Văn Học Lớp 9

Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Nghệ sĩ Phùng là nhân vật chính trong tác phẩm đã có những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống và nghệ thuật, em hãy nêu suy nghĩ của mình về hai ý kiến ​​về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài biển để hiểu rõ hơn về công dụng của tác phẩm này. Tư tưởng nghệ thuật của Nguyễn Minh Châu.

Chủ đề: Về nhân vật Phùng trong truyện ngắn “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu, có thể nói đặc điểm nổi bật của người nghệ sĩ này là tâm hồn nhạy cảm và say mê cái đẹp. Ý kiến ​​khác nhấn mạnh: “Vẻ đẹp sâu xa của nghệ sĩ Phùng là tấm lòng trăn trở, trăn trở về thân phận con người”.

Suy nghĩ của bạn về những ý kiến ​​trên?

Nêu suy nghĩ của anh / chị về hai ý kiến ​​về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa

1. Vài nét về tác giả và tác phẩm:

– Nguyễn Minh Châu là nhà văn tiêu biểu của văn học Việt Nam thời chống Mỹ, đồng thời là người mở đường xuất sắc cho công cuộc đổi mới văn học sau 1975. Ở thời kỳ trước, ngòi bút của ông đi theo khuynh hướng lịch sử. thơ ca, thời kỳ sau chuyển sang cảm hứng trần thế với những vấn đề đạo đức và triết lý nhân sinh, nghệ thuật viết truyện có nhiều đổi mới.
– “Chiếc thuyền ngoài xa” là một truyện ngắn xuất sắc của Nguyễn Minh Châu ở thời kì sau. Tác phẩm kể về chuyến đi thực tế của Phùng – một nhiếp ảnh gia, qua đó thể hiện cái nhìn sâu sắc của tác giả về cuộc đời và nỗi hoang mang về thân phận con người.

Xem thêm bài viết hay:  Kể lại niềm vui đầu năm học

2. Phân tích:

một. Nhận xét giải thích:

– Đặc điểm nổi bật ở người nghệ sĩ này là tâm hồn nhạy cảm và say mê cái đẹp: khả năng tìm tòi, khám phá tinh tế và sự rung động mãnh liệt trước vẻ đẹp phong phú trong cuộc sống.
– Vẻ đẹp sâu xa của nghệ sĩ Phùng là tấm lòng trăn trở, lo lắng cho thân phận con người: thường trực lo lắng cho số phận con người, nhất là những người bất hạnh, thái độ bất bình trước những trái ngang của cuộc đời.

b. Nhận xét về nhân vật Phùng:

– Tâm hồn nhạy cảm và say mê cái đẹp:
+ Phùng tinh tế, nhạy cảm, nắm bắt được cảnh đẹp cho mình -> đắm say, say mê cảm nhận và thưởng thức, bắt kịp và háo hức ghi vào ống kính tài tình của mình.
+ Niềm vui khám phá, sáng tạo ngập tràn trong tâm hồn khi Phùng chìm đắm trong những suy nghĩ về sự thống nhất giữa cái đẹp và cái thiện, sự hoàn thiện và toàn mỹ của nghệ thuật và cuộc sống.

– Tấm lòng quan tâm, lo lắng về thân phận con người:
+ Thái độ khi chứng kiến ​​cảnh bạo hành trong gia đình ngư dân: bàng hoàng, phẫn nộ, phẫn nộ, can ngăn để bảo vệ người đàn bà hàng chài …
+ Nghe, day dứt về câu chuyện cuộc đời của người đàn bà hàng chài; lo lắng, ám ảnh về thân phận và tương lai của các em – đặc biệt là bé Phác.
+ Từ đó Phùng thay đổi quan niệm về nghệ thuật và cuộc sống: nghệ thuật phải gần với cuộc sống hơn, nghệ thuật chân chính là nghệ thuật vì con người; Nghệ sĩ cũng phải gần gũi với cuộc sống và con người, không được có cái nhìn thờ ơ, vô cảm.
– Nhân vật Phùng là đại diện tiêu biểu cho người nghệ sĩ chân chính, có lòng say mê nghệ thuật và trái tim nhạy cảm, nhân hậu.

Xem thêm bài viết hay:  3 Bài văn Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân

c. Biểu diễn nghệ thuật:

– Nghệ thuật tự sự
– Vai trò của người kể chuyện: Phùng vừa là nhân vật trong truyện vừa là người kể chuyện tạo nên sự đa dạng về điểm nhìn. Trong “Chiếc thuyền ngoài xa”, Phùng được khắc họa với một đời sống nội tâm sâu sắc.
– Nhân vật được đặt trong một hoàn cảnh đặc biệt (tình huống được cảm nhận). Nhân vật phải thường xuyên đối mặt với những cảnh đời tương phản, từ đó làm nổi bật những khía cạnh tính cách của nhân vật người nghệ sĩ.

3. Đánh giá:

– Hai ý kiến ​​bàn luận về những nét đẹp khác nhau trong tâm hồn nghệ sĩ Phùng: ý kiến ​​thứ nhất nêu bật phẩm chất hàng đầu của người nghệ sĩ: nhạy cảm và say mê cái đẹp; Ý kiến ​​thứ hai nhấn mạnh phẩm chất đáng quý của người nghệ sĩ là tấm lòng hướng về cuộc đời, con người.
– Hai ý kiến ​​không đối lập nhau mà bổ sung cho nhau, tạo thành cái nhìn thống nhất, toàn diện về vẻ đẹp và phẩm chất của nhân vật nghệ sĩ Phùng, giúp người đọc cảm nhận sâu sắc hơn vẻ đẹp của nhân vật này. cũng như thấm thía hơn những suy nghĩ của người viết.

—————–KẾT THÚC——————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/neu-suy-nghi-ve-hai-y-kien-ve-nhan-vat-phung-trong-truyen-ngan-chiec-thuyen-ngoa-xa-42530n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã đưa ra những luận điểm chính giúp bạn hoàn thành bài văn về nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa. Bên cạnh đó, để biết thêm nội dung đặc sắc cho bài viết, bạn có thể tham khảo thêm: Phân tích hai phát hiện của nghệ sĩ Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xaHóa thân thành nhân vật Phùng để phân tích Chiếc thuyền ngoài xa, Cảm nhận về nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xaSo sánh cách nhìn nghệ thuật của hai nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa và Vũ Như Tô trong Vĩnh biệt Cửu Trùng Đài.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn Giải thích câu Cây ngay không sợ chết đứng, (DÀN Ý + VĂN MẪU)

Các từ khóa liên quan:

Nếu bạn nghĩ về hai người sống ở Việt Nam và Phùng trong truyện thì câu chuyện còn xa lắm.

cam kết hai kỹ năng trong lĩnh vực du lịch nước ngoài, một nhân vật cá nhân và chuyên nghiệp trong ngành công nghiệp nước ngoài,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t

Video về Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t

Wiki về Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t

Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_3_plain]

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_1_plain]

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_2_plain]

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_2_plain]

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_3_plain]

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nêu suy nghĩ về hai ý kiến về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc t bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Nêu #suy #nghĩ #về #hai #kiến #về #nhân #vật #Phùng #trong #truyện #ngắn #Chiếc

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button