Là gì?Tổng Hợp

NFT là gì?

Bạn đang xem: NFT là gì? tại hubm.edu.vn

(Cập nhật lần cuối vào: 11/04/2022 bởi Lytuong.net)

Kỷ nguyên số, chuyển đổi số, tài sản số là những gì người ta mô tả hay định nghĩa về xu hướng phát triển của thời đại cách mạng 4.0 khi đánh giá số hóa trên nền tảng công nghệ. cao. Thị trường NFT Cái tên được nhắc đến nhiều nhất gần đây như một cơn sốt, tốc độ tăng trưởng nhanh, suất đầu tư vô hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đối với thị trường đầu tư ngày nay, NFT sẽ là “mỏ vàng đầu tư” hay chỉ là “bong bóng đầu cơ”? Nghiên cứu sau đây sẽ làm rõ hơn về sự xuất hiện của NFT, sự phổ biến nhanh chóng của nó cũng như những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường này.

1. NFT là gì?

NFT là chữ viết tắt của “Mã thông báo không thể thay thế”, Là một loại tiền điện tử duy nhất không thể thay thế bằng một NFT khác. NFT thường đại diện cho một tài sản kỹ thuật số được xác thực bằng công nghệ Blockchain hoặc một tài sản được mã hóa từ thế giới thực.

Mỗi NFT có thể được tạo dưới dạng vật phẩm ảo hoặc phiên bản số hóa của tài sản trong thế giới thực. Mọi thứ như hình ảnh, bản âm thanh, vật phẩm trong trò chơi, tác phẩm nghệ thuật, v.v. đều có thể giao dịch dưới dạng NFT.

NFT cũng chỉ là một phần nhỏ của thị trường tài sản kỹ thuật số, nó giống như tài sản truyền thống nhưng được số hóa và đi kèm với quyền sử dụng. Tuy nhiên, vì tính độc nhất mà NFT có thể xác minh, mỗi cái trong số chúng đều khác với tất cả những cái khác. Thông thường, các tệp số hóa có thể được sao chép vô hạn và hoàn hảo, vì vậy rất khó chứng thực để sở hữu hoặc giao dịch chúng. NFT giải quyết vấn đề này bằng cách chứng minh rằng một tệp kỹ thuật số là “bản gốc” duy nhất của tác phẩm hoặc tài sản bằng một chuỗi mã được cho là duy nhất gắn liền với nó.

NFT không tồn tại dưới bóng đen của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Đầu tiên, Đừng đánh đồng NFT với Bitcoin. NFT tồn tại ở 3 dạng, không chỉ bao gồm các loại tiền kỹ thuật số thuần túy như Bitcoin. Ngoài dạng NFT thuần túy dưới dạng mã thông báo Blockchain hoặc tiền kỹ thuật số, NFT còn có dạng gắn với các tác phẩm kỹ thuật số như mã nguồn world wide web và NFT gắn với các tài sản hữu hình như tranh vẽ tay, có giá trị. đồ cổ hoặc thậm chí bất động sản.

Thứ hai, NFT cũng đại diện cho những thứ “có một không hai”, nếu các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc ETH đều có thể được chia nhỏ và thương lượng dưới dạng phân số, thì NFT là một tài sản thuần túy và không tồn tại. chia nhỏ và tách biệt. Mỗi mã NFT được tạo ra sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có giá trị khác nhau và không thể thay thế, chúng chỉ có thể được giao dịch và giữ nguyên vẹn.

Đây là đặc điểm tạo nên sự độc đáo của NFT.

Thứ ba, việc xác định giá trị của NFT sẽ phụ thuộc vào những gì nó đại diện nên NFT sẽ không có giá cụ thể, giá của nó do người bán quyết định; ví dụ: nếu NFT là một tác phẩm nghệ thuật điện tử, giá trị của NFT ở đây sẽ là giá trị nghệ thuật của tác phẩm, nhu cầu của nó như thế nào từ những nhà sưu tập khác và ai đã tạo ra nó. Giá trị của một đồng xu hoặc các dạng tiền điện tử khác sẽ được thị trường xác định dựa trên cung và cầu luân chuyển.

2. NFT đã ra đời như thế nào?

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017 nhưng phát triển nhanh chóng chỉ trong 4 năm nhờ sự độc đáo của nó. Mục đích của nó là làm cho chủ sở hữu của tài sản đó trở nên đặc biệt bởi vì họ là người duy nhất sở hữu nó, ví dụ, nếu bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci được mã hóa, nhiều người sẽ muốn mua nó. nó và một khi có được nó là duy nhất. Nói một cách dễ hiểu, NFT giống như một “sổ đỏ” cho một ngôi nhà chứng nhận quyền sở hữu một ngôi nhà được Chính phủ công nhận.

