Kiến thức chungLà gì?

Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Bạn đang xem: Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì tại ĐH KD & CN Hà Nội

Bạn đã nghe nói nhiều về quá trình oxy hóa và chất chống oxy hóa. Nhưng tôi không biết quá trình này diễn ra trong cơ thể như thế nào. ảnh hưởng xấu đến cơ thể….

Bạn đã nghe nói nhiều về quá trình oxy hóa và chất chống oxy hóa. Nhưng tôi không biết quá trình này diễn ra trong cơ thể như thế nào. Ảnh hưởng của nó đến cơ thể như thế nào, hãy cùng Thế Giới Điện Tử tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Quá trình peroxy hóa lipid là gì?

*

Chất chống oxy hóa hoạt động như thế nào?

1. Hệ thống cân bằng trong cơ thể

Trong cơ thể con người, thường có sự cân bằng giữa việc tạo ra gốc tự do (quá trình oxy hóa) và sản xuất các chất chống oxy hóa. Tia cực tím, vv, làm cho hệ thống cân bằng. gây ra những thay đổi để tăng các gốc tự do và giảm chất chống oxy hóa phá hủy các phân tử tế bào gây bệnh

2. Tổng quan về quá trình oxy hóa

Quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học trong đó các điện tử được chuyển sang chất oxy hóa để tạo thành các gốc tự do. Sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể gây ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào.

2.1 Gốc tự do là gì?

theo định nghĩa Các phân tử tự do Các phân tử tự do là các phân tử có các điện tử tự do. mà chưa tạo ra các cặp hoặc electron lẻ. Nguyên tử được coi là vật chất nhỏ nhất và cơ bản nhất. Và nguyên tử bao gồm hạt nhân và các điện tử (e-) quay quanh như các hành tinh xung quanh mặt trời.

Một phân tử thường bao gồm một nhóm các nguyên tử liên kết với nhau bằng tác dụng của các cặp electron, tuy nhiên, trong một phản ứng hóa học, e- bị kéo ra khỏi vị trí. Điều này làm cho một phân tử bị mất e- trở thành một gốc tự do và có xu hướng ăn cắp e- của một phân tử khác..Oh, .CH3) phân tử ( NO2, NO, CO2•) nguyên tử tự do (.Cl, Br…) hoặc các ion (O2 •).

*

Các nguyên tử mất điện tử tạo thành các gốc tự do.

Năm 1954, Denham Harman, một bác sĩ tại Đại học Berkeley california Ông là nhà khoa học đầu tiên nhận ra sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể có nguy cơ gây hại cho tế bào. Mà trước đây cho rằng rễ này chỉ tồn tại bên ngoài cơ thể tế bào.

2.2.Cơ chế oxy hóa

trong cơ thể con người Phản ứng oxy hóa tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do được hình thành khi các liên kết yếu bị tách ra, nhưng thông thường các liên kết điện tử không ghép đôi được tách ra mà không có cặp. do mất electron Các gốc tự do do đó rất không ổn định. Thường kéo các điện tử từ các cấu trúc lân cận. gây ra một tập hợp các gốc tự do mới

Quá trình này diễn ra trong một chuỗi phản ứng từ phân tử này sang phân tử khác. gây ra thiệt hại đáng kể cho màng tế bào phân tử protein Và thậm chí thay đổi DNA … Các gốc tự do có xu hướng hoạt động độc lập. Do đó, chúng dễ dàng tấn công các phân tử để tạo thành các phân tử mới, các gốc mới và gây ra các phản ứng dây chuyền:

R • + R1H R • 1 + RHR 1 + R2- RR 3 + R1- R2

khi bạn còn trẻ cơ thể bạn khỏe mạnh có thể ngăn chặn các gốc tự do Nhưng khi tôi già đi Bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp với các gốc tự do. Nó gây ra thiệt hại gấp nhiều lần so với những người trẻ tuổi. Ngoài ra, nếu kiểm soát và kiểm soát Các gốc tự do cũng gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch, ung thư, bại não và suy giảm hệ miễn dịch. dễ bị nhiễm trùng hoặc bệnh tật Khoa người cao tuổi

