Là gì?

Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn đang xem: Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại ĐH KD & CN Hà Nội

Bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Dù bạn có muốn công nhận hay không, Market Research vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ ra những con đường mà một Business nên đi. Tất nhiên, việc chọn được con đường tốt nhất còn phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm của công ty, nhưng có Research làm hậu phương sẽ giúp các quyết định về Marketing, Trade Marketing hay Sales trở nên rõ ràng và tối ưu hơn.

Bạn đang xem: Research là gì

Ngược lại, vắng bóng market research, công ty dễ đưa ra các quyết định bằng “kinh nghiệm” và “trực giác”, kéo theo việc các vận hành dễ đi theo lối mòn, đi cùng với rất nhiều rủi ro không thể nào lường trước được. Chính tư duy “làm quen tay là được, chả cần Research” khiến rất nhiều người loay hoay khi phải nhảy qua những ngành hàng mới, thị trường mới, công việc mới.

Vậy thì, chi tiết khi nào thì tôi cần Research? Và có những loại Research nào mà tôi không thể không biết?

Research không phải là những báo cáo chung chung mà cứ vài tháng bạn lại lên Intedownload miễn phí về.

QUẢNG CÁO

Bạn cần hiểu rằng: Research không phải là những báo cáo chung chung mà cứ vài tháng bạn lại lên Intedownload miễn phí về. Có 6 loại Research quan trọng và không thể thiếu mà hầu hết Marketer nào cũng sẽ ít nhiều đụng phải. Và hiển nhiên, các Marketer cần phải thuộc nằm lòng để khả năng tận dụng sức mạnh của chúng trong mọi tình huống của công ty.

1. Census

*

Khi bắt đầu bước vào một ngành hàng hay một thị trường mới, bạn chắc chắn sẽ có những câu hỏi: Thị trường này có lớn hay không? Có bao nhiêu phân khúc hiện nay? Market size của từng phân khúc là như thế nào? Đang có những đối thủ nào trong từng phân khúc? chiều hướng ngành hàng này hằng năm sẽ giảm hay tăng? Tất cả những câu hỏi này thường được trả lời bằng Census

Nói nôm na, Census như một chiếc máy quét giúp bạn quét toàn bộ thị trường ở quy mô lớn và rất lớn nhằm trả lời các câu hỏi về mặt chiến lược. Từ các con số, bạn sẽ đưa ra quyết định mình nên nhảy vào miếng bánh nào, có ai sẽ “cạnh tranh” cùng với mình, cùng lúc ấy dự báo được doanh thu kỳ vọng “trong tầm với”.

cách thức đơn giản nhất của Census là các báo cáo về ngành hàng, về tiêu dùng mà Nielsen, Millward Brown,… hay chia sẻ. Tất nhiên, nếu bạn thực sự mở một Business, bạn cần những report mang tính chi tiết hơn. Nhưng nhược điểm là chi phí sẽ không hề “nhẹ nhàng”. Bởi “câu trả lời lớn bắt buộc cái giá lớn”.

QUẢNG CÁO

2. Usage & Attitudes

*

Usage & Attitudes là phương pháp thống kê và phân tích hành vi của người tiêu dùng. Có rất nhiều định nghĩa về U&A nhưng nhìn chung, nó giúp công ty “theo dõi” được tập tính dùng danh mục của Consumer trong một ngành hàng nhất định.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Bff Là Gì Trên Facebook Mọi Người Viết Bff Có Nghĩa Là Gì? Bf, Gf Là Gì?

Usage & Attitudes giúp người làm Marketing tìm ra câu trả lời cho hàng loạt những câu hỏi về hành vi của người tiêu dùng như: Ai là người sẽ mua danh mục của tôi? Họ thường dùng nó như thế nào? danh mục đó đóng vai trò như thế nào ở đời sống của họ? Điều gì khiến họ lo ngại khi dùng danh mục? Bao lâu thì họ đi mua danh mục một lần? Họ có còn mong muốn nào chưa được giải quyết với danh mục này hay không? Từ đó, bạn sẽ thấu hiểu được Consumer và đưa ra chiến lược phát triển danh mục, tìm ra được “white space” trong một ngành hàng để len lỏi vào, cũng như cách định vị để tăng tính cạnh tranh cho danh mục trên thị trường.