Tình hình NFT trên thế giới

Các nghệ sĩ, người hâm mộ bóng chày, nhà sưu tập… đua nhau chi hàng triệu đô la để mua những món đồ được thể hiện bằng mã NFT. Theo trang CNBC, hàng loạt nhà đầu tư đã kiếm hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD từ cơn sốt này. Ba năm trước, toàn bộ thị trường NFT được định giá không quá 42 triệu đô la. Đến cuối năm 2020, ước tính mới nhất từ ​​trang theo dõi thị trường NFT Nonfungible.com, con số trên đã tăng mạnh lên 338 triệu USD. Trong quý 2 năm 2021, thị trường NFT đạt kỷ lục khi doanh số bán tài sản kỹ thuật số đạt 2,5 tỷ đô la tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu được công bố trên nền tảng Open Sea. .

Tình hình hoạt động của NFT tại Việt Nam

Bắt kịp xu hướng tăng trưởng nóng của toàn cầu, Việt Nam năm nay đã bắt đầu xuất hiện một số nền tảng có ứng dụng NFT do các doanh nghiệp, tổ chức trong nước thành lập. Theo Cổng Trời Sàn giao dịch tranh NFT đầu tiên của Việt Nam, hầu hết các sàn giao dịch NFT trên thế giới đều tập trung vào các tác phẩm được tạo ra bằng kỹ thuật số, đơn vị này áp dụng NFT để số hóa các bức tranh thực tế như tranh vẽ. tranh về phố cổ Hà Nội, thiếu nữ và hoa, … Trong hơn 2 tháng qua, gần 20 tác phẩm đã được bán thành công thông qua nền tảng này. Xu hướng giao dịch NFT thường dựa trên việc số hóa các tài sản thực và các vật phẩm như kỷ vật chiến tranh, hay gần đây nhất là các loại lan đột biến được rao bán với giá hàng chục, thậm chí hàng nghìn USD.

Làm thế nào để NFT sống sót sau đại dịch?

Theo Mike Belshe, Giám đốc điều hành tại BitGo, “Biến động kinh tế do đại dịch của chúng ta gây ra đang tạo ra sự thay đổi trong thái độ và sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản kỹ thuật số”. Do tác động của CovidHiện nay, cùng với sự biến động của nền kinh tế toàn cầu, giá trị vật phẩm, sản phẩm, tài sản giao dịch trên mạng NFT tăng giảm bất thường nên giá trị của NFT coin cũng tăng theo. dao động tương ứng.

3. Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào NFT

Ưu điểm khi đầu tư vào NFT: Nhờ các đặc tính sáng tạo của các dạng tiền điện tử khác nhau, các tính năng nổi bật của NFT đã được tạo ra.

Đầu tiên, Tất cả các NFT đều được xây dựng trên một loại Blockchain nhưng không có NFT nào có các thuộc tính giống nhau. Mỗi NFT là một loại mã hóa đại diện cho một tài sản duy nhất và các mã này không thể hoán đổi cho nhau, tạo ra các đặc điểm và thuộc tính độc đáo của riêng chúng cho mỗi NFT, làm cho tài sản không thể giả mạo hoặc bắt chước.

Thứ hai, trong tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, điện ảnh, game, … đều có thể sử dụng vốn đầu tư vào NFT một cách linh hoạt và dễ dàng. Nói cách khác, bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể “số hóa” NFT, và NFT sẽ giúp lưu trữ tài sản một cách an toàn và bảo mật thông qua mã hóa tài sản.

Thứ ba, Với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain, NFT sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư hoặc người mua hiểu rõ hơn về các thuộc tính như tên, nguồn cung cấp mã thông báo, biểu tượng và khả năng truy xuất nguồn gốc của một sản phẩm chỉ trong một cú nhấp chuột. loại bỏ nhu cầu về các bộ lọc của công ty và hỗ trợ quảng cáo; qua đó, giúp công ty tiết giảm các chi phí như chi phí tiếp thị, chi phí quảng cáo, chi phí phân phối,… và thời gian giao dịch.

Nhược điểm của đầu tư NFT: Bên cạnh những ưu điểm đã đề cập ở trên, vẫn còn một số nhược điểm đối với đầu tư NFT.