Xem thêm: Cách Hack My Talking Tom – Huong Dan Hack My Talking Tom

Các gốc tự do làm rách màng tế bào, gây mất chất dinh dưỡng. làm cho các tế bào không thể phát triển dẫn đến cái chết dần dần Các gốc tự do tạo ra lipofuscin, chất này tích tụ dưới da. gây ra sự buồn tẻ Da sẫm màu hoặc dễ bị tàn nhang Nó cũng ngăn chặn và phá hủy quá trình tổng hợp các enzym trong tế bào, protein, carbohydrate hoặc chất béo, chưa kể. Các gốc tự do cũng gây ra đột biến gen trong DNA, RNA hoặc nhiễm sắc thể, làm cho elastin và collagen kém linh hoạt. gây ra nếp nhăn Nhăn và khớp cứng hơn

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng Gốc tự do phá hủy tế bào trong quá trình oxy hóa màng tế bào. ngăn chặn xả thải lượng thức ăn và oxy và sau đó tấn công các đồng phân âm thanh nổi. ngăn chặn việc cung cấp năng lượng Cuối cùng, bằng cách oxy hóa, nó tạo ra các hormone, các enzym làm suy yếu cơ thể. không thể phát triển

Tuy nhiên, bạn có biết rằng không phải tất cả các gốc tự do đều có tính hủy diệt? Nhiều loài cũng hữu ích trong việc cung cấp năng lượng. Tạo ra sắc tố melanine cần thiết cho thị lực. Hỗ trợ sản xuất prostaglandin có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống nhiễm trùng, làm co da, tạo điều kiện cho Tín hiệu thần kinh co bóp xác thịt.

2.3 Nguyên nhân của quá trình oxy hóa trong cơ thể con người

Gốc tự do dễ sinh ra trong nhiều lĩnh vực, từ căng thẳng tinh thần, bệnh tật, mệt mỏi do ô nhiễm môi trường, bức xạ, ánh nắng mặt trời, thuốc lá, thuốc men, thực phẩm,… tạo màu tổng hợp. nước có nhiều clo và thậm chí cả oxy ..

*

Gốc tự do là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa của cơ thể và nhiều bệnh tật khác.

2.4 Hậu quả của quá trình oxi hóa

Có nhiều loại gốc tự do trong cơ thể con người. nơi có các gốc tự do nguy hiểm nhất hydrogen peroxide Superoxit, ozon, lipid, peroxyl, đặc biệt là các gốc hydroxyl – những gốc tự do gây hại rất lớn. Các gốc tự do được coi là “Kẻ giết người giấu mặt” chịu trách nhiệm cho hầu hết lão hóa và bệnh tật ở người. Theo thống kê của y học hiện đại Sự tấn công của các gốc tự do gây ra hơn 60 căn bệnh như đột quỵ, sa sút trí tuệ, mất trí nhớ, Alzheimer …

Mỗi ngày, mỗi tế bào bị tấn công bởi các gốc tự do khoảng 10.000 lần mỗi ngày, vì vậy đến tuổi 70, cơ thể liên tục chiến đấu với 17 tấn gốc tự do.

Các gốc tự do có thể làm hỏng tất cả các vật liệu và mô trong cơ thể, chẳng hạn như mô mỡ. Các chuyên gia thường sử dụng thuật ngữ “peroxy hóa lipid” để mô tả quá trình oxy hóa chất béo trong cơ thể. Và quá trình oxy hóa này gây ra phản ứng dây chuyền liên tục trong chất béo.

Các gốc tự do làm hỏng các axit nucleic cơ bản như cytosine, thymine, adenine và guanine, là những thành phần cơ bản của DNA. Những thiệt hại này khiến DNA dịch sai thành thông tin sinh học. và gây ra những thay đổi trong DNA và tế bào ung thư.

Gốc tự do phá hủy protein dẫn đến hoạt động sai lệch của các cơ quan trong cơ thể như protein collagen trong da gây tổn thương cho da Enzyme (về cơ bản là protein) bị phá hủy Enzyme bị hư hỏng mất tác dụng xúc tác các phản ứng sinh hóa trong cơ thể .Tuy nhiên, enzym này không được sửa chữa. Do nồng độ cao của các gốc tự do gây bệnh và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

2.5. Một số cơ chế chính mà các gốc tự do có thể gây ung thư

Làm hỏng DNA, đột biến các phân tử tế bào. Tế bào kích hoạt các tế bào sinh ung, còn được gọi là ung thư. Ức chế hệ thống miễn dịch – vô hiệu hóa khả năng phòng vệ của cơ thể. Kích hoạt chất gây ung thư hoặc chất gây ung thư. bắt đầu một phản ứng hóa học có thể gây ung thư Nó phá hủy màng tế bào và khiến bộ nhớ của cơ thể ngừng hoạt động. Cơ chế chống lại sự hình thành và tăng trưởng tế bào bất thường

