Kiến thức chung

Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Bạn đang xem: Nhật ký làm theo lời Bác THCS tại ĐH KD & CN Hà Nội

Nhật ký thực hiện lời Bác Hồ dạy.

Nhật ký phát biểu của Bác là cuốn hồi ký ghi lại những việc làm theo đạo đức của Bác. lấy lời dạy của chú làm tiêu chuẩn sống và học theo lời dạy của chú. Đây là hoạt động bổ ích giúp các em hiểu thêm về phẩm chất đạo đức của Bác. Do đó đã gây ra phong trào học tập và rèn luyện đức tính của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

id = “mcetoc_1f1f6e2n70” style = “text-align: justify”> id = “mcetoc_1f1f6e2n71” style = “text-align: justify”>

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” – đó là nghĩa cử cao đẹp mà Bác Hồ đã dạy chúng ta. Ông hoạt động từ sau Cách mạng tháng Tám thành công. Ông kêu gọi nhân dân cả nước tiêu diệt. “Kẻ thù của chết đói.” Hôm nay anh không còn ở đó nữa. Nhưng tình yêu của anh là vô tận và có mặt ở khắp nơi: yêu thương mọi người, quan tâm đến cuộc sống và thậm chí cả công việc của họ. Giúp con người vượt qua nghịch cảnh để tiến lên trong cuộc sống.

Học tập những nghĩa cử cao đẹp của Bác. Dù sống cách nơi mình sinh ra hàng nghìn km nhưng mỗi năm tôi đều dành dụm được một số tiền nhỏ. với khoản tiết kiệm đó Tôi đã mua rất nhiều đồ dùng học tập. Giúp đỡ những người bạn có hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất nghèo khó nhưng cần cù và giúp đỡ người dân tỉnh tôi hàng năm phải hứng chịu những cơn bão số 10, lũ lụt lớn…

Có lẽ công việc của tôi rất nhỏ. Nhưng tôi chỉ mong có một cái cọc nhỏ để ủng hộ quê hương. và là một thành viên của công đoàn Tôi nhận ra rằng mình đã học tập và làm theo lời Bác – đức tính của những người thân yêu.

với ý thức về hành động có ý nghĩa đó Vì vậy tôi đã luôn sống và làm việc theo tấm gương của Bác. Tham gia đầy đủ và vận động đoàn viên tham gia các phong trào “Giúp bạn Vượt khó” và trao áo dài cho giáo viên. Các thành viên ở các vùng khó khăn , Góp phần tạo viên đá xây dựng, …

id = “mcetoc_1f1f6e2n72” style = “text-align: justify”>

Bác là chủ tịch nước. Nhưng anh là người giản dị, tiết kiệm, luôn nghĩ cho nhân dân. Những việc làm tốt của Bác khiến tôi suy nghĩ rất nhiều vì bản thân nhiều khi cũng phí. như một người phụ nữ Tôi không ăn nhiều Nhưng lần nào tôi cũng ăn một hộp mà tôi mua ở tiệm. Tôi luôn có cơm thừa. Có ít người ở nhà. Cơm nấu xong thường bỏ đi và vứt đi. Nhìn cơm trắng ngon lành mà bỏ đi Tôi bị sốc khi nghĩ lại. bố mẹ tôi là nông dân Để có được hạt thóc mà bố mẹ em đã rất vất vả. Bát cơm tôi ăn là kết quả của rất nhiều cây lúa. Nhưng tôi đã có trái tim để từ bỏ. Ví dụ của bà giúp bạn biết giá trị của hạt bị thiếu. Bây giờ tôi không còn có thể mất tiền, cứu người và giúp đỡ người khác.

id = “mcetoc_1f1f6e2n73” style = “text-align: justify”>

trong suốt cuộc đời của bạn Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhận thức của đoàn viên, thanh niên xem vị trí và vai trò của “Để trao quyền cho những người trẻ tuổi đồng thời có trách nhiệm dìu dắt thế hệ thanh niên đi sau ”.

