Giáo Dục

Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học

Nhắc đến Úc, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên như dãy núi Blue Mountains hùng vĩ, hay những chú chuột túi khắp nơi, đất nước này còn thể hiện những giáo dục đứng đầu thế giới, đặc biệt các trường đại học ở Úc thuộc nhóm Go8, được mệnh danh là “Ivy League”. Những ngôi trường dưới đây không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh. Hãy cùng ĐH KD & CN Hà Nội tìm hiểu ngay nhé!

Go8 là gì?

Go8 – Group of Eight Australia – là một liên minh của tám trường đại học hàng đầu của Australia. Các trường này liên minh với nhau để nâng cao chất lượng, nghiên cứu và tạo ra sự xuất sắc trong hệ thống giáo dục. Đặc biệt, 8 trường này được phân bổ trên khắp các thành phố lớn của Úc, cũng như có lịch sử giáo dục rất lâu đời nên những trường này đều là những trường hàng đầu tại Úc.

Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)
Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)

Nhóm trường này luôn cung cấp nguồn nhân lực trí thức dồi dào cho xã hội, với các chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, y dược, nghiên cứu và nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt hơn, Go8 còn là nhóm trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế tương đối cao, tăng cường sự đa dạng văn hóa và kết nối trên thế giới, do đó sinh viên quốc tế cũng sẽ nhận được những cơ hội hấp dẫn từ các trường đại học. đây và đó. Thật tuyệt vời phải không?

Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm ngành nghề như Y dược, Kinh doanh, Công nghệ, ... (Ảnh: Internet)
Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm nghề như Y khoa, Kinh doanh, Công nghệ… (Ảnh: Internet)

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Nhắc đến ANU – Đại học Quốc gia Úc, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như trên thế giới. Xếp thứ 29 (QS, 2020) so với hơn 17.000 trường Đại học trên toàn cầu. ANU là trường được Quốc hội Liên bang thành lập năm 1946 với các sứ mệnh như nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia, lấy trọng tâm là quốc gia. Trường cũng nổi tiếng với những thành tích nghiên cứu ấn tượng, cũng như đào tạo các chuyên gia về Luật, Khoa học hoặc Chính trị. Tiêu biểu là các ngành Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Tự nhiên.

ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)
ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, với hơn 15.000 sinh viên đang theo học, hơn một nửa trong số đó là sinh viên quốc tế nên sự đa dạng về văn hóa cũng như môi trường quốc tế vô cùng thân thiện cho những ai có ý định du học Úc. , thì trường này nên nằm trong danh sách của bạn!

Đại học Melbourne

Nếu bạn đang không biết nên chọn trường nào cho Khoa học, Âm nhạc, Văn học, Nghệ thuật hay thậm chí là Y khoa thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Melbourne, với thứ hạng 38 trên toàn cầu. Trên thế giới, nơi đây còn là trường học của các tổng thống và chính khách Úc có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục, ra đời từ thế kỷ 19 (thế kỷ 19), luôn giữ phương châm giáo dục. Giáo dục dựa trên sự tôn trọng, và được đổi mới mỗi ngày. Không chỉ chất lượng giảng dạy được nâng cao mà cơ sở vật chất cũng không vì “lâu năm” mà một, thậm chí còn được nâng cấp nhiều hơn.

Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)
Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)

Hàng năm, trường thu hút sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau, và hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, nơi luôn có nhịp sống dồi dào và năng động dành cho các bạn sinh viên.

Đại học Sydney

Nhắc đến các trường đại học lớn của Úc, không thể không nhắc đến trường Đại học Sydney, trường luôn nằm trong top đầu những trường có trình độ đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường của nhiều vĩ nhân, những nhà lãnh đạo tài ba cũng như những nhà khoa học nổi tiếng như John Cornforth, John Harsanyi, …

Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)
Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)

Với bề dày lịch sử, hơn 160 năm phát triển, Đại học Sydney luôn là nơi uy tín và phát triển bậc nhất tại Úc, trường luôn nằm trong thứ hạng cao về đào tạo các ngành như Y khoa, Điều dưỡng. , Y học và Kiến trúc. Với hơn 50.000 sinh viên theo học, nhận được sự tin tưởng lớn từ các doanh nghiệp trong nước, hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại trường này đều có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các trường.

