Giáo DụcLà gì?

Nghị luận về vai trò của tri thức

Bạn đang xem: Nghị luận về vai trò của tri thức tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Nghị luận về vai trò của tri thức

nghi ngờ về vai trò của tri thức

Thảo luận về vai trò của tri thức

Bạn đang xem: Nghị luận về vai trò của tri thức

I. Dàn bài Nghị luận về vai trò của tri thức (Chuẩn)

1. Mở bài

Trong bất kỳ xã hội hay thời kỳ nào, vai trò của đội ngũ trí thức là vô cùng quan trọng. Đặc biệt, trong xã hội ngày nay, tri thức ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình đối với đời sống con người.

2. Cơ thể

* Khái niệm: – Tri thức là những hiểu biết về khoa học, văn học, lịch sử, đời sống xã hội mà con người đã lĩnh hội được. Từ xa xưa cho đến ngày nay…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Nghị luận về vai trò của tri thức tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận về vai trò của tri thức (Chuẩn)

Trong bất kỳ xã hội hay thời kỳ nào, vai trò của đội ngũ trí thức là vô cùng quan trọng. Tri thức là nhân tố vô cùng thiết yếu tạo nên của cải, sức mạnh của một quốc gia, dân tộc, là nền tảng cho sự phát triển. Đặc biệt, trong xã hội ngày nay, tri thức ngày càng khẳng định vai trò to lớn của mình đối với đời sống con người.

Vậy tri thức là gì? Tri thức là khái niệm chỉ những tri thức về khoa học, văn học, lịch sử, đời sống xã hội mà con người đã lĩnh hội được. Tri thức của nhân loại là kết quả của quá trình phát triển hàng trăm thế kỷ từ xa xưa cho đến ngày nay. Vốn tri thức của nhân loại là vô tận như biển nước bao la, dồi dào sinh trưởng và phát triển. Về mặt chính trị, đối với mỗi quốc gia, nguồn nhân lực dồi dào tri thức luôn là niềm tự hào và tạo nên sức mạnh to lớn. Xưa cha ông ta có nhiều bậc anh hùng có tài thao lược, giỏi võ, giỏi văn. Vì vậy, quân ta yếu mà vẫn đánh thắng giặc, giành lại độc lập cho dân tộc là nhờ tài trí, thao lược, sách lược sáng suốt của các bậc minh quân nhìn xa, hiểu thời, biết địch, biết địch. Ta, trăm trận trăm thắng.

Trong xã hội ngày nay, khi đất nước hòa bình, hệ thống chính trị phải được xây dựng vững mạnh, quân đội phải được rèn luyện, phải biết hoạch định chiến lược lâu dài. Như vậy, đất nước cần những người có tài và có đức, hệ thống nhà nước phải có những cán bộ nòng cốt có tài, thực sự có năng lực, có tri thức và hiểu biết rộng để lãnh đạo đất nước. . Nghĩa là người tài giỏi nhất là người có hiểu biết rộng, có vốn tri thức lớn để phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, lo cho dân, lo cho nước.

Về kinh tế, tri thức có vai trò to lớn, đặc biệt là nền kinh tế tri thức chung trong sự phát triển của toàn thế giới. Tri thức trở thành nguồn nhân tố quan trọng, chất xám trở thành ngưỡng năng lượng đưa đất nước đi lên, sánh vai với các cường quốc năm châu. Các ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển thay thế các ngành công nghiệp nặng lấy sức lao động của con người làm hàng hóa. Những tài năng về công nghệ thông tin, những bằng sáng chế độc quyền hay những phát minh khoa học thúc đẩy sự phát triển của khoa học sản xuất được sinh ra từ những kiến ​​thức trên những nguyên tắc cơ bản nhất.

