Tổng Hợp

Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Bạn đang xem: Phương pháp phỏng vấn – trả lời tại hubm.edu.vn

Tắt quảng cáo [X]

(Cập nhật lần cuối Ngày: 09/09/2021 bởi Lytuong.net)

Phỏng vấn là một loạt các câu hỏi mà nhà nghiên cứu đặt ra để phỏng vấn người trả lời. Các cuộc phỏng vấn có thể được cấu trúc, nghĩa là nhà nghiên cứu hỏi những câu hỏi được xác định rõ ràng; và phỏng vấn phi cấu trúc, nghĩa là nhà nghiên cứu cho phép một số câu hỏi của họ được trả lời (hoặc định hướng) theo mong muốn của người được hỏi. Đặc biệt, khi áp dụng phỏng vấn phi cấu trúc, người nghiên cứu thường sử dụng máy ghi âm, càng tốt nếu bạn không muốn làm ảnh hưởng đến người được phỏng vấn.

Phương pháp phỏng vấn được áp dụng tốt trong các trường hợp sau:

 • Mục tiêu của nghiên cứu không được hiểu đầy đủ. Các vấn đề và mục tiêu nghiên cứu có thể được sửa chữa hoặc sửa đổi trong quá trình nghiên cứu.
 • Một loạt các câu trả lời có thể là chưa biết. Một số người trả lời có thể trình bày những quan điểm mới mà nhà nghiên cứu chưa biết.
 • Nhà nghiên cứu nên có tùy chọn đề xuất hoặc trình bày các câu hỏi bổ sung dựa trên thông tin từ người trả lời.
 • Một số người trả lời có thể có thông tin chất lượng cao và nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu thêm với họ về chủ đề nghiên cứu.
 • Các câu hỏi liên quan đến kiến ​​thức ẩn, chưa được nói ra hoặc quan điểm cá nhân (thái độ, giá trị, niềm tin, suy nghĩ, …).
 • Nhà nghiên cứu có thể cung cấp thêm thời gian và chi phí cho cuộc phỏng vấn và đi lại.
 • Một số người trả lời gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân bằng văn bản.
 • Chúng tôi muốn xuất bản một báo cáo liên quan đến tiết lộ

Các cuộc phỏng vấn thường mất nhiều thời gian, có thể khoảng một ngày cho mỗi cuộc phỏng vấn và liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ, nhưng các nhà nghiên cứu có thể thu thập nhiều câu hỏi phỏng vấn trong một ngày. Phương pháp phỏng vấn theo chủ đề là phỏng vấn nhanh, phù hợp và mang tính thảo luận. Người trả lời có quyền đưa ra bất kỳ nhận xét nào mà họ cho là phù hợp và nếu người phỏng vấn tìm thấy chủ đề mới mà họ quan tâm, họ có thể đặt câu hỏi bổ sung dựa trên quan điểm mới. Nhưng nếu người phỏng vấn đi lạc chủ đề thì sẽ thất bại và cần điều chỉnh lại cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề ban đầu.

Phỏng vấn là một phương pháp đặc biệt thích hợp khi người nghiên cứu chưa có cơ sở lý luận, lập luận hay tư duy xác đáng về vấn đề nhưng muốn tìm hiểu, biết về một quan điểm mới mà chưa dự đoán trước được. Nếu chọn phương pháp này, người được phỏng vấn thường sẽ đưa ra nhiều góc nhìn mới hơn.

Phỏng vấn cá nhân

Đây là phương thức trao đổi thông tin giữa người được phỏng vấn và người phỏng vấn. Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Thuận lợi:

 • Người trả lời cung cấp thông tin tốt hơn so với khảo sát qua thư
 • Trao đổi thông tin giữa hai người nhanh hơn
 • Dễ dàng nhấn hơn để tìm câu trả lời cho các câu hỏi chuyên sâu hơn
 • Người phỏng vấn dễ kiểm soát, kiểm soát nếu có vấn đề
 • Động lực và cảm hứng
 • Có một số cách có thể được sử dụng để ghi chú dễ dàng
 • Đánh giá tính cách, hành động… của người được phỏng vấn
 • Có thể sử dụng sản phẩm hoặc đồ vật để minh họa
 • Thông thường để làm kiểm tra trước cho các phương pháp khác

không thuận lợi:

 • Mất nhiều thời gian hơn các cuộc khảo sát được gửi qua thư
 • Cần thiết để sắp xếp một cuộc phỏng vấn
 • Thông thường trước tiên cần đặt một bộ câu hỏi
 • Người được phỏng vấn có thể mắc lỗi khi họ muốn làm hài lòng hoặc gây ấn tượng, hoặc muốn đưa ra câu trả lời nhanh chóng, thẳng thắn.
 • Phải phỏng vấn nhiều người ở nhiều nơi khác nhau
 • Một số câu hỏi mang tính cá nhân, riêng tư có thể khiến người trả lời bối rối
 • Ghi âm và phân tích có thể có vấn đề – nếu chủ quan

phỏng vấn nhóm

Lúc đầu, hầu hết các nhà nghiên cứu đều nghĩ rằng người thứ ba luôn là người trả lời và vì vậy những người không cần nó (những người không liên quan) như các thành viên khác trong gia đình hoặc đồng nghiệp sẽ không thể. không bao giờ được phép tham gia phỏng vấn. Nhiều người tin rằng các giá trị và thái độ của các thành viên được sinh ra trong nhóm xã hội của họ và họ sẽ không tồn tại khi tách khỏi nhóm. Vì vậy, phỏng vấn nhóm chính là cuộc thảo luận trong nhóm xã hội hiện nay như nhóm xã hội, gia đình. Các cuộc phỏng vấn có hiệu quả khi các nhà nghiên cứu cần thu thập thông tin về cuộc sống, công việc và giải trí, cũng như thông tin chung về việc sử dụng, đánh giá và phương tiện liên quan đến các dịch vụ này. kết quả hoặc sản phẩm. Các cuộc phỏng vấn không thảo luận về sự khác biệt, chủ đề gây tranh cãi và các câu hỏi nhạy cảm, dễ gây khó chịu. Hơn nữa, trong một nhóm lớn, một số thành viên phát biểu quá giờ và những người khác thì hạn chế hơn trong việc phát biểu. Nếu mục đích của nghiên cứu là mô tả động cơ thực sự của nhóm, nhà nghiên cứu có thể chọn chấp nhận và thừa nhận sự không tương xứng này trong cuộc trò chuyện. Nếu mục đích là để thu thập quan điểm và thái độ về một chủ đề nhất định, thì nên theo dõi cuộc thảo luận, tránh lạc đề và chú ý đến tất cả những người tham gia đang lắng nghe.

Phỏng vấn nhóm trung tâm

Đây là một cuộc phỏng vấn nhóm bình thường, được sử dụng để cung cấp thông tin cơ bản, lập luận cho sự phát triển của một sản phẩm hoặc kết quả mới. Thông thường, 5-10 người tiên phong tham dự được chọn trong số những người biết kết quả hoặc sản phẩm hoặc trong số những khách hàng quan trọng trong tương lai được mời để thảo luận về triển vọng của kết quả hoặc sản phẩm. sản phẩm tương lai hoặc kinh nghiệm sử dụng kết quả hoặc sản phẩm hiện tại.

Quá trình phỏng vấn nhóm tập trung có tính định hướng mục đích mạnh mẽ có thể chuẩn bị trước tài liệu và tài liệu công việc thông qua cuộc trò chuyện về mục đích và chương trình công việc sẽ thực hiện trong cuộc họp. các cuộc họp, thiết kế các loại sản phẩm và mô tả kết quả hoặc sản phẩm thông qua hình ảnh, đồ vật hoặc mô phỏng.

Nhóm trung tâm, giống như một cuộc họp câu lạc bộ thông thường, có chương trình nghị sự, thư ký và hướng dẫn thảo luận để thúc đẩy những người tham gia đưa ra ý kiến ​​của họ.

Các cuộc thảo luận thường được ghi lại trên băng hoặc video và nhà nghiên cứu tóm tắt các nhận xét có giá trị sau đó. Sau đó, phần tóm tắt có thể được thảo luận bởi những người tham dự chính được chọn hoặc một nhóm trung tâm mới.

