Kiến thức chung

Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Bạn đang xem: Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức tại ĐH KD & CN Hà Nội

Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

CMX chia sẻ – Đã đến lúc, cơ hội nhân tài khoản đang ở trước mắt… Nhà đầu tư đã biết chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết sau của Đầu tư lớnsẽ có rất nhiều thông tin bạn không nên bỏ lỡ. Nhận xét về CMX. cổ phần Mục tiêu cổ phiếu CMX 2022 Thời điểm cổ phiếu CMX trả cổ tức. Cùng theo dõi nhé!

CMX: Công ty Cổ phần Tập đoàn Camimex (HOSE) Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Chế biến Thủy sản Cà Mau (Camimex), trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, P.8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên trong ngành thủy sản tại Việt Nam. Theo Quyết định số 911 / QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cà Mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần. .

Sản phẩm và dịch vụ chính:

 • Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
 • Xuất khẩu thủy sản, nông sản và thực phẩm.
 • Nuôi trồng thủy sản biển và nội địa.

Vị trí công ty:

 • CMX là công ty duy nhất tại Việt Nam được Naturland chứng nhận chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển từ năm 2002.
 • Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản, trị giá hơn 60 triệu USD; ra khắp nơi trên thế giới.
 • CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái tại Việt Nam và trên thế giới.
 • CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược phát triển và đầu tư

 • Tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất và chế biến tôm xuất khẩu.
 • Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
 • Mở rộng sản xuất các sản phẩm tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
 • Nâng cấp nhà máy chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
 • Đầu tư, nâng cấp Trung tâm giống tôm sinh thái huyện Năm Căn.
 • Nghiên cứu, chọn tạo các dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo ra các giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc tính di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông:

CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Các tổ chức và nước ngoài hiện nắm hơn 35%, ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15%, cổ đông lớn là cá nhân cũng đang nắm khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 40%. khoảng 24 triệu = >> Việc mua bán cổ phần lớn của cổ đông cá nhân và ban lãnh đạo có thể ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá cổ phiếu = >> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ đáy Covid vào tháng 4/2020:

Hiện tại giá CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn, tuy nhiên xét về đáy Covid vào tháng 4/2020 thì CMX vẫn chưa tăng thực sự mạnh so với VN Index = >> Tiềm năng tăng giá rất lớn trong thời gian tới.

1 Một số điểm nổi bật về kết quả kinh doanh quý III / 2021

Quý III, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2,6 lần cùng kỳ năm trước.

Sau khi trừ các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi sau thuế quý III tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28% lên 1.433 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 35% lên hơn 46 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.

Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1.797 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến ​​106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch, doanh nghiệp xuất khẩu tôm này sẽ lập kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (9/11/2010).

Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở năng lực sản xuất, đơn hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Trong năm 2021, CMX có kế hoạch đẩy nhanh nâng cấp và xây dựng các nhà máy mới để nâng công suất và tăng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua việc hợp tác với các ngân hàng để tăng hạn mức tín dụng cùng với việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Điều này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng quyền chọn lên 80-90%.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu và 56% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2021.

Tính đến 30/9/2021, tổng tài sản CMX ghi nhận gần 1.933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.

Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua giá nguyên liệu đầu vào giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động tăng lượng nguyên liệu tồn kho. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian qua kéo dài, khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt trong 6 tháng tới nên các doanh nghiệp dự báo và quyết liệt thực hiện chủ động nguồn nguyên liệu tồn kho.

Luận điểm đầu tư:

1. Đặc điểm ngành tôm sinh thái và tiềm năng tăng mạnh hiệu quả khai thác vào cuối năm:

Ngành tôm sinh thái thường có vụ thu hoạch mạnh vào tháng 12. Nguyên nhân là do đợt triều cường vào tháng 6, mực nước dâng cao, thích hợp để lấp vuông tôm, người nuôi tôm sẽ cho nước vào để “khử chua” tự nhiên, khi xả nước xong người nuôi tôm sẽ đóng cửa. cái van. Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn ở nguồn nước vào (nước biển kết hợp với nước mưa tạo thành nước lợ), tôm tự kiếm ăn trong mương như vậy đến tháng 12 người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường. và thu hoạch tôm.