Không những vậy, U&A còn giúp các Marketer theo dõi tập tính dùng của Consumer cho chi tiết danh mục/Brand của mình. Từ đó bạn sẽ hiểu được Brand Awareness & Usage của Consumer đang tốt hay xấu. Đây là nền tảng cho Innovation và tối ưu hóa các cơ hội tăng trưởng.

3. Concept & Product Test

*

Không thể không kể đến phương pháp Product Test. Khi công ty bắt đầu tung ra một danh mục hoặc thông điệp mới, hàng loạt những câu hỏi sẽ bắt đầu “dàn trận” và làm chậm trễ quy trình tung ra danh mục của công ty. Điển hình như: “Liệu danh mục có hấp dẫn được người tiêu dùng hay không?”, “Người tiêu dùng có nhận ra tính năng nổi bật ở danh mục?”, “Concept có thật sự hiểu quả và đem lại lợi nhuận cho công ty?”…

Đương nhiên khi phát triển một danh mục hay thông điệp mới, Marketing đều hướng đến những thứ tốt nhất dành cho Consumer. Nhưng thi thoảng (thực ra là nhiều) cái bạn nghĩ rằng Consumer cần lại không phải là cái họ cần, cái mà bạn tin Consumer sẽ thích lại là cái họ chẳng thích chút nào, hoặc là họ phải đợi được giải thích thì họ mới có cảm giác thích thú. Lúc này, Concept & Product test là phương pháp duy nhất và hữu hiệu nhất để bạn trả lời được câu hỏi: Rốt cuộc thì với tất cả những gì bạn vẽ ra, Consumer có thích và muốn mua hay không?

QUẢNG CÁO

Nói một cách dễ hiểu, làm Product & Concept Test là lấy danh mục bạn tạo ra kèm theo tất cả concept về Communication, giá, bao bì,… mà bạn tạo ra để bán danh mục, mang chúng đến trước mặt Consumer và lắng nghe phản hồi của họ. Phương pháp này sẽ giúp bạn thu thập được những phản hồi thực tế từ Consumer về danh mục của mình, nhờ vào đó, các Marketer mới khả năng đưa ra một Concept tối ưu hơn, cũng như bám sát với Insight của người tiêu dùng.

4. Brand Health Check

*

Sau khi xác định chiến lược buôn bán, chiến lược danh mục, sau đó mang danh mục ra thị trường thì việc tiếp theo bạn cần làm là phải kiểm tra được “sức khỏe” của danh mục đó nhiều.

Cũng như một người cần khám sức khỏe định kì để khả năng biết được mình đang khỏe mạnh hay đang mang trong người một mầm bệnh tiềm ẩn nào đó. Một thương hiệu cũng cần phải đo lường sức khỏe của mình trên thị trường, để khả năng nhận diện được những cơ hội, rủi ro và kịp thời đưa ra những kế hoạch phát triển thương hiệu.

Xem thêm: 099 Là Mạng Gì – đầu Số ý Nghĩa đầu Số 099

Brand Health Check sẽ giúp các Marketer đo lường và theo dõi các chỉ số quan trọng của thương hiệu, cũng như đánh giá hiệu quả các vận hành Marketing Mix. Không những thế, thông qua phương pháp Brand Health Check, công ty còn nắm được những chuyển biến trên thị trường và những tác động của đối thủ lên thương hiệu, từ đó, từng bước vạch ra những kế hoạch để khả năng củng cố và phát triển thương hiệu tốt hơn.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Take Sth For Granted Là Gì, To Take Something For Granted: Đây Là

5. Consumer Panel

*

“Sức khỏe” của một thương hiệu không những phụ thuộc vào việc Consumer có yêu mến cái Brand hay không, mà còn phụ thuộc vào việc họ có MUA danh mục hay không.

