Kiến thức chung

Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Bạn đang xem: Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram… tại ĐH KD & CN Hà Nội

Ở thể loại nhạc vàng, có một số bài hát nền có thể không hay lắm. Nhưng có một số bài hát đã trở thành bất hủ: bài hát viết về miền Thượng, nói đến cô gái miền núi vùng cao. Vẻ đẹp của thiên nhiên, bình dị và trong sáng như hoa núi của người thiếu nữ mang tâm trạng của người nhạc sĩ. và sau đó thành thơ, nhạc đã trở thành theo thời gian Từ trước chiến tranh đã có những bài hát như Sơn Nữ Ca, Trăng Sơn Cước, Nương Chiều, Nụ Cười Sơn Cước …

Bạn đang xem: Chow Pha là ai?

Vào những năm 1960 hàng loạt bài hát đã ra đời. Nghe những bài hát dưới đây:

Buồn Châu Pha – Nhạc sĩ Lê Dinh

Ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Dinh (ký hiệu Nhật Nguyệt Hồ) kể về cô gái Châu Pha, một cô gái miền núi đẹp như hoa trên núi đem lòng yêu một anh bộ đội khi gặp trong một lần đi thăm đơn vị ở một làng quê:

Chao Pha lo cho binh luan. Một buổi chiều ấm áp với những bức tranh của những người phụ nữ. Cô thường trêu chọc nữ thần. Niềm tin của cô ấy thường bị che giấu. nhưng bây giờ bất cứ ai Tôi hiểu nỗi buồn của Chaopha …

Click để nghe lại nỗi buồn của người Thái, người Thái trước 1975.

Yêu Dấu Miền Thượng – Nhạc sĩ Lê Dinh

Lê Dinh là nhạc sĩ viết nhiều nhất về Thương, Buồn Của Châu Pha còn có Thương Về Miền Thượng, Chiều Lên Bản Thượng và một ca khúc do nhạc sỹ Minh Kỳ, Tiếng hát Mường Lống, mà ca khúc Thương Về Miền Thượng viết. vào cuối những năm 1950, nó đi theo tâm trí của một người lính đóng quân ở Thượng Quốc khi anh ta rời đi để trở về thị trấn. nhưng vẫn còn sót lại trong núi hoang

Bấm để nghe Thanh Thúy hát Yêu Dấu Miền Thượng trước 1975.

Từ xa núi rừng Sương chiều se lạnh và những vì sao gợi nhớ khi rơi lệ …

Chiều Lên Bản Thượng – Nhạc sĩ Lê Dinh

Trong số những ca khúc nhạc vàng viết về Thương của nhạc sĩ Lê Đình Chiểu Lên Bản Thương có lẽ là nổi tiếng nhất. Bài hát bắt nguồn từ những năm 1960. Ca sĩ Phương Dung hát lần đầu trên băng đĩa, hát năm 1970, với Thanh Lan, Nhật Trường và Thanh Tuyền hát trên băng từ.

Click để nghe Thanh Lan hát Chiều Bản Thượng trước 1975.

Bài hát này nói về cuộc sống trong một bản sao của những cư dân vùng cao và rừng rậm:

Bài hát Miss Muang Wong giữa rừng đại ngàn …

Bài hát này nhiều ca sĩ hát sai lời. “Tiếng hát Mường Lống…” chắc do nhạc sĩ Lê Dinh còn có một bài hát nữa là Tiếng hát Mường Lống.

Buổi chiều, Bản Thung có tiếng nhạc thiên nhiên như tiếng chim hót líu lo, tiếng suối chảy chầm chậm như gió, trong nắng chiều phảng phất nỗi buồn man mác trong giọng nói của một thiếu nữ miền núi:

Tham khảo: The Spectre | Hỏi gì?

Khúc hát buồn trên cao nơi tiếng suối bên ghềnh. Lắng nghe để đánh thức miền đất lẻ loi trong rừng nguyên sinh trong buổi chiều tà …

Tiếng hát Mường Lống – Nhạc sĩ Lê Dinh & Minh Kỳ

Bài hát này được viết vào những năm 1960, và cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin về bài hát này. Ngay cả tung tích của Mường Lống cũng là một bí ẩn. Qua tìm hiểu, người ta thấy rằng ở vùng núi phía Bắc có một vùng đất tên là Muang Lueang. Đây là một thung lũng đẹp tuyệt vời được bao bọc bởi những dãy núi trập trùng, tuy nhiên vị trí này cách xa Lào Cai mà nhạc sĩ Lê Dinh chưa bao giờ đặc biệt nên có Mường Lống trong bài hát này và Mường Lống không lý tưởng bằng nhau.