2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản cuối năm:

Thông thường vào mỗi dịp cuối năm, nhu cầu xuất nhập khẩu của thế giới tăng rất mạnh, đặc biệt là mặt hàng thủy sản. Đây là thời điểm diễn ra nhiều ngày lễ lớn trên thế giới như Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm thẻ chân trắng đạt hơn 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ 3 sau Mỹ và Nhật Bản.

Với lợi thế tồn kho hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi lớn khi đáp ứng được nhu cầu của thế giới.

3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA

EU là một trong năm thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là nhà cung cấp thủy sản lớn thứ hai cho EU ở châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU rất lớn, trên 50 tỷ USD / năm. Vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA nhằm giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết ưu đãi về thuế nhập khẩu và thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường EU.

Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã có nhiều thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, đồng thời các đối tác cũng ưu tiên lựa chọn hàng thủy sản của Việt Nam vì tính cạnh tranh hơn giá bán.

Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong sáu tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước.

Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ 4 của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm. phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Điển hình trong nhóm thủy sản được hưởng lợi từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng được ưu đãi thuế nhập khẩu theo EVFTA được giảm ngay hoặc theo lộ trình 3 năm và tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù cho vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX:

Theo lãnh đạo CMX, một trong những rào cản lớn nhất của ngành Thủy sản là vốn vay ngân hàng hạn chế. Đặc biệt trong đợt đại dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chi phí lãi vay ăn mòn lợi nhuận khiến tăng trưởng chậm lại.

Nhờ việc tăng vốn chủ sở hữu thông qua việc chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng, tỷ lệ 1: 1, CMX đã có được nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào, vốn chủ sở hữu quý 3. gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có cơ hội vay thêm ngân hàng, tăng mạnh khả năng nắm giữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm cuối năm của thế giới.

5. Câu chuyện giá cước đang có xu hướng hạ nhiệt

Trong năm qua, nhiều doanh nghiệp vận tải biển đã hồi sinh với đội tàu chạy hết công suất, giá cước tăng mạnh. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hầu hết các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là nhóm hàng thủy sản. Cụ thể, trong quý 2 và quý 3 năm nay, chi phí bán hàng của CMX tăng gấp đôi, giá cước vận tải thế giới tăng mạnh.

Tuy nhiên, trong quý 4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết có xu hướng hạ nhiệt sẽ là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng của Thủy sản nói chung và CMX nói riêng:

Phân tích kỹ thuật:

Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy có độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng phục hồi mạnh từ giữa tháng 10, giá và khối lượng so với tuần trước.
Ngày 1-06 tháng 11 đã thoát ra khỏi vùng tích lũy mạnh và rõ ràng.
Biến động giá và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát ra khỏi đường MA 50, cho thấy sự tăng giá rõ ràng và dứt khoát.

Mục tiêu :

Với những điểm trên, CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng rất mạnh, và có thể sẽ là siêu cổ phiếu vào năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30, khi công ty có thể xuất khẩu nhiều hàng hóa sang các nước trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh.

 • Giá gọi: dưới 20
 • Mục tiêu: 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp những sai lầm đầu tư cơ bản của nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Có thể chia sẻ Đầu tư lớn Phần tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến ​​thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Thông tin cần xem thêm: Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Hình Ảnh về Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Video về Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Wiki về Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức -

Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức

CMX chia sẻ - Đã đến lúc, cơ hội nhân tài khoản đang ở trước mắt… Nhà đầu tư đã biết chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết sau của Đầu tư lớnsẽ có rất nhiều thông tin bạn không nên bỏ lỡ. Nhận xét về CMX. cổ phần Mục tiêu cổ phiếu CMX 2022 Thời điểm cổ phiếu CMX trả cổ tức. Cùng theo dõi nhé!

CMX: Công ty Cổ phần Tập đoàn Camimex (HOSE) Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Chế biến Thủy sản Cà Mau (Camimex), trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, P.8, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên trong ngành thủy sản tại Việt Nam. Theo Quyết định số 911 / QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty Chế biến và Xuất nhập khẩu Thủy sản Cà Mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần. .

Sản phẩm và dịch vụ chính:

 • Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
 • Xuất khẩu thủy sản, nông sản và thực phẩm.
 • Nuôi trồng thủy sản biển và nội địa.