Sắp xếp và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thực tế

– Cách sắp xếp phỏng vấn

Phỏng vấn cũng giống như bất kỳ cuộc nghiên cứu nào khác, mọi sự chuẩn bị đều nhằm mục đích tạo thuận lợi cho cuộc nghiên cứu và các điều kiện tiến hành cuộc phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến người được hỏi. Để giảm thiểu ảnh hưởng này, nhà nghiên cứu nên chọn địa điểm quen thuộc với người được phỏng vấn, chẳng hạn như ở nhà người phỏng vấn, phòng họp, quán cà phê hoặc nơi yên tĩnh để họ có thể nói chuyện thoải mái. , không bị xáo trộn và không hấp tấp, vội vàng.

Cách người phỏng vấn ăn mặc, cư xử và hành động cũng ảnh hưởng đến người được phỏng vấn. Các câu trả lời của người phỏng vấn có thể được trợ lý ghi lại, ghi vào băng hoặc trên video.

– Tài liệu, đồ vật, hình ảnh minh họa

Khi câu hỏi gắn liền với kết quả nghiên cứu hoặc sản phẩm, có thể dễ dàng và đầy đủ hơn để trả lời nếu kết quả hoặc sản phẩm đó có sẵn và hiện đang được sử dụng trong thực tế. Nếu chưa có sản phẩm chứng minh, nhà nghiên cứu có thể nghĩ ra sản phẩm khác hoặc bắt chước sản phẩm thông qua tài liệu, đồ vật, tranh ảnh,… minh họa. Điều này sẽ giúp người trả lời hình dung, xác định rõ ràng, chính xác và dễ dàng trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm nghiên cứu.

– Chương trình làm việc

Người phỏng vấn thường bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách nêu rõ tổ chức, mục đích của nghiên cứu và cách sử dụng kết quả. Những mẩu thông tin nhỏ có thể ít ảnh hưởng đến quan điểm của người trả lời. Thông thường cần phải giải thích mức độ mà biểu hiện của người trả lời có thể được giữ bí mật.

Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là đặt nó trong các thuật ngữ chung. Đây là câu hỏi “béo bở” và thường khiến người được phỏng vấn phải giải thích và mở rộng câu trả lời của họ. Để tránh những câu trả lời sai lệch, người phỏng vấn không bao giờ nên tiết lộ ý kiến ​​​​của mình về các chủ đề được thảo luận. Ví dụ, một nhà nghiên cứu có thể thể hiện sự đồng ý với ý kiến ​​của người trả lời bằng cách gật đầu, nhưng nên cẩn thận và tránh bày tỏ sự đồng ý chỉ với một vài ý kiến.

Khi những người được phỏng vấn trình bày cặn kẽ vấn đề, họ không biết khái niệm mới nào được nhà nghiên cứu quan tâm. Vì vậy, người phỏng vấn phải dẫn dắt người trả lời vào vấn đề. Việc cắt ngang câu trả lời sai của người trả lời là bất lịch sự, vì vậy hãy đợi người trả lời nói xong. Người nghiên cứu phải tìm cách kích thích, gợi mở tích cực để người được phỏng vấn hướng tới mục tiêu của câu hỏi và gợi mở, gây hứng thú cho họ. Ví dụ, một số câu hỏi gợi ý:

 • bạn có thể cho tôi biết về điều đó?
 • Tại sao bạn nghĩ rằng điều đó đã xảy ra?
 • Mọi người nghĩ và cảm thấy thế nào khi nghe về nó?

Một kiểu gợi ý truyền cảm hứng khác là khi người được phỏng vấn nói điều gì đó cường điệu (phóng đại) khiến nhà nghiên cứu nghi ngờ, trong tình huống như vậy chỉ nên hỏi: Bạn có muốn nói về điều đó… đúng không?, bạn thực sự muốn nói về điều đó… bên phải? và nói lại theo một cách khác để làm cho nó rõ ràng hơn.