đi đôi với giáo dục trí tuệ Phát triển trình độ chuyên môn khoa học và công nghệ học Đoàn viên và mỗi thanh niên phải thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng. bởi vì theo anh ấy “Tuổi trẻ phải có đức, có tài, có năng khiếu mà không có đức, như người vượt trội về kinh tế, tài chính. nhưng đến một nơi tồi tệ Không những không làm được gì có lợi cho xã hội. mà còn là mối nguy hiểm cho xã hội

Nó đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc trau dồi kiến ​​thức văn hóa cùng với đạo đức. bởi vì nếu thiếu một trong hai yếu tố này sẽ không thể trở thành người đóng góp cho xã hội

Em luôn cố gắng làm đầy đủ các bài tập được giao, trên lớp chăm chú nghe cô giáo giảng. khi tôi về nhà Tôi nghe lời ông bà cha mẹ. Giúp đỡ mọi người việc nhà, đi học, biết giúp đỡ, yêu thương bạn bè…

id = “mcetoc_1f1f6e2n74” style = “text-align: justify”> id = “mcetoc_1f1f6e2n75” style = “text-align: justify”>

Một buổi sáng, ông nội và tôi đi tập thể dục ở hồ Denlu. Hôm đó, sau một vũng nước mưa, tôi bất ngờ nhìn thấy một người gác cổng chở một chiếc xe rác nặng trĩu. Một bánh xe trượt xuống hố. Tôi đã cố gắng đẩy nó lên nhưng không thể. Tôi và ông nội vội vàng tìm cách đẩy xe rác ra khỏi ổ gà. Người gác cổng mỉm cười cảm ơn hai bà cháu. Tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã kiếm được một công việc tốt.

id = “mcetoc_1f1f6e2n76” style = “text-align: justify”>

Cuốn nhật ký ngắn nhất làm theo lệnh của Bác.

Một buổi chiều, mẹ tôi có việc vặt phải đi ra ngoài. Mẹ khóa trái cửa bỏ hai chị em ở nhà. Lúc đó, em tôi cứ khóc và đòi đi theo mẹ. Bạn đã an ủi tôi và kể chuyện cho tôi nghe. Mẹ về muộn hơn và rất vui khi thấy hai chị em chơi ngoan. Mẹ ôm tôi và nói: “Con gái của mẹ rất ngoan.” Tôi rất hạnh phúc và nghĩ: Mình phải làm những điều tốt. rất nhiều để làm cho mẹ hạnh phúc

id = “mcetoc_1f1f6e2n77” style = “text-align: justify”>

hàng ngày tôi đến trường Bố mẹ đi làm ai cũng mệt, mẹ phải lo cả công việc và nhà cửa. Vì vậy, cô là người khó khăn nhất. Vì vậy, tôi giúp mẹ chăm sóc tôi. Tôi thấy anh trai tôi rất dễ thương nhưng cũng ít chú ý, khi chăm sóc tôi, tôi thấy mẹ tôi đỡ vất vả hơn. Mẹ không phải lo nấu nướng khi chăm sóc tôi. Giúp mẹ làm tôi hạnh phúc Đôi khi mẹ thì thầm vào tai tôi, con gái tôi rất tốt

id = “mcetoc_1f1f6e2n78” style = “text-align: justify”>

Tôi vẫn nhớ như in lần cả nhà đi vắng. Bố bảo tôi đến nhà bà nội vào buổi trưa khi bà và tôi đang chuẩn bị bữa trưa. Tôi thấy mặt cô ấy méo xệch và vã mồ hôi. Em rất sợ và lo lắng không biết giúp em như thế nào. Tôi hỏi bà: “Bà ơi, bà có khỏe không?” Bà nói rằng bà bị đau đầu kinh khủng. Tôi giúp cô ấy nằm xuống và nghỉ ngơi. Cho cô ấy uống và bóp đầu cô ấy. Một lúc sau cơn đau giảm dần. Bà cười và nói với tôi: “Cảm ơn cháu, cháu của bà đã lớn. hôm nay không có bạn Tôi không biết phải giải quyết thế nào. ”Nghe cô ấy nói mà tôi rất vui và thương cô ấy. Tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ cô ấy nhiều hơn nữa.