Vị trí công ty:

 • CMX là công ty duy nhất tại Việt Nam được Naturland chứng nhận chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển từ năm 2002.
 • Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản, trị giá hơn 60 triệu USD; ra khắp nơi trên thế giới.
 • CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái tại Việt Nam và trên thế giới.
 • CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược phát triển và đầu tư

 • Tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất và chế biến tôm xuất khẩu.
 • Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
 • Mở rộng sản xuất các sản phẩm tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
 • Nâng cấp nhà máy chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
 • Đầu tư, nâng cấp Trung tâm giống tôm sinh thái huyện Năm Căn.
 • Nghiên cứu, chọn tạo các dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo ra các giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc tính di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông:

CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Các tổ chức và nước ngoài hiện nắm hơn 35%, ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15%, cổ đông lớn là cá nhân cũng đang nắm khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 40%. khoảng 24 triệu = >> Việc mua bán cổ phần lớn của cổ đông cá nhân và ban lãnh đạo có thể ảnh hưởng lớn đến diễn biến giá cổ phiếu = >> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ đáy Covid vào tháng 4/2020:

Hiện tại giá CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn, tuy nhiên xét về đáy Covid vào tháng 4/2020 thì CMX vẫn chưa tăng thực sự mạnh so với VN Index = >> Tiềm năng tăng giá rất lớn trong thời gian tới.

1 Một số điểm nổi bật về kết quả kinh doanh quý III / 2021

Quý III, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2,6 lần cùng kỳ năm trước.

Sau khi trừ các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi sau thuế quý III tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.

Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28% lên 1.433 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 35% lên hơn 46 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.

Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1.797 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến ​​106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch, doanh nghiệp xuất khẩu tôm này sẽ lập kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (9/11/2010).

Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng trên cơ sở năng lực sản xuất, đơn hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Trong năm 2021, CMX có kế hoạch đẩy nhanh nâng cấp và xây dựng các nhà máy mới để nâng công suất và tăng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua việc hợp tác với các ngân hàng để tăng hạn mức tín dụng cùng với việc huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Điều này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng quyền chọn lên 80-90%.

ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN VIP 1 VS 1

Bộ 11 tài liệu chia sẻ miễn phí cho nhà đầu tư chứng khoán

Vậy Để Nhận Được 11 Tài Liệu Trên Bạn Cần Mở Tài Khoản Chứng Khoán TechcomBank Thành Công Theo Đường Dẫn Sau:

Đăng ký Mở tài khoản

Cách Nhận Bộ Tài Liệu Đầu Tư Chứng Khoán 11 Chứng Khoán

Mở tài khoản chứng khoán TCBS bằng Mã giới thiệu Đối tác iWealth: . Các bạn liên hệ với chúng tôi để nhận Bộ 11 Tài liệu Trên, chi tiết liên hệ: Tư vấn đầu tư trên Facebook hoặc Zalo:

Đăng ký Khóa học Đầu tư Chứng khoán Miễn phí từ AZ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã hoàn thành 80% kế hoạch doanh thu và 56% kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm 2021.

Tính đến 30/9/2021, tổng tài sản CMX ghi nhận gần 1.933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.

Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua giá nguyên liệu đầu vào giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động tăng lượng nguyên liệu tồn kho. Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thời gian qua kéo dài, khả năng xảy ra tình trạng thiếu hụt trong 6 tháng tới nên các doanh nghiệp dự báo và quyết liệt thực hiện chủ động nguồn nguyên liệu tồn kho.

Luận điểm đầu tư:

1. Đặc điểm ngành tôm sinh thái và tiềm năng tăng mạnh hiệu quả khai thác vào cuối năm:

Ngành tôm sinh thái thường có vụ thu hoạch mạnh vào tháng 12. Nguyên nhân là do đợt triều cường vào tháng 6, mực nước dâng cao, thích hợp để lấp vuông tôm, người nuôi tôm sẽ cho nước vào để “khử chua” tự nhiên, khi xả nước xong người nuôi tôm sẽ đóng cửa. cái van. Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn ở nguồn nước vào (nước biển kết hợp với nước mưa tạo thành nước lợ), tôm tự kiếm ăn trong mương như vậy đến tháng 12 người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường. và thu hoạch tôm.

2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản cuối năm:

Thông thường vào mỗi dịp cuối năm, nhu cầu xuất nhập khẩu của thế giới tăng rất mạnh, đặc biệt là mặt hàng thủy sản. Đây là thời điểm diễn ra nhiều ngày lễ lớn trên thế giới như Giáng sinh, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm thẻ chân trắng đạt hơn 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ 3 sau Mỹ và Nhật Bản.