Bài trước
Bài viết tiếp theo

Nghiên cứu khoa học

Phỏng vấn, phương pháp thu thập dữ liệu

Xem thêm thông tin chi tiết về Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Hình Ảnh về Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Video về Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Wiki về Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Phương pháp phỏng vấn – trả lời

Phương pháp phỏng vấn – trả lời -

Tắt quảng cáo [X]

(Cập nhật lần cuối Ngày: 09/09/2021 bởi Lytuong.net)

Phỏng vấn là một loạt các câu hỏi mà nhà nghiên cứu đặt ra để phỏng vấn người trả lời. Các cuộc phỏng vấn có thể được cấu trúc, nghĩa là nhà nghiên cứu hỏi những câu hỏi được xác định rõ ràng; và phỏng vấn phi cấu trúc, nghĩa là nhà nghiên cứu cho phép một số câu hỏi của họ được trả lời (hoặc định hướng) theo mong muốn của người được hỏi. Đặc biệt, khi áp dụng phỏng vấn phi cấu trúc, người nghiên cứu thường sử dụng máy ghi âm, càng tốt nếu bạn không muốn làm ảnh hưởng đến người được phỏng vấn.

Phương pháp phỏng vấn được áp dụng tốt trong các trường hợp sau:

 • Mục tiêu của nghiên cứu không được hiểu đầy đủ. Các vấn đề và mục tiêu nghiên cứu có thể được sửa chữa hoặc sửa đổi trong quá trình nghiên cứu.
 • Một loạt các câu trả lời có thể là chưa biết. Một số người trả lời có thể trình bày những quan điểm mới mà nhà nghiên cứu chưa biết.
 • Nhà nghiên cứu nên có tùy chọn đề xuất hoặc trình bày các câu hỏi bổ sung dựa trên thông tin từ người trả lời.
 • Một số người trả lời có thể có thông tin chất lượng cao và nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu thêm với họ về chủ đề nghiên cứu.
 • Các câu hỏi liên quan đến kiến ​​thức ẩn, chưa được nói ra hoặc quan điểm cá nhân (thái độ, giá trị, niềm tin, suy nghĩ, ...).
 • Nhà nghiên cứu có thể cung cấp thêm thời gian và chi phí cho cuộc phỏng vấn và đi lại.
 • Một số người trả lời gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân bằng văn bản.
 • Chúng tôi muốn xuất bản một báo cáo liên quan đến tiết lộ

Các cuộc phỏng vấn thường mất nhiều thời gian, có thể khoảng một ngày cho mỗi cuộc phỏng vấn và liên quan đến rất nhiều thủ tục giấy tờ, nhưng các nhà nghiên cứu có thể thu thập nhiều câu hỏi phỏng vấn trong một ngày. Phương pháp phỏng vấn theo chủ đề là phỏng vấn nhanh, phù hợp và mang tính thảo luận. Người trả lời có quyền đưa ra bất kỳ nhận xét nào mà họ cho là phù hợp và nếu người phỏng vấn tìm thấy chủ đề mới mà họ quan tâm, họ có thể đặt câu hỏi bổ sung dựa trên quan điểm mới. Nhưng nếu người phỏng vấn đi lạc chủ đề thì sẽ thất bại và cần điều chỉnh lại cuộc trò chuyện liên quan đến chủ đề ban đầu.

Phỏng vấn là một phương pháp đặc biệt thích hợp khi người nghiên cứu chưa có cơ sở lý luận, lập luận hay tư duy xác đáng về vấn đề nhưng muốn tìm hiểu, biết về một quan điểm mới mà chưa dự đoán trước được. Nếu chọn phương pháp này, người được phỏng vấn thường sẽ đưa ra nhiều góc nhìn mới hơn.

Phỏng vấn cá nhân

Đây là phương thức trao đổi thông tin giữa người được phỏng vấn và người phỏng vấn. Phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Thuận lợi:

 • Người trả lời cung cấp thông tin tốt hơn so với khảo sát qua thư
 • Trao đổi thông tin giữa hai người nhanh hơn
 • Dễ dàng nhấn hơn để tìm câu trả lời cho các câu hỏi chuyên sâu hơn
 • Người phỏng vấn dễ kiểm soát, kiểm soát nếu có vấn đề
 • Động lực và cảm hứng
 • Có một số cách có thể được sử dụng để ghi chú dễ dàng
 • Đánh giá tính cách, hành động... của người được phỏng vấn
 • Có thể sử dụng sản phẩm hoặc đồ vật để minh họa
 • Thông thường để làm kiểm tra trước cho các phương pháp khác

không thuận lợi:

 • Mất nhiều thời gian hơn các cuộc khảo sát được gửi qua thư
 • Cần thiết để sắp xếp một cuộc phỏng vấn
 • Thông thường trước tiên cần đặt một bộ câu hỏi
 • Người được phỏng vấn có thể mắc lỗi khi họ muốn làm hài lòng hoặc gây ấn tượng, hoặc muốn đưa ra câu trả lời nhanh chóng, thẳng thắn.
 • Phải phỏng vấn nhiều người ở nhiều nơi khác nhau
 • Một số câu hỏi mang tính cá nhân, riêng tư có thể khiến người trả lời bối rối
 • Ghi âm và phân tích có thể có vấn đề – nếu chủ quan

phỏng vấn nhóm

Lúc đầu, hầu hết các nhà nghiên cứu đều nghĩ rằng người thứ ba luôn là người trả lời và vì vậy những người không cần nó (những người không liên quan) như các thành viên khác trong gia đình hoặc đồng nghiệp sẽ không thể. không bao giờ được phép tham gia phỏng vấn. Nhiều người tin rằng các giá trị và thái độ của các thành viên được sinh ra trong nhóm xã hội của họ và họ sẽ không tồn tại khi tách khỏi nhóm. Vì vậy, phỏng vấn nhóm chính là cuộc thảo luận trong nhóm xã hội hiện nay như nhóm xã hội, gia đình. Các cuộc phỏng vấn có hiệu quả khi các nhà nghiên cứu cần thu thập thông tin về cuộc sống, công việc và giải trí, cũng như thông tin chung về việc sử dụng, đánh giá và phương tiện liên quan đến các dịch vụ này. kết quả hoặc sản phẩm. Các cuộc phỏng vấn không thảo luận về sự khác biệt, chủ đề gây tranh cãi và các câu hỏi nhạy cảm, dễ gây khó chịu. Hơn nữa, trong một nhóm lớn, một số thành viên phát biểu quá giờ và những người khác thì hạn chế hơn trong việc phát biểu. Nếu mục đích của nghiên cứu là mô tả động cơ thực sự của nhóm, nhà nghiên cứu có thể chọn chấp nhận và thừa nhận sự không tương xứng này trong cuộc trò chuyện. Nếu mục đích là để thu thập quan điểm và thái độ về một chủ đề nhất định, thì nên theo dõi cuộc thảo luận, tránh lạc đề và chú ý đến tất cả những người tham gia đang lắng nghe.

Phỏng vấn nhóm trung tâm

Đây là một cuộc phỏng vấn nhóm bình thường, được sử dụng để cung cấp thông tin cơ bản, lập luận cho sự phát triển của một sản phẩm hoặc kết quả mới. Thông thường, 5-10 người tiên phong tham dự được chọn trong số những người biết kết quả hoặc sản phẩm hoặc trong số những khách hàng quan trọng trong tương lai được mời để thảo luận về triển vọng của kết quả hoặc sản phẩm. sản phẩm tương lai hoặc kinh nghiệm sử dụng kết quả hoặc sản phẩm hiện tại.

Quá trình phỏng vấn nhóm tập trung có tính định hướng mục đích mạnh mẽ có thể chuẩn bị trước tài liệu và tài liệu công việc thông qua cuộc trò chuyện về mục đích và chương trình công việc sẽ thực hiện trong cuộc họp. các cuộc họp, thiết kế các loại sản phẩm và mô tả kết quả hoặc sản phẩm thông qua hình ảnh, đồ vật hoặc mô phỏng.

Nhóm trung tâm, giống như một cuộc họp câu lạc bộ thông thường, có chương trình nghị sự, thư ký và hướng dẫn thảo luận để thúc đẩy những người tham gia đưa ra ý kiến ​​của họ.

Các cuộc thảo luận thường được ghi lại trên băng hoặc video và nhà nghiên cứu tóm tắt các nhận xét có giá trị sau đó. Sau đó, phần tóm tắt có thể được thảo luận bởi những người tham dự chính được chọn hoặc một nhóm trung tâm mới.