Người đầu tiênXu hướng NFT vẫn là một xu hướng tài chính mới và chỉ mới xuất hiện gần đây nên đầu tư NFT vẫn còn mới mẻ và có cấu trúc công nghệ khá phức tạp để các nhà đầu tư tiếp cận.

Thứ hai, NFT là một công nghệ xác nhận quyền sở hữu duy nhất của một tài sản. Tuy nhiên, “lỗ hổng” đáng lo ngại vẫn xuất hiện là tài sản khi số hóa thành NFT vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền nào chứng nhận quyền sở hữu độc quyền của người mua cũng như chất lượng của sản phẩm. rủi ro giao dịch giữa người mua và người bán.

Thứ baTrên thị trường NFT vẫn chưa có đơn vị lưu ký uy tín, an toàn nên vẫn có tài sản bị làm giả, làm nhái và đưa lên các sàn giao dịch NFT khác nhau, người mua có thể bỏ ra nhiều tiền nhưng chỉ sở hữu được phiên bản thứ cấp hoặc thậm chí khó có được quyền sở hữu tài sản hữu hình. tài sản.

Thứ Tư, Các giao dịch NFT được tạo và lưu trữ thông qua các thị trường ảo như Opensea hoặc Rarible và không có đơn vị lưu trữ tài sản đảm bảo, vì vậy khi điều tồi tệ nhất xảy ra hoặc các thị trường ảo này mua và bán NFT đóng cửa, nhà đầu tư sẽ mất quyền truy cập vào các sản phẩm của họ, điều đó có nghĩa là khoản đầu tư của họ vào NFT đã có rủi ro.

4. Các giải pháp đề xuất

Một là, Trên thị trường NFT, cần xây dựng các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của người mua hoặc nhà đầu tư, chứng nhận quyền sở hữu độc quyền đối với công trình mà mình bỏ tiền ra đầu tư. Khi có cơ quan chức năng, niềm tin của nhà đầu tư vào NFT sẽ tăng lên, từ đó giúp NFT ngày càng phát triển và phổ biến hơn trong các danh mục đầu tư.

Hai là, xác định chính xác giá trị của sản phẩm độc đáo, thúc đẩy mua bán, trao đổi ứng dụng công nghệ số để mua “hàng thật có giá trị thật”; từ đó xác định tính xác thực và độ tin cậy của vật phẩm quý hiếm. Ngoài ra, còn giúp phát hiện và ngăn chặn tình trạng buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng đang là vấn đề “nóng” trên thị trường hiện nay.

Ba là, Ngoài việc xây dựng cơ quan có thẩm quyền trên thị trường NFT, cũng cần xây dựng đơn vị đảm bảo tài sản kỹ thuật số NFT trên thị trường ảo giao dịch NFT để nhà đầu tư yên tâm rằng họ có sự bảo vệ và an toàn khi họ bỏ ra một số tiền. đầu tư tiền lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư khi đầu tư vào NFT cũng phải có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ví dụ, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, họ không nên dồn hết vào chỉ một kênh đầu tư mà hãy chia nhỏ ra để đầu tư vào nhiều kênh khác nhau để tránh rủi ro tài chính khi một kênh đầu tư bị sụp đổ.

Bốn là, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, khi các nhà đầu tư mới chưa hiểu hết giá trị thực và tính năng, cấu trúc công nghệ của NFT mà chỉ chạy theo xu hướng trước mắt, các chuyên gia cảnh báo người mới bắt đầu phải đề phòng rất nhiều dự án NFT không có giá trị như ai. trên Internet có thể tạo NFT nhanh chóng. Vì vậy, người dùng nên dành nhiều thời gian tìm hiểu và đánh giá dự án kỹ lưỡng trước khi đầu tư lớn.

Nguồn: Nguyễn Hồng Anh – CQ57 / 22.03CL, Xu hướng NFT – Mỏ vàng đầu tư hay chỉ là bong bóng đầu cơ ?, Student Research Vol. 7/2021, Học viện Tài chính.

Bài trước
Bài tiếp theo

Tài chính và tiền tệ

Xem thêm thông tin chi tiết về NFT là gì?

Hình Ảnh về NFT là gì?

Video về NFT là gì?

Wiki về NFT là gì?

NFT là gì?