Với lợi thế tồn kho hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi lớn khi đáp ứng được nhu cầu của thế giới.

3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA

EU là một trong năm thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam là nhà cung cấp thủy sản lớn thứ hai cho EU ở châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU rất lớn, trên 50 tỷ USD / năm. Vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA nhằm giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết ưu đãi về thuế nhập khẩu và thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường EU.

Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã có nhiều thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, đồng thời các đối tác cũng ưu tiên lựa chọn hàng thủy sản của Việt Nam vì tính cạnh tranh hơn giá bán.

Theo số liệu của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong sáu tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của kim ngạch xuất khẩu thủy sản của cả nước.

Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ 4 của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm. phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Điển hình trong nhóm thủy sản được hưởng lợi từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng được ưu đãi thuế nhập khẩu theo EVFTA được giảm ngay hoặc theo lộ trình 3 năm và tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù cho vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX:

Theo lãnh đạo CMX, một trong những rào cản lớn nhất của ngành Thủy sản là vốn vay ngân hàng hạn chế. Đặc biệt trong đợt đại dịch Covid vừa qua, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng do chi phí lãi vay ăn mòn lợi nhuận khiến tăng trưởng chậm lại.

Nhờ việc tăng vốn chủ sở hữu thông qua việc chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng, tỷ lệ 1: 1, CMX đã có được nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào, vốn chủ sở hữu quý 3. gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có cơ hội vay thêm ngân hàng, tăng mạnh khả năng nắm giữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm cuối năm của thế giới.

5. Câu chuyện giá cước đang có xu hướng hạ nhiệt

Trong năm qua, nhiều doanh nghiệp vận tải biển đã hồi sinh với đội tàu chạy hết công suất, giá cước tăng mạnh. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hầu hết các doanh nghiệp xuất nhập khẩu đều bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là nhóm hàng thủy sản. Cụ thể, trong quý 2 và quý 3 năm nay, chi phí bán hàng của CMX tăng gấp đôi, giá cước vận tải thế giới tăng mạnh.

Tuy nhiên, trong quý 4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết có xu hướng hạ nhiệt sẽ là yếu tố ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng của Thủy sản nói chung và CMX nói riêng:

Phân tích kỹ thuật:

Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy có độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng phục hồi mạnh từ giữa tháng 10, giá và khối lượng so với tuần trước.
Ngày 1-06 tháng 11 đã thoát ra khỏi vùng tích lũy mạnh và rõ ràng.
Biến động giá và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát ra khỏi đường MA 50, cho thấy sự tăng giá rõ ràng và dứt khoát.

Mục tiêu :

Với những điểm trên, CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng rất mạnh, và có thể sẽ là siêu cổ phiếu vào năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30, khi công ty có thể xuất khẩu nhiều hàng hóa sang các nước trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh.

 • Giá gọi: dưới 20
 • Mục tiêu: 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp những sai lầm đầu tư cơ bản của nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Có thể chia sẻ Đầu tư lớn Phần tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến ​​thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu, thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết tạo cho bạn sự tự tin cũng như nền tảng kiến ​​thức vững chắc để bạn bước vào lĩnh vực này. Chúc may mắn với khoản đầu tư của bạn!

*** Mọi ý kiến ​​đều mang tính cá nhân và không nên được coi là lời khuyên đầu tư ĐẦU TƯ LỚN!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán Hàng ngày theo liên kết: Khuyến nghị đầu tư chứng khoán. Và đừng quên like trang Tư vấn đầu tư trên Facebook Luôn cập nhật tin tức và tìm hiểu thêm về thị trường.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể comment bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

[rule_{ruleNumber}]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Cổ phiếu CMX – Thời đã đến , cơ hội nhân tài khoản trước mắt… Liệu các nhà đầu tư đã biết chưa ? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Big Đầu Tư, sẽ có rất nhiều thông tin bạn nên không lỡ. Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức. Hãy cùng theo dõi nhé !