Quá trình oxy hóa gây ra nhiều bệnh tật. Trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, các bệnh thường gặp bao gồm:

Một số bệnh thường gặp do quá trình oxy hóa

trong não, chẳng hạn như ung thư não, chứng đau nửa đầu, hệ thần kinh, đột quỵ

ở mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

ở da, chẳng hạn như lão hóa, viêm da, bệnh vẩy nến

trong hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như viêm mãn tính, lupus, bệnh viêm ruột bệnh tự miễn

ở tim, chẳng hạn như nhồi máu cơ tim thiếu máu cục bộ cơ tim Nhồi máu cơ tim, suy tim, cao huyết áp

trong mạch máu, chẳng hạn như hẹp tái phát, xơ vữa động mạch, bất thường tế bào nội mô huyết áp cao

ở phổi, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi, hen suyễn, dị ứng

Ở thận, chẳng hạn như viêm cầu thận, thải ghép thận, bệnh thận mãn tính.

ở các khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm khớp vảy nến

Các vi sinh vật khác nhau như bệnh tiểu đường, mãn kinh, các bệnh mãn tính khác …

3. Hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ – Hydro

Tiến sĩ Ota, chuyên gia nghiên cứu hydro phân tử từ Đại học Y – Nippon (Nhật Bản) cho biết, lợi ích của hydro phân tử đối với cơ thể con người được cộng hưởng và chứng minh trong cộng đồng y tế. Trong một nghiên cứu mới xuất bản năm 2007, Tiến sĩ Ota đã chỉ ra rằng hydro phân tử trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất. (tế bào bị nhiễm) mà không gây hại cho con người Điều này khiến cả thế giới ngạc nhiên. Và các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về hydro. về đặc điểm và tác dụng mà phân tử mang lại

*

Hydro trong nước điện giải ion kiềm có tác dụng lọc cặn và chống oxy hóa cực mạnh.

trong thực tế Hydro có thể hòa tan trong cả dầu và nước. phù hợp với cơ thể con người khi bên trong là nước và bên ngoài tế bào là dầu Vì vậy, với vi phân tử Hydro rất dễ đi vào cơ thể. Ngay cả các tế bào bị phá hủy bởi các gốc tự do Hydro còn có tác dụng trung hòa và loại bỏ các gốc tự do gây bệnh hay lão hóa tế bào trong cơ thể người một cách triệt để. đặc biệt Hydrogen không chỉ tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả. Nhưng nó cũng có thể cô lập các gốc tự do có lợi và có hại để loại bỏ chúng.

Phân tử hydro có hai chức năng chính:

Nó kết hợp với các gốc oxy và trung hòa (khi H2 tiếp xúc với O2 tạo thành nước), làm tăng các enzym có lợi và làm giảm nghiêm trọng các gốc tự do.

Hydro là chất nhỏ nhất có thể dễ dàng xâm nhập vào từng tế bào. để trung hòa, sửa chữa và làm sạch các tế bào để có sức khỏe tốt hơn trong khi các chất oxy hóa khác Nó quá lớn để có thể làm được điều đó. Hydro cũng hòa tan trong cả nước và dầu, khiến nó trở thành phân tử duy nhất có khả năng thâm nhập vào tế bào. chống oxy hóa và thậm chí phục hồi các tế bào bị hư hỏng

Xem thêm: Tư cách thành viên chính thức của Sme of Wca là gì?

*

Nước kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy ion kiềm là một loại nước lành mạnh giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

Nó cũng là một chất chống oxy hóa an toàn và bền vững. Do một số chất chống oxy hóa khác, sau khi được trung hòa khỏi các gốc tự do. Nó có thể trở thành một gốc tự do vì nó không mang điện, tuy nhiên, hydro khi kết hợp với oxy trong cơ thể (H2 + O) sẽ tạo thành nước và được đào thải ra ngoài một cách an toàn. Đặc biệt, hydro quét các gốc tự do có hại và có xu hướng lưu trữ các gốc tự do mà cơ thể cần.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

Thông tin cần xem thêm: Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Hình Ảnh về Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Video về Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Wiki về Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì

Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì -

Bạn đã nghe nói nhiều về quá trình oxy hóa và chất chống oxy hóa. Nhưng tôi không biết quá trình này diễn ra trong cơ thể như thế nào. ảnh hưởng xấu đến cơ thể….

