Là gì?

Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Bạn đang xem: Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table tại ĐH KD & CN Hà Nội

website hubm.edu.vn Giải Thích Ý Nghĩa Của Pivot Table

 • chào mừng đến với website nghilagi.org chuyên tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời về định nghĩa. Cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt của từ gì trong giới trẻ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới Pivot Table là gì? nghĩa của bảng tổng hợp.Hướng Dẫn Sử Dụng PivotTable Trong Excel, hướng dẫn cơ bản và nâng cao mới nhất về PivotTable. Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong excel để tạo báo cáo, thống kê.

Bắt đầu với Pivot Table trong Excel - hubm.edu.vn

Bắt đầu với Pivot Table trong Excel – hubm.edu.vn

Định nghĩa của Pivot Table là gì?

 • Pivot Tables là một trong những công cụ thống kê dữ liệu mạnh mẽ trong Excel, đặc biệt khi bạn cần thống kê nhanh để báo cáo cho những nhóm dữ liệu lớn.Tạo báo cáo, thống kê, v.v.
 • Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Pivot Table trong Excel, đây là ví dụ sử dụng PivotTable thực tế cho một bảng dữ liệu:

Hướng dẫn sử dụng PivotTable cơ bản

 • Đầu tiên bạn cần một bảng dữ liệu như thế này:

 • Bạn chọn toàn bộ dữ liệu từ ô B3:G15 rồi nhấn vào biểu tượng PivotTable như hình bên dưới:

 • Cửa sổ mới hiện ra, nhấn OK để thiết lập pivot table theo chế độ mặc định của excel.

Một bảng tổng hợp xuất hiện đầu tiên để tính tổng doanh số của từng nhóm sản phẩm. bạn làm theo các bước

 • Kéo cột Nhóm SP vào khu vực Nhãn Hàng.
 • Kéo cột Tháng vào khu vực Nhãn Cột.
 • Kéo cột Số tiền vào khu vực GIÁ TRỊ.
 • Kéo cột khu vực vào khu vực bộ lọc báo cáo.

 • Và đây là kết quả sau khi hoàn thành các bước trên.

 • Nếu bạn muốn lọc doanh thu theo một khu vực cụ thể Chọn như hình bên dưới:

Ngoài các tính năng cơ bản và phổ biến ở trên, bảng tổng hợp có một số tính năng nâng cao tuyệt vời. Nếu bạn cần phân tích nâng cao Vui lòng xem bên dưới để biết hướng dẫn sử dụng PivotTable nâng cao.

Hướng dẫn sử dụng PivotTable nâng cao

1. Sử dụng Slicers để lọc dữ liệu PivotTable

Slicers là công cụ mới sắp có trong Excel 2010 bao gồm các nút mà bạn có thể bấm để lọc bảng hoặc dữ liệu PivotTable ngoài tính năng lọc nhanh. Slicer cũng hiển thị trạng thái lọc hiện tại. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung được hiển thị trong PivotTable đã lọc.

Để kích hoạt chức năng này Bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Chọn PivotTable muốn sử dụng -> Chọn thẻ Insert của Ribbon -> Chọn Slicer.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn các trường muốn hiển thị dữ liệu để lọc sau này. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều trường cùng một lúc. Giả sử trong hình ảnh bên dưới, tôi đã chọn các trường Bộ phận và Trạng thái. và tôi sẽ có đầu ra sau:

Bạn sẽ thấy rằng tất cả các giá trị của các trường Bộ phận và Trạng thái đều hiển thị rõ ràng với bạn. và khi bạn muốn lọc một cái gì đó Bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng thay vì chọn bộ lọc như cách truyền thống.

2. Sử dụng Trường được tính toán để thêm các trường được tính toán vào bảng tổng hợp.

Các trường được tính toán là một tính năng tuyệt vời khác của PivotTable. Dựa trên các trường bạn đã có Ví dụ: nếu bạn có các trường Ngày làm việc và Lương. Thay vì kéo các cột Ngày làm việc và Lương vào PivotTable và tính toán chúng theo cách thủ công như =Lương*Hướng dẫn sử dụng Bạn có thể sử dụng một trường được tính toán để tạo một trường mới trực tiếp, Tiếp theo, theo công thức bạn muốn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn PivotTable, sau đó chọn tab Tùy chọn trên Dải băng -> Chọn Trường, Mục & Bộ -> Trường được Tính toán.