Đại học Queensland

Cung cấp gần 400 chương trình cấp bằng từ nông nghiệp đến kinh tế, luật, kỹ thuật và thậm chí cả âm nhạc, Đại học Queensland liên tục được xếp hạng trong top 50 về sự đa dạng và chất lượng giảng dạy. các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng là thành viên danh dự của các trường đại học toàn cầu với phương châm thành công đến từ sự chăm chỉ.

Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)

Hiện tại, có hơn 8000 sinh viên quốc tế với tổng số hơn 50,000 sinh viên đang theo học. Mạng lưới sinh viên quốc tế không lớn như các trường khác, nhưng môi trường rất an ninh.

  • Học phí: 42.160 AUD / năm cho chương trình đại học và 40.310 AUD / năm cho chương trình sau đại học.
  • trang web của Đại học Queensland

Đại học New South Wales (UNSW)

Nhắc đến chất lượng đầu ra của sinh viên, không thể không nhắc đến Đại học New South Wales (UNSW), khi sinh viên tốt nghiệp luôn được các công ty săn đón nhiệt tình. Với hơn 900 chương trình đào tạo cùng với các phân ngành đa dạng, cho phép sinh viên có nhiều sự lựa chọn về chuyên ngành và sở thích của mình.

Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)
Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)

Trường luôn thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt với gần 15.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, mạng lưới quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Một số ngành nổi bật nhất tại UNSW là công nghệ, khoa học, y sinh, kỹ thuật số, CNTT, v.v.

Đại học Monash

Với số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong các trường hàng đầu của Úc, Monash được biết đến với sự hỗ trợ nhanh chóng để sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường mới, cũng như các chính sách hỗ trợ sinh viên nhiệt tình. Các cơ sở của Đại học Monash được phân bổ ở nhiều nơi, không chỉ ở Úc, trường có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng thân thiện.

Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)
Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)

Với hơn 600 ngành đào tạo, từ lĩnh vực Y khoa đến nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, được cả 3 tổ chức đánh giá chất lượng hàng đầu là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận. Với thứ hạng 58 toàn cầu, Đại học Monash là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Tây Úc

Là trường đại học duy nhất nằm ở Tây Úc trong nhóm Go8, trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên tại trường. Xếp thứ 131 trong số 150 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, đặc biệt khoa kinh doanh được công nhận về chất lượng của cả tổ chức được công nhận EQUIS và AACSB.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)
Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)

Không chỉ chất lượng giảng dạy được đảm bảo mà cơ sở vật chất của trường khá tốt, các tòa nhà được thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, ngành học đa dạng, cùng với nguồn lực. Từ phim ảnh đến sách nhiều vô số kể, đây chắc chắn là ngôi trường mà các bạn học sinh không thể bỏ qua

Đại học Adelaide

Đây chắc chắn phải được gọi là ngôi trường của những “vĩ nhân”. Tại sao như vậy? Bởi vì Đại học Adelaide là ngôi nhà chung của hàng trăm học giả, nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Y học danh giá, cũng như các phi hành gia trong không gian. Trường có lịch sử lâu đời nhất trong các trường trên, luôn nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Khung cảnh tuyệt vời tại Đại học Adelaide (Ảnh: internet)

Với hơn một thế kỷ đào tạo và phát triển, trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, mới đây nhất trường đã tài trợ gần nửa tỷ đô la để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện tại. hiện đại, phát triển công nghệ mới. Sinh viên tại đây cũng được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú và sách chất lượng.