id = “mcetoc_1f1f6e2n79” style = “text-align: justify”> id = “mcetoc_1f1f6e2n7a” style = “text-align: justify”>

Năm ngoái tôi đã gặt hái được nhiều thành công. Vinh dự lớn nhất đối với tôi là tôi đã giành được. “Cháu ngoan Bác Hồ” thời đi học

Em chăm ngoan, học giỏi để đạt được những thành tích trên. Điều tôi nhớ nhất là cùng nhau lập một kế hoạch nhỏ. tôi và bạn bè của tôi đã thu thập rất nhiều giấy vụn Lớp tôi đứng đầu trường về kế hoạch nhỏ. Trong đó có một công việc nhỏ của tôi đầu năm học. Tôi nhặt rất nhiều giấy vụn và bỏ vào một thùng rác lớn. Tôi không chỉ biết làm thế nào để làm sạch giấy vụn ở nhà. nhưng ở trường tôi và bạn bè và bạn bè của tôi Thu thập rất nhiều mẩu giấy vụn. Sân trường, lớp học của em luôn sạch sẽ. Không một mảnh giấy nào được để lại.

Tôi rất vui khi làm tốt công việc. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để xứng danh là “Cháu ngoan Bác Hồ”.

id = “mcetoc_1f1f6e2n8b” style = “text-align: justify”>

một tuần trước Trường tôi đã tổ chức một cuộc vận động để giúp đỡ người nghèo. Qua báo An ninh Thủ Đô, tôi được biết vẫn còn những vùng quê còn nghèo khó, như “Mù Chang Chải” các bạn ạ. Khi bạn nhìn thấy chiếc xe của người hiến tặng mà không biết nó là gì Chúng ta cùng chạy xem bánh xe nào to hơn. Nhà cách trường mười cây số. Vì vậy, bạn mất nửa ngày để đến trường. Bạn phải tự mang gạo từ nhà. Khi đến, nó được phục vụ với súp tom yum goong, vào mùa đông, cô ấy phải mặc áo khoác, … Không chỉ vậy. Nhưng một số bạn bè đã phải cõng cô đi học và chăm sóc cô để bố mẹ cô đi làm. một mình Vì vậy, các bạn gầy, xanh xao, già nua, rất vất vả nhưng các bạn đều cố gắng đến trường. Sau khi đọc báo Tôi rất cảm kích và trân trọng ý chí vươn lên của bạn. Vì vậy, khi có đợt tài trợ, tôi bỏ tiền tiết kiệm của mình vào thùng từ thiện, dù công việc của tôi rất nhỏ. Nhưng nó có thể sưởi ấm trái tim của những người sống ở vùng sâu vùng xa và những người có hoàn cảnh khó khăn.

id = “mcetoc_1f1f6e2n8c” style = “text-align: justify”>

Hôm đó trời trong xanh và se lạnh. Ngok và tôi đang chơi trên sân thì bất ngờ tôi đá vào một vật. Tôi cúi xuống nhặt nó lên. Thật là một chiếc ví đẹp! Kim cương lấp lánh dưới ánh nắng ban mai Tôi tò mò mở nó ra. và trong ví của tôi Tôi đã rất ngạc nhiên Một chiếc điện thoại màu hồng xinh xắn nhiều tiền. Lúc đó tôi nghĩ: “Hôm nay mình thật may mắn.” Mình định mang điện thoại về nhà cho mẹ dùng vì điện thoại của mẹ vừa bị hỏng, nhưng mình không có tiền để mua. cô ấy sẽ rất hạnh phúc Số tiền mà tôi sẽ dùng để mua đồ chơi, màu sắc, truyện. với tôi và cả Dù sao, cảm ơn bạn, Goh. Thật vui khi nghĩ đến đôi mắt của mẹ và Ngok. nhưng sau khi đi bộ vài bước Tôi cũng nghĩ đến người đánh rơi chiếc ví. và khi anh ấy trở về nhà Chắc chắn anh ta đã bị mắng. Hơn nữa, khi nhận ra bạn đã nhặt được đồ mà không trả lại cho mẹ cô ấy. cô ấy sẽ rất buồn bởi vì cô ấy luôn dạy tôi điều đó “Làm như bạn nói” khi bạn nghĩ như vậy. Tôi vội vàng xách ví lên phòng hiệu phó kể lại mọi chuyện cho cô ấy nghe. Cô ấy nhìn tôi trìu mến, một lúc sau, giọng nói trầm ấm của cô ấy vang lên qua loa. Nói với bất kỳ ai còn thiếu hãy vào phòng của cô ấy để lấy lại. Tôi rất tự hào về công việc của mình. Ngay cả khi đó là một điều nhỏ Nhưng nó sẽ giúp làm sống động các khu rừng của trường.