Thông thường, để kiểm soát được tình hình cũng như lượng tiêu thụ danh mục trên thị trường, các công ty sẽ đo lường và theo dõi thông qua 3 kênh chính: Manufacture, Retailer và Consumer.

Consumer Panel là một trong số những phương pháp giúp các Marketer phân tích thu thập dữ liệu mua hàng ngay tại hộ gia đình của họ để khả năng biết được lượng tiêu thụ danh mục, thông qua hành vi và tập tính dùng của người tiêu dùng.

Thông qua đó, các Marketer khả năng biết được Consumer là ai (Who), họ đã mua những danh mục gì (What), họ đã mua ở những kênh nào (Where), thời điểm người tiêu dùng hay mua danh mục (When) và lượng tiêu thụ mà người tiêu dùng dùng trong thời gian nhất định (How much).

Thế nhưng, điểm bất lợi của phương pháp này là liệu người tiêu dùng hay thậm chí chính bản thân bạn khả năng nhớ chính xác được số lượng, thời gian và địa điểm mà bạn đã mua danh mục trước đó hay không? Đây chính là vấn đề rất lớn khiến phương pháp Consumer Panel luôn đi liền với khái niệm “sai số”.

chính vì thế, thông thường, Consumer Pannel sẽ đi cùng với Retail Audit, một trong số những phương pháp thường nhật và quen thuộc nhất mà bạn không thể bỏ qua trong Market Research.

6. Retail Audit

*

Retail Audit là phương pháp giúp công ty kiểm soát thực tế doanh số và tất cả performance của Brand ngay tại kênh Retailer – điểm bán.

Nhờ vào phương pháp này, các Marketer khả năng kiểm soát được danh mục mình đang bán được Volume như thế nào, đem lại doanh số bao nhiêu (Value), chiếm thị phần ra sao so với đối thủ và toàn bộ ngành hàng.

không những vậy, Retail Audit còn giúp bạn hoạch định chiến lược kênh phân phối thông qua việc đo lường số lượng điểm bán bạn đang có và cụ thế doanh số đóng góp bởi từng điểm bán. Từ đó bạn sẽ xác định được mình nên tập trung đầu tư vận hành cho những kênh nào là tối ưu, cùng lúc ấy trả lời câu hỏi: Tôi có nên mở rộng điểm bán hay không? Nhiều khi việc luân chuyển đầu tư từ những kênh có doanh số thấp sang những kênh có doanh số cao đã giúp bạn giải quyết bài toán doanh số.

Cuối cùng, Retail Audit cho bạn biết được tồn kho hiện nay, và tình hình doanh số của Brand trên từng điểm bán (Off-take), thông qua đó có những điều chỉnh về mặt trưng bày, khuyến mãi hoặc là các vận hành Marketing.

Với phương pháp Retail Audit, các Marketer sẽ có những số liệu chuẩn xác hơn để khả năng đánh giá các vận hành trong thị trường và lập tức đưa ra hàng loạt các hành động để giảm thiểu những rủi ro.

Kết

Ở trên chỉ là những loại hình Research đơn giản và thường nhật nhất. Trong thực tế, Market Research là cả một quy trình dài được thực hiện bởi rất nhiều phương pháp. Việc tận dụng phương pháp nào là tùy thuộc vào từng mục đích dự án của công ty. Tùy vào vấn đề và tình hình của công ty, hình thái của Research khả năng là không giới hạn, bạn hoàn toàn khả năng customize Research để trả lời cho mọi mong muốn của mình.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách Làm Mọc Vân Ám #hnp

Xem thêm: Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì, Gợi ý Cách Tính Vốn Chủ Sở Hữu