Bạn đã nghe nói nhiều về quá trình oxy hóa và chất chống oxy hóa. Nhưng tôi không biết quá trình này diễn ra trong cơ thể như thế nào. Ảnh hưởng của nó đến cơ thể như thế nào, hãy cùng Thế Giới Điện Tử tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Quá trình peroxy hóa lipid là gì?

*

Chất chống oxy hóa hoạt động như thế nào?

1. Hệ thống cân bằng trong cơ thể

Trong cơ thể con người, thường có sự cân bằng giữa việc tạo ra gốc tự do (quá trình oxy hóa) và sản xuất các chất chống oxy hóa. Tia cực tím, vv, làm cho hệ thống cân bằng. gây ra những thay đổi để tăng các gốc tự do và giảm chất chống oxy hóa phá hủy các phân tử tế bào gây bệnh

2. Tổng quan về quá trình oxy hóa

Quá trình oxy hóa là một phản ứng hóa học trong đó các điện tử được chuyển sang chất oxy hóa để tạo thành các gốc tự do. Sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể gây ra phản ứng dây chuyền phá hủy tế bào.

2.1 Gốc tự do là gì?

theo định nghĩa Các phân tử tự do Các phân tử tự do là các phân tử có các điện tử tự do. mà chưa tạo ra các cặp hoặc electron lẻ. Nguyên tử được coi là vật chất nhỏ nhất và cơ bản nhất. Và nguyên tử bao gồm hạt nhân và các điện tử (e-) quay quanh như các hành tinh xung quanh mặt trời.

Một phân tử thường bao gồm một nhóm các nguyên tử liên kết với nhau bằng tác dụng của các cặp electron, tuy nhiên, trong một phản ứng hóa học, e- bị kéo ra khỏi vị trí. Điều này làm cho một phân tử bị mất e- trở thành một gốc tự do và có xu hướng ăn cắp e- của một phân tử khác..Oh, .CH3) phân tử ( NO2, NO, CO2•) nguyên tử tự do (.Cl, Br…) hoặc các ion (O2 •).

*

Các nguyên tử mất điện tử tạo thành các gốc tự do.

Năm 1954, Denham Harman, một bác sĩ tại Đại học Berkeley california Ông là nhà khoa học đầu tiên nhận ra sự hiện diện của các gốc tự do trong cơ thể có nguy cơ gây hại cho tế bào. Mà trước đây cho rằng rễ này chỉ tồn tại bên ngoài cơ thể tế bào.

2.2.Cơ chế oxy hóa

trong cơ thể con người Phản ứng oxy hóa tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do được hình thành khi các liên kết yếu bị tách ra, nhưng thông thường các liên kết điện tử không ghép đôi được tách ra mà không có cặp. do mất electron Các gốc tự do do đó rất không ổn định. Thường kéo các điện tử từ các cấu trúc lân cận. gây ra một tập hợp các gốc tự do mới

Quá trình này diễn ra trong một chuỗi phản ứng từ phân tử này sang phân tử khác. gây ra thiệt hại đáng kể cho màng tế bào phân tử protein Và thậm chí thay đổi DNA ... Các gốc tự do có xu hướng hoạt động độc lập. Do đó, chúng dễ dàng tấn công các phân tử để tạo thành các phân tử mới, các gốc mới và gây ra các phản ứng dây chuyền:

R • + R1H R • 1 + RHR 1 + R2- RR 3 + R1- R2

khi bạn còn trẻ cơ thể bạn khỏe mạnh có thể ngăn chặn các gốc tự do Nhưng khi tôi già đi Bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp với các gốc tự do. Nó gây ra thiệt hại gấp nhiều lần so với những người trẻ tuổi. Ngoài ra, nếu kiểm soát và kiểm soát Các gốc tự do cũng gây ra các bệnh như xơ vữa động mạch, ung thư, bại não và suy giảm hệ miễn dịch. dễ bị nhiễm trùng hoặc bệnh tật Khoa người cao tuổi

Xem thêm: Cách Hack My Talking Tom - Huong Dan Hack My Talking Tom

Các gốc tự do làm rách màng tế bào, gây mất chất dinh dưỡng. làm cho các tế bào không thể phát triển dẫn đến cái chết dần dần Các gốc tự do tạo ra lipofuscin, chất này tích tụ dưới da. gây ra sự buồn tẻ Da sẫm màu hoặc dễ bị tàn nhang Nó cũng ngăn chặn và phá hủy quá trình tổng hợp các enzym trong tế bào, protein, carbohydrate hoặc chất béo, chưa kể. Các gốc tự do cũng gây ra đột biến gen trong DNA, RNA hoặc nhiễm sắc thể, làm cho elastin và collagen kém linh hoạt. gây ra nếp nhăn Nhăn và khớp cứng hơn

