Giáo Dục

Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Lợi tức là gì? Thu nhập là gì? Những thuật ngữ pháp lý nào có liên quan được dịch sang tiếng Anh? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự? So sánh sản lượng và lợi nhuận? Quyền sở hữu hoa lợi, lãi từ tài sản gốc?

Hoa lợi, hoa lợi là một trong những tài sản thường được ít người để ý và gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết khi phát sinh tranh chấp. Việc tài sản gốc tạo ra hoa lợi, lợi tức là loại tài sản được pháp luật nước ta quy định nhằm bảo vệ lợi ích của chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản. Vậy, sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

 • Bộ luật dân sự 2015;

1. Năng suất là gì?

Hoa lợi được hiểu theo quy định tại khoản 1 Điều 109 của Bộ luật dân sự 2015 Định nghĩa về lợi suất như sau:

Sản lượng là sản phẩm tự nhiên do sự phát triển tự nhiên của thiên nhiên hữu cơ thu được từ vật thể ban đầu, từ trồng trọt hoặc từ chăn nuôi, những sản phẩm thu được như trứng, trái cây và rau quả, v.v.

2. Sản lượng là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 109 Bộ luật dân sự 2015 như sau:

Lãi suất là lợi nhuận thu được từ việc khai thác một tài sản, hoặc từ đầu tư hoặc kinh doanh, hoặc có thể là kết quả từ một khoản bảo đảm hoặc có thể là lãi suất thu được từ một khoản cho vay hoặc tiền gửi. tiết kiệm tại một ngân hàng tín dụng. Như vậy, tuỳ từng trường hợp mà thu nhập có thể có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều có tính chất chung là một lượng giá trị thu được có thể quy đổi thành tiền và xuất phát từ một lượng tiền. lợi nhuận từ việc khai thác các tài sản khác.

Ví dụ, trong ngân hàng, nó được gọi là lãi hoặc lãi suất, trong đầu tư chứng khoán, nó được gọi là cổ tức, và trong Các hoạt động kinh doanh khác Lợi nhuận hay còn được gọi là lợi nhuận, lợi nhuận …

3. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

 • Lợi nhuận được dịch sang tiếng Anh như sau:

Khái niệm về lợi suất được dịch sang tiếng Anh:

Sản lượng là sản phẩm tự nhiên do sự phát triển tự nhiên của thiên nhiên hữu cơ thu được từ vật thể ban đầu, từ trồng trọt hoặc từ chăn nuôi, những sản phẩm thu được như trứng, trái cây và rau quả, v.v.

 • Thu nhập được dịch sang tiếng Anh như sau:

Khái niệm thu nhập được dịch sang tiếng Anh như sau:

Tiền lãi là bất kỳ khoản lợi nào thu được từ việc khai thác tài sản, hoặc từ đầu tư hoặc kinh doanh, hoặc nó có thể là kết quả từ một khoản bảo đảm hoặc có thể là lãi suất thu được từ một khoản vay hoặc tiền gửi. tiết kiệm tại một ngân hàng tín dụng. Như vậy, tuỳ từng trường hợp mà thu nhập có thể có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều có tính chất chung là một lượng giá trị thu được có thể quy đổi thành tiền và xuất phát từ một lượng tiền. lợi nhuận từ việc khai thác các tài sản khác.

4. Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong pháp luật dân sự

Căn cứ Điều 224 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức như sau:

Điều 224. Xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức

Chủ sở hữu, người sử dụng tài sản có quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật, kể từ thời điểm thu được.

Theo quy định trên, ta thấy quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức là quyền được pháp luật bảo hộ đối với chủ sở hữu, người sử dụng tài sản đối với tài sản tạo ra hoa lợi. , lợi nhuận. Và thông thường, tài sản tạo ra sản lượng và lợi nhuận là cây trồng, hoặc giao dịch trên thị trường chứng khoán,… Và tùy theo từng trường hợp, từng đối tượng tài sản mà giá trị của bông hoa đó. Lợi nhuận này sẽ có giá trị cao hoặc thấp, hoặc thậm chí không có giá trị.

5. So sánh lợi nhuận và lợi nhuận

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa phân biệt được hai khái niệm lợi tức và thu nhập. Và dựa vào một số nội dung bên dưới chúng ta có thể phân biệt được như sau:

Về những điểm tương đồng: Nhìn chung, hoa lợi, lợi tức đều là tài sản và được pháp luật bảo vệ đối với chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản. Và tất cả đều mang lại giá trị nhất định cho người thụ hưởng. Việc hình thành hai loại tài sản này sẽ phụ thuộc vào thời gian hình thành, tức là chúng có thể kiếm được qua quá trình hoạt động và phát triển.