CMX: Công ty Cổ phần Camimex Group (HOSE) Công ty Cổ Phần Chế Biến Thủy Sản và Xuất Nhập Khẩu Cà Mau (Camimex), có trụ sở chính tại 333 Cao Thắng, Phường 8, Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Camimex được thành lập từ năm 1977, là một trong những công ty đầu tiên của ngành thuỷ sản Việt Nam. Theo quyết định số 911/QĐ-UBND ngày 08/11/2005 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Công ty chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Cà mau được phê duyệt phương án cổ phần hóa và chuyển thành công ty cổ phần.
Sản phẩm dịch vụ chính :

Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản;
Xuất khẩu thủy sản, nông sản thực phẩm.
Nuôi trồng thủy sản biển và thủy sản nội địa.

Vị thế công ty :

CMX là công ty duy nhất ở Việt Nam được chứng nhận bởi Naturland để chế biến tôm sinh thái và sản phẩm tôm sinh thái của CMX đã được nhập khẩu vào thị trường Thụy Điển kể từ năm 2002.
Hàng năm, CMX chế biến và xuất khẩu trên 18.800 tấn thủy sản có giá trị hơn 60 triệu đôla Mỹ ; ra khắp nơi trên thế giới.
CMX là công ty sở hữu vùng nuôi sinh thái đầu tiên trên thế giới đạt tiêu chuẩn Châu Âu 834/07 và 889/08. Đó là lý do CMX có thể sản xuất và xuất khẩu tôm sinh thái ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
CMX có 3 nhà máy hiện đại, được trang bị các thiết bị chế biến hiện đại nhập khẩu từ EU, Nhật Bản và Mỹ.

Chiến lược Phát triển và Đầu tư

Tập trung vào ngành nghề chính là sản xuất chế biến tôm xuất khẩu.
Giữ vững thị trường xuất khẩu hiện có, mở rộng thị trường xuất khẩu mới.
Triển khai mở rộng sản xuất mặt hàng tôm sinh thái vì đây là thế mạnh của Camimex.
Nâng cấp nhà máy sản xuất chế biến tại Cà Mau và đầu tư vùng nuôi tôm công nghiệp tại Kiên Giang.
Đầu tư và nâng cấp trung tâm giống tôm sinh thái tại huyện Năm Căn.
Nghiên cứu, lựa chọn dòng tôm sú bố mẹ cũng như tôm thẻ chân trắng bố mẹ để tạo được giống tôm sú, tôm thẻ chân trắng có đặc điểm di truyền tốt.

Cơ cấu cổ đông :
CMX có cơ cấu cổ đông khá phức tạp. Tổ chức và nước ngoài hiện đã nắm giữ hơn 35% , ban lãnh đạo sở hữu khoảng 15% , cổ đông lớn cá nhân cũng đang nắm giữ khoảng 10% nên lượng cổ phiếu trôi nổi trên thị trường chỉ khoảng 40%, tương đương khoảng 24tr =>> Việc nhóm cổ đông lớn cá nhân và nhóm ban lãnh đạo mua bán có thể sẽ có những tác động lớn đến biến động giá cổ phiếu =>> không tốt.

So sánh biến động với VN Index từ thời điểm đáy Covid tháng 4/2020:
Hiện tại giá của CMX có thể tăng mạnh trong ngắn hạn tuy nhiên nếu xét từ vùng đáy covid tháng 4/2020 thì CMX chưa tăng thực sự mạnh so với Vn Index =>> Tiềm năng tăng giá lớn trong thời gian tới.
1 Vài điểm nhấn trong kết quả kinh doanh Quý 3/2021
Trong quý 3, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 31% so với cùng kỳ, đạt gần 527 tỷ đồng. Trong khi đó, giá vốn tăng nhẹ hơn giúp lãi gộp tăng mạnh 65%, lên mức 76 tỷ đồng. Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng lên gần 5 tỷ đồng, gấp 2.6 lần cùng kỳ.
Sau khi trừ đi các khoản chi phí và thuế, CMX báo lãi ròng quý 3 tăng 67% so với cùng kỳ, đạt hơn 21 tỷ đồng.
Kết thúc 9 tháng đầu năm, CMX ghi nhận doanh thu thuần tăng 28%, đạt 1,433 tỷ đồng và lãi ròng tăng 35%, lên hơn 46 tỷ đồng. Biên lãi gộp cải thiện nhẹ từ 12% lên 13%.
Năm 2021, CMX đặt kỳ vọng ấn tượng với doanh thu đạt 1,797 tỷ đồng và lãi sau thuế dự kiến 106 tỷ đồng. Nếu hoàn thành đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp chuyên xuất khẩu tôm này sẽ thiết lập mức kỷ lục cả về doanh thu và lợi nhuận kể từ khi niêm yết (09/11/2010).
Theo CMX, kế hoạch này được xây dựng căn cứ vào năng lực sản xuất, các đơn đặt hàng và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành thủy sản. Năm 2021, CMX dự kiến đẩy mạnh nâng cấp, xây dựng nhà máy mới gia tăng công suất, tăng trưởng doanh thu nhờ EVFTA. Ngoài ra, CMX sẽ phá bỏ rào cản về vốn thông qua làm việc với các ngân hàng để gia tăng hạn mức tín dụng cùng với việc tăng vốn thông qua phát hành cổ phiếu. Việc này sẽ giúp CMX tăng tỷ lệ thực hiện hợp đồng lựa chọn lên 80-90%.