Như vậy là ĐH KD & CN Hà Nội đã giúp bạn tìm hiểu về nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về trường. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ cùng mọi người nhé!

Các bài viết liên quan khác của ĐH KD & CN Hà Nội tại đây:

xem thêm

Tự học tiếng Trung tại nhà: bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy yên tâm vì ngay sau đây, ĐH KD & CN Hà Nội sẽ bật mí cho bạn những bước cơ bản để tự mình bắt đầu chinh phục môn ngoại ngữ này nhé!

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học

Video về Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học

Wiki về Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học

Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học

Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học -

Nhắc đến Úc, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên như dãy núi Blue Mountains hùng vĩ, hay những chú chuột túi khắp nơi, đất nước này còn thể hiện những giáo dục đứng đầu thế giới, đặc biệt các trường đại học ở Úc thuộc nhóm Go8, được mệnh danh là “Ivy League”. Những ngôi trường dưới đây không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh. Hãy cùng ĐH KD & CN Hà Nội tìm hiểu ngay nhé!

Go8 là gì?

Go8 - Group of Eight Australia - là một liên minh của tám trường đại học hàng đầu của Australia. Các trường này liên minh với nhau để nâng cao chất lượng, nghiên cứu và tạo ra sự xuất sắc trong hệ thống giáo dục. Đặc biệt, 8 trường này được phân bổ trên khắp các thành phố lớn của Úc, cũng như có lịch sử giáo dục rất lâu đời nên những trường này đều là những trường hàng đầu tại Úc.

Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)
Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)

Nhóm trường này luôn cung cấp nguồn nhân lực trí thức dồi dào cho xã hội, với các chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, y dược, nghiên cứu và nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt hơn, Go8 còn là nhóm trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế tương đối cao, tăng cường sự đa dạng văn hóa và kết nối trên thế giới, do đó sinh viên quốc tế cũng sẽ nhận được những cơ hội hấp dẫn từ các trường đại học. đây và đó. Thật tuyệt vời phải không?

Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm ngành nghề như Y dược, Kinh doanh, Công nghệ, ... (Ảnh: Internet)
Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm nghề như Y khoa, Kinh doanh, Công nghệ… (Ảnh: Internet)

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Nhắc đến ANU - Đại học Quốc gia Úc, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như trên thế giới. Xếp thứ 29 (QS, 2020) so với hơn 17.000 trường Đại học trên toàn cầu. ANU là trường được Quốc hội Liên bang thành lập năm 1946 với các sứ mệnh như nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia, lấy trọng tâm là quốc gia. Trường cũng nổi tiếng với những thành tích nghiên cứu ấn tượng, cũng như đào tạo các chuyên gia về Luật, Khoa học hoặc Chính trị. Tiêu biểu là các ngành Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Tự nhiên.

ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)
ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, với hơn 15.000 sinh viên đang theo học, hơn một nửa trong số đó là sinh viên quốc tế nên sự đa dạng về văn hóa cũng như môi trường quốc tế vô cùng thân thiện cho những ai có ý định du học Úc. , thì trường này nên nằm trong danh sách của bạn!

Đại học Melbourne

Nếu bạn đang không biết nên chọn trường nào cho Khoa học, Âm nhạc, Văn học, Nghệ thuật hay thậm chí là Y khoa thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Melbourne, với thứ hạng 38 trên toàn cầu. Trên thế giới, nơi đây còn là trường học của các tổng thống và chính khách Úc có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục, ra đời từ thế kỷ 19 (thế kỷ 19), luôn giữ phương châm giáo dục. Giáo dục dựa trên sự tôn trọng, và được đổi mới mỗi ngày. Không chỉ chất lượng giảng dạy được nâng cao mà cơ sở vật chất cũng không vì “lâu năm” mà một, thậm chí còn được nâng cấp nhiều hơn.

Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)
Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)

Hàng năm, trường thu hút sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau, và hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, nơi luôn có nhịp sống dồi dào và năng động dành cho các bạn sinh viên.

Đại học Sydney

Nhắc đến các trường đại học lớn của Úc, không thể không nhắc đến trường Đại học Sydney, trường luôn nằm trong top đầu những trường có trình độ đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường của nhiều vĩ nhân, những nhà lãnh đạo tài ba cũng như những nhà khoa học nổi tiếng như John Cornforth, John Harsanyi, ...

Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)
Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)

Với bề dày lịch sử, hơn 160 năm phát triển, Đại học Sydney luôn là nơi uy tín và phát triển bậc nhất tại Úc, trường luôn nằm trong thứ hạng cao về đào tạo các ngành như Y khoa, Điều dưỡng. , Y học và Kiến trúc. Với hơn 50.000 sinh viên theo học, nhận được sự tin tưởng lớn từ các doanh nghiệp trong nước, hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại trường này đều có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các trường.

Đại học Queensland

Cung cấp gần 400 chương trình cấp bằng từ nông nghiệp đến kinh tế, luật, kỹ thuật và thậm chí cả âm nhạc, Đại học Queensland liên tục được xếp hạng trong top 50 về sự đa dạng và chất lượng giảng dạy. các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng là thành viên danh dự của các trường đại học toàn cầu với phương châm thành công đến từ sự chăm chỉ.

Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)

Hiện tại, có hơn 8000 sinh viên quốc tế với tổng số hơn 50,000 sinh viên đang theo học. Mạng lưới sinh viên quốc tế không lớn như các trường khác, nhưng môi trường rất an ninh.

  • Học phí: 42.160 AUD / năm cho chương trình đại học và 40.310 AUD / năm cho chương trình sau đại học.
  • trang web của Đại học Queensland

Đại học New South Wales (UNSW)

Nhắc đến chất lượng đầu ra của sinh viên, không thể không nhắc đến Đại học New South Wales (UNSW), khi sinh viên tốt nghiệp luôn được các công ty săn đón nhiệt tình. Với hơn 900 chương trình đào tạo cùng với các phân ngành đa dạng, cho phép sinh viên có nhiều sự lựa chọn về chuyên ngành và sở thích của mình.

Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)
Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)

Trường luôn thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt với gần 15.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, mạng lưới quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Một số ngành nổi bật nhất tại UNSW là công nghệ, khoa học, y sinh, kỹ thuật số, CNTT, v.v.

Đại học Monash

Với số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong các trường hàng đầu của Úc, Monash được biết đến với sự hỗ trợ nhanh chóng để sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường mới, cũng như các chính sách hỗ trợ sinh viên nhiệt tình. Các cơ sở của Đại học Monash được phân bổ ở nhiều nơi, không chỉ ở Úc, trường có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng thân thiện.

Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)
Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)

Với hơn 600 ngành đào tạo, từ lĩnh vực Y khoa đến nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, được cả 3 tổ chức đánh giá chất lượng hàng đầu là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận. Với thứ hạng 58 toàn cầu, Đại học Monash là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Tây Úc

Là trường đại học duy nhất nằm ở Tây Úc trong nhóm Go8, trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên tại trường. Xếp thứ 131 trong số 150 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, đặc biệt khoa kinh doanh được công nhận về chất lượng của cả tổ chức được công nhận EQUIS và AACSB.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)
Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)

Không chỉ chất lượng giảng dạy được đảm bảo mà cơ sở vật chất của trường khá tốt, các tòa nhà được thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, ngành học đa dạng, cùng với nguồn lực. Từ phim ảnh đến sách nhiều vô số kể, đây chắc chắn là ngôi trường mà các bạn học sinh không thể bỏ qua

Đại học Adelaide

Đây chắc chắn phải được gọi là ngôi trường của những “vĩ nhân”. Tại sao như vậy? Bởi vì Đại học Adelaide là ngôi nhà chung của hàng trăm học giả, nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Y học danh giá, cũng như các phi hành gia trong không gian. Trường có lịch sử lâu đời nhất trong các trường trên, luôn nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Khung cảnh tuyệt vời tại Đại học Adelaide (Ảnh: internet)

Với hơn một thế kỷ đào tạo và phát triển, trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, mới đây nhất trường đã tài trợ gần nửa tỷ đô la để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện tại. hiện đại, phát triển công nghệ mới. Sinh viên tại đây cũng được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú và sách chất lượng.