Về sự khác biệt:

Tiêu chuẩn hoa lợi Thu nhập
Cơ sở pháp lý Khoản 1 Điều 109 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

“Điều 109. Lợi tức và lợi tức

1. Hoa lợi là sản phẩm tự nhiên mà tài sản mang lại ”.

Như vậy, tiền lãi là sản phẩm tự nhiên mà tài sản mang lại.

Khoản 2 Điều 109 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

“Điều 109. Lợi tức và lợi tức

………… ..

2. Hoa lợi là hoa lợi thu được từ việc khai thác tài sản. ”

Như vậy, tiền lãi là khoản lãi thu được từ việc khai thác tài sản. Tiền lãi tài sản này phải được thực hiện, chiết xuất hợp pháp từ tài sản thuộc sở hữu của chủ sở hữu và không trái đạo đức xã hội.

Thiên nhiên Một tài sản được sinh ra một cách tự nhiên từ tài sản ban đầu Là tài sản (lợi nhuận) được tạo ra thông qua việc khai thác, sử dụng tài sản gốc
Ví dụ Cây là thuộc tính ban đầu (tài sản gốc) khi ra hoa thì quả là hoa, quả là năng suất. Hay gà, vịt là tài sản nguyên thủy, khi gà, vịt đẻ trứng thì sản lượng trứng. Ông X cho ông Y thuê căn nhà với giá 5.000.000 đồng một tháng, căn nhà là tài sản gốc, 5.000.000 đồng là tiền cho thuê nhà nên gọi là thu nhập.

6. Quyền sở hữu hoa lợi, lợi tức từ tài sản gốc

Quyền sở hữu hoa lợi, lợi tức từ tài sản ban đầu được quy định tại Điều 224 của Bộ luật Dân sự, cụ thể như sau:

“Điều 224. Xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức

Chủ sở hữu, người sử dụng tài sản có quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật, kể từ thời điểm thu được.

Như vậy, đối với việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức thì quyền này được xác lập đối với chủ sở hữu, người sử dụng tài sản. Ngoài ra, việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức cũng được pháp luật nước ta quy định chi tiết đối với một số trường hợp như sau:

Trường hợp đầu tiên: Về vấn đề xác lập quyền sở hữu đối với gia cầm bị thất lạc, pháp luật nước ta quy định tại Điều 232, BLDS 2015 quy định:

“Điều 232. Xác lập quyền sở hữu đối với gia cầm bị thất lạc

 1. Trường hợp gia cầm của một người bị mất mà người khác bắt được thì người bắt được phải thông báo công khai để chủ gia cầm biết và nhận lại. Sau 01 tháng, kể từ ngày thông báo công khai mà không có người đến nhận thì quyền sở hữu đối với gia cầm và hoa lợi do gia cầm sản xuất được trong thời gian nuôi nhốt thuộc về người bắt được gia cầm.
 2. Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia cầm bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia cầm. Trong thời gian lưu giữ gia cầm bị mất, người bắt được gia cầm được hưởng hoa lợi do gia cầm gây ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có lỗi cố ý làm chết gia cầm ”.

Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia cầm bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người nhận gia cầm. Tuy nhiên, trong thời gian nuôi này, nếu gia cầm bị hao hụt, người bắt gia cầm sẽ được hưởng thành quả do gia cầm sinh ra như trâu, bò, gà, vịt, trứng, sữa, v.v.

Trường hợp thứ hai: Việc xác lập quyền sở hữu đối với gia súc bị mất được pháp luật nước ta quy định cụ thể tại Điều 231, BLDS 2015 như sau:

“Điều 231. Xác lập quyền sở hữu đối với vật nuôi bị mất

 1. Người bắt được gia súc bị mất phải giữ lại và thông báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết và nhận lại. Sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo công khai hoặc sau 01 năm đối với gia súc thả rông theo tập quán thì quyền sở hữu đối với gia súc và số lượng gia súc sinh ra trong thời gian nuôi nhốt thuộc về người bắt được gia súc. gia súc.
 2. Trường hợp chủ sở hữu nhận lại được gia súc bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia súc. Trong thời gian giữ gia súc bị mất, nếu gia súc sinh nở thì người bắt được gia súc được hưởng một nửa số gia súc sinh ra hoặc 50% giá trị của gia súc sinh ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có. cố ý giết hại gia súc ”.

Đối với trường hợp gia súc bị mất, pháp luật nước ta cũng đã quy định chi tiết về trường hợp gia súc bị mất do người khác nuôi nhưng đã sinh con thì người bắt được được hưởng một nửa số gia súc