Hộp thoại hiện ra bạn gõ tên trường và công thức kèm theo -> chọn OK.Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tạo các trường mới. và sẽ làm việc với bạn để tạo các báo cáo kéo và thả tùy chỉnh. Vì nếu bạn tính toán thủ công ngoài PivotTable thì khi PivotTable bạn thay đổi khi kéo thả Công thức tay này không còn hiệu lực.

Cũng cần lưu ý các vấn đề khác, chẳng hạn như bẫy trung bình trong PivotTable, mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải nếu không sử dụng trường được tính toán này.

3. Sử dụng định dạng có điều kiện cho PivotTable để định dạng dữ liệu có điều kiện.

ở chế độ tính toán bình thường Tôi nghĩ rằng nhiều bạn có thể biết cách sử dụng Định dạng có điều kiện để định dạng dữ liệu theo điều kiện. Điều tốt là ngay cả khi bạn đang sử dụng PivotTable, định dạng có điều kiện vẫn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần vào tab Home trên thanh Ribbon -> chọn Conditional Formatting. và làm mọi thứ như bạn làm với một tế bào Bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn muốn.

Ví dụ, trong ví dụ của tôi Tôi chọn định dạng có điều kiện làm thanh dữ liệu để xem phần trăm dữ liệu của mọi người trong danh sách.

Ưu điểm của điều này là định dạng có điều kiện theo sát PivotTable của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn kéo và thả Định dạng có điều kiện hoạt động dựa trên các trường bạn đã đặt trước đó. Và bạn sẽ không phải nỗ lực gì cả. sửa đổi điều kiện như bạn làm với một tế bào

4. Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành %

với bảng dữ liệu như trên Bây giờ bạn muốn chuyển sang định dạng % tích lũy để vẽ biểu đồ Pareto. Bạn sẽ làm gì? Bạn chắc chắn không nên tính tỷ lệ phần trăm bằng tay và cộng chúng lại với nhau.

Ta có thể làm theo cách khác: Click vào giá trị muốn chuyển đổi trong vùng Values ​​của PivotTable -> Select Value Field Settings.

Một cửa sổ sẽ bật lên và bạn chọn nó qua tab Show Value As. Ở đây bạn sẽ có một số tùy chọn tùy thuộc vào cách bạn muốn thay đổi dữ liệu. Đối với tôi, nếu tôi muốn đặt nó là % của tổng số đang chạy, Tôi có thể chọn % Running Total In -> OK.

Và dữ liệu của bạn sẽ trở thành % tích lũy ngay lập tức.

5/ Cụm (nhóm) dữ liệu

Bạn có nhiều dữ liệu riêng biệt, ví dụ tháng tổng hợp chẳng hạn, và bạn muốn tính từng quý chẳng hạn, bạn làm như thế nào? Chúng ta sẽ có các phương pháp sau.

 • Cách 1: Hiển thị cả 12 tháng với dữ liệu khớp Sau đó tính tổng chúng bằng hàm SUM bên ngoài để lấy tổng giá trị.
 • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang dữ liệu gốc và thêm cột Phần tư để PivotTable có nhiều Phần tư hơn để bạn kéo thả dễ dàng hơn.
 • Phương pháp 3: Sử dụng chức năng Nhóm của PivotTable

Chúng ta có thể xác định cách nào tốt hơn thông qua một ví dụ chi tiết hơn, chẳng hạn như bài toán trung bình 3 tháng 1, 5 và 7. Bạn có thể thấy rằng bài toán này không có cùng dạng với bài toán Quý ở trên.

Và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cách 1 chỉ là mì ăn liền có thể khắc phục được ngay. Nhưng nó không thể theo bạn trong quá trình chuyển đổi kéo và thả chỉ có ở PivotTable.Ngoài ra, trong trường hợp tính toán kết quả cho tháng 1, tháng 5 và tháng 7 bằng các công thức hiện đại và rất khó

Phương án 2 cũng không khá hơn vì không có quy định nào ở đây. Làm thế nào để bạn điền dữ liệu cho cột mới?