Sắp xếp và chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thực tế

– Cách sắp xếp phỏng vấn

Phỏng vấn cũng giống như bất kỳ cuộc nghiên cứu nào khác, mọi sự chuẩn bị đều nhằm mục đích tạo thuận lợi cho cuộc nghiên cứu và các điều kiện tiến hành cuộc phỏng vấn có thể ảnh hưởng đến người được hỏi. Để giảm thiểu ảnh hưởng này, nhà nghiên cứu nên chọn địa điểm quen thuộc với người được phỏng vấn, chẳng hạn như ở nhà người phỏng vấn, phòng họp, quán cà phê hoặc nơi yên tĩnh để họ có thể nói chuyện thoải mái. , không bị xáo trộn và không hấp tấp, vội vàng.

Cách người phỏng vấn ăn mặc, cư xử và hành động cũng ảnh hưởng đến người được phỏng vấn. Các câu trả lời của người phỏng vấn có thể được trợ lý ghi lại, ghi vào băng hoặc trên video.

– Tài liệu, đồ vật, hình ảnh minh họa

Khi câu hỏi gắn liền với kết quả nghiên cứu hoặc sản phẩm, có thể dễ dàng và đầy đủ hơn để trả lời nếu kết quả hoặc sản phẩm đó có sẵn và hiện đang được sử dụng trong thực tế. Nếu chưa có sản phẩm chứng minh, nhà nghiên cứu có thể nghĩ ra sản phẩm khác hoặc bắt chước sản phẩm thông qua tài liệu, đồ vật, tranh ảnh,... minh họa. Điều này sẽ giúp người trả lời hình dung, xác định rõ ràng, chính xác và dễ dàng trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm nghiên cứu.

- Chương trình làm việc

Người phỏng vấn thường bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng cách nêu rõ tổ chức, mục đích của nghiên cứu và cách sử dụng kết quả. Những mẩu thông tin nhỏ có thể ít ảnh hưởng đến quan điểm của người trả lời. Thông thường cần phải giải thích mức độ mà biểu hiện của người trả lời có thể được giữ bí mật.

Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là đặt nó trong các thuật ngữ chung. Đây là câu hỏi “béo bở” và thường khiến người được phỏng vấn phải giải thích và mở rộng câu trả lời của họ. Để tránh những câu trả lời sai lệch, người phỏng vấn không bao giờ nên tiết lộ ý kiến ​​​​của mình về các chủ đề được thảo luận. Ví dụ, một nhà nghiên cứu có thể thể hiện sự đồng ý với ý kiến ​​của người trả lời bằng cách gật đầu, nhưng nên cẩn thận và tránh bày tỏ sự đồng ý chỉ với một vài ý kiến.

Khi những người được phỏng vấn trình bày cặn kẽ vấn đề, họ không biết khái niệm mới nào được nhà nghiên cứu quan tâm. Vì vậy, người phỏng vấn phải dẫn dắt người trả lời vào vấn đề. Việc cắt ngang câu trả lời sai của người trả lời là bất lịch sự, vì vậy hãy đợi người trả lời nói xong. Người nghiên cứu phải tìm cách kích thích, gợi mở tích cực để người được phỏng vấn hướng tới mục tiêu của câu hỏi và gợi mở, gây hứng thú cho họ. Ví dụ, một số câu hỏi gợi ý:

 • bạn có thể cho tôi biết về điều đó?
 • Tại sao bạn nghĩ rằng điều đó đã xảy ra?
 • Mọi người nghĩ và cảm thấy thế nào khi nghe về nó?

Một kiểu gợi ý truyền cảm hứng khác là khi người được phỏng vấn nói điều gì đó cường điệu (phóng đại) khiến nhà nghiên cứu nghi ngờ, trong tình huống như vậy chỉ nên hỏi: Bạn có muốn nói về điều đó… đúng không?, bạn thực sự muốn nói về điều đó… bên phải? và nói lại theo một cách khác để làm cho nó rõ ràng hơn.

Bài trước
Bài viết tiếp theo

Nghiên cứu khoa học

Phỏng vấn, phương pháp thu thập dữ liệu

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Phương pháp phỏng vấn – trả lời có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phương pháp phỏng vấn – trả lời bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội

#Phương #pháp #phỏng #vấn #trả #lời

Xem thêm bài viết hay:  Học thuyết Kinh tế của William Petty

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button