Như vậy là ĐH KD & CN Hà Nội đã giúp bạn tìm hiểu về nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về trường. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ cùng mọi người nhé!

Các bài viết liên quan khác của ĐH KD & CN Hà Nội tại đây:

xem thêm

Tự học tiếng Trung tại nhà: bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy yên tâm vì ngay sau đây, ĐH KD & CN Hà Nội sẽ bật mí cho bạn những bước cơ bản để tự mình bắt đầu chinh phục môn ngoại ngữ này nhé!

[rule_{ruleNumber}]

Nhắc đến Úc, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên như dãy núi Blue Mountains hùng vĩ, hay những chú chuột túi khắp nơi, đất nước này còn thể hiện những giáo dục đứng đầu thế giới, đặc biệt các trường đại học ở Úc thuộc nhóm Go8, được mệnh danh là “Ivy League”. Những ngôi trường dưới đây không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu mà còn là điểm đến lý tưởng của du học sinh. Hãy cùng ĐH KD & CN Hà Nội tìm hiểu ngay nhé!

Go8 là gì?

Go8 – Group of Eight Australia – là một liên minh của tám trường đại học hàng đầu của Australia. Các trường này liên minh với nhau để nâng cao chất lượng, nghiên cứu và tạo ra sự xuất sắc trong hệ thống giáo dục. Đặc biệt, 8 trường này được phân bổ trên khắp các thành phố lớn của Úc, cũng như có lịch sử giáo dục rất lâu đời nên những trường này đều là những trường hàng đầu tại Úc.

Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)
Nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc (Ảnh: Internet)

Nhóm trường này luôn cung cấp nguồn nhân lực trí thức dồi dào cho xã hội, với các chuyên ngành như kinh tế, kinh doanh, y dược, nghiên cứu và nhiều ngành nghề khác. Đặc biệt hơn, Go8 còn là nhóm trường có tỷ lệ sinh viên quốc tế tương đối cao, tăng cường sự đa dạng văn hóa và kết nối trên thế giới, do đó sinh viên quốc tế cũng sẽ nhận được những cơ hội hấp dẫn từ các trường đại học. đây và đó. Thật tuyệt vời phải không?

Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm ngành nghề như Y dược, Kinh doanh, Công nghệ, ... (Ảnh: Internet)
Luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào ở các nhóm nghề như Y khoa, Kinh doanh, Công nghệ… (Ảnh: Internet)

Đại học Quốc gia Úc (ANU)

Nhắc đến ANU – Đại học Quốc gia Úc, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc cũng như trên thế giới. Xếp thứ 29 (QS, 2020) so với hơn 17.000 trường Đại học trên toàn cầu. ANU là trường được Quốc hội Liên bang thành lập năm 1946 với các sứ mệnh như nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia, lấy trọng tâm là quốc gia. Trường cũng nổi tiếng với những thành tích nghiên cứu ấn tượng, cũng như đào tạo các chuyên gia về Luật, Khoa học hoặc Chính trị. Tiêu biểu là các ngành Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học Tự nhiên.

ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)
ANU với lịch sử lâu đời và chất lượng giảng dạy hàng đầu (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, với hơn 15.000 sinh viên đang theo học, hơn một nửa trong số đó là sinh viên quốc tế nên sự đa dạng về văn hóa cũng như môi trường quốc tế vô cùng thân thiện cho những ai có ý định du học Úc. , thì trường này nên nằm trong danh sách của bạn!