Phương pháp thứ ba là ổn định nhất. Trên thực tế, chức năng nhóm của PivotTable thực sự tốt. Nó cho phép bạn nhóm các dữ liệu riêng biệt mà bạn cho là có liên quan. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lấy kết quả tổng, trung bình cộng, v.v. từ nó mà không cần phải thông qua bất kỳ phương pháp thủ công nào cả.

Lợi ích mà tính năng pivottable mang lại cho người dùng

Như đã chia sẻ trong phần giới thiệu “PivotTable là gì?”, bạn đã thấy các tính năng chính của bảng Pivot này chưa? Thực tế là người dùng có thể nhanh chóng tóm tắt một lượng lớn dữ liệu và phân tích nó. gây ra sự thuận tiện lớn Đó là lý do tại sao PivotCharts được mở rộng và phát triển trên PivotCharts, tính năng này cũng cho phép người dùng đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình làm việc.

Quay trở lại chủ đề chính, dưới đây mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách những lợi ích mà PivotTable mang lại cho người dùng mà bạn nên biết.

 • Phương pháp sử dụng luôn thân thiện với người dùng. Điều này giúp dễ dàng tìm kiếm một lượng lớn thông tin.
 • Sử dụng tổng hợp dữ liệu số, tổng phụ và tóm tắt. Tạo phép tính theo nhu cầu của bạn.
 • Mở rộng/thu gọn dữ liệu ở các cấp độ khác nhau tùy theo nhu cầu tập trung phân tích và tổng hợp kết quả người dùng quan tâm.
 • Cho phép người dùng chuyển cột thành hàng hoặc ngược lại. để làm cho nó dễ dàng hơn để nhận thông tin cũng như
 • Các tính năng như bộ lọc, nhóm, sắp xếp và định dạng do PivotTable cung cấp cũng giúp người dùng tập trung vào dữ liệu họ cần dễ dàng hơn.

Mỗi trường trong danh sách có thể được kéo vào bố cục này. Có bốn lựa chọn trong Bảng tổng hợp…

Các trường sẽ được tạo được hiển thị ở phía bên phải của bảng tính. theo mặc định Thiết kế bố trí bảng Pivot xuất hiện bên dưới danh sách này.

Bộ lọc báo cáo / Bộ lọc báo cáo

 • Bộ lọc báo cáo áp dụng bộ lọc cho tất cả các bảng PivotTable. Bộ lọc báo cáo được chèn phía trên bảng. Và bạn cũng có thể chọn từ các tùy chọn thả xuống Đen, Đỏ và Trắng.

Nhãn cột / Nhãn cột

 • Nhãn cột áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều cột phải được hiển thị trong PivotTable. Ví dụ: nếu trường “Nhân viên bán hàng” được kéo vào khu vực này Bảng được tạo sẽ chứa các giá trị từ cột “Nhân viên bán hàng”, tức là người dùng sẽ có số lượng sản phẩm. Ngoài ra còn có một cột tổng số bổ sung. trong ví dụ trên Hướng dẫn này sẽ tạo năm cột trong bảng – một cột cho mỗi nhân viên bán hàng và một cột cho tổng số. Khi được kết hợp với bộ lọc trên dữ liệu – nhãn cột. Người dùng có thể chọn hoặc bỏ chọn các cột nhân viên bán hàng cụ thể cho PivotTable.
 • Bảng này không chứa bất kỳ giá trị số nào. Tuy nhiên, nếu một trường số không được người dùng chọn, khi được chọn, giá trị sẽ tự động được thêm vào và hiển thị trong cột “Tổng cộng”.

nhãn hàng

 • Nhãn hàng áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều hàng phải được hiển thị trong PivotTable là gì? Một bảng kết quả khác sẽ được tạo sẽ chứa các giá trị từ hàng “Nhân viên bán hàng”, ví dụ: người dùng sẽ có tổng số hàng bằng số hàng “Nhân viên bán hàng” bằng một hàng “Tổng cộng” và lúc này sẽ có một bảng lọc qua nhãn. tên hàng Người dùng cũng có thể chọn/bỏ chọn cột Nhân viên bán hàng trong bảng tổng hợp.
 • cũng như nhãn cột Bảng này không chứa bất kỳ giá trị số nào. Tuy nhiên, nếu một trường số không được người dùng chọn, khi được chọn, giá trị sẽ tự động được thêm vào và hiển thị trong cột “Tổng cộng”.