TÓM TẮT BÀI VIẾT

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

Như vậy, sau 9 tháng đầu năm, CMX đã thực hiện được 80% chỉ tiêu doanh thu và 56% chỉ tiêu lãi sau thuế 2021.
Tính đến 30/09/2021, tổng tài sản của CMX ghi nhận gần 1,933 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu năm.
Hàng tồn kho cũng tăng 52%, giá trị hơn 915 tỷ đồng. Công ty cho biết do quý vừa qua, giá nguyên liệu giảm khoảng 30% nên doanh nghiệp chủ động gia tăng mạnh lượng tồn kho nguyên liệu. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng dịch Covid-19 kéo dài trong thời gian vừa qua, khả năng thiếu hụt trong 6 tháng sắp tới sẽ diễn ra nên doanh nghiệp dự báo và quyết đoán thực hiện tồn kho nguyên liệu chủ động.
Luận điểm đầu tư :
1. Đặc thù ngành tôm sinh thái và tiềm năng hiệu suất khai thác tăng mạnh giai đoạn cuối năm:
Ngành tôm sinh thái thường có tính chất thu hoạch mạnh vào giai đoạn tháng 12 . Lý do là bởi giai đoạn tháng 6 Triều cường con nước lên cao , thích hợp để lấp đầy các vuông tôm , người nuôi tôm sẽ để cho nước vào tự nhiên “khử chua khua mặn” , khi xong con nước thì người nuôi tôm sẽ khóa van lại . Đây là giai đoạn tôm sẽ phát triển mạnh nhờ nguồn thức ăn trong nguồn nước đổ vào (nước biển kết hợp nước mưa tạo thành nước lợ), tôm sẽ tự kiếm ăn trong các mương nước như thế cho đến tháng 12 , người nuôi tôm sẽ rút nước theo triều cường và thu hoạch tôm.
2. Câu chuyện nhu cầu xuất khẩu thủy sản giai đoạn cuối năm :
Thông thường cứ mỗi dịp cuối năm , nhu cầu xuất nhập khẩu trên thế giới tăng rất mạnh đặc biệt với nhóm thủy sản . Đây là thời điểm có nhiều những dịp lễ lớn trên thế giới như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.
Xuất khẩu tôm sang EU 6 tháng vừa qua đạt gần 256 triệu USD, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, riêng tôm chân trắng đạt trên 205 triệu USD, tăng 31%. Thị trường EU chiếm trên 14% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam, đứng thứ ba sau thị trường Hoa Kỳ và Nhật Bản.
Với ưu thế hàng tồn kho mạnh ở hiện tại, CMX sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi đáp ứng được nhu cầu trên thế giới
3. Hưởng lợi từ Hiệp định EVFTA
EU là một trong 5 thị trường nhập khẩu thủy sản lớn nhất của Việt Nam, còn Việt Nam là thị trường cung cấp thủy sản cho EU đứng thứ hai tại châu Á, chỉ xếp sau Trung Quốc. Nhu cầu nhập khẩu thủy sản của EU là rất lớn, trên 50 tỷ USD/năm. Chính vì vậy, thủy sản là một trong những mặt hàng được quan tâm nhất trong quá trình đàm phán Hiệp định EVFTA để giúp nhóm hàng này tận dụng tối đa cam kết thuế nhập khẩu ưu đãi, thâm nhập mạnh vào thị trường EU.
Gần một năm kể từ khi EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang EU đã và đang có những thay đổi, khi các doanh nghiệp Việt Nam tích cực đẩy mạnh xuất khẩu những sản phẩm thủy sản được ưu đãi từ EVFTA, trong khi phía đối tác cũng ưu tiên lựa chọn sản phẩm thủy sản từ Việt Nam do có mức giá cạnh tranh hơn.
Theo số liệu từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu hàng thủy sản của Việt Nam sang thị trường EU trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 485 triệu USD, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng này cao hơn nhiều so với mức tăng 14,4% của xuất khẩu thủy sản của cả nước.
Với kết quả trên, EU là thị trường xuất khẩu thủy sản lớn thứ tư của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc), chiếm 11,8% trong tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản, tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.
Tiêu biểu trong nhóm thủy sản tận dụng được lợi thế từ EVFTA là tôm. Tôm là mặt hàng có thuế nhập khẩu ưu đãi theo EVFTA được cắt giảm ngay, hoặc theo lộ trình 3, 5 năm, còn tôm chế biến theo lộ trình 7 năm.