id = “mcetoc_1f1f6e2n8d” style = “text-align: justify”>

tuần trước Trường tôi tổ chức sự kiện gây quỹ hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. ở những nơi đó Con người sống trong thời kỳ khó khăn. Nhưng thiệt thòi nhất vẫn là các em nhỏ. Xem tivi mà thấy các bạn không được đi học, không có sách vở, phòng học dột nát. Tôi và các bạn cùng lớp đã tích cực tham gia quyên góp tiền cho bữa sáng của tôi. với tinh thần của “Lá lành đùm lá rách” Trường em quyên góp được rất nhiều tiền. Tất cả đều được gửi đến phòng giáo dục vùng sâu vùng xa. Tôi rất vui khi làm được những điều tốt đẹp cho mọi người trên đất nước mình.

Trên đây, hubm.edu.vn.vn đã gửi đến bạn đọc bài văn mẫu nhật ký theo lời kể của một chú học sinh cấp 2. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

Thông tin cần xem thêm: Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Hình Ảnh về Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Video về Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Wiki về Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Nhật ký làm theo lời Bác THCS

Nhật ký làm theo lời Bác THCS -

Nhật ký thực hiện lời Bác Hồ dạy.

Nhật ký phát biểu của Bác là cuốn hồi ký ghi lại những việc làm theo đạo đức của Bác. lấy lời dạy của chú làm tiêu chuẩn sống và học theo lời dạy của chú. Đây là hoạt động bổ ích giúp các em hiểu thêm về phẩm chất đạo đức của Bác. Do đó đã gây ra phong trào học tập và rèn luyện đức tính của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

id = "mcetoc_1f1f6e2n70" style = "text-align: justify"> id = "mcetoc_1f1f6e2n71" style = "text-align: justify">

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” - đó là nghĩa cử cao đẹp mà Bác Hồ đã dạy chúng ta. Ông hoạt động từ sau Cách mạng tháng Tám thành công. Ông kêu gọi nhân dân cả nước tiêu diệt. “Kẻ thù của chết đói.” Hôm nay anh không còn ở đó nữa. Nhưng tình yêu của anh là vô tận và có mặt ở khắp nơi: yêu thương mọi người, quan tâm đến cuộc sống và thậm chí cả công việc của họ. Giúp con người vượt qua nghịch cảnh để tiến lên trong cuộc sống.

Học tập những nghĩa cử cao đẹp của Bác. Dù sống cách nơi mình sinh ra hàng nghìn km nhưng mỗi năm tôi đều dành dụm được một số tiền nhỏ. với khoản tiết kiệm đó Tôi đã mua rất nhiều đồ dùng học tập. Giúp đỡ những người bạn có hoàn cảnh khó khăn trên mảnh đất nghèo khó nhưng cần cù và giúp đỡ người dân tỉnh tôi hàng năm phải hứng chịu những cơn bão số 10, lũ lụt lớn…

Có lẽ công việc của tôi rất nhỏ. Nhưng tôi chỉ mong có một cái cọc nhỏ để ủng hộ quê hương. và là một thành viên của công đoàn Tôi nhận ra rằng mình đã học tập và làm theo lời Bác - đức tính của những người thân yêu.