Tổng giá trị

 • Nếu bạn đã từng học Excel, có thể bạn đã biết có các hàm khác nhau. Trong bảng tính này có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng có thể tính toán trực tiếp từ bảng mà không cần phải mất thời gian tính toán bằng tay hay máy tính khác. Bạn có thể sử dụng hàm Sum, hàm này sẽ hiển thị tổng các số mà bạn thao tác trong công thức hàm tổng và nếu trường “Đơn vị bán hàng” được kéo vào đây với thương hiệu “Nhân viên bán hàng” thì một cột mới sẽ được thêm vào. “tất cả các đơn vị bán hàng”

tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của website gialagi.org, hy vọng thông tin đã giải đáp. PivotTable là gì?? Ý nghĩa của Pivot Table sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay nghi ngờ về ý nghĩa của Pivot Table là gì? Hãy comment bên dưới bài viết này website hubm.edu.vn Luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp nhận thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc.

 • FDI là gì? Định nghĩa về FDI
 • Cơ quan là gì? định nghĩa về đại lý
 • khái niệm là gì? ý nghĩa khái niệm
 • AI là gì? ý nghĩa của AI
 • Vốn điều lệ là gì? Định nghĩa về Điều lệ vốn
 • PHP là gì? Ý nghĩa của PHP
 • ROE là gì? Định nghĩa ROE
 • Toner là gì? ý nghĩa của mực

Thông tin cần xem thêm: Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Hình Ảnh về Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Video về Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Wiki về Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table

Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table -

website hubm.edu.vn Giải Thích Ý Nghĩa Của Pivot Table

 • chào mừng đến với website nghilagi.org chuyên tổng hợp tất cả các câu hỏi và câu trả lời về định nghĩa. Cùng thảo luận và giải đáp thắc mắc viết tắt của từ gì trong giới trẻ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một khái niệm mới Pivot Table là gì? nghĩa của bảng tổng hợp.Hướng Dẫn Sử Dụng PivotTable Trong Excel, hướng dẫn cơ bản và nâng cao mới nhất về PivotTable. Hướng dẫn sử dụng PivotTable trong excel để tạo báo cáo, thống kê.

Bắt đầu với Pivot Table trong Excel - hubm.edu.vn

Bắt đầu với Pivot Table trong Excel – hubm.edu.vn

Định nghĩa của Pivot Table là gì?

 • Pivot Tables là một trong những công cụ thống kê dữ liệu mạnh mẽ trong Excel, đặc biệt khi bạn cần thống kê nhanh để báo cáo cho những nhóm dữ liệu lớn.Tạo báo cáo, thống kê, v.v.
 • Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng Pivot Table trong Excel, đây là ví dụ sử dụng PivotTable thực tế cho một bảng dữ liệu:

Hướng dẫn sử dụng PivotTable cơ bản

 • Đầu tiên bạn cần một bảng dữ liệu như thế này:

 • Bạn chọn toàn bộ dữ liệu từ ô B3:G15 rồi nhấn vào biểu tượng PivotTable như hình bên dưới:

 • Cửa sổ mới hiện ra, nhấn OK để thiết lập pivot table theo chế độ mặc định của excel.

Một bảng tổng hợp xuất hiện đầu tiên để tính tổng doanh số của từng nhóm sản phẩm. bạn làm theo các bước

 • Kéo cột Nhóm SP vào khu vực Nhãn Hàng.
 • Kéo cột Tháng vào khu vực Nhãn Cột.
 • Kéo cột Số tiền vào khu vực GIÁ TRỊ.
 • Kéo cột khu vực vào khu vực bộ lọc báo cáo.

 • Và đây là kết quả sau khi hoàn thành các bước trên.

 • Nếu bạn muốn lọc doanh thu theo một khu vực cụ thể Chọn như hình bên dưới:

Ngoài các tính năng cơ bản và phổ biến ở trên, bảng tổng hợp có một số tính năng nâng cao tuyệt vời. Nếu bạn cần phân tích nâng cao Vui lòng xem bên dưới để biết hướng dẫn sử dụng PivotTable nâng cao.