Đối với xã hội, văn hóa, giáo dục, tri thức cũng góp tiếng nói của mình vào sự ổn định phát triển. Một đất nước có người dân có trình độ tri thức cao thì tỷ lệ thất nghiệp sẽ ít đi, mức sống của người dân sẽ được cải thiện, mọi người sẽ hạnh phúc hơn. Xã hội ổn định, không còn tệ nạn ma túy hay tệ nạn cướp giật cũng hạn chế hơn, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Tri thức càng được coi trọng thì công tác giáo dục càng được chú trọng, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, cung cấp nhân tài cho đất nước đưa đất nước ngày càng giàu mạnh. , góp phần nâng cao vị thế trên thế giới.

Đối với mỗi người, tri thức trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Không có ai không học mà thành tài. Tất cả mọi người muốn có cuộc sống no đủ, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, muốn sống có ích đều phải học tập. Vì tri thức mang đến cho ta sự hiểu biết về bản chất của các hiện tượng sự sống, giúp ta tìm hiểu sâu về nguồn gốc, quá trình tiến hóa và cả những phát minh vĩ đại trên thế giới. Tri thức đưa ta đến những lĩnh vực hiểu biết mới, thôi thúc ta khám phá, sáng tạo những cái mới đẹp. Tri thức giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn, biết chọn lọc cái tinh túy để tiếp nhận, biết bỏ đi những điều xấu xa, ích kỷ, nhỏ nhen, nhỏ nhen ở đời, biết “gọt sạch bên trong”, biết yêu thương nhiều. hơn. Tri thức còn là bản lề để mỗi người phấn đấu cho tương lai, là nền tảng vững chắc để phát triển trí tuệ và kỹ năng thực hành, là ngọn đèn soi sáng trong bóng tối, là hành trang dẫn ta vào đời.

Có thể thấy thiếu kiến ​​thức là một lỗ hổng rất lớn. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta vẫn thấy nhiều bạn trẻ chỉ mải mê ăn chơi đua đòi mà không chịu học hành. Một số bạn có lối suy nghĩ không cần học vẫn có thể thành công, theo mình đây là một lối suy nghĩ sai lầm. Mọi con đường dẫn đến thành công đều phải học, không học thì không có kết quả. Có vững lý thuyết mới có thực hành, có học mới có thành công. Vì vậy, chúng ta là những người trẻ, những niềm hy vọng tương lai của đất nước, cần hiểu rõ tầm quan trọng của dân trí, cố gắng học tập tốt, tu dưỡng rèn luyện cả về đạo đức, tri thức và sức khỏe. bản thân để phát triển toàn diện. Biết nuôi dưỡng lí tưởng cao đẹp, ước mơ lớn lao, vượt lên trên những đam mê thông thường hay những ích kỉ nhỏ nhen, khó khăn của thực tế cuộc sống để vươn lên trong học tập.

“Tri thức là sức mạnh”, trau dồi kiến ​​thức để mang lại sức mạnh và lợi thế cho bản thân, đất nước và con người. Hãy là một ngôi sao sáng về tài năng, bản lĩnh và tấm lòng cao đẹp.

——-HẾT——–

Tri thức không chỉ mang đến cho con người sự hiểu biết về thế giới và bản thân mà còn là hành trang quan trọng giúp con người chinh phục cuộc sống và khẳng định giá trị bản thân. Để có nhận thức đúng đắn nhất về vai trò của tri thức cũng như con đường tích lũy tri thức, các em có thể tham khảo: Nghị luận xã hội về tầm quan trọng của việc học , Nghị luận xã hội: Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình, Nghị luận về câu nói: Thiếu trí tưởng tượng, kiến ​​thức không có tiềm năng phát triển, Nghị luận xã hội Học tập là công việc suốt đời.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Video Nghị luận về vai trò của tri thức

Hình Ảnh Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Tin tức Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Review Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Tham khảo Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Mới nhất Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Hướng dẫn Nghị luận về vai trò của tri thức

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

Tổng Hợp Nghị luận về vai trò của tri thức

Wiki về Nghị luận về vai trò của tri thức

Bạn thấy bài viết Nghị luận về vai trò của tri thức có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận về vai trò của tri thức bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nghị #luận #về #vai #trò #của #tri #thức

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button