Click để nghe Thanh Thủy hát Mường Lống trước 1975.

Người tình La Lan – nhạc sĩ Hàn Châu

Lấy bối cảnh vùng núi, ca khúc Người tình La Lan (sau này được gọi là Chuyện tình La Lan) kể về một cô gái miền núi xinh đẹp tên là Lalan ở một nơi được gọi là “Chăm sóc” chú sóc “Go-Man” trong rừng sâu …

Bài hát được in ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử (Hàn Ni), tuy nhiên mới đây nhạc sĩ Hàn Châu cho biết anh sáng tác ca khúc theo yêu cầu của công ty băng đĩa.

Bài hát này nhắc đến những cái tên gắn liền với núi rừng. Những chương trình rất lạ như KO-MAN, Dance To Ho, nhạc sĩ Hàn Châu cho biết toàn bộ nội dung bài hát là do anh tưởng tượng. Ngay cả tên của cô ấy, La Lan, huấn luyện viên KO-MAN, điệu nhảy Tô Ho cũng không thực sự tồn tại.

Cho dù Sóc KO-MAN chỉ có trong trí tưởng tượng, và dù La Lan và mối tình bi thương của cô là hư cấu. Nhưng câu chuyện tình yêu trong bài hát vẫn mang đậm chất huyền ảo suốt gần 50 năm.

Tôi xin phép ra đây. Câu chuyện về một người phụ nữ đẹp như một đóa lan rừng, tỏa hương thơm ngát.

Cô ấy tên là La Lan La Lan đến từ KO-MAN, nếu không yêu, không biết yêu thì cũng đừng tiếc.

Bấm để nghe Thái Châu hát Người tình của Lan trước 1975

Lời thú nhận của Lady Buram – Nhạc sĩ Vinh Sử & Ngân Giang

Bài hát kể về câu chuyện tình buồn của một cô gái miền núi tên Buram, người được Prai chăm sóc. Thượng lưu Giống như Người tình La Lan, địa chỉ này có thể là tên trong trí tưởng tượng của một nhạc sĩ. Bài hát này có liên quan đến tên của danh ca Giao Linh:

Nàng mê mẩn, ngồi ngắm trăng chiều, hoa mắt, lệ rơi, thần sầu, có ai thích nàng không?

Bấm để nghe Giao Linh hát một ca khúc trữ tình trước 1975.

Nóng: Vì sao Tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết? | Hỏi gì?

Chuyện Tình Sao Ly – Nhạc sĩ Vinh Sử

Một câu chuyện rất thú vị của Sauli (Sauri) sống ở làng Kong Rin. Cô đem lòng yêu một chàng trai trong ngôi làng đa mưu túc trí của Kam Ray, nhưng do sự ghẻ lạnh giữa hai làng Kong Rin và Kam Ray, họ không thể yêu nhau …

Một ngày nọ, theo tiếng gọi của tình yêu, Sao Li vượt qua những ghềnh thác độc đáo của khu rừng để tìm một người. nhưng chẳng may ở ngọn núi hoang vắng Cô bị trúng mũi tên của một chàng trai cùng làng vì ghen tị. Vì Sau-lơ không thể đáp lại tình cảm của cô ấy:

Thảo nào cô ấy trốn thoát, có người theo sau cô ấy, ôm lấy tình yêu của một chàng trai quan tâm, Rin cúi đầu thở phào nhẹ nhõm. Buồn khi biết rằng ghen tuông buông mũi tên hận thù …

Bấm để nghe Giao Linh hát Chuyện Sao Ly trước 1975.

Kể Chuyện Tình Nui

Bài hát này đã được ca sĩ Phương Đài hát trên băng Kim Đáng 4 và không có thông tin gì khác liên quan đến bài hát này. Nhạc sĩ không rõ Và chưa có ca sĩ nào cover bài hát này kể từ đó.

Bấm để nghe Chuyện Tình Phương Đại Rồng Slav Núi trước 1975

Bài hát này có một kết thúc buồn. Đó là một câu chuyện hư cấu về một cô gái bộ lạc trên đồi tên là Salanui. Chỉ tưởng tượng đã yêu người Kinh của vùng. Dân làng đã đưa cô ra khỏi rừng.

