Văn Mẫu

Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho chuẩn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho chuẩn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến

Bạn đang tìm kiếm một chủ đề về => Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng Phải? Nếu vậy, xin vui lòng kiểm tra nó ra ngay tại đây. Xem thêm ứng dụng học trực tuyến tại đây => Học tiếng Hàn

chinh phục han han

“다” – “모두” có nghĩa là gì?

2 từ này trong tiếng Hàn có nghĩa là “tất cả”, “tất cả”. Thoạt nhìn, không có nhiều khác biệt về ý nghĩa. Tuy nhiên về cách sử dụng thì chúng rất khác nhau nên đã gây khó khăn cho nhiều bạn vì chưa biết cách sử dụng sao cho hợp lý.
– Hai cặp từ “다” – “모두” khác nhau như thế nào?
– “다” và “모두” có giống nhau không?
– Làm sao để phân biệt “다” và “모두”?
Đây là những câu hỏi tiếng Hàn SOFL nhận được rất nhiều từ các bạn học viên. Sau đây SOFL thay mặt thầy cô giải đáp nhé!

1. Nguồn gốc và ý nghĩa

– “다” xuất phát từ động từ “다하다” – Làm mọi việc
– “모두” bắt nguồn từ động từ “모으다”. – Tập hợp
⇒ Như vậy, “다” có nghĩa là trạng thái của toàn bộ nhưng đã bị giảm bớt. Ví dụ: doing everything là làm từng việc một, và “모두” thể hiện trạng thái từng người một kết hợp lại thành “toàn bộ” ví dụ nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3 tạo thành đội. .
Ví dụ: “사과를 다 먹었다” (Ăn hết táo) và “사과를 모두 먹었다” (Ăn hết táo).
Trường hợp “다 먹었다” đại diện cho việc ăn một đống táo hoặc một quả táo hiện có. Và “모두 먹었다” có nghĩa là ăn táo và không để lại trái nào.
⇒ Kết luận: “다” là tổng thể, còn “모두” là chỉ từng cái một, không bỏ sót một thứ nào.

2. Cách sử dụng

Trong khi “다” có thể được sử dụng với cả từ đếm được và không đếm được thì “모두” chỉ có thể sử dụng với từ đếm được. Tuy nhiên, với những từ chỉ chất khí, chất lỏng hay những danh từ trừu tượng như “사랑” (tình yêu), (hòa bình), “최

선” (tốt) không được dùng với “모두”.
Ví dụ, bạn có thể nói “컵에 든 물을 다 마셨다” (Anh ấy đã uống hết nước trong cốc) nhưng nói “컵에 든 물을 모두 마셨다” (Anh ấy đã uống hết nước trong cốc) sẽ không tự nhiên. Mặc dù nghĩa không sai và đối phương vẫn có thể hiểu nhưng câu văn hơi gượng ép và không được tự nhiên về mặt ý nghĩa.
⇒ “다” chỉ quá trình
Khi một việc gì đó đang được tiến hành hoặc đang trong quá trình hoàn thành đến giai đoạn hoặc trạng thái cuối cùng thì dùng “다”. Từ này vừa có nghĩa là “gần như” vừa có nghĩa là “xong, hoàn thành”.
Ví dụ, trong thành ngữ “자 된 죽에 코 빠졌다” (Nồi cháo chảy nước mũi) chỉ một công việc gần như hoàn thành tốt đẹp nhưng cuối cùng lại đổ bể.
Hay người Hàn Quốc thường sử dụng mẫu câu hỏi “다 먹었 니?” – Ăn xong chưa? Ý muốn hỏi bạn đã ăn xong chưa, đã ăn hết cơm/thức ăn chưa.
⇒ “다” không được dùng làm tân ngữ.
“다” được dùng như danh từ và thường có chức năng bổ ngữ, vị ngữ phổ biến nhưng chức năng tân ngữ không tự nhiên.
” không được sử dụng với chức năng danh từ
Trong tiếng Hàn, “모두” ban đầu chỉ được sử dụng như một trạng từ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của từ “all” trong tiếng Anh nên “모두” được dùng như “tính từ, trạng từ, danh từ, đại từ”.
Trong hội thoại “모두” chỉ được dùng với vai trò trạng ngữ, rất khó để tìm “모두” với vai trò danh từ. Nếu bạn là người luôn chủ trương câu văn chính xác và tự nhiên, nếu gặp phải câu mà “모두” là danh từ, chắc chắn cách dịch sẽ khá buồn cười và mất tự nhiên.
Trên đây là cách phân biệt sự khác nhau giữa “다” và “모두”. Hy vọng qua bài viết này SOFL sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức tiếng Hàn bổ ích và thú vị.

//

//


Thêm thông tin để xem:

Hình ảnh của Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng

Video về Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng

Wiki về Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng

Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_3_plain]

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_1_plain]

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_2_plain]

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_2_plain]

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_3_plain]

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

[rule_1_plain]

Bạn xem bài Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng Nó có giải quyết được vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không, hãy bình luận thêm về Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho đúng bên dưới để https://hubm.edu.vn/ chỉnh sửa & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Phân biệt # #và #모두 #ở #Hàn #sao #cho #chuẩn

Bạn thấy bài viết Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho chuẩn có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phân biệt “다” và “모두” trong tiếng Hàn sao cho chuẩn bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button