Giáo Dục

Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

Bạn đang xem: Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Kể từ khi được phát minh cho đến nay, khối Rubik hay còn gọi tắt là Rubik đã có những bước phát triển vượt bậc. Các loại câu đố mới khác nhau, từ các hình khối tiêu chuẩn bậc cao hơn như 4×4 hoặc 5×5 cho đến các câu đố có hình dạng khác nhau như hình khối và kim tự tháp đã xuất hiện, tất cả đều bắt nguồn từ thiết kế. Khối Rubik ban đầu của Erno Rubik. Nhưng khối Rubik ban đầu đến từ đâu? Câu đố 3×3 được phát triển như thế nào? Trong phần sau, chúng ta sẽ xem xét nguyên mẫu đầu tiên của đồ chơi ban đầu và mở đường cho các phiên bản tương tự trong tương lai.

Bạn đang xem: Khối Rubik được lấy cảm hứng từ đâu và như thế nào?

Vào giữa những năm 1970, khi đang giảng dạy Thiết kế tại Học viện Nghệ thuật Ứng dụng ở Budapest, Erno đã cố gắng tìm ra cách cho sinh viên thấy chuyển động 3D của các hình khối. Và khi Erno đột nhiên nhìn ra cửa sổ sông Danube, nhìn cách nước di chuyển quanh những viên sỏi gồ ghề, một ý tưởng đã nảy ra trong đầu.

Chính chuyển động của nước đã trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời cho cơ chế xoay và xoắn của khối Rubik. “Việc bạn có thể xoay từng mặt mà không làm sập khối thực sự là một điều kỳ diệu” – ông Erno tâm sự. Rubik Erno muốn tạo ra một vật thể dường như bất chấp mọi định luật có thể xảy ra; anh ấy muốn một cấu trúc với các bộ phận độc lập có thể di chuyển và có thể thao tác cũng như thay đổi vị trí của chúng.

Erno đã tiến hành cuộc kiểm tra ngay tại căn hộ của mẹ mình. Những khối lập phương đầu tiên xuất hiện trong đầu Erno Rubik trông khá bất ổn, chẳng hạn như câu đố 2×2 bên dưới. Chúng được tạo ra từ những khối gỗ đơn giản được giữ lại với nhau bằng dây chun và bìa cứng.

Khối Rubik được lấy cảm hứng từ đâu và nó được tạo ra như thế nào?  0

Trên thực tế, một người đàn ông khác tên là Larry Nichols đã phát minh ra một câu đố 2×2 có thiết kế đơn giản hơn nhiều; Nam châm được sử dụng thay cho dây cao su và kẹp giấy. Điều này có nghĩa là khối lập phương có thể được chia thành 8 khối khá dễ dàng, khiến nó không ổn định lắm. Bằng sáng chế cho khối lập phương 2×2 ban đầu này đã được nộp vào năm 1972, hai năm trước khi Rubik phát minh ra khối lập phương 3×3 của riêng mình. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy khối 2×2 có thông tin phát minh sớm hơn khối 3×3.

Khối Rubik được lấy cảm hứng từ đâu và nó được tạo ra như thế nào?  Đầu tiên

Vì sự không ổn định của khối nguyên mẫu 2×2 ban đầu, Rubik bắt đầu làm việc với “lõi” cho các phát minh của mình. Cốt lõi này cho phép tạo ra một câu đố lớn hơn – 3×3. Sử dụng lõi ổn định, Rubik có thể tạo ra một khối lập phương có thể di chuyển và xoay khá độc lập. Nguyên mẫu đầu tiên của câu đố 3×3 được hiển thị trong hình bên dưới.

Khối Rubik được lấy cảm hứng từ đâu và nó được tạo ra như thế nào?  2

Mặc dù thiết kế cốt lõi của anh ấy khá đơn giản, nhưng nó không khác nhiều so với những gì được sử dụng ngày nay: các vít gắn các phần trung tâm vào lõi (có thêm vòng đệm để xoay dễ dàng hơn). Nguyên mẫu cuối cùng của khối Rubik được tạo ra vào năm 1974. Đây cũng là phiên bản được cấp bằng sáng chế bởi Erno Rubik và sau đó được ký hợp đồng với công ty đồ chơi Ideal để bán ở Hungary và cuối cùng là trên toàn thế giới vào năm 1980. Nguyên mẫu này là phiên bản mượt mà hơn của nguyên bản và các góc có bị cắt (vì khối lập phương khá lớn, Rubik tin rằng các góc làm cho khối lập phương trở nên cồng kềnh hơn mức cần thiết).

Khối Rubik được lấy cảm hứng từ đâu và nó được tạo ra như thế nào?  3

Người ta biết rất ít về khối lập phương cho đến năm 2014, khi khối lập phương và tất cả các mô hình nguyên mẫu ban đầu của Rubik được ra mắt công chúng trong Triển lãm Beyond Rubik tại Trung tâm Khoa học Tự do, New Jersey. Tại đây, các nguyên mẫu đã nhận được nhiều sự chú ý hơn và do đó, người ta đã biết nhiều hơn về phiên bản này. Khối nguyên mẫu này có các viên ở giữa được dán nhãn dán màu trắng, có lẽ nhằm mục đích che giấu các vít lõi. Ngoài ra, trên một số miếng còn xuất hiện các chấm xuất hiện. Điều này được cho là đã xảy ra trong khi Rubik đang cố khôi phục lại những gì anh ta đã tạo ra. Có thể thấy, từ những nguyên mẫu đầu tiên cho đến nay, khối Rubik thực sự đã trải qua một chặng đường dài, ngày càng phổ biến trên thế giới và trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất. Mọi Thời Đại.

Xem thêm: Phần cứng và lịch sử phát triển cốt lõi của Rubik Cube

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) TagsRubik

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Video Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

Hình Ảnh Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Tin tức Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Review Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Tham khảo Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Mới nhất Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Hướng dẫn Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

Tổng Hợp Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

Wiki về Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào?

Bạn thấy bài viết Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Rubik’s Cube được lấy cảm hứng từ đâu và được làm như thế nào? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Rubiks #Cube #được #lấy #cảm #hứng #từ #đâu #và #được #làm #như #thế #nào

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button