Hoa dại, hoa còn đây, suối hiền vẫn còn đây. Nhưng các chị em đang bỏ đi. Những ngày chúng ta bên nhau là những vần thơ. Mỗi buổi chiều hoặc trăng mờ Suối Slanui là một nhà thơ. Salao Nui là một giấc mơ, một Slao nhỏ. Đó là hương của hoa núi.

Nhưng bây giờ tôi đang đi theo tảng băng ở giữa thế giới Cho tình yêu băng giá của tôi trên thế giới, những bông hoa không tên, tình yêu trìu mến Anh không giúp hoa đẹp hơn Sao người ta nhớ chia tay Tình yêu.

Lạy Chúa, vì con không thể chấp nhận tình yêu của người miền núi. Sách nói xa là gieo oán hận, kiếp làm giặc. sau đó một buổi chiều Khlam đang vui vẻ Cô là người làng mang đèn la hét vào Bài ca em đi thuyết pháp cho thần rừng.

Ôi rừng ơi, xin rừng thương xót hiền nhân. Hãy sống trong hòa bình mãi mãi. Đài hoa này mà anh mang về cho Ginh. Lời thề xưa xin em hãy mơ Slanui là nhà thơ, Slanui là hoa, Slanui là tình yêu không vu khống.

Sơn Nữ Ca – Nhạc sĩ Trần Hoàn

Trong số những ca khúc viết về miền núi, có lẽ bài Sơn nữ ca của nhạc sĩ Trần Hoàn là bản đầu tiên kể từ năm 1948, đề cập đến những hình ảnh đẹp và lãng mạn ở miền sơn cước:

Một đêm trong khu rừng xa Ánh trăng đung đưa xuống dòng suối, lấp lánh một người phụ nữ xinh đẹp đang cười.

một đêm trong rừng Có một lữ khách đang nhìn về phương trời xa xăm. nhìn một mình say đắm

một đêm trong rừng Một cô gái miền núi cười khúc khích trước du khách gặp nạn.

Bấm để nghe Sri Phu Sing Sanuka trước 1975

Đông Kha (nhacxua.vn) Tổng hợp

Tham khảo: Andree Right Hand: Rapper nổi tiếng có khả năng ‘sát gái’.

Thông tin cần xem thêm: Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Hình Ảnh về Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Video về Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Wiki về Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram…

Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram… -

Ở thể loại nhạc vàng, có một số bài hát nền có thể không hay lắm. Nhưng có một số bài hát đã trở thành bất hủ: bài hát viết về miền Thượng, nói đến cô gái miền núi vùng cao. Vẻ đẹp của thiên nhiên, bình dị và trong sáng như hoa núi của người thiếu nữ mang tâm trạng của người nhạc sĩ. và sau đó thành thơ, nhạc đã trở thành theo thời gian Từ trước chiến tranh đã có những bài hát như Sơn Nữ Ca, Trăng Sơn Cước, Nương Chiều, Nụ Cười Sơn Cước ...

Bạn đang xem: Chow Pha là ai?

Vào những năm 1960 hàng loạt bài hát đã ra đời. Nghe những bài hát dưới đây:

Buồn Châu Pha - Nhạc sĩ Lê Dinh

Ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Lê Dinh (ký hiệu Nhật Nguyệt Hồ) kể về cô gái Châu Pha, một cô gái miền núi đẹp như hoa trên núi đem lòng yêu một anh bộ đội khi gặp trong một lần đi thăm đơn vị ở một làng quê:

Chao Pha lo cho binh luan. Một buổi chiều ấm áp với những bức tranh của những người phụ nữ. Cô thường trêu chọc nữ thần. Niềm tin của cô ấy thường bị che giấu. nhưng bây giờ bất cứ ai Tôi hiểu nỗi buồn của Chaopha ...

Click để nghe lại nỗi buồn của người Thái, người Thái trước 1975.

Yêu Dấu Miền Thượng - Nhạc sĩ Lê Dinh

Lê Dinh là nhạc sĩ viết nhiều nhất về Thương, Buồn Của Châu Pha còn có Thương Về Miền Thượng, Chiều Lên Bản Thượng và một ca khúc do nhạc sỹ Minh Kỳ, Tiếng hát Mường Lống, mà ca khúc Thương Về Miền Thượng viết. vào cuối những năm 1950, nó đi theo tâm trí của một người lính đóng quân ở Thượng Quốc khi anh ta rời đi để trở về thị trấn. nhưng vẫn còn sót lại trong núi hoang

Bấm để nghe Thanh Thúy hát Yêu Dấu Miền Thượng trước 1975.

Từ xa núi rừng Sương chiều se lạnh và những vì sao gợi nhớ khi rơi lệ ...