NFT là gì? -
(Cập nhật lần cuối vào: 11/04/2022 bởi Lytuong.net)

Kỷ nguyên số, chuyển đổi số, tài sản số là những gì người ta mô tả hay định nghĩa về xu hướng phát triển của thời đại cách mạng 4.0 khi đánh giá số hóa trên nền tảng công nghệ. cao. Thị trường NFT - Cái tên được nhắc đến nhiều nhất gần đây như một cơn sốt, tốc độ tăng trưởng nhanh, suất đầu tư vô hạn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đối với thị trường đầu tư ngày nay, NFT sẽ là “mỏ vàng đầu tư” hay chỉ là “bong bóng đầu cơ”? Nghiên cứu sau đây sẽ làm rõ hơn về sự xuất hiện của NFT, sự phổ biến nhanh chóng của nó cũng như những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường này.

1. NFT là gì?

NFT là chữ viết tắt của "Mã thông báo không thể thay thế”, Là một loại tiền điện tử duy nhất không thể thay thế bằng một NFT khác. NFT thường đại diện cho một tài sản kỹ thuật số được xác thực bằng công nghệ Blockchain hoặc một tài sản được mã hóa từ thế giới thực.

Mỗi NFT có thể được tạo dưới dạng vật phẩm ảo hoặc phiên bản số hóa của tài sản trong thế giới thực. Mọi thứ như hình ảnh, bản âm thanh, vật phẩm trong trò chơi, tác phẩm nghệ thuật, v.v. đều có thể giao dịch dưới dạng NFT.

NFT cũng chỉ là một phần nhỏ của thị trường tài sản kỹ thuật số, nó giống như tài sản truyền thống nhưng được số hóa và đi kèm với quyền sử dụng. Tuy nhiên, vì tính độc nhất mà NFT có thể xác minh, mỗi cái trong số chúng đều khác với tất cả những cái khác. Thông thường, các tệp số hóa có thể được sao chép vô hạn và hoàn hảo, vì vậy rất khó chứng thực để sở hữu hoặc giao dịch chúng. NFT giải quyết vấn đề này bằng cách chứng minh rằng một tệp kỹ thuật số là "bản gốc" duy nhất của tác phẩm hoặc tài sản bằng một chuỗi mã được cho là duy nhất gắn liền với nó.

NFT không tồn tại dưới bóng đen của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác

Đầu tiên, Đừng đánh đồng NFT với Bitcoin. NFT tồn tại ở 3 dạng, không chỉ bao gồm các loại tiền kỹ thuật số thuần túy như Bitcoin. Ngoài dạng NFT thuần túy dưới dạng mã thông báo Blockchain hoặc tiền kỹ thuật số, NFT còn có dạng gắn với các tác phẩm kỹ thuật số như mã nguồn world wide web và NFT gắn với các tài sản hữu hình như tranh vẽ tay, có giá trị. đồ cổ hoặc thậm chí bất động sản.

Thứ hai, NFT cũng đại diện cho những thứ "có một không hai", nếu các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc ETH đều có thể được chia nhỏ và thương lượng dưới dạng phân số, thì NFT là một tài sản thuần túy và không tồn tại. chia nhỏ và tách biệt. Mỗi mã NFT được tạo ra sẽ có những đặc điểm riêng biệt, có giá trị khác nhau và không thể thay thế, chúng chỉ có thể được giao dịch và giữ nguyên vẹn.

Đây là đặc điểm tạo nên sự độc đáo của NFT.

Thứ ba, việc xác định giá trị của NFT sẽ phụ thuộc vào những gì nó đại diện nên NFT sẽ không có giá cụ thể, giá của nó do người bán quyết định; ví dụ: nếu NFT là một tác phẩm nghệ thuật điện tử, giá trị của NFT ở đây sẽ là giá trị nghệ thuật của tác phẩm, nhu cầu của nó như thế nào từ những nhà sưu tập khác và ai đã tạo ra nó. Giá trị của một đồng xu hoặc các dạng tiền điện tử khác sẽ được thị trường xác định dựa trên cung và cầu luân chuyển.

2. NFT đã ra đời như thế nào?

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2017 nhưng phát triển nhanh chóng chỉ trong 4 năm nhờ sự độc đáo của nó. Mục đích của nó là làm cho chủ sở hữu của tài sản đó trở nên đặc biệt bởi vì họ là người duy nhất sở hữu nó, ví dụ, nếu bức tranh Mona Lisa của Leonardo da Vinci được mã hóa, nhiều người sẽ muốn mua nó. nó và một khi có được nó là duy nhất. Nói một cách dễ hiểu, NFT giống như một “sổ đỏ” cho một ngôi nhà chứng nhận quyền sở hữu một ngôi nhà được Chính phủ công nhận.