với ý thức về hành động có ý nghĩa đó Vì vậy tôi đã luôn sống và làm việc theo tấm gương của Bác. Tham gia đầy đủ và vận động đoàn viên tham gia các phong trào “Giúp bạn Vượt khó” và trao áo dài cho giáo viên. Các thành viên ở các vùng khó khăn , Góp phần tạo viên đá xây dựng, ...

id = "mcetoc_1f1f6e2n72" style = "text-align: justify">

Bác là chủ tịch nước. Nhưng anh là người giản dị, tiết kiệm, luôn nghĩ cho nhân dân. Những việc làm tốt của Bác khiến tôi suy nghĩ rất nhiều vì bản thân nhiều khi cũng phí. như một người phụ nữ Tôi không ăn nhiều Nhưng lần nào tôi cũng ăn một hộp mà tôi mua ở tiệm. Tôi luôn có cơm thừa. Có ít người ở nhà. Cơm nấu xong thường bỏ đi và vứt đi. Nhìn cơm trắng ngon lành mà bỏ đi Tôi bị sốc khi nghĩ lại. bố mẹ tôi là nông dân Để có được hạt thóc mà bố mẹ em đã rất vất vả. Bát cơm tôi ăn là kết quả của rất nhiều cây lúa. Nhưng tôi đã có trái tim để từ bỏ. Ví dụ của bà giúp bạn biết giá trị của hạt bị thiếu. Bây giờ tôi không còn có thể mất tiền, cứu người và giúp đỡ người khác.

id = "mcetoc_1f1f6e2n73" style = "text-align: justify">

trong suốt cuộc đời của bạn Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhận thức của đoàn viên, thanh niên xem vị trí và vai trò của "Để trao quyền cho những người trẻ tuổi đồng thời có trách nhiệm dìu dắt thế hệ thanh niên đi sau ”.

đi đôi với giáo dục trí tuệ Phát triển trình độ chuyên môn khoa học và công nghệ học Đoàn viên và mỗi thanh niên phải thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng. bởi vì theo anh ấy “Tuổi trẻ phải có đức, có tài, có năng khiếu mà không có đức, như người vượt trội về kinh tế, tài chính. nhưng đến một nơi tồi tệ Không những không làm được gì có lợi cho xã hội. mà còn là mối nguy hiểm cho xã hội

Nó đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của việc trau dồi kiến ​​thức văn hóa cùng với đạo đức. bởi vì nếu thiếu một trong hai yếu tố này sẽ không thể trở thành người đóng góp cho xã hội

Em luôn cố gắng làm đầy đủ các bài tập được giao, trên lớp chăm chú nghe cô giáo giảng. khi tôi về nhà Tôi nghe lời ông bà cha mẹ. Giúp đỡ mọi người việc nhà, đi học, biết giúp đỡ, yêu thương bạn bè…

id = "mcetoc_1f1f6e2n74" style = "text-align: justify"> id = "mcetoc_1f1f6e2n75" style = "text-align: justify">

Một buổi sáng, ông nội và tôi đi tập thể dục ở hồ Denlu. Hôm đó, sau một vũng nước mưa, tôi bất ngờ nhìn thấy một người gác cổng chở một chiếc xe rác nặng trĩu. Một bánh xe trượt xuống hố. Tôi đã cố gắng đẩy nó lên nhưng không thể. Tôi và ông nội vội vàng tìm cách đẩy xe rác ra khỏi ổ gà. Người gác cổng mỉm cười cảm ơn hai bà cháu. Tôi cảm thấy rất vui vì tôi đã kiếm được một công việc tốt.

id = "mcetoc_1f1f6e2n76" style = "text-align: justify">

Cuốn nhật ký ngắn nhất làm theo lệnh của Bác.