Nói đi cũng phải nói lại, việc làm Research cũng không phải là đơn giản. Rào cản ở đây ngoài chi phí và những giới hạn về mặt kiến thức, còn đến từ bản chất Mindset của chủ công ty. Không phải ai cũng chấp nhận bỏ từ vài trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng để lấy về những con số. Thế nhưng, thử tưởng tượng bạn air một TVC tiêu tốn vài tỉ mà không đem lại hiệu quả, hoặc xa hơn là khi bạn bước vào một thị trường ngàn tỉ và chấp nhận bỏ ra vài chục tỉ để đầu tư, nếu như bạn sai thì sao? Bạn muốn tốn hàng chục tỉ đồng, hơn 1000 nhân sự và hơn 3 năm thử nghiệm để học được bài học, hay bạn sẽ sẵn sàng chi cho Research để có được câu trả lời sớm hơn, với tổng giá trị chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/100 so với những gì bạn mất đi?

Bạn muốn tốn hàng chục tỉ đồng, hơn 1000 nhân sự và hơn 3 năm thử nghiệm để học được bài học, hay bạn sẽ sẵn sàng chi cho Research để có được câu trả lời sớm hơn, với tổng giá trị chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/100 so với những gì bạn mất đi?

Việc nắm bắt những yếu tố cơ bản nhất của Research sẽ giúp bạn có được cơ sở để nắm vững công cụ này, từ đó “mở khóa” cho những cơ hội của Brand, của công ty, tránh để bản thân rơi vào tình trạng “chậm chân vì dốt số”.

Tìm hiểu và đăng kí khóa WINNING INSIGHT & CONCEPT WRITING: http://insight.cask.edu.vn/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Chốt lại nhen <3
Bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Research Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Research #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Tham khảo thêm thông tin về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hubm.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://hubm.edu.vn/la-gi/

Thông tin cần xem thêm: Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hình Ảnh về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Video về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Wiki về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích -

Bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích”

Dù bạn có muốn công nhận hay không, Market Research vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ ra những con đường mà một Business nên đi. Tất nhiên, việc chọn được con đường tốt nhất còn phụ thuộc nhiều vào tầm nhìn chiến lược và kinh nghiệm của công ty, nhưng có Research làm hậu phương sẽ giúp các quyết định về Marketing, Trade Marketing hay Sales trở nên rõ ràng và tối ưu hơn.

Bạn đang xem: Research là gì

Ngược lại, vắng bóng market research, công ty dễ đưa ra các quyết định bằng “kinh nghiệm” và “trực giác”, kéo theo việc các vận hành dễ đi theo lối mòn, đi cùng với rất nhiều rủi ro không thể nào lường trước được. Chính tư duy “làm quen tay là được, chả cần Research” khiến rất nhiều người loay hoay khi phải nhảy qua những ngành hàng mới, thị trường mới, công việc mới.

Vậy thì, chi tiết khi nào thì tôi cần Research? Và có những loại Research nào mà tôi không thể không biết?

Research không phải là những báo cáo chung chung mà cứ vài tháng bạn lại lên Intedownload miễn phí về.

QUẢNG CÁO

Bạn cần hiểu rằng: Research không phải là những báo cáo chung chung mà cứ vài tháng bạn lại lên Intedownload miễn phí về. Có 6 loại Research quan trọng và không thể thiếu mà hầu hết Marketer nào cũng sẽ ít nhiều đụng phải. Và hiển nhiên, các Marketer cần phải thuộc nằm lòng để khả năng tận dụng sức mạnh của chúng trong mọi tình huống của công ty.

