Giáo DụcLà gì?

OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

Bạn đang xem: OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Hàng OEM đã khá quen thuộc với các tín đồ mua sắm trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki. Nhưng không phải ai cũng biết OEM là gì, thương hiệu OEM của nước nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu OEM là gì, những kiến ​​thức cơ bản về OEM và sự khác biệt giữa mô hình kinh doanh OEM và hình thức kinh doanh truyền thống.

  OEM là gì?

  OEM là viết tắt của Original Equipment Manufacturer – Nhà sản xuất thiết bị gốc sản xuất các linh kiện trong sản phẩm của công ty khác (VAR).

  VAR là Đại lý bán lại giá trị gia tăng, họ nâng cao các tính năng, dịch vụ, tăng thêm giá trị cho mặt hàng ban đầu.

  Bạn đang xem: OEM là gì? Thương hiệu OEM đến từ nước nào?

  VAR và OEM thường phối hợp rất chặt chẽ với nhau. OEM sẽ sản xuất dựa trên các yêu cầu và thông số kỹ thuật theo thứ tự của VAR.

  Nói một cách đơn giản, OEM là người sản xuất VAR, các sản phẩm của OEM sẽ được bán ra thị trường dưới thương hiệu VAR.

  mô hình OEM

  Tìm hiểu công ty OEM

  VAR và OEM hợp tác với nhau, OEM sản xuất các bộ phận lắp ráp để bán cho VAR. Mặc dù cũng có các OEM tạo ra thành phẩm cho VAR, nhưng thường thì OEM đó không đóng vai trò trực tiếp quyết định sản phẩm cuối cùng (thành phẩm).

  Một ví dụ dễ hiểu cho hình thức OEM này là sự hợp tác giữa Apple và Foxconn trong việc sản xuất iPhone. Apple sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu công nghệ và bán iPhone. Foxconn là công ty OEM, nhận đơn đặt hàng từ Apple, sản xuất iPhone từ nguyên liệu thô.

  Hay mối quan hệ giữa các OEM sản xuất linh kiện điện tử riêng lẻ và Samsung. Samsung sẽ nhận các linh kiện từ OEM và lắp ráp chúng để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

  Có thể hiểu, OEM sẽ tập trung vào việc bán hàng giữa các doanh nghiệp, trong khi VAR sẽ tiếp thị cho công chúng, những người dùng cuối khác.

  Tuy nhiên, xu hướng này đang thay đổi, khi từ đầu năm 2019, ngày càng nhiều OEM bán linh kiện và dịch vụ của họ trực tiếp cho người tiêu dùng, khiến các OEM biến thành VAR.

  Ví dụ: những người xây dựng máy tính của riêng họ có thể mua cạc đồ họa hoặc CPU trực tiếp từ Nvidia, Intel hoặc nhà bán lẻ bán các sản phẩm đó. Tương tự, nếu bạn muốn tự sửa chữa ô tô của mình, bạn có thể mua các bộ phận OEM trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ bán các bộ phận đó.

  Thương hiệu OEM của nước nào?

  Nhãn hiệu OEM không phải của một quốc gia cụ thể, mà dùng để chỉ một loại công ty chuyên sản xuất ‘cho’ các công ty khác.

  Để biết OEM đến từ quốc gia nào, bạn phải biết công ty OEM sản xuất ra nó đến từ đâu.

  Sản phẩm OEM có tốt không?

  Hàng OEM là hàng chính hãng nhưng linh kiện và máy móc được nhập riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng theo từng bộ phận sau đó được công ty lắp ráp thành phẩm.

  Công ty đặt hàng phải cập nhật và thông báo trước cho nhà sản xuất về số lượng và yêu cầu sản phẩm. Trong khi đó, nhà sản xuất chỉ có thể lắp ráp chứ không thể tự ý bán sản phẩm OEM ra thị trường dưới dạng sản phẩm đơn chiếc.

  Lợi thế trong chiến lược OEM

  Sự khác biệt giữa mô hình kinh doanh OEM và kinh doanh truyền thống là ở giai đoạn sản xuất. Với phương thức OEM, chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp có thể không lớn do có thể bỏ qua toàn bộ hoặc một phần công đoạn sản xuất. Chính điều này đã giúp hầu hết các sản phẩm OEM có mức giá thấp hơn so với các sản phẩm thông thường.

  Những đặc điểm trên đã mang lại nhiều lợi thế cho mô hình kinh doanh OEM.

  • Các công ty có thể triển khai và đưa ra nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau.
  • Dễ dàng đưa ra thử nghiệm nhiều mặt hàng, ý tưởng kinh doanh để mặt hàng đó thâm nhập thị trường nhanh chóng.
  • Các công ty OEM có thể tiếp cận các kết quả nghiên cứu và công nghệ mới mà công ty đặt hàng nắm giữ. Vì vậy, các công ty đặt hàng cần lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung cấp đáng tin cậy để tránh bị đánh cắp công nghệ.

  Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

  Danh mục: Tổng hợp

  Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

  Thông tin cần xem thêm:

  Tóp 10 OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Video OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  Hình Ảnh OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Tin tức OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Review OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Tham khảo OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Mới nhất OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Hướng dẫn OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  Tổng Hợp OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  Wiki về OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào?

  Bạn thấy bài viết OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về OEM là gì? Thương hiệu OEM là của nước nào? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

  Nguồn: hubm.edu.vn

  #OEM #là #gì #Thương #hiệu #OEM #là #của #nước #nào

  ĐH KD & CN Hà Nội

  Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button