Đại học Melbourne

Nếu bạn đang không biết nên chọn trường nào cho Khoa học, Âm nhạc, Văn học, Nghệ thuật hay thậm chí là Y khoa thì chắc chắn không thể bỏ qua Đại học Melbourne, với thứ hạng 38 trên toàn cầu. Trên thế giới, nơi đây còn là trường học của các tổng thống và chính khách Úc có kinh nghiệm lâu năm trong ngành giáo dục, ra đời từ thế kỷ 19 (thế kỷ 19), luôn giữ phương châm giáo dục. Giáo dục dựa trên sự tôn trọng, và được đổi mới mỗi ngày. Không chỉ chất lượng giảng dạy được nâng cao mà cơ sở vật chất cũng không vì “lâu năm” mà một, thậm chí còn được nâng cấp nhiều hơn.

Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)
Đại học Melbourne nguy nga với không gian sang trọng (Ảnh: Internet)

Hàng năm, trường thu hút sinh viên quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau, và hiện có hơn 40.000 sinh viên đang theo học. Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Melbourne, nơi luôn có nhịp sống dồi dào và năng động dành cho các bạn sinh viên.

Đại học Sydney

Nhắc đến các trường đại học lớn của Úc, không thể không nhắc đến trường Đại học Sydney, trường luôn nằm trong top đầu những trường có trình độ đào tạo chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây cũng là ngôi trường của nhiều vĩ nhân, những nhà lãnh đạo tài ba cũng như những nhà khoa học nổi tiếng như John Cornforth, John Harsanyi, …

Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)
Cảnh quan rộng lớn của Đại học Sydney (Ảnh: Internet)

Với bề dày lịch sử, hơn 160 năm phát triển, Đại học Sydney luôn là nơi uy tín và phát triển bậc nhất tại Úc, trường luôn nằm trong thứ hạng cao về đào tạo các ngành như Y khoa, Điều dưỡng. , Y học và Kiến trúc. Với hơn 50.000 sinh viên theo học, nhận được sự tin tưởng lớn từ các doanh nghiệp trong nước, hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại trường này đều có tỷ lệ việc làm cao nhất trong các trường.

Đại học Queensland

Cung cấp gần 400 chương trình cấp bằng từ nông nghiệp đến kinh tế, luật, kỹ thuật và thậm chí cả âm nhạc, Đại học Queensland liên tục được xếp hạng trong top 50 về sự đa dạng và chất lượng giảng dạy. các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trường cũng là thành viên danh dự của các trường đại học toàn cầu với phương châm thành công đến từ sự chăm chỉ.

Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Nhìn ngôi trường hoành tráng thế này mà không tham khảo thì thật xấu hổ (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)
Với lối kiến ​​trúc cổ kính nhưng không kém phần hiện đại (Ảnh: Internet)

Hiện tại, có hơn 8000 sinh viên quốc tế với tổng số hơn 50,000 sinh viên đang theo học. Mạng lưới sinh viên quốc tế không lớn như các trường khác, nhưng môi trường rất an ninh.

  • Học phí: 42.160 AUD / năm cho chương trình đại học và 40.310 AUD / năm cho chương trình sau đại học.
  • trang web của Đại học Queensland

Đại học New South Wales (UNSW)

Nhắc đến chất lượng đầu ra của sinh viên, không thể không nhắc đến Đại học New South Wales (UNSW), khi sinh viên tốt nghiệp luôn được các công ty săn đón nhiệt tình. Với hơn 900 chương trình đào tạo cùng với các phân ngành đa dạng, cho phép sinh viên có nhiều sự lựa chọn về chuyên ngành và sở thích của mình.

Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)
Khuôn viên của UNSW là một điểm cộng lớn cho trường (Ảnh: Internet)

Trường luôn thu hút một lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước, đặc biệt với gần 15.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, mạng lưới quốc tế cũng như chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo. Một số ngành nổi bật nhất tại UNSW là công nghệ, khoa học, y sinh, kỹ thuật số, CNTT, v.v.

Đại học Monash

Với số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất trong các trường hàng đầu của Úc, Monash được biết đến với sự hỗ trợ nhanh chóng để sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường mới, cũng như các chính sách hỗ trợ sinh viên nhiệt tình. Các cơ sở của Đại học Monash được phân bổ ở nhiều nơi, không chỉ ở Úc, trường có những chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế vô cùng thân thiện.

Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)
Cơ sở vật chất hiện đại của Monash Uni sẽ khiến bạn choáng ngợp (Ảnh: internet)

Với hơn 600 ngành đào tạo, từ lĩnh vực Y khoa đến nghệ thuật, đặc biệt là lĩnh vực Kinh doanh và Kinh tế, được cả 3 tổ chức đánh giá chất lượng hàng đầu là AACSB, EQUIS và AMBA công nhận. Với thứ hạng 58 toàn cầu, Đại học Monash là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế.

Đại học Tây Úc

Là trường đại học duy nhất nằm ở Tây Úc trong nhóm Go8, trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và trải nghiệm của sinh viên tại trường. Xếp thứ 131 trong số 150 trường đại học hàng đầu trên toàn cầu, đặc biệt khoa kinh doanh được công nhận về chất lượng của cả tổ chức được công nhận EQUIS và AACSB.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)
Khung cảnh tuyệt đẹp của Đại học Tây Úc (Ảnh: Internet)

Không chỉ chất lượng giảng dạy được đảm bảo mà cơ sở vật chất của trường khá tốt, các tòa nhà được thiết kế vừa cổ kính vừa hiện đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, ngành học đa dạng, cùng với nguồn lực. Từ phim ảnh đến sách nhiều vô số kể, đây chắc chắn là ngôi trường mà các bạn học sinh không thể bỏ qua

Đại học Adelaide

Đây chắc chắn phải được gọi là ngôi trường của những “vĩ nhân”. Tại sao như vậy? Bởi vì Đại học Adelaide là ngôi nhà chung của hàng trăm học giả, nhà khoa học từng đoạt giải Nobel Y học danh giá, cũng như các phi hành gia trong không gian. Trường có lịch sử lâu đời nhất trong các trường trên, luôn nằm trong top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới.

Khung cảnh tuyệt vời tại Đại học Adelaide (Ảnh: internet)

Với hơn một thế kỷ đào tạo và phát triển, trường luôn đề cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất hiện đại, mới đây nhất trường đã tài trợ gần nửa tỷ đô la để nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện tại. hiện đại, phát triển công nghệ mới. Sinh viên tại đây cũng được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú và sách chất lượng.

Như vậy là ĐH KD & CN Hà Nội đã giúp bạn tìm hiểu về nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc, hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về trường. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên đánh giá 5 *, bình luận tích cực và chia sẻ cùng mọi người nhé!

Các bài viết liên quan khác của ĐH KD & CN Hà Nội tại đây:

xem thêm

Tự học tiếng Trung tại nhà: bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy yên tâm vì ngay sau đây, ĐH KD & CN Hà Nội sẽ bật mí cho bạn những bước cơ bản để tự mình bắt đầu chinh phục môn ngoại ngữ này nhé!

Bạn thấy bài viết Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhóm 8 trường Đại Học tại Úc được mệnh danh là “Ivy League” nếu bạn đang có ý định du học bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Nhóm #trường #Đại #Học #tại #Úc #được #mệnh #danh #là #Ivy #League #nếu #bạn #đang #có #định #học

Xem thêm bài viết hay:  Câu nói Sống chết có số giàu sang tại trời thể hiện thế giới quan nào? | GDCD 10

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button