Kiến thức chung

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Bạn đang xem: Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát tại ĐH KD & CN Hà Nội

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

Chiến lược phát triển trung và dài hạn

Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC

IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.

IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.

Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)

* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG]

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Thông tin cần xem thêm: Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Hình Ảnh về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Video về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Wiki về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát -

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

Chiến lược phát triển trung và dài hạn

Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC

IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.

IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.

Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)

* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG]

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

[rule_{ruleNumber}]

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.

Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)

Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của công ty

Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_2_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

[rule_3_plain]

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem nhiều

Giao dịch Wash Trade là gì? Ảnh hưởng wash trade của đến giá cả – thao túng thị trường
Tháng Năm 2, 2022

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự báo sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research đánh giá triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

TÓM TẮT BÀI VIẾT

Chiến lược phát triển trung và dài hạnLợi thế của Becamex IJCPhân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJCLời kết
Chiến lược phát triển trung và dài hạn
Định hướng phát triển của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực phát triển dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng thi công cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là nhân tố thúc đẩy tăng trưởng khi đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung phát triển quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung cấp trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương mại, dịch vụ cho khách hàng. Chiến lược này phù hợp với điều kiện thị trường hiện tại và dễ dàng đáp ứng nhu cầu thuê/mua của công nhân, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình phát triển đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời với những thuận lợi từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời gian tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC
IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và phát triển công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận lợi cho phát triển kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng điểm về phát triển công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), tốc độ tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu công nhân kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc biệt là các khu vực lân cận các khu công nghiệp là rất lớn.
IJC xác định tập trung phát triển các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong những năm qua và bền vững trong tương lai tới.
Phân tích mã cổ phiếu IJC của Công ty cổ phần phát triển hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)
* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG] => Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.
=> Năm 2021 trở thành năm đặc biệt với sự tăng trưởng vượt bậc.
Tính riêng đến lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !
* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.
* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG] Điều gì đang diễn ra ở IJC ?
IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:
* Mảng Kinh doanh Bất động sản
BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Công ty, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .
Hiện nay IJC là một trong những nhà phát triển bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các sản phẩm đa dạng trong khác phân khúc từ bình dân, trung bình cho đến cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án chuẩn bị kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký hợp đồng mua bán với đối tác tại thời điểm nhiều năm trước đây, khi giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Giá trị đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.
Đến thời điểm hiện tại, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự báo tiếp tục phát triển do những yếu tố thuận lợi trong thời gian tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các sản phẩm đa dạng phân khúc có thể mang về nguồn thu không nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Các bạn liên hệ với chúng tôi để Nhận Bộ 11 Tài Liệu Phía Trên chi tiết liên hệ

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm không hết việc
Các dự án đang triển khai:
Dự án The Green River, Dự án khu biệt thự cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở công nhân Bàu Bàng, Dự án phố thương mại Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…
=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.
Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính đến)
Chưa kể tới các dự án chuẩn bị triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở công nhân IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….
* Mảng Thu phí giao thông:
Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này đến từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí đến năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng điểm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời gian tới.

* Mảng khác: Thi công xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…
Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng thi công hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các công ty như: Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP, Công ty TNHH Becamex Tokyu, Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…
Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.
Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương mại (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).
Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung cấp dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Công ty TNHH MTV Khách sạn Becamex và Công ty TNHH MTV Thương mại Becamex.
Định giá IJC:
EPS hiện tại của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong khi đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp
=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện tại 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Như vậy giá hiện tại của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.
IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.
Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu gom trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.
Tình kinh doanh của công ty
Trong 6 tháng đầu năm, Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hầu hết mức tăng trưởng này đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn khi tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC đẩy mạnh thanh toán các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho nguồn vốn chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Bên cạnh đó, giá trị hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ khi hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn đến nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là không lớn, đây cũng là điểm thể hiện sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua công ty đã trả cổ tức tỷ lệ 15%. Ngoài ra, tỷ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng không tạo áp lực lớn cho IJC trong ngắn hạn khi 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc khách hàng chậm thanh toán có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực phát triển của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời gian tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và biệt thự nhà phố Green River. Chúng tôi dự báo IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do ảnh hưởng từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời gian tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.
Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào giai đoạn điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp không bị ảnh hưởng nặng bởi sự giãn cách xã hội thời gian qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị mua IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.
Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời gian và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết
Những chia sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp chi tiết trên đây hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những kiến thức bổ ích khi lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.
Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng kiến thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !
*** Tất cả là quan điểm cá nhân và không được xem là lời khuyên đầu tư của BESTTAICHINH

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất.

Tel: Mr Chính –
Zalo
Email: [email protected]

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Nhận #định #cổ #phiếu #IJC #SIÊU #CỔ #PHIẾU #mới #được #phát #hiện #Ngọc #Trong #Cát

Xem thêm bài viết hay:  5 mẫu Bài tuyên truyền Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2022

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button