Một buổi chiều, mẹ tôi có việc vặt phải đi ra ngoài. Mẹ khóa trái cửa bỏ hai chị em ở nhà. Lúc đó, em tôi cứ khóc và đòi đi theo mẹ. Bạn đã an ủi tôi và kể chuyện cho tôi nghe. Mẹ về muộn hơn và rất vui khi thấy hai chị em chơi ngoan. Mẹ ôm tôi và nói: “Con gái của mẹ rất ngoan.” Tôi rất hạnh phúc và nghĩ: Mình phải làm những điều tốt. rất nhiều để làm cho mẹ hạnh phúc

id = "mcetoc_1f1f6e2n77" style = "text-align: justify">

hàng ngày tôi đến trường Bố mẹ đi làm ai cũng mệt, mẹ phải lo cả công việc và nhà cửa. Vì vậy, cô là người khó khăn nhất. Vì vậy, tôi giúp mẹ chăm sóc tôi. Tôi thấy anh trai tôi rất dễ thương nhưng cũng ít chú ý, khi chăm sóc tôi, tôi thấy mẹ tôi đỡ vất vả hơn. Mẹ không phải lo nấu nướng khi chăm sóc tôi. Giúp mẹ làm tôi hạnh phúc Đôi khi mẹ thì thầm vào tai tôi, con gái tôi rất tốt

id = "mcetoc_1f1f6e2n78" style = "text-align: justify">

Tôi vẫn nhớ như in lần cả nhà đi vắng. Bố bảo tôi đến nhà bà nội vào buổi trưa khi bà và tôi đang chuẩn bị bữa trưa. Tôi thấy mặt cô ấy méo xệch và vã mồ hôi. Em rất sợ và lo lắng không biết giúp em như thế nào. Tôi hỏi bà: “Bà ơi, bà có khỏe không?” Bà nói rằng bà bị đau đầu kinh khủng. Tôi giúp cô ấy nằm xuống và nghỉ ngơi. Cho cô ấy uống và bóp đầu cô ấy. Một lúc sau cơn đau giảm dần. Bà cười và nói với tôi: “Cảm ơn cháu, cháu của bà đã lớn. hôm nay không có bạn Tôi không biết phải giải quyết thế nào. ”Nghe cô ấy nói mà tôi rất vui và thương cô ấy. Tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ cô ấy nhiều hơn nữa.

id = "mcetoc_1f1f6e2n79" style = "text-align: justify"> id = "mcetoc_1f1f6e2n7a" style = "text-align: justify">

Năm ngoái tôi đã gặt hái được nhiều thành công. Vinh dự lớn nhất đối với tôi là tôi đã giành được. "Cháu ngoan Bác Hồ" thời đi học

Em chăm ngoan, học giỏi để đạt được những thành tích trên. Điều tôi nhớ nhất là cùng nhau lập một kế hoạch nhỏ. tôi và bạn bè của tôi đã thu thập rất nhiều giấy vụn Lớp tôi đứng đầu trường về kế hoạch nhỏ. Trong đó có một công việc nhỏ của tôi đầu năm học. Tôi nhặt rất nhiều giấy vụn và bỏ vào một thùng rác lớn. Tôi không chỉ biết làm thế nào để làm sạch giấy vụn ở nhà. nhưng ở trường tôi và bạn bè và bạn bè của tôi Thu thập rất nhiều mẩu giấy vụn. Sân trường, lớp học của em luôn sạch sẽ. Không một mảnh giấy nào được để lại.

Tôi rất vui khi làm tốt công việc. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để xứng danh là “Cháu ngoan Bác Hồ”.