4. Câu chuyện tăng vốn và đặc thù vốn vay ngành xuất khẩu thủy sản của CMX :
Theo lãnh đạo của CMX , 1 trong những rào cản lớn nhất của Ngành Thủy Sản là vốn vay ngân hàng bị hạn chế. Đặc biệt trong giai đoạn dịch Covid vừa qua, DN đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chi phí lãi vay ăn hết vào lợi nhuận khiến tốc độ tăng trưởng bị chững lại.
Nhờ có đợt tăng vốn chủ sở hữu thông qua đợt chia cổ tức bằng quyền mua cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000đ tỷ lệ thực hiện 1:1 , CMX đã có được 1 nguồn vốn chủ sở hữu dồi dào ,Q3 vốn chủ gấp đôi so với Q2. Đây sẽ là tiền đề lớn để CMX có thể có được cơ hội đi vay thêm từ ngân hàng, tăng mạnh khả năng tồn trữ hàng tồn kho, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu tôm trên thế giới giai đoạn cuối năm.
5. Câu chuyện giá cước vận tải đang có xu hướng hạ nhiệt
Trong năm vừa qua nhiều DN vận tải biển hồi sinh với đội tàu được chạy full công suất , giá cước vận tải biến tăng mạnh. Tuy nhiên ở hướng ngược lại thì hầu hết các DN xuất nhập khẩu lại bị ảnh hưởng nặng nề, và đặc biệt là nhóm thủy sản . Cụ thể ghi nhận trong Quý 2 và Quý 3 năm nay , chi phí bán hàng của CMX đã tăng gấp đôi giá cước vận tải thế giới tăng mạnh
Tuy nhiên tron Q4, giá cước vận tải biển trên thế giới hầu hết đã có xu hướng hạ nhiệt, đây sẽ là 1 yếu tố tác động tích cực đến sự tăng trưởng của nhóm Thủy sản nói chung và CMX nói riêng :
Phân tích kỹ thuật :
Trong tuần qua, CMX đã phá vỡ vùng tích lũy với độ dài hơn 1 năm, thanh khoản cũng đã hồi phục mạnh kể từ giữa tháng 10, giá và khối lượng từ tuần
01-06/11 đã bứt lên khỏi vùng tích lũy mạnh mẽ và rõ ràng.
Biến động của giá cũng và khối lượng cũng đã hoàn toàn thoát khỏi đường MA50 cho thấy sự tăng giá dứt khoát và rõ ràng.
Mục tiêu :
Với những luận điểm trên , CMX đang đứng trước cơ hội tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, và có thể sẽ là 1 siêu cổ phiếu trong năm 2022 nếu nguồn cung tiếp tục được duy trì ổn định sau đại dịch.
Giá mục tiêu trong ngắn hạn với CMX sẽ phù hợp ở vùng giá 30 , khi công ty xuất khẩu được nhiều hàng đi các quốc gia trên thế giới và không bị cản trở bởi dịch bệnh .

Giá gọi mua : dưới 20
Target : 30 (ngắn hạn trong 3 tháng tới) mục tiêu dài hạn 40-50

Xem thêm: Tổng hợp sai lầm Đầu Tư cơ bản của các nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam F0

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhận định cổ phiếu CMX Target cổ phiếu CMX 2022 Thời Gian Cổ phiếu CMX chia cổ tức bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Nhận #định #cổ #phiếu #CMX #Target #cổ #phiếu #CMX #Thời #Gian #Cổ #phiếu #CMX #chia #cổ #tức

Xem thêm bài viết hay:  mã chương 557 là gì | hubm.edu.vn

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button