1. Census

*

Khi bắt đầu bước vào một ngành hàng hay một thị trường mới, bạn chắc chắn sẽ có những câu hỏi: Thị trường này có lớn hay không? Có bao nhiêu phân khúc hiện nay? Market size của từng phân khúc là như thế nào? Đang có những đối thủ nào trong từng phân khúc? chiều hướng ngành hàng này hằng năm sẽ giảm hay tăng? Tất cả những câu hỏi này thường được trả lời bằng Census

Nói nôm na, Census như một chiếc máy quét giúp bạn quét toàn bộ thị trường ở quy mô lớn và rất lớn nhằm trả lời các câu hỏi về mặt chiến lược. Từ các con số, bạn sẽ đưa ra quyết định mình nên nhảy vào miếng bánh nào, có ai sẽ “cạnh tranh” cùng với mình, cùng lúc ấy dự báo được doanh thu kỳ vọng “trong tầm với”.

cách thức đơn giản nhất của Census là các báo cáo về ngành hàng, về tiêu dùng mà Nielsen, Millward Brown,… hay chia sẻ. Tất nhiên, nếu bạn thực sự mở một Business, bạn cần những report mang tính chi tiết hơn. Nhưng nhược điểm là chi phí sẽ không hề “nhẹ nhàng”. Bởi “câu trả lời lớn bắt buộc cái giá lớn”.

QUẢNG CÁO

2. Usage & Attitudes

*

Usage & Attitudes là phương pháp thống kê và phân tích hành vi của người tiêu dùng. Có rất nhiều định nghĩa về U&A nhưng nhìn chung, nó giúp công ty “theo dõi” được tập tính dùng danh mục của Consumer trong một ngành hàng nhất định.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Bff Là Gì Trên Facebook Mọi Người Viết Bff Có Nghĩa Là Gì? Bf, Gf Là Gì?

Usage & Attitudes giúp người làm Marketing tìm ra câu trả lời cho hàng loạt những câu hỏi về hành vi của người tiêu dùng như: Ai là người sẽ mua danh mục của tôi? Họ thường dùng nó như thế nào? danh mục đó đóng vai trò như thế nào ở đời sống của họ? Điều gì khiến họ lo ngại khi dùng danh mục? Bao lâu thì họ đi mua danh mục một lần? Họ có còn mong muốn nào chưa được giải quyết với danh mục này hay không? Từ đó, bạn sẽ thấu hiểu được Consumer và đưa ra chiến lược phát triển danh mục, tìm ra được “white space” trong một ngành hàng để len lỏi vào, cũng như cách định vị để tăng tính cạnh tranh cho danh mục trên thị trường.

Không những vậy, U&A còn giúp các Marketer theo dõi tập tính dùng của Consumer cho chi tiết danh mục/Brand của mình. Từ đó bạn sẽ hiểu được Brand Awareness & Usage của Consumer đang tốt hay xấu. Đây là nền tảng cho Innovation và tối ưu hóa các cơ hội tăng trưởng.

3. Concept & Product Test

*

Không thể không kể đến phương pháp Product Test. Khi công ty bắt đầu tung ra một danh mục hoặc thông điệp mới, hàng loạt những câu hỏi sẽ bắt đầu “dàn trận” và làm chậm trễ quy trình tung ra danh mục của công ty. Điển hình như: “Liệu danh mục có hấp dẫn được người tiêu dùng hay không?”, “Người tiêu dùng có nhận ra tính năng nổi bật ở danh mục?”, “Concept có thật sự hiểu quả và đem lại lợi nhuận cho công ty?”…

Đương nhiên khi phát triển một danh mục hay thông điệp mới, Marketing đều hướng đến những thứ tốt nhất dành cho Consumer. Nhưng thi thoảng (thực ra là nhiều) cái bạn nghĩ rằng Consumer cần lại không phải là cái họ cần, cái mà bạn tin Consumer sẽ thích lại là cái họ chẳng thích chút nào, hoặc là họ phải đợi được giải thích thì họ mới có cảm giác thích thú. Lúc này, Concept & Product test là phương pháp duy nhất và hữu hiệu nhất để bạn trả lời được câu hỏi: Rốt cuộc thì với tất cả những gì bạn vẽ ra, Consumer có thích và muốn mua hay không?

