Giáo DụcLà gì?

Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh hiện nay

Không nghi ngờ gì khi internet phổ biến trong giới trẻ ngày nay

Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh hiện nay

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh hiện nay

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh hiện nay

1. Mở bài

Dẫn nhập vấn đề cần nghị luận: Bên cạnh những mặt tốt mà Internet mang lại thì việc lạm dụng nó sẽ dẫn đến một hiện tượng nghiêm trọng đó là nghiện Internet trong giới trẻ hiện nay.

2. Cơ thể

– Giải thích: Internet là gì? là một loại phương tiện công nghệ của xã hội. Ở đó, mọi người có thể trao đổi thông tin, tìm kiếm thông tin, sử dụng thông tin đó với nhiều mục đích khác nhau.– Thực tế: – Đã trở thành căn bệnh nan y của giới trẻ hiện nay+ Quên ăn, quên ngủ, xao lãng trong mọi công việc+ Nhiều bạn trẻ ngày nay nghiện trò chơi…(Còn tiếp)

>> Dàn ý bài văn nghị luận xã hội về hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh hiện nay tại đây .

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ, học sinh hiện nay

Internet là một phát minh rất mới và hiện đại đã mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nhờ có Internet, nhiều công việc của con người được đơn giản hóa rất nhiều. Nhưng đáng buồn thay, một bộ phận người dùng hiện nay là giới trẻ, học sinh ngày nay lại lạm dụng quá mức dẫn đến một hiện tượng nhức nhối: nghiện Internet.

Vậy Internet là gì? Internet là một loại phương tiện, một hệ thống thông tin toàn cầu và là nơi mọi hoạt động như trao đổi, tìm kiếm thông tin đều dựa vào đó để thực hiện các mục đích riêng. Có thể nói, Internet là một công cụ vô cùng tiện lợi hiện nay. Thông qua Internet, con người có thể kết nối với nhau, liên lạc dù ở khoảng cách xa, nó phục vụ nhiều mục đích của con người như mua bán, giải trí, học tập… Chính vì sự tiện lợi như vậy nên nó trở nên phổ biến và gần như không thể thiếu trong xã hội ngày nay.

Internet có nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người lạm dụng nó quá mức, nhất là giới trẻ ngày nay đã mắc căn bệnh hiểm nghèo: nghiện Internet. Đó là căn bệnh cực kỳ khó điều trị hiện nay. Nhiều bạn trẻ dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng Internet và trở nên “nghiện”. Thông qua Internet, họ truy cập các trang mạng xã hội, trò chuyện, họ có thể dành nhiều thời gian chỉ để lướt Facebook, Instagram, các trang web về quần áo, mỹ phẩm… Game trên Internet cũng là một phần của thế giới. Trẻ em rất dễ bị nghiện, khi đã nghiện các bạn trẻ sẽ đãng trí, thậm chí quên ăn, quên ngủ chỉ để chơi game. Hẳn chúng ta đã biết rất nhiều trường hợp học sinh bỏ học để chơi game online, sau đó bỏ học nhiều dẫn đến bị buộc thôi học… Tình trạng này diễn ra rất nhiều hiện nay và luôn trong tình trạng báo động.

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Đây không phải là lỗi của Internet, nó chỉ là một chất xúc tác. Nguyên nhân chính là do sự chủ quan của người dùng. Học sinh, thanh niên vì ham chơi, không ham học, lười học nên rất dễ nghiện Internet. Ngoài ra, còn có nhiều phần tử xấu ngoài xã hội lôi kéo học sinh chơi game trên mạng khiến các em không thể dứt ra được.

Hậu quả của việc nghiện Internet thực sự nghiêm trọng. Dẫn đến chểnh mảng học tập, bỏ học, ảnh hưởng đến tương lai của các bạn trẻ. Không những thế nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tâm lý của người dùng. Tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện thoại hay máy tính sẽ dẫn đến cận thị. Việc dành nhiều thời gian cho những mối quan hệ ảo trên mạng xã hội sẽ khiến các em trở nên vô cảm, thờ ơ với những người xung quanh, thậm chí các bạn trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh tự kỷ… Tiếp xúc với nhiều game bạo lực sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của người chơi, sẽ có nhiều hành vi không đúng mực, thậm chí gây ảo giác.

Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta cần có những biện pháp phù hợp để giảm thiểu và loại bỏ hoàn toàn tình trạng này. Thứ nhất, cần giúp thanh niên hiểu rõ về Internet, từ đó hướng dẫn sử dụng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Nhận thức của mỗi cá nhân phải đúng đắn, từ đó trao đổi với những người khác để giảm thiểu tình trạng này. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần siết chặt các quán game Internet, qua đó kiểm soát việc sử dụng Internet của giới trẻ một cách khách quan, hiệu quả.

Với thực trạng sử dụng Internet đáng báo động như hiện nay, cá nhân mỗi chúng ta ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường cần phải sắp xếp cho mình một thời gian hợp lý và khoa học, sử dụng Internet vào những dịp nhất định. điều đúng. Nếu làm được như vậy, chúng ta sẽ không bao giờ nghiện Internet mà còn khai thác được nhiều lợi ích mà nó mang lại. Hãy tiếp tục luyện tập và bạn sẽ thành công!

——Hết——-

Tìm hiểu về mặt tiêu cực của công nghệ và internet đối với con người, đặc biệt là học sinh hiện nay, bên cạnh bài văn nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong giới trẻ và học sinh hiện nay, các em có thể tham khảo thêm các bài văn nghị luận về vấn đề liên quan như: Nghị luận về trò chơi điện tử, Nghị luận về nạn lạm dụng điện thoại trong học sinh, Nghị luận xã hội về hiện tượng sống ảo của giới trẻ hiện nay, Nghị luận số Nghị luận về hiện tượng nghiện Facebook trong giới trẻ hiện nay

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Video Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Hình Ảnh Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Tin tức Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Review Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Tham khảo Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Mới nhất Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Hướng dẫn Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

Tổng Hợp Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Wiki về Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội Hiện tượng nghiện Internet trong thanh niên, học sinh ngày nay bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nghị #luận #xã #hội #Hiện #tượng #nghiện #Internet #trong #thanh #niên #học #sinh #ngày #nay

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button