id = "mcetoc_1f1f6e2n8b" style = "text-align: justify">

một tuần trước Trường tôi đã tổ chức một cuộc vận động để giúp đỡ người nghèo. Qua báo An ninh Thủ Đô, tôi được biết vẫn còn những vùng quê còn nghèo khó, như “Mù Chang Chải” các bạn ạ. Khi bạn nhìn thấy chiếc xe của người hiến tặng mà không biết nó là gì Chúng ta cùng chạy xem bánh xe nào to hơn. Nhà cách trường mười cây số. Vì vậy, bạn mất nửa ngày để đến trường. Bạn phải tự mang gạo từ nhà. Khi đến, nó được phục vụ với súp tom yum goong, vào mùa đông, cô ấy phải mặc áo khoác, ... Không chỉ vậy. Nhưng một số bạn bè đã phải cõng cô đi học và chăm sóc cô để bố mẹ cô đi làm. một mình Vì vậy, các bạn gầy, xanh xao, già nua, rất vất vả nhưng các bạn đều cố gắng đến trường. Sau khi đọc báo Tôi rất cảm kích và trân trọng ý chí vươn lên của bạn. Vì vậy, khi có đợt tài trợ, tôi bỏ tiền tiết kiệm của mình vào thùng từ thiện, dù công việc của tôi rất nhỏ. Nhưng nó có thể sưởi ấm trái tim của những người sống ở vùng sâu vùng xa và những người có hoàn cảnh khó khăn.

id = "mcetoc_1f1f6e2n8c" style = "text-align: justify">

Hôm đó trời trong xanh và se lạnh. Ngok và tôi đang chơi trên sân thì bất ngờ tôi đá vào một vật. Tôi cúi xuống nhặt nó lên. Thật là một chiếc ví đẹp! Kim cương lấp lánh dưới ánh nắng ban mai Tôi tò mò mở nó ra. và trong ví của tôi Tôi đã rất ngạc nhiên Một chiếc điện thoại màu hồng xinh xắn nhiều tiền. Lúc đó tôi nghĩ: “Hôm nay mình thật may mắn.” Mình định mang điện thoại về nhà cho mẹ dùng vì điện thoại của mẹ vừa bị hỏng, nhưng mình không có tiền để mua. cô ấy sẽ rất hạnh phúc Số tiền mà tôi sẽ dùng để mua đồ chơi, màu sắc, truyện. với tôi và cả Dù sao, cảm ơn bạn, Goh. Thật vui khi nghĩ đến đôi mắt của mẹ và Ngok. nhưng sau khi đi bộ vài bước Tôi cũng nghĩ đến người đánh rơi chiếc ví. và khi anh ấy trở về nhà Chắc chắn anh ta đã bị mắng. Hơn nữa, khi nhận ra bạn đã nhặt được đồ mà không trả lại cho mẹ cô ấy. cô ấy sẽ rất buồn bởi vì cô ấy luôn dạy tôi điều đó "Làm như bạn nói" khi bạn nghĩ như vậy. Tôi vội vàng xách ví lên phòng hiệu phó kể lại mọi chuyện cho cô ấy nghe. Cô ấy nhìn tôi trìu mến, một lúc sau, giọng nói trầm ấm của cô ấy vang lên qua loa. Nói với bất kỳ ai còn thiếu hãy vào phòng của cô ấy để lấy lại. Tôi rất tự hào về công việc của mình. Ngay cả khi đó là một điều nhỏ Nhưng nó sẽ giúp làm sống động các khu rừng của trường.

id = "mcetoc_1f1f6e2n8d" style = "text-align: justify">

tuần trước Trường tôi tổ chức sự kiện gây quỹ hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. ở những nơi đó Con người sống trong thời kỳ khó khăn. Nhưng thiệt thòi nhất vẫn là các em nhỏ. Xem tivi mà thấy các bạn không được đi học, không có sách vở, phòng học dột nát. Tôi và các bạn cùng lớp đã tích cực tham gia quyên góp tiền cho bữa sáng của tôi. với tinh thần của “Lá lành đùm lá rách” Trường em quyên góp được rất nhiều tiền. Tất cả đều được gửi đến phòng giáo dục vùng sâu vùng xa. Tôi rất vui khi làm được những điều tốt đẹp cho mọi người trên đất nước mình.

Trên đây, hubm.edu.vn.vn đã gửi đến bạn đọc bài văn mẫu nhật ký theo lời kể của một chú học sinh cấp 2. Mời các bạn đón đọc thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu.

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Nhật ký làm theo lời Bác THCS có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhật ký làm theo lời Bác THCS bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Nhật #ký #làm #theo #lời #Bác #THCS

Xem thêm bài viết hay:  “ Thiên Lương Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thiên Lương

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button