QUẢNG CÁO

Nói một cách dễ hiểu, làm Product & Concept Test là lấy danh mục bạn tạo ra kèm theo tất cả concept về Communication, giá, bao bì,… mà bạn tạo ra để bán danh mục, mang chúng đến trước mặt Consumer và lắng nghe phản hồi của họ. Phương pháp này sẽ giúp bạn thu thập được những phản hồi thực tế từ Consumer về danh mục của mình, nhờ vào đó, các Marketer mới khả năng đưa ra một Concept tối ưu hơn, cũng như bám sát với Insight của người tiêu dùng.

4. Brand Health Check

*

Sau khi xác định chiến lược buôn bán, chiến lược danh mục, sau đó mang danh mục ra thị trường thì việc tiếp theo bạn cần làm là phải kiểm tra được “sức khỏe” của danh mục đó nhiều.

Cũng như một người cần khám sức khỏe định kì để khả năng biết được mình đang khỏe mạnh hay đang mang trong người một mầm bệnh tiềm ẩn nào đó. Một thương hiệu cũng cần phải đo lường sức khỏe của mình trên thị trường, để khả năng nhận diện được những cơ hội, rủi ro và kịp thời đưa ra những kế hoạch phát triển thương hiệu.

Xem thêm: 099 Là Mạng Gì – đầu Số ý Nghĩa đầu Số 099

Brand Health Check sẽ giúp các Marketer đo lường và theo dõi các chỉ số quan trọng của thương hiệu, cũng như đánh giá hiệu quả các vận hành Marketing Mix. Không những thế, thông qua phương pháp Brand Health Check, công ty còn nắm được những chuyển biến trên thị trường và những tác động của đối thủ lên thương hiệu, từ đó, từng bước vạch ra những kế hoạch để khả năng củng cố và phát triển thương hiệu tốt hơn.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Take Sth For Granted Là Gì, To Take Something For Granted: Đây Là

5. Consumer Panel

*

“Sức khỏe” của một thương hiệu không những phụ thuộc vào việc Consumer có yêu mến cái Brand hay không, mà còn phụ thuộc vào việc họ có MUA danh mục hay không.

Thông thường, để kiểm soát được tình hình cũng như lượng tiêu thụ danh mục trên thị trường, các công ty sẽ đo lường và theo dõi thông qua 3 kênh chính: Manufacture, Retailer và Consumer.

Consumer Panel là một trong số những phương pháp giúp các Marketer phân tích thu thập dữ liệu mua hàng ngay tại hộ gia đình của họ để khả năng biết được lượng tiêu thụ danh mục, thông qua hành vi và tập tính dùng của người tiêu dùng.

Thông qua đó, các Marketer khả năng biết được Consumer là ai (Who), họ đã mua những danh mục gì (What), họ đã mua ở những kênh nào (Where), thời điểm người tiêu dùng hay mua danh mục (When) và lượng tiêu thụ mà người tiêu dùng dùng trong thời gian nhất định (How much).

Thế nhưng, điểm bất lợi của phương pháp này là liệu người tiêu dùng hay thậm chí chính bản thân bạn khả năng nhớ chính xác được số lượng, thời gian và địa điểm mà bạn đã mua danh mục trước đó hay không? Đây chính là vấn đề rất lớn khiến phương pháp Consumer Panel luôn đi liền với khái niệm “sai số”.

chính vì thế, thông thường, Consumer Pannel sẽ đi cùng với Retail Audit, một trong số những phương pháp thường nhật và quen thuộc nhất mà bạn không thể bỏ qua trong Market Research.

6. Retail Audit

*

Retail Audit là phương pháp giúp công ty kiểm soát thực tế doanh số và tất cả performance của Brand ngay tại kênh Retailer – điểm bán.