Hướng dẫn sử dụng PivotTable nâng cao

1. Sử dụng Slicers để lọc dữ liệu PivotTable

Slicers là công cụ mới sắp có trong Excel 2010 bao gồm các nút mà bạn có thể bấm để lọc bảng hoặc dữ liệu PivotTable ngoài tính năng lọc nhanh. Slicer cũng hiển thị trạng thái lọc hiện tại. Điều này giúp bạn dễ dàng hiểu nội dung được hiển thị trong PivotTable đã lọc.

Để kích hoạt chức năng này Bạn có thể làm như sau:
Bước 1: Chọn PivotTable muốn sử dụng -> Chọn thẻ Insert của Ribbon -> Chọn Slicer.

Bước 2: Tại đây, bạn có thể lựa chọn các trường muốn hiển thị dữ liệu để lọc sau này. Bạn có thể chọn một hoặc nhiều trường cùng một lúc. Giả sử trong hình ảnh bên dưới, tôi đã chọn các trường Bộ phận và Trạng thái. và tôi sẽ có đầu ra sau:

Bạn sẽ thấy rằng tất cả các giá trị của các trường Bộ phận và Trạng thái đều hiển thị rõ ràng với bạn. và khi bạn muốn lọc một cái gì đó Bạn chỉ cần nhấn nút tương ứng thay vì chọn bộ lọc như cách truyền thống.

2. Sử dụng Trường được tính toán để thêm các trường được tính toán vào bảng tổng hợp.

Các trường được tính toán là một tính năng tuyệt vời khác của PivotTable. Dựa trên các trường bạn đã có Ví dụ: nếu bạn có các trường Ngày làm việc và Lương. Thay vì kéo các cột Ngày làm việc và Lương vào PivotTable và tính toán chúng theo cách thủ công như =Lương*Hướng dẫn sử dụng Bạn có thể sử dụng một trường được tính toán để tạo một trường mới trực tiếp, Tiếp theo, theo công thức bạn muốn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn PivotTable, sau đó chọn tab Tùy chọn trên Dải băng -> Chọn Trường, Mục & Bộ -> Trường được Tính toán.

Hộp thoại hiện ra bạn gõ tên trường và công thức kèm theo -> chọn OK.Ưu điểm của phương pháp này là bạn có thể tạo các trường mới. và sẽ làm việc với bạn để tạo các báo cáo kéo và thả tùy chỉnh. Vì nếu bạn tính toán thủ công ngoài PivotTable thì khi PivotTable bạn thay đổi khi kéo thả Công thức tay này không còn hiệu lực.

Cũng cần lưu ý các vấn đề khác, chẳng hạn như bẫy trung bình trong PivotTable, mà bạn sẽ dễ dàng gặp phải nếu không sử dụng trường được tính toán này.

3. Sử dụng định dạng có điều kiện cho PivotTable để định dạng dữ liệu có điều kiện.

ở chế độ tính toán bình thường Tôi nghĩ rằng nhiều bạn có thể biết cách sử dụng Định dạng có điều kiện để định dạng dữ liệu theo điều kiện. Điều tốt là ngay cả khi bạn đang sử dụng PivotTable, định dạng có điều kiện vẫn hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần vào tab Home trên thanh Ribbon -> chọn Conditional Formatting. và làm mọi thứ như bạn làm với một tế bào Bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn muốn.

Ví dụ, trong ví dụ của tôi Tôi chọn định dạng có điều kiện làm thanh dữ liệu để xem phần trăm dữ liệu của mọi người trong danh sách.

Ưu điểm của điều này là định dạng có điều kiện theo sát PivotTable của bạn. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn kéo và thả Định dạng có điều kiện hoạt động dựa trên các trường bạn đã đặt trước đó. Và bạn sẽ không phải nỗ lực gì cả. sửa đổi điều kiện như bạn làm với một tế bào

4. Chuyển đổi dữ liệu của bạn thành %

với bảng dữ liệu như trên Bây giờ bạn muốn chuyển sang định dạng % tích lũy để vẽ biểu đồ Pareto. Bạn sẽ làm gì? Bạn chắc chắn không nên tính tỷ lệ phần trăm bằng tay và cộng chúng lại với nhau.

