Giáo Dục

Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Bạn đang xem: Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Nghị luận về câu nói Mọi chuyện rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người

Nghi ngờ rằng mọi phụ nữ sẽ phải trở về quê hương của mình

Nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người”

Bạn đang xem: Nghị luận về câu nói Vạn vật rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người

I. Dàn ý Nghị luận về câu nói Vạn vật rồi sẽ qua, chỉ còn tình người (Chuẩn)

1. Mở bài

· Theo thời gian, mọi thứ đều biến đổi và thay đổi khôn lường, có thể sinh hoặc diệt, có thể phát triển hoặc lụi tàn, điều gì đến nhất định sẽ đến, không bao giờ tồn tại mãi mãi. . Nhưng điều đó chỉ đúng với vật chất bên ngoài cơ thể, chỉ có một thứ duy nhất mà con người có thể giữ nó trường tồn với thời gian đó là tình người, “Cái gì rồi cũng sẽ qua, chỉ còn lại tình người”.

2. Cơ thể

· Giải thích câu nói: · “Mọi thứ rồi sẽ qua”: “mọi thứ” được đề cập ở đây là tất cả những sự vật, sự việc đã và đang tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta, tất cả đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn bài Nghị luận về câu Mọi chuyện rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người ở đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận về câu nói Mọi chuyện rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người (Chuẩn)

Vạn vật tồn tại trên đời này không thể sống mãi với thời gian, ngay cả con người cũng không thể đi ngược lại hay cưỡng ép quy luật thời gian. Theo thời gian, vạn vật biến đổi và thay đổi khôn lường, có thể sinh ra hoặc mất đi, có thể lớn lên hoặc lụi tàn, cái gì đến nhất định sẽ đi, không bao giờ tồn tại mãi mãi. Nhưng điều đó chỉ đúng với vật chất bên ngoài cơ thể, chỉ có một thứ duy nhất mà con người có thể giữ cho nó trường tồn với thời gian và đó chính là tình người. Bởi vậy mới có câu “Mọi chuyện rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người”.

“Vạn vật” được đề cập ở đây là tất cả những sự vật, sự việc đã và đang tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta, tất cả đều có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Trong một ngày, chúng ta trải qua biết bao công việc, gặp biết bao nhiêu con người, chịu đựng biết bao cảm xúc lẫn lộn, khen chê,… đến khi ngoảnh lại mới thấy tất cả đã qua. Cũng như vậy, dù trước mắt có khó khăn, thử thách, ganh ghét, cạnh tranh, đố kị nhưng chỉ cần chúng ta hiểu được tất cả những điều đó sẽ qua nhanh thôi, chúng ta hãy đối mặt với nó. họ. Điều quan trọng chúng ta cần làm trước “mọi sự”, đó là giữ cho tình người luôn bền vững, tình người là thứ tình cảm vốn có trong mỗi con người, nó là thứ đẹp đẽ, đáng trân trọng, và là thứ duy nhất có thể đưa con người đến gần nhau hơn.

Tình người nói chung có thể bao gồm tình gia đình, tình cha con, tình vợ chồng, tình đôi lứa, tình bạn bè, đó không hẳn là một tình yêu xa hoa, lộng lẫy hay cầu kỳ, mà trái lại, nó rất đỗi bình dị. Đơn giản, giản dị và gần gũi đến từ sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ giữa con người với nhau trong mọi hoàn cảnh cuộc sống. Câu nói “Cái gì rồi cũng sẽ qua, chỉ còn tình người” nhằm nhắc nhở con người chúng ta hãy biết trân trọng những điều quý giá, điều quý giá nhất ở đây chính là tình người. Vạn vật đều có không gian và thời gian tồn tại nhất định, tuân theo quy luật sinh diệt và không thể tồn tại mãi mãi. Đừng quá đắm chìm trong danh lợi, sự nghiệp để đánh mất thời gian bên gia đình, đừng quá ganh đua để đánh mất tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp và cũng đừng vì buồn phiền, sợ hãi mà xa lánh. mọi người, xa lánh sự quan tâm chia sẻ của mọi người. Tất cả những điều đó không tồn tại mãi tại sao chúng ta không bỏ qua nó để sống yêu thương và vui vẻ với mọi người.

Có nhiều người vì mải mê với công việc mà không dành thời gian cho cha mẹ, không chăm sóc cha mẹ mà gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão, như vậy là chưa tròn đạo hiếu, ngược lại là bất hiếu với cha mẹ. cha mẹ của họ. . Hoặc nhiều người vì ham mê tiền tài, danh vọng, địa vị mà không từ thủ đoạn nào để chèn ép, hãm hại người khác tức là họ đã đánh mất lương tâm, đánh mất nhân tính. Để rồi hậu quả của việc chọn sai con đường là không thể cứu vãn, sự nghiệp thành đạt nhưng mang tiếng là kẻ bất hiếu, có địa vị như ý thì trở thành kẻ mất lương tâm, bị mọi người ghét bỏ. Như vậy chẳng phải chúng ta đã đánh mất giá trị của cuộc sống sao, sống mà chỉ vì những thứ bên ngoài thân xác thì không đáng sống, bởi những thứ bên ngoài cơ thể dù nhiều bao nhiêu, giá trị đến đâu cho đến khi chúng ta ra đi. Cuộc đời này chẳng mang theo được gì. Thay vào đó hãy sống với nhau thật ý nghĩa, hãy giữ những ấn tượng tốt đẹp nhất trong nhau, bao dung và tha thứ cho nhau những lỗi lầm lầm lỗi, biết làm sao khi ta không còn nhưng tình người vẫn còn. mãi mãi.

Cuộc sống là vậy, không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra, được làm người trên cõi đời này là điều vô cùng đáng quý, hãy trân trọng nó và làm cho cuộc sống của chính mình thêm ý nghĩa. bằng cách sống với nhân loại. Hãy coi nhiệm vụ lớn nhất của đời người là sống yêu thương nhau, sống với tấm lòng rộng mở, bao dung và độ lượng, đem tình nhân loại lan tỏa khắp nơi.

——–HẾT——-

Tình yêu thương là thứ tình cảm quý giá không chỉ giúp gắn kết con người với con người mà còn nâng đỡ, bảo vệ tâm hồn con người trước mọi nghịch cảnh. Để thấy được vai trò to lớn của tình yêu thương trong đời sống con người, bên cạnh nghị luận về câu nói “Mọi thứ rồi sẽ qua, chỉ còn lại tình người”, các em có thể tham khảo thêm: Nghị luận về câu Dân tộc ta sống chủ yếu nhờ tình yêu thương , Nghị luận xã hội Nơi lạnh giá nhất là không phải là Bắc Cực mà là nơi vắng bóng tình yêu, Nghị luận xã hội Tình yêu là hạnh phúc của con người, Nghị luận xã hội trên mái nhà ấm áp yêu thương.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Video Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Hình Ảnh Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Tin tức Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Review Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Tham khảo Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Mới nhất Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Hướng dẫn Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

Tổng Hợp Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Wiki về Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

Bạn thấy bài viết Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nghị #luận #về #câu #nói #Mọi #thứ #rồi #sẽ #qua #đi #chỉ #còn #tình #người #ở #lại

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button