Nhờ vào phương pháp này, các Marketer khả năng kiểm soát được danh mục mình đang bán được Volume như thế nào, đem lại doanh số bao nhiêu (Value), chiếm thị phần ra sao so với đối thủ và toàn bộ ngành hàng.

không những vậy, Retail Audit còn giúp bạn hoạch định chiến lược kênh phân phối thông qua việc đo lường số lượng điểm bán bạn đang có và cụ thế doanh số đóng góp bởi từng điểm bán. Từ đó bạn sẽ xác định được mình nên tập trung đầu tư vận hành cho những kênh nào là tối ưu, cùng lúc ấy trả lời câu hỏi: Tôi có nên mở rộng điểm bán hay không? Nhiều khi việc luân chuyển đầu tư từ những kênh có doanh số thấp sang những kênh có doanh số cao đã giúp bạn giải quyết bài toán doanh số.

Cuối cùng, Retail Audit cho bạn biết được tồn kho hiện nay, và tình hình doanh số của Brand trên từng điểm bán (Off-take), thông qua đó có những điều chỉnh về mặt trưng bày, khuyến mãi hoặc là các vận hành Marketing.

Với phương pháp Retail Audit, các Marketer sẽ có những số liệu chuẩn xác hơn để khả năng đánh giá các vận hành trong thị trường và lập tức đưa ra hàng loạt các hành động để giảm thiểu những rủi ro.

Kết

Ở trên chỉ là những loại hình Research đơn giản và thường nhật nhất. Trong thực tế, Market Research là cả một quy trình dài được thực hiện bởi rất nhiều phương pháp. Việc tận dụng phương pháp nào là tùy thuộc vào từng mục đích dự án của công ty. Tùy vào vấn đề và tình hình của công ty, hình thái của Research khả năng là không giới hạn, bạn hoàn toàn khả năng customize Research để trả lời cho mọi mong muốn của mình.

Nhiều Bạn Cũng Xem  Cách Làm Mọc Vân Ám #hnp

Xem thêm: Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì, Gợi ý Cách Tính Vốn Chủ Sở Hữu

Nói đi cũng phải nói lại, việc làm Research cũng không phải là đơn giản. Rào cản ở đây ngoài chi phí và những giới hạn về mặt kiến thức, còn đến từ bản chất Mindset của chủ công ty. Không phải ai cũng chấp nhận bỏ từ vài trăm triệu cho đến hàng tỉ đồng để lấy về những con số. Thế nhưng, thử tưởng tượng bạn air một TVC tiêu tốn vài tỉ mà không đem lại hiệu quả, hoặc xa hơn là khi bạn bước vào một thị trường ngàn tỉ và chấp nhận bỏ ra vài chục tỉ để đầu tư, nếu như bạn sai thì sao? Bạn muốn tốn hàng chục tỉ đồng, hơn 1000 nhân sự và hơn 3 năm thử nghiệm để học được bài học, hay bạn sẽ sẵn sàng chi cho Research để có được câu trả lời sớm hơn, với tổng giá trị chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/100 so với những gì bạn mất đi?

Bạn muốn tốn hàng chục tỉ đồng, hơn 1000 nhân sự và hơn 3 năm thử nghiệm để học được bài học, hay bạn sẽ sẵn sàng chi cho Research để có được câu trả lời sớm hơn, với tổng giá trị chỉ bằng 1/10, thậm chí 1/100 so với những gì bạn mất đi?

Việc nắm bắt những yếu tố cơ bản nhất của Research sẽ giúp bạn có được cơ sở để nắm vững công cụ này, từ đó “mở khóa” cho những cơ hội của Brand, của công ty, tránh để bản thân rơi vào tình trạng “chậm chân vì dốt số”.

Tìm hiểu và đăng kí khóa WINNING INSIGHT & CONCEPT WRITING: http://insight.cask.edu.vn/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Chốt lại nhen <3
Bài viết Research Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Research Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Research Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Research Là Gì - định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Research #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

Tham khảo thêm thông tin về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hubm.edu.vn

???? Xem Thêm Câu Hỏi Quanh Ta tại : https://hubm.edu.vn/la-gi/

[rule_{ruleNumber}]

Bạn thấy bài viết Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Research Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: ĐH KD & CN Hà Nội

#Research #Là #Gì #định #Nghĩa #Ví #Dụ #Giải #Thích

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button