Ta có thể làm theo cách khác: Click vào giá trị muốn chuyển đổi trong vùng Values ​​của PivotTable -> Select Value Field Settings.

Một cửa sổ sẽ bật lên và bạn chọn nó qua tab Show Value As. Ở đây bạn sẽ có một số tùy chọn tùy thuộc vào cách bạn muốn thay đổi dữ liệu. Đối với tôi, nếu tôi muốn đặt nó là % của tổng số đang chạy, Tôi có thể chọn % Running Total In -> OK.

Và dữ liệu của bạn sẽ trở thành % tích lũy ngay lập tức.

5/ Cụm (nhóm) dữ liệu

Bạn có nhiều dữ liệu riêng biệt, ví dụ tháng tổng hợp chẳng hạn, và bạn muốn tính từng quý chẳng hạn, bạn làm như thế nào? Chúng ta sẽ có các phương pháp sau.

 • Cách 1: Hiển thị cả 12 tháng với dữ liệu khớp Sau đó tính tổng chúng bằng hàm SUM bên ngoài để lấy tổng giá trị.
 • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang dữ liệu gốc và thêm cột Phần tư để PivotTable có nhiều Phần tư hơn để bạn kéo thả dễ dàng hơn.
 • Phương pháp 3: Sử dụng chức năng Nhóm của PivotTable

Chúng ta có thể xác định cách nào tốt hơn thông qua một ví dụ chi tiết hơn, chẳng hạn như bài toán trung bình 3 tháng 1, 5 và 7. Bạn có thể thấy rằng bài toán này không có cùng dạng với bài toán Quý ở trên.

Và bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng cách 1 chỉ là mì ăn liền có thể khắc phục được ngay. Nhưng nó không thể theo bạn trong quá trình chuyển đổi kéo và thả chỉ có ở PivotTable.Ngoài ra, trong trường hợp tính toán kết quả cho tháng 1, tháng 5 và tháng 7 bằng các công thức hiện đại và rất khó

Phương án 2 cũng không khá hơn vì không có quy định nào ở đây. Làm thế nào để bạn điền dữ liệu cho cột mới?

Phương pháp thứ ba là ổn định nhất. Trên thực tế, chức năng nhóm của PivotTable thực sự tốt. Nó cho phép bạn nhóm các dữ liệu riêng biệt mà bạn cho là có liên quan. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng lấy kết quả tổng, trung bình cộng, v.v. từ nó mà không cần phải thông qua bất kỳ phương pháp thủ công nào cả.

Lợi ích mà tính năng pivottable mang lại cho người dùng

Như đã chia sẻ trong phần giới thiệu “PivotTable là gì?”, bạn đã thấy các tính năng chính của bảng Pivot này chưa? Thực tế là người dùng có thể nhanh chóng tóm tắt một lượng lớn dữ liệu và phân tích nó. gây ra sự thuận tiện lớn Đó là lý do tại sao PivotCharts được mở rộng và phát triển trên PivotCharts, tính năng này cũng cho phép người dùng đưa ra các quyết định quan trọng trong quá trình làm việc.

Quay trở lại chủ đề chính, dưới đây mình sẽ cung cấp cho bạn danh sách những lợi ích mà PivotTable mang lại cho người dùng mà bạn nên biết.

 • Phương pháp sử dụng luôn thân thiện với người dùng. Điều này giúp dễ dàng tìm kiếm một lượng lớn thông tin.
 • Sử dụng tổng hợp dữ liệu số, tổng phụ và tóm tắt. Tạo phép tính theo nhu cầu của bạn.
 • Mở rộng/thu gọn dữ liệu ở các cấp độ khác nhau tùy theo nhu cầu tập trung phân tích và tổng hợp kết quả người dùng quan tâm.
 • Cho phép người dùng chuyển cột thành hàng hoặc ngược lại. để làm cho nó dễ dàng hơn để nhận thông tin cũng như
 • Các tính năng như bộ lọc, nhóm, sắp xếp và định dạng do PivotTable cung cấp cũng giúp người dùng tập trung vào dữ liệu họ cần dễ dàng hơn.

Mỗi trường trong danh sách có thể được kéo vào bố cục này. Có bốn lựa chọn trong Bảng tổng hợp...

