Giáo Dục

Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Bạn đang xem: Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu trong cuộc sống

Mối nghi ngờ về vai trò của dongsaeng chỉ được diễn tả trước khi bài hát kết thúc

Nghị luận về vai trò của sự chủ động và chuẩn bị cho những tình huống xấu trong cuộc sống

Bạn đang xem: Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu trong cuộc sống

I. Dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động và chuẩn bị trước những tình huống xấu trong cuộc sống (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: “vai trò của sự chủ động, chuẩn bị cho những tình huống xấu trong cuộc sống”

2. Cơ thể

– Giải thích khái niệm: “Chủ động”, “Chuẩn bị” – Nêu ví dụ, phân tích ví dụ – Tác dụng: – Không bối rối, lúng túng khi gặp tình huống xấu – Có cách giải quyết phù hợp…( Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý nghị luận về vai trò của sự chủ động và chuẩn bị trước những tình huống xấu trong cuộc sống tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận về vai trò của sự chủ động và chuẩn bị trước những tình huống xấu trong cuộc sống (Chuẩn)

Cuộc sống khắc nghiệt luôn đầy rẫy những khó khăn, bất ngờ đòi hỏi chúng ta phải nhanh chóng thích nghi và giải quyết vấn đề. Thật vậy, để làm được điều đó, mỗi chúng ta cần có sự chủ động để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra trong cuộc sống.

Vậy theo bạn thế nào là chủ động? Tại sao chúng ta cần chuẩn bị cho những tình huống xấu? Thứ nhất, chủ động là có thể tự mình xoay xở, có biện pháp đối phó, đối phó, không bị bất ngờ dẫn đến án binh bất động. Chúng ta luôn cần chuẩn bị trước cho những tình huống có thể xảy ra và trong cuộc đời hữu hạn này, cơ hội chỉ đến trong chốc lát, nếu không biết nắm bắt sẽ ân hận cả đời. Chuẩn bị trước cho những tình huống xấu giúp chúng ta xử lý mọi việc nhanh chóng, ít tổn thất và đạt được mục tiêu đề ra. Bạn sẽ không trở nên bối rối hay choáng váng trước những gì xảy ra vì mọi thứ đều có thể dự đoán được và bạn biết cách làm đúng.

Cuộc sống luôn mang đến những điều bất ngờ và khó giải thích. Vì vậy, chúng ta phải luôn chủ động, sẵn sàng tiếp nhận và giải quyết. Càng giải quyết nhiều vấn đề, chúng ta càng trở nên nhạy bén và nhanh nhẹn hơn trước các tình huống trong cuộc sống. Một ví dụ rất gần gũi mà tất cả chúng ta đều trải qua đó là bài kiểm tra đột xuất đầu môn học. Đó không hẳn là một tình huống xấu, nhưng ở lứa tuổi đi học, những bài kiểm tra như vậy sẽ trở thành cơn ác mộng nếu chúng không được thực hiện. Khi được thông báo có bài kiểm tra 15 phút, chắc hẳn ai cũng mệt lử và bắt đầu lo lắng, nhưng nếu chúng ta luôn học bài cũ và chuẩn bị bài mới ở nhà thì sẽ không còn nhiều lo lắng, công việc tiếp theo của chúng ta chỉ chờ thầy phát bài tập và đặt bút làm việc trong khi bạn bè xung quanh đang hốt hoảng tìm kiếm sự trợ giúp. Vì vậy, nếu chuẩn bị trước, chúng ta sẽ ở trạng thái chủ động và đạt được kết quả tốt trong công việc.

Chuẩn bị cho những tình huống xấu trong cuộc sống là điều quan trọng ngay cả khi công việc của bạn đang diễn ra tốt đẹp. Có thể bây giờ, bạn đã là một học sinh giỏi, nhưng đừng quá tự mãn về thành tích của mình, việc học tập là không ngừng trau dồi và rèn luyện, vì vậy nếu bạn không tiếp tục chăm chỉ rèn luyện, sẽ có ngày thành tích của bạn sẽ vụt đi. xuống vì lượng kiến ​​thức bị mất đi ngày càng nhiều. Học là một quá trình không ngừng nghỉ và khi bạn không nắm được kiến ​​thức nền tảng thì sẽ không thể tiến lên được, và như bạn biết các bài kiểm tra thường không ở mức trung bình và cơ bản như trong sách. giáo khoa. Vì vậy, đừng dừng lại ngay cả khi bạn đã thành công!