Tình hình NFT trên thế giới

Các nghệ sĩ, người hâm mộ bóng chày, nhà sưu tập… đua nhau chi hàng triệu đô la để mua những món đồ được thể hiện bằng mã NFT. Theo trang CNBC, hàng loạt nhà đầu tư đã kiếm hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD từ cơn sốt này. Ba năm trước, toàn bộ thị trường NFT được định giá không quá 42 triệu đô la. Đến cuối năm 2020, ước tính mới nhất từ ​​trang theo dõi thị trường NFT Nonfungible.com, con số trên đã tăng mạnh lên 338 triệu USD. Trong quý 2 năm 2021, thị trường NFT đạt kỷ lục khi doanh số bán tài sản kỹ thuật số đạt 2,5 tỷ đô la tính đến thời điểm hiện tại, theo dữ liệu được công bố trên nền tảng Open Sea. .

Tình hình hoạt động của NFT tại Việt Nam

Bắt kịp xu hướng tăng trưởng nóng của toàn cầu, Việt Nam năm nay đã bắt đầu xuất hiện một số nền tảng có ứng dụng NFT do các doanh nghiệp, tổ chức trong nước thành lập. Theo Cổng Trời - Sàn giao dịch tranh NFT đầu tiên của Việt Nam, hầu hết các sàn giao dịch NFT trên thế giới đều tập trung vào các tác phẩm được tạo ra bằng kỹ thuật số, đơn vị này áp dụng NFT để số hóa các bức tranh thực tế như tranh vẽ. tranh về phố cổ Hà Nội, thiếu nữ và hoa, ... Trong hơn 2 tháng qua, gần 20 tác phẩm đã được bán thành công thông qua nền tảng này. Xu hướng giao dịch NFT thường dựa trên việc số hóa các tài sản thực và các vật phẩm như kỷ vật chiến tranh, hay gần đây nhất là các loại lan đột biến được rao bán với giá hàng chục, thậm chí hàng nghìn USD.

Làm thế nào để NFT sống sót sau đại dịch?

Theo Mike Belshe, Giám đốc điều hành tại BitGo, “Biến động kinh tế do đại dịch của chúng ta gây ra đang tạo ra sự thay đổi trong thái độ và sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản kỹ thuật số”. Do tác động của Covid-Hiện nay, cùng với sự biến động của nền kinh tế toàn cầu, giá trị vật phẩm, sản phẩm, tài sản giao dịch trên mạng NFT tăng giảm bất thường nên giá trị của NFT coin cũng tăng theo. dao động tương ứng.

3. Ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào NFT

Ưu điểm khi đầu tư vào NFT: Nhờ các đặc tính sáng tạo của các dạng tiền điện tử khác nhau, các tính năng nổi bật của NFT đã được tạo ra.

Đầu tiên, Tất cả các NFT đều được xây dựng trên một loại Blockchain nhưng không có NFT nào có các thuộc tính giống nhau. Mỗi NFT là một loại mã hóa đại diện cho một tài sản duy nhất và các mã này không thể hoán đổi cho nhau, tạo ra các đặc điểm và thuộc tính độc đáo của riêng chúng cho mỗi NFT, làm cho tài sản không thể giả mạo hoặc bắt chước.

Thứ hai, trong tất cả các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, điện ảnh, game, ... đều có thể sử dụng vốn đầu tư vào NFT một cách linh hoạt và dễ dàng. Nói cách khác, bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể “số hóa” NFT, và NFT sẽ giúp lưu trữ tài sản một cách an toàn và bảo mật thông qua mã hóa tài sản.

Thứ ba, Với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain, NFT sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư hoặc người mua hiểu rõ hơn về các thuộc tính như tên, nguồn cung cấp mã thông báo, biểu tượng và khả năng truy xuất nguồn gốc của một sản phẩm chỉ trong một cú nhấp chuột. loại bỏ nhu cầu về các bộ lọc của công ty và hỗ trợ quảng cáo; qua đó, giúp công ty tiết giảm các chi phí như chi phí tiếp thị, chi phí quảng cáo, chi phí phân phối,… và thời gian giao dịch.

Nhược điểm của đầu tư NFT: Bên cạnh những ưu điểm đã đề cập ở trên, vẫn còn một số nhược điểm đối với đầu tư NFT.