Chiều Lên Bản Thượng - Nhạc sĩ Lê Dinh

Trong số những ca khúc nhạc vàng viết về Thương của nhạc sĩ Lê Đình Chiểu Lên Bản Thương có lẽ là nổi tiếng nhất. Bài hát bắt nguồn từ những năm 1960. Ca sĩ Phương Dung hát lần đầu trên băng đĩa, hát năm 1970, với Thanh Lan, Nhật Trường và Thanh Tuyền hát trên băng từ.

Click để nghe Thanh Lan hát Chiều Bản Thượng trước 1975.

Bài hát này nói về cuộc sống trong một bản sao của những cư dân vùng cao và rừng rậm:

Bài hát Miss Muang Wong giữa rừng đại ngàn ...

Bài hát này nhiều ca sĩ hát sai lời. “Tiếng hát Mường Lống…” chắc do nhạc sĩ Lê Dinh còn có một bài hát nữa là Tiếng hát Mường Lống.

Buổi chiều, Bản Thung có tiếng nhạc thiên nhiên như tiếng chim hót líu lo, tiếng suối chảy chầm chậm như gió, trong nắng chiều phảng phất nỗi buồn man mác trong giọng nói của một thiếu nữ miền núi:

Tham khảo: The Spectre | Hỏi gì?

Khúc hát buồn trên cao nơi tiếng suối bên ghềnh. Lắng nghe để đánh thức miền đất lẻ loi trong rừng nguyên sinh trong buổi chiều tà ...

Tiếng hát Mường Lống - Nhạc sĩ Lê Dinh & Minh Kỳ

Bài hát này được viết vào những năm 1960, và cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin về bài hát này. Ngay cả tung tích của Mường Lống cũng là một bí ẩn. Qua tìm hiểu, người ta thấy rằng ở vùng núi phía Bắc có một vùng đất tên là Muang Lueang. Đây là một thung lũng đẹp tuyệt vời được bao bọc bởi những dãy núi trập trùng, tuy nhiên vị trí này cách xa Lào Cai mà nhạc sĩ Lê Dinh chưa bao giờ đặc biệt nên có Mường Lống trong bài hát này và Mường Lống không lý tưởng bằng nhau.

Click để nghe Thanh Thủy hát Mường Lống trước 1975.

Người tình La Lan - nhạc sĩ Hàn Châu

Lấy bối cảnh vùng núi, ca khúc Người tình La Lan (sau này được gọi là Chuyện tình La Lan) kể về một cô gái miền núi xinh đẹp tên là Lalan ở một nơi được gọi là "Chăm sóc" chú sóc "Go-Man" trong rừng sâu ...

Bài hát được in ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử (Hàn Ni), tuy nhiên mới đây nhạc sĩ Hàn Châu cho biết anh sáng tác ca khúc theo yêu cầu của công ty băng đĩa.

Bài hát này nhắc đến những cái tên gắn liền với núi rừng. Những chương trình rất lạ như KO-MAN, Dance To Ho, nhạc sĩ Hàn Châu cho biết toàn bộ nội dung bài hát là do anh tưởng tượng. Ngay cả tên của cô ấy, La Lan, huấn luyện viên KO-MAN, điệu nhảy Tô Ho cũng không thực sự tồn tại.

Cho dù Sóc KO-MAN chỉ có trong trí tưởng tượng, và dù La Lan và mối tình bi thương của cô là hư cấu. Nhưng câu chuyện tình yêu trong bài hát vẫn mang đậm chất huyền ảo suốt gần 50 năm.

Tôi xin phép ra đây. Câu chuyện về một người phụ nữ đẹp như một đóa lan rừng, tỏa hương thơm ngát.

Cô ấy tên là La Lan La Lan đến từ KO-MAN, nếu không yêu, không biết yêu thì cũng đừng tiếc.

Bấm để nghe Thái Châu hát Người tình của Lan trước 1975

Lời thú nhận của Lady Buram - Nhạc sĩ Vinh Sử & Ngân Giang

Bài hát kể về câu chuyện tình buồn của một cô gái miền núi tên Buram, người được Prai chăm sóc. Thượng lưu Giống như Người tình La Lan, địa chỉ này có thể là tên trong trí tưởng tượng của một nhạc sĩ. Bài hát này có liên quan đến tên của danh ca Giao Linh:

Nàng mê mẩn, ngồi ngắm trăng chiều, hoa mắt, lệ rơi, thần sầu, có ai thích nàng không?

