, em cảm nhận được nhịp điệu trong bài thơ, cảm nhận được mạch cảm xúc trong bài thơ.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 9

– Trước khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương, đó là một bài thơ cô đọng, súc tích nhưng gói gọn được tình yêu bao la, rộng lớn của tác giả Nguyễn Đình Thi trong đó.

– Sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương Vẽ bức tranh chiều trên đường núi với những nét chấm phá độc đáo như gió, suối, nương rẫy, mái nhà sàn.

=> Tác giả phải rất yêu quý, có óc quan sát và trí tưởng tượng vô cùng độc đáo, phong phú mới thổi hồn được bức tranh thiên nhiên từ những điều bình dị ấy.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 10

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, Là một bài thơ ngắn gọn, súc tích nhưng mang một tình yêu bao la của Nguyễn Đình Thi vào bức tranh ấy.

– Đọc xong bài của Vũ Quần Phương, Đó là hình ảnh một buổi chiều trên đường núi, điểm xuyết vài đường gió, suối, nương rẫy, mái nhà sàn.

=> Phải yêu thích, có trí tưởng tượng, óc quan sát tinh tế thì mới có thể thổi hồn cho bức tranh thiên nhiên từ những điều bình dị ấy.

Bạn đang xem: Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường lên núi trước và sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương (12 bài Văn mẫu)

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 11

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương:

Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, tôi cảm thấy bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi miêu tả cảnh sắc thiên nhiên và con người rất sống động: với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, tràn đầy sức sống với âm thanh. , màu sắc và sự xuất hiện của con người. Đoạn thơ khắc họa bức tranh thiên nhiên, bức tranh cuộc sống con người tươi đẹp, thanh bình, qua đó thể hiện tình yêu cuộc sống và sức sống mãnh liệt của người dân phố núi. Đồng thời, tác phẩm cũng bộc lộ tình yêu quê hương, đất nước tha thiết của Nguyễn Đình Thi.

– Sau khi đọc bài của Vũ Quần Phương:

Đọc xong bài của Vũ Quần Phương, em có những cảm nhận sâu sắc về tài năng và sự tinh tế của nhà thơ Nguyễn Đình Thi qua cách lựa chọn từ ngữ, hình ảnh, việc tạo lập giọng điệu và sự liên kết trong bài thơ. bức tranh không gian.

Nêu cảm nhận chung về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài – Mẫu 12

– Trước khi đọc bài của Vũ Quần Phương, tôi thấy bài “Đường núi” là một bài thơ tả cảnh đường núi lúc hoàng hôn một cách giản dị.

– Đọc xong bài của Vũ Quần Phương em thấy bài thơ không chỉ tả cảnh mà còn chứa đựng tình cảm, cảm xúc của nhà thơ.

Đôi nét về tác giả Vũ Quần Phương

Vũ Quần Phương là nhà thơ, nhà báo, nhà phê bình văn học, sinh ngày 8 tháng 9 năm 1840, tên khai sinh là Vũ Ngọc Chúc. Các bút danh khác: Ngọc Vũ, Phương Việt. Nguyên quán: xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Tốt nghiệp Đại học Y khoa năm 1965 và làm bác sĩ 2 năm trước khi chuyển sang làm thơ và phê bình văn học. Từ năm 1972, ông chuyển chuyên ngành về công tác tại Ban Văn học Đài Tiếng nói Việt Nam. Từ 1984, làm biên tập viên Nhà xuất bản Văn học. Sau đó, ông chuyển sang công tác ở Hội Văn nghệ Hà Nội, giữ chức Chủ tịch Hội Văn học Hà Nội, Tổng biên tập báo Người Hà Nội. Hiện ông công tác tại Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Tổng biên tập tạp chí Văn hiến Việt Nam. Năm 2007, nhà thơ Vũ Quần Phương được tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật.

Nhà thơ, nhà báo Vũ Quần PhươngNhà thơ, nhà báo Vũ Quần Phương

Tóm tắt bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi

Bình giảng thơ Vũ Quần Phương là góc nhìn sâu sắc và đầy đủ của tác giả về những khía cạnh dù là nhỏ nhất trong bài thơ Đường lên núi của Nguyễn Đình Thi. Tác giả bài thơ đã hóa thân, vào vai một nhân vật trong bức tranh thơ để cảm nhận một cách tinh tế nhất những âm thanh trong trẻo, những cảm xúc dạt dào mà bài thơ đã gợi lên. Đó là hình ảnh một buổi chiều trên đường núi, điểm xuyết vài đường gió, tiếng suối, nương rẫy, mái nhà sàn cho thấy tình yêu thiên nhiên, đất nước giản dị của tác giả.

Nội dung chính của bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi

Vũ Quần Phương bày tỏ cảm xúc trân trọng với bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi: Bài thơ Đường núi là tình yêu tha thiết với đất, núi, rừng, làng, nước của Nguyễn Đình Thi.

Cảm nhận của em về bài thơ Đường núi của Nguyễn Đình Thi lớp 7

Bình thơ Vũ Quần Phương giúp tôi cảm thụ bài thơ ở nhiều khía cạnh hơn, cảm xúc của tác giả thực sự sâu sắc và trọn vẹn về cả những khía cạnh nhỏ nhất của bài thơ. Những dòng cuối của bài thơ gây cho tôi nhiều ấn tượng nhất: “Cái tài của Nguyễn Đình Thi ở bài thơ này là đã tạo được một không khí đáng yêu, trong trẻo, rung rinh bao trùm lên cảnh vật. Cảnh vật bỗng như nhập hồn của tác giả. Đường vắng mà vui. Đi một mình mà như hát” Dường như tác giả bài thơ đã hóa thân, như một nhân vật trong bức tranh thơ để cảm nhận một cách tinh tế nhất những âm thanh trong trẻo, những cảm xúc dạt dào mà bài thơ đã gợi lên. muốn cảm nhận rõ nét một tác phẩm văn học thì phải hóa thân vào tác phẩm để cảm nhận rõ nhất, đầy đủ nhất những cảm xúc văn học dồi dào của người nghệ sĩ.

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Video Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

Hình Ảnh Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Tin tức Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Review Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Tham khảo Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Mới nhất Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Hướng dẫn Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

Tổng Hợp Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

Wiki về Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu)

Bạn thấy bài viết Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu) có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nêu cảm nhận chung của em về bài thơ Đường núi trước và sau khi đọc bài viết của Vũ Quần Phương (12 Mẫu) bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nêu #cảm #nhận #chung #của #về #bài #thơ #Đường #núi #trước #và #sau #khi #đọc #bài #viết #của #Vũ #Quần #Phương #Mẫu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button