Các trường sẽ được tạo được hiển thị ở phía bên phải của bảng tính. theo mặc định Thiết kế bố trí bảng Pivot xuất hiện bên dưới danh sách này.

Bộ lọc báo cáo / Bộ lọc báo cáo

 • Bộ lọc báo cáo áp dụng bộ lọc cho tất cả các bảng PivotTable. Bộ lọc báo cáo được chèn phía trên bảng. Và bạn cũng có thể chọn từ các tùy chọn thả xuống Đen, Đỏ và Trắng.

Nhãn cột / Nhãn cột

 • Nhãn cột áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều cột phải được hiển thị trong PivotTable. Ví dụ: nếu trường "Nhân viên bán hàng" được kéo vào khu vực này Bảng được tạo sẽ chứa các giá trị từ cột "Nhân viên bán hàng", tức là người dùng sẽ có số lượng sản phẩm. Ngoài ra còn có một cột tổng số bổ sung. trong ví dụ trên Hướng dẫn này sẽ tạo năm cột trong bảng – một cột cho mỗi nhân viên bán hàng và một cột cho tổng số. Khi được kết hợp với bộ lọc trên dữ liệu - nhãn cột. Người dùng có thể chọn hoặc bỏ chọn các cột nhân viên bán hàng cụ thể cho PivotTable.
 • Bảng này không chứa bất kỳ giá trị số nào. Tuy nhiên, nếu một trường số không được người dùng chọn, khi được chọn, giá trị sẽ tự động được thêm vào và hiển thị trong cột "Tổng cộng".

nhãn hàng

 • Nhãn hàng áp dụng bộ lọc cho một hoặc nhiều hàng phải được hiển thị trong PivotTable là gì? Một bảng kết quả khác sẽ được tạo sẽ chứa các giá trị từ hàng "Nhân viên bán hàng", ví dụ: người dùng sẽ có tổng số hàng bằng số hàng "Nhân viên bán hàng" bằng một hàng "Tổng cộng" và lúc này sẽ có một bảng lọc qua nhãn. tên hàng Người dùng cũng có thể chọn/bỏ chọn cột Nhân viên bán hàng trong bảng tổng hợp.
 • cũng như nhãn cột Bảng này không chứa bất kỳ giá trị số nào. Tuy nhiên, nếu một trường số không được người dùng chọn, khi được chọn, giá trị sẽ tự động được thêm vào và hiển thị trong cột "Tổng cộng".

Tổng giá trị

 • Nếu bạn đã từng học Excel, có thể bạn đã biết có các hàm khác nhau. Trong bảng tính này có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng có thể tính toán trực tiếp từ bảng mà không cần phải mất thời gian tính toán bằng tay hay máy tính khác. Bạn có thể sử dụng hàm Sum, hàm này sẽ hiển thị tổng các số mà bạn thao tác trong công thức hàm tổng và nếu trường "Đơn vị bán hàng" được kéo vào đây với thương hiệu "Nhân viên bán hàng" thì một cột mới sẽ được thêm vào. "tất cả các đơn vị bán hàng"

tóm tắt

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của website gialagi.org, hy vọng thông tin đã giải đáp. PivotTable là gì?? Ý nghĩa của Pivot Table sẽ giúp bạn đọc bổ sung những kiến ​​thức bổ ích. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hay nghi ngờ về ý nghĩa của Pivot Table là gì? Hãy comment bên dưới bài viết này website hubm.edu.vn Luôn sẵn sàng trao đổi, tiếp nhận thông tin, kiến ​​thức mới từ bạn đọc.

 • FDI là gì? Định nghĩa về FDI
 • Cơ quan là gì? định nghĩa về đại lý
 • khái niệm là gì? ý nghĩa khái niệm
 • AI là gì? ý nghĩa của AI
 • Vốn điều lệ là gì? Định nghĩa về Điều lệ vốn
 • PHP là gì? Ý nghĩa của PHP
 • ROE là gì? Định nghĩa ROE
 • Toner là gì? ý nghĩa của mực

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Pivot Table là gì? Những ý nghĩa của Pivot Table bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội
Chuyên mục: Là gì?

#Pivot #Table #là #gì #Những #nghĩa #của #Pivot #Table

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button