Người đầu tiênXu hướng NFT vẫn là một xu hướng tài chính mới và chỉ mới xuất hiện gần đây nên đầu tư NFT vẫn còn mới mẻ và có cấu trúc công nghệ khá phức tạp để các nhà đầu tư tiếp cận.

Thứ hai, NFT là một công nghệ xác nhận quyền sở hữu duy nhất của một tài sản. Tuy nhiên, “lỗ hổng” đáng lo ngại vẫn xuất hiện là tài sản khi số hóa thành NFT vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền nào chứng nhận quyền sở hữu độc quyền của người mua cũng như chất lượng của sản phẩm. rủi ro giao dịch giữa người mua và người bán.

Thứ baTrên thị trường NFT vẫn chưa có đơn vị lưu ký uy tín, an toàn nên vẫn có tài sản bị làm giả, làm nhái và đưa lên các sàn giao dịch NFT khác nhau, người mua có thể bỏ ra nhiều tiền nhưng chỉ sở hữu được phiên bản thứ cấp hoặc thậm chí khó có được quyền sở hữu tài sản hữu hình. tài sản.

Thứ Tư, Các giao dịch NFT được tạo và lưu trữ thông qua các thị trường ảo như Opensea hoặc Rarible và không có đơn vị lưu trữ tài sản đảm bảo, vì vậy khi điều tồi tệ nhất xảy ra hoặc các thị trường ảo này mua và bán NFT đóng cửa, nhà đầu tư sẽ mất quyền truy cập vào các sản phẩm của họ, điều đó có nghĩa là khoản đầu tư của họ vào NFT đã có rủi ro.

4. Các giải pháp đề xuất

Một là, Trên thị trường NFT, cần xây dựng các cơ quan có thẩm quyền để bảo vệ quyền lợi của người mua hoặc nhà đầu tư, chứng nhận quyền sở hữu độc quyền đối với công trình mà mình bỏ tiền ra đầu tư. Khi có cơ quan chức năng, niềm tin của nhà đầu tư vào NFT sẽ tăng lên, từ đó giúp NFT ngày càng phát triển và phổ biến hơn trong các danh mục đầu tư.

Hai là, xác định chính xác giá trị của sản phẩm độc đáo, thúc đẩy mua bán, trao đổi ứng dụng công nghệ số để mua “hàng thật có giá trị thật”; từ đó xác định tính xác thực và độ tin cậy của vật phẩm quý hiếm. Ngoài ra, còn giúp phát hiện và ngăn chặn tình trạng buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng đang là vấn đề “nóng” trên thị trường hiện nay.

Ba là, Ngoài việc xây dựng cơ quan có thẩm quyền trên thị trường NFT, cũng cần xây dựng đơn vị đảm bảo tài sản kỹ thuật số NFT trên thị trường ảo giao dịch NFT để nhà đầu tư yên tâm rằng họ có sự bảo vệ và an toàn khi họ bỏ ra một số tiền. đầu tư tiền lớn. Ngoài ra, nhà đầu tư khi đầu tư vào NFT cũng phải có những biện pháp xử lý kịp thời, tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ví dụ, khi có một khoản tiền nhàn rỗi, họ không nên dồn hết vào chỉ một kênh đầu tư mà hãy chia nhỏ ra để đầu tư vào nhiều kênh khác nhau để tránh rủi ro tài chính khi một kênh đầu tư bị sụp đổ.

Bốn là, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, khi các nhà đầu tư mới chưa hiểu hết giá trị thực và tính năng, cấu trúc công nghệ của NFT mà chỉ chạy theo xu hướng trước mắt, các chuyên gia cảnh báo người mới bắt đầu phải đề phòng rất nhiều dự án NFT không có giá trị như ai. trên Internet có thể tạo NFT nhanh chóng. Vì vậy, người dùng nên dành nhiều thời gian tìm hiểu và đánh giá dự án kỹ lưỡng trước khi đầu tư lớn.

Nguồn: Nguyễn Hồng Anh - CQ57 / 22.03CL, Xu hướng NFT - Mỏ vàng đầu tư hay chỉ là bong bóng đầu cơ ?, Student Research Vol. 7/2021, Học viện Tài chính.

Bài trước
Bài tiếp theo

Tài chính và tiền tệ

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết NFT là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về NFT là gì? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội

#NFT #là #gì

Xem thêm bài viết hay:  Suy nghĩ khác biệt của những người đặc biệt thành công

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button