Chủ động và chuẩn bị cho các tình huống cũng đúng trong kinh doanh. Giả sử ở thời điểm hiện tại mặt hàng mà bạn kinh doanh rất hấp dẫn thị hiếu của mọi người và bán chạy, nhưng sau đó vì ham lợi nhuận mà bạn chỉ tập trung vào sản xuất mà bỏ qua bước nghiên cứu thị trường. Sau một thời gian ngắn, công việc kinh doanh của bạn sẽ sụp đổ vì sở thích của mọi người rất hay thay đổi. Nó phụ thuộc vào từng thời điểm và bị tác động bởi nhiều yếu tố bên ngoài nên việc chuẩn bị trước cho những tình huống xấu có thể xảy ra là vô cùng quan trọng, tự tin vào khả năng của bản thân là tốt nhưng đồng thời cũng là điều không nên. phải thường xuyên nghi ngờ để tìm ra những lỗ hổng, tình huống xấu để chủ động hơn nhằm giảm thiểu những tổn thất và hậu quả.

Con người dù sống khỏe mạnh và may mắn đến đâu thì vẫn có thể mắc bệnh và khi đó chúng ta phải chuẩn bị tâm lý để chiến đấu và đẩy lùi bệnh tật. Khi tiêu dùng hàng ngày, chúng ta cũng nên tích lũy tiết kiệm để phòng khi khó khăn do bệnh tật. Chúng ta cũng cần có những mối quan hệ bền chặt để hỗ trợ và giúp chúng ta vượt qua khó khăn. Họ sẽ trở thành hậu phương vững chắc mà sau này chúng tôi cần đến.

Không ai có thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với mình trong tương lai nên mỗi người đều phải chủ động chuẩn bị cho những tình huống xấu. Khi có sự chuẩn bị, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc giải quyết vấn đề, không bối rối và có cách giải quyết phù hợp. Khi có sự chuẩn bị trước, chúng ta mới có thể phát huy hết khả năng của mình, từ đó giảm thiểu thiệt hại cũng như có cơ hội xoay chuyển tình thế và đạt được thành công trong công việc. Và ngược lại, nếu không chuẩn bị trước, chúng ta sẽ hoàn toàn bất lực trước những gì xảy ra, để rồi khi mọi chuyện qua đi, chúng ta sẽ hối hận và nói giá như, giá như mình làm được điều này thì tốt biết mấy. Và đó cũng là câu nói của hầu hết những người hay phàn nàn về sự thất bại của mình. Bí quyết của người thành công là không ngừng phấn đấu, không ngừng chuẩn bị để đón nhận những điều bất ngờ từ cuộc sống. Chỉ có mạnh dạn dấn thân vào khó khăn và chấp nhận rủi ro, bạn mới có thể đạt được thành công lớn, vì vậy hãy cố gắng hết sức để tìm ra nước đi tốt nhất cho nước đi của bạn.

Cuộc đời là của bạn, bạn lựa chọn sống như thế nào cũng là quyền của bạn, nhưng hãy nhớ rằng chuẩn bị trước không phải là thừa, sự cố gắng và nỗ lực của bạn sau này sẽ có câu trả lời xứng đáng. Đừng bỏ cuộc, đừng hủy hoại sự nghiệp của mình chỉ vì một vài phút lười biếng. Khó khăn rồi sẽ qua, sẽ có ngày nên kim và bạn có thành công hay không phụ thuộc vào khả năng ứng biến của bạn trước những tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống. Nếu bạn muốn thành công, nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, hãy chủ động chuẩn bị cho những tình huống xấu trong cuộc sống.

——-HẾT——

Trong cuộc sống, sự chủ động giúp con người làm chủ mọi tình huống và có thể giải quyết thỏa đáng mọi vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, đó cũng là nội dung Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống muốn gửi đến. Bên cạnh đó, để rèn luyện kĩ năng viết và phân tích, học sinh có thể tham khảo thêm: Bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về hành trình theo đuổi khát vọng của con người , bài văn nghị luận xã hội về câu nói không áp lực, không có kim cương , bài văn về người không chịu khuất phục số phận, Nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về những hành động nhỏ làm nên anh hùng giữa đời thường.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Video Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Hình Ảnh Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Tin tức Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Review Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Tham khảo Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Mới nhất Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Hướng dẫn Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

Tổng Hợp Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Wiki về Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống

Bạn thấy bài viết Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về vai trò của sự chủ động, chuẩn bị trước những tình huống xấu của cuộc sống bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #sự #chủ #động #chuẩn #bị #trước #những #tình #huống #xấu #của #cuộc #sống

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button