Giáo Dục

Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Nghị luận xã hội dài 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

200 năm dạy và học chơi game trực tuyến

Bình luận xã hội 200 từ về nghiện trò chơi trực tuyến

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội 200 từ về nghiện game online

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội dài 200 từ về chứng nghiện game online (Chuẩn)

1. Mở bài

Dẫn nhập vấn đề cần nghị luận: Hiện tượng nghiện game online ở giới trẻ

2. Cơ thể

– Giải thích: + “Game online” là trò chơi điện tử trên mạng Internet được xây dựng nhằm giúp con người giải trí, xả stress. + “Nghiện game” là một rối loạn tâm lý khi người chơi dành thời gian chơi game. Quá nhiều thời gian, tâm trí cho những trò tiêu khiển.

– Thực trạng:+ Tình trạng nghiện game đã và đang diễn ra ở một bộ phận không nhỏ người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. + Số lượng tài khoản game được lập ngày càng nhiều.

– Nguyên nhân:+ Chủ quan: Do bản thân người chơi tò mò, ham hiểu biết; tâm lý dễ bị lung lay trước những lời dụ dỗ của bạn bè.+ Khách quan: Do sự quản lý lỏng lẻo, thiếu quan tâm của cha mẹ học sinh. Đầu tư máy tính, điện thoại có kết nối Internet để phục vụ việc học tập của con nhưng thiếu sự giám sát.

– Hậu quả: + Sức khỏe: Ảnh hưởng đến thị lực, cột sống, gây ảo giác,.. ăn cắp tiền,… + Học tập sa sút, ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công việc.

– Đề xuất giải pháp: + Mỗi cá nhân cần có trách nhiệm với bản thân và gia đình; nhận thức được hành động của chính mình; biết quản lý thời gian hợp lý.+ Tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, tích cực giao lưu, kết bạn tránh xa những trò chơi tiêu khiển.+ Cha mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc quan tâm đến con trẻ.

3. Kết luận

Tóm tắt vấn đề

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội 200 từ về hiện tượng nghiện game online

1. Bài nghị luận xã hội dài 200 từ về nghiện game online, kiểu 1 (Chuẩn)

Trong sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội và sự bùng nổ của công nghệ thông tin, con người, đặc biệt là giới trẻ có nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển và hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, bên cạnh những tác động tích cực vẫn còn tồn tại những hạn chế tiêu cực, một trong số đó có thể kể đến là hiện tượng nghiện game online. Nghiện game là trạng thái say mê quá mức các trò chơi điện tử, người chơi sẽ đắm chìm vào thế giới ảo mà không kiểm soát được hành vi của bản thân. Hiện nay có một bộ phận không nhỏ giới trẻ, đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên nghiện game online, họ coi việc chơi game là một thú tiêu khiển nhưng lại dành hết thời gian, tiền bạc, tâm trí cho việc chơi game, từ đó lao vào cuộc sống. sao nhãng việc học, bỏ lỡ cơ hội việc làm, cơ hội phát triển. Bản chất game online không xấu, nó sinh ra để giúp con người giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, căng thẳng. Tuy nhiên, chính cách sử dụng không đúng cách của con người đã biến game online trở thành một thứ “tệ nạn” có thể tác động xấu đến nhận thức, nhân cách và ảnh hưởng đến tương lai của con người. Mỗi ngày có hàng trăm nghìn tài khoản game được tạo ra, trong đó một lượng lớn là học sinh, sinh viên. Điều đáng nói là có không ít người lựa chọn dòng game bạo lực, có thể tác động xấu đến nhận thức, làm méo mó suy nghĩ và hành động. Nghiện game không chỉ lãng phí thời gian mà còn ảnh hưởng đến chất lượng học tập, làm việc. Nguy hiểm hơn, nghiện game có thể gây ảo giác khiến người chơi có nhận thức và hành vi lệch lạc: trộm cắp, bạo lực… Để hạn chế những tác hại nguy hiểm của việc nghiện game online, mỗi cá nhân cần nhận thức đúng về tác hại của game, kiểm soát bản thân. hành vi của chính mình, đừng để bị cuốn vào những trò tiêu khiển. Mặt khác, cha mẹ cũng cần dành nhiều thời gian quản lý các hoạt động học tập, vui chơi của con cái, hạn chế cho con sử dụng điện thoại, internet. Nghiện game có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, gây ra những suy nghĩ và hành động méo mó, thậm chí là hủy hoại cả tương lai. Vì vậy, mỗi cá nhân cần ý thức được hành động của bản thân, cần nỗ lực học tập, phấn đấu vì những mục tiêu, ước mơ cao đẹp trở thành người có ích cho xã hội.

2. Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Chúng ta đang sống trong xã hội thông tin, thời đại công nghệ 4.0 làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống, nhưng bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, sự phát triển của công nghệ cũng làm nảy sinh nhiều tệ nạn tiêu dùng. cùng cực, một trong số đó là nghiện game online. Game online là trò chơi điện tử mà người chơi có thể dễ dàng tham gia khi có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet. Nghiện game là một chứng rối loạn tâm lý khi người chơi dành quá nhiều thời gian và tâm trí cho những trò chơi tiêu khiển. Nghiện game xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng phổ biến nhất là lứa tuổi thanh, thiếu niên và học sinh, sinh viên. Không chỉ lãng phí thời gian, tốn nhiều tiền mà nghiện game còn khiến trẻ sa sút trong học tập, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Đã có nhiều trường hợp trốn học, nói dối, trộm tiền của bố mẹ để chơi game giữa các học sinh. Đây là một thực tế đáng buồn và cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ. Nghiện game xuất hiện nhiều ở học sinh, bên cạnh do tâm lý ham chơi của các em còn có một phần trách nhiệm của các bậc phụ huynh khi buông lỏng trong việc quản lý, giáo dục con cái. Game online là trò chơi giải trí giúp con người giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi của cuộc sống. Nhưng việc lạm dụng game, đặc biệt là game bạo lực là một hành động đáng lên án. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần nhận thức được vai trò cũng như những tác động tiêu cực nếu quá lạm dụng việc chơi game. Hãy coi game là một hình thức thư giãn sau những giờ học tập mệt mỏi, bạn phải biết lựa chọn những trò chơi lành mạnh và quản lý thời gian của mình để game online trở thành một công cụ giải trí hữu ích chứ không phải là “thuốc độc” hủy hoại cuộc sống, tương lai của chúng ta.

3. Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của con người, ngày càng có nhiều trò chơi điện tử ra đời. Về bản chất, game online không xấu, nó sinh ra để giúp con người thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, đáng buồn là một bộ phận giới trẻ ngày nay lại coi game online như một trò tiêu khiển mà lãng phí quá nhiều thời gian, tâm trí và tiền bạc vào đó. Nghiện game có thể gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cả về thể chất lẫn tinh thần. Dễ thấy nhất là sự sa sút trong học tập và công việc. Việc học làm sao tiến bộ, chất lượng công việc làm sao tốt nếu con người ta mãi bị cuốn vào những trò chơi vô bổ trên mạng. Nghiện game còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chơi game quá lâu có thể ảnh hưởng đến thị lực, cột sống,… Nguy hiểm hơn cả là trạng thái đắm chìm trong game khiến con người có suy nghĩ lệch lạc. Suy nghĩ, hành động, đặc biệt là những trò bạo lực trong game có thể gây ra những tác động cực kỳ nguy hiểm cho người chơi. Dư luận từng xôn xao trước những vụ án đau lòng như thanh niên Nghiêm Viết Thành giết cha để có tiền chơi game, hay vụ nam công nhân giết người tình trả nợ game. Game online có thể gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ. Game online sử dụng đúng đắn là mang lại những giây phút thư giãn, giải trí nhưng nếu quá lạm dụng nó có thể trở thành con dao sắc bén hủy diệt tương lai, tương lai, gây ra đau khổ, mất mát. mát không thể bù đắp. Nhận thức được tác hại của game online, mỗi chúng ta cần nghiêm túc xem xét lại hành vi của bản thân, tránh xa các trò chơi điện tử, nhất là các trò chơi bạo lực nguy hiểm. Thay vì bị cuốn vào những trò chơi vô bổ, chúng ta có thể dành nhiều thời gian hơn để đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội bổ ích; có ý thức xây dựng lối sống lành mạnh, kết bạn với mọi người xung quanh để thoát khỏi những cám dỗ của thế giới ảo.

——HẾT——-

Bên cạnh nạn nghiện game online còn rất nhiều hiện tượng khác được cả xã hội quan tâm, các em có thể tham khảo thêm các bài văn nghị luận xã hội 200 chữ về nạn xả rác trong trường học , Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng chảy máu chất xám, Nghị luận về hiện tượng lũ lụt ở miền Trung, Viết đoạn văn nghị luận về hiện tượng học vẹt để mở rộng hiểu biết về xã hội.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Video Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Hình Ảnh Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Tin tức Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Review Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Tham khảo Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Mới nhất Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Hướng dẫn Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

Tổng Hợp Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Wiki về Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game online bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nghị #luận #xã #hội #chữ #về #hiện #tượng #nghiện #game #online

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button