Bấm để nghe Giao Linh hát một ca khúc trữ tình trước 1975.

Nóng: Vì sao Tổng thống Ngô Đình Diệm bị giết? | Hỏi gì?

Chuyện Tình Sao Ly - Nhạc sĩ Vinh Sử

Một câu chuyện rất thú vị của Sauli (Sauri) sống ở làng Kong Rin. Cô đem lòng yêu một chàng trai trong ngôi làng đa mưu túc trí của Kam Ray, nhưng do sự ghẻ lạnh giữa hai làng Kong Rin và Kam Ray, họ không thể yêu nhau ...

Một ngày nọ, theo tiếng gọi của tình yêu, Sao Li vượt qua những ghềnh thác độc đáo của khu rừng để tìm một người. nhưng chẳng may ở ngọn núi hoang vắng Cô bị trúng mũi tên của một chàng trai cùng làng vì ghen tị. Vì Sau-lơ không thể đáp lại tình cảm của cô ấy:

Thảo nào cô ấy trốn thoát, có người theo sau cô ấy, ôm lấy tình yêu của một chàng trai quan tâm, Rin cúi đầu thở phào nhẹ nhõm. Buồn khi biết rằng ghen tuông buông mũi tên hận thù ...

Bấm để nghe Giao Linh hát Chuyện Sao Ly trước 1975.

Kể Chuyện Tình Nui

Bài hát này đã được ca sĩ Phương Đài hát trên băng Kim Đáng 4 và không có thông tin gì khác liên quan đến bài hát này. Nhạc sĩ không rõ Và chưa có ca sĩ nào cover bài hát này kể từ đó.

Bấm để nghe Chuyện Tình Phương Đại Rồng Slav Núi trước 1975

Bài hát này có một kết thúc buồn. Đó là một câu chuyện hư cấu về một cô gái bộ lạc trên đồi tên là Salanui. Chỉ tưởng tượng đã yêu người Kinh của vùng. Dân làng đã đưa cô ra khỏi rừng.

Hoa dại, hoa còn đây, suối hiền vẫn còn đây. Nhưng các chị em đang bỏ đi. Những ngày chúng ta bên nhau là những vần thơ. Mỗi buổi chiều hoặc trăng mờ Suối Slanui là một nhà thơ. Salao Nui là một giấc mơ, một Slao nhỏ. Đó là hương của hoa núi.

Nhưng bây giờ tôi đang đi theo tảng băng ở giữa thế giới Cho tình yêu băng giá của tôi trên thế giới, những bông hoa không tên, tình yêu trìu mến Anh không giúp hoa đẹp hơn Sao người ta nhớ chia tay Tình yêu.

Lạy Chúa, vì con không thể chấp nhận tình yêu của người miền núi. Sách nói xa là gieo oán hận, kiếp làm giặc. sau đó một buổi chiều Khlam đang vui vẻ Cô là người làng mang đèn la hét vào Bài ca em đi thuyết pháp cho thần rừng.

Ôi rừng ơi, xin rừng thương xót hiền nhân. Hãy sống trong hòa bình mãi mãi. Đài hoa này mà anh mang về cho Ginh. Lời thề xưa xin em hãy mơ Slanui là nhà thơ, Slanui là hoa, Slanui là tình yêu không vu khống.

Sơn Nữ Ca - Nhạc sĩ Trần Hoàn

Trong số những ca khúc viết về miền núi, có lẽ bài Sơn nữ ca của nhạc sĩ Trần Hoàn là bản đầu tiên kể từ năm 1948, đề cập đến những hình ảnh đẹp và lãng mạn ở miền sơn cước:

Một đêm trong khu rừng xa Ánh trăng đung đưa xuống dòng suối, lấp lánh một người phụ nữ xinh đẹp đang cười.

một đêm trong rừng Có một lữ khách đang nhìn về phương trời xa xăm. nhìn một mình say đắm

một đêm trong rừng Một cô gái miền núi cười khúc khích trước du khách gặp nạn.

Bấm để nghe Sri Phu Sing Sanuka trước 1975

Đông Kha (nhacxua.vn) Tổng hợp

Tham khảo: Andree Right Hand: Rapper nổi tiếng có khả năng 'sát gái'.

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram… có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nỗi Buồn Châu Pha, Người Tình La Lan, Chuyện Tình Nàng Buram… bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Nỗi #Buồn #Châu #Pha #Người #Tình #Lan #Chuyện #Tình #Nàng #Buram

Xem thêm bài viết hay:  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sài Gòn năm 2016

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button