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng Gốc tự do phá hủy tế bào trong quá trình oxy hóa màng tế bào. ngăn chặn xả thải lượng thức ăn và oxy và sau đó tấn công các đồng phân âm thanh nổi. ngăn chặn việc cung cấp năng lượng Cuối cùng, bằng cách oxy hóa, nó tạo ra các hormone, các enzym làm suy yếu cơ thể. không thể phát triển

Tuy nhiên, bạn có biết rằng không phải tất cả các gốc tự do đều có tính hủy diệt? Nhiều loài cũng hữu ích trong việc cung cấp năng lượng. Tạo ra sắc tố melanine cần thiết cho thị lực. Hỗ trợ sản xuất prostaglandin có tác dụng tăng cường miễn dịch, chống nhiễm trùng, làm co da, tạo điều kiện cho Tín hiệu thần kinh co bóp xác thịt.

2.3 Nguyên nhân của quá trình oxy hóa trong cơ thể con người

Gốc tự do dễ sinh ra trong nhiều lĩnh vực, từ căng thẳng tinh thần, bệnh tật, mệt mỏi do ô nhiễm môi trường, bức xạ, ánh nắng mặt trời, thuốc lá, thuốc men, thực phẩm,… tạo màu tổng hợp. nước có nhiều clo và thậm chí cả oxy ..

*

Gốc tự do là nguyên nhân dẫn đến sự lão hóa của cơ thể và nhiều bệnh tật khác.

2.4 Hậu quả của quá trình oxi hóa

Có nhiều loại gốc tự do trong cơ thể con người. nơi có các gốc tự do nguy hiểm nhất hydrogen peroxide Superoxit, ozon, lipid, peroxyl, đặc biệt là các gốc hydroxyl - những gốc tự do gây hại rất lớn. Các gốc tự do được coi là "Kẻ giết người giấu mặt" chịu trách nhiệm cho hầu hết lão hóa và bệnh tật ở người. Theo thống kê của y học hiện đại Sự tấn công của các gốc tự do gây ra hơn 60 căn bệnh như đột quỵ, sa sút trí tuệ, mất trí nhớ, Alzheimer ...

Mỗi ngày, mỗi tế bào bị tấn công bởi các gốc tự do khoảng 10.000 lần mỗi ngày, vì vậy đến tuổi 70, cơ thể liên tục chiến đấu với 17 tấn gốc tự do.

Các gốc tự do có thể làm hỏng tất cả các vật liệu và mô trong cơ thể, chẳng hạn như mô mỡ. Các chuyên gia thường sử dụng thuật ngữ "peroxy hóa lipid" để mô tả quá trình oxy hóa chất béo trong cơ thể. Và quá trình oxy hóa này gây ra phản ứng dây chuyền liên tục trong chất béo.

Các gốc tự do làm hỏng các axit nucleic cơ bản như cytosine, thymine, adenine và guanine, là những thành phần cơ bản của DNA. Những thiệt hại này khiến DNA dịch sai thành thông tin sinh học. và gây ra những thay đổi trong DNA và tế bào ung thư.

Gốc tự do phá hủy protein dẫn đến hoạt động sai lệch của các cơ quan trong cơ thể như protein collagen trong da gây tổn thương cho da Enzyme (về cơ bản là protein) bị phá hủy Enzyme bị hư hỏng mất tác dụng xúc tác các phản ứng sinh hóa trong cơ thể .Tuy nhiên, enzym này không được sửa chữa. Do nồng độ cao của các gốc tự do gây bệnh và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

2.5. Một số cơ chế chính mà các gốc tự do có thể gây ung thư

Làm hỏng DNA, đột biến các phân tử tế bào. Tế bào kích hoạt các tế bào sinh ung, còn được gọi là ung thư. Ức chế hệ thống miễn dịch - vô hiệu hóa khả năng phòng vệ của cơ thể. Kích hoạt chất gây ung thư hoặc chất gây ung thư. bắt đầu một phản ứng hóa học có thể gây ung thư Nó phá hủy màng tế bào và khiến bộ nhớ của cơ thể ngừng hoạt động. Cơ chế chống lại sự hình thành và tăng trưởng tế bào bất thường

Quá trình oxy hóa gây ra nhiều bệnh tật. Trong cơ thể do các gốc tự do gây ra, các bệnh thường gặp bao gồm:

Một số bệnh thường gặp do quá trình oxy hóa

trong não, chẳng hạn như ung thư não, chứng đau nửa đầu, hệ thần kinh, đột quỵ

ở mắt như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng

ở da, chẳng hạn như lão hóa, viêm da, bệnh vẩy nến

trong hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như viêm mãn tính, lupus, bệnh viêm ruột bệnh tự miễn

ở tim, chẳng hạn như nhồi máu cơ tim thiếu máu cục bộ cơ tim Nhồi máu cơ tim, suy tim, cao huyết áp

trong mạch máu, chẳng hạn như hẹp tái phát, xơ vữa động mạch, bất thường tế bào nội mô huyết áp cao

ở phổi, chẳng hạn như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi, hen suyễn, dị ứng

Ở thận, chẳng hạn như viêm cầu thận, thải ghép thận, bệnh thận mãn tính.

ở các khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, viêm khớp vảy nến

Các vi sinh vật khác nhau như bệnh tiểu đường, mãn kinh, các bệnh mãn tính khác ...

3. Hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ - Hydro

Tiến sĩ Ota, chuyên gia nghiên cứu hydro phân tử từ Đại học Y - Nippon (Nhật Bản) cho biết, lợi ích của hydro phân tử đối với cơ thể con người được cộng hưởng và chứng minh trong cộng đồng y tế. Trong một nghiên cứu mới xuất bản năm 2007, Tiến sĩ Ota đã chỉ ra rằng hydro phân tử trung hòa ngay cả những gốc tự do nguy hiểm nhất. (tế bào bị nhiễm) mà không gây hại cho con người Điều này khiến cả thế giới ngạc nhiên. Và các nhà khoa học vẫn tiếp tục nghiên cứu về hydro. về đặc điểm và tác dụng mà phân tử mang lại

*

Hydro trong nước điện giải ion kiềm có tác dụng lọc cặn và chống oxy hóa cực mạnh.

trong thực tế Hydro có thể hòa tan trong cả dầu và nước. phù hợp với cơ thể con người khi bên trong là nước và bên ngoài tế bào là dầu Vì vậy, với vi phân tử Hydro rất dễ đi vào cơ thể. Ngay cả các tế bào bị phá hủy bởi các gốc tự do Hydro còn có tác dụng trung hòa và loại bỏ các gốc tự do gây bệnh hay lão hóa tế bào trong cơ thể người một cách triệt để. đặc biệt Hydrogen không chỉ tiêu diệt các gốc tự do hiệu quả. Nhưng nó cũng có thể cô lập các gốc tự do có lợi và có hại để loại bỏ chúng.

Phân tử hydro có hai chức năng chính:

Nó kết hợp với các gốc oxy và trung hòa (khi H2 tiếp xúc với O2 tạo thành nước), làm tăng các enzym có lợi và làm giảm nghiêm trọng các gốc tự do.

Hydro là chất nhỏ nhất có thể dễ dàng xâm nhập vào từng tế bào. để trung hòa, sửa chữa và làm sạch các tế bào để có sức khỏe tốt hơn trong khi các chất oxy hóa khác Nó quá lớn để có thể làm được điều đó. Hydro cũng hòa tan trong cả nước và dầu, khiến nó trở thành phân tử duy nhất có khả năng thâm nhập vào tế bào. chống oxy hóa và thậm chí phục hồi các tế bào bị hư hỏng

Xem thêm: Tư cách thành viên chính thức của Sme of Wca là gì?

*

Nước kiềm giàu hydro được tạo ra từ máy ion kiềm là một loại nước lành mạnh giúp cơ thể chống lại các gốc tự do.

Nó cũng là một chất chống oxy hóa an toàn và bền vững. Do một số chất chống oxy hóa khác, sau khi được trung hòa khỏi các gốc tự do. Nó có thể trở thành một gốc tự do vì nó không mang điện, tuy nhiên, hydro khi kết hợp với oxy trong cơ thể (H2 + O) sẽ tạo thành nước và được đào thải ra ngoài một cách an toàn. Đặc biệt, hydro quét các gốc tự do có hại và có xu hướng lưu trữ các gốc tự do mà cơ thể cần.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: Hỏi & Đáp

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Peroxy Hóa Lipid Peroxidation Là Gì, Oxy Hóa Là Gì bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Kiến thức chung

#Peroxy #Hóa #Lipid #Peroxidation #Là #Gì #Oxy #Hóa #Là #Gì

Xem thêm bài viết hay:  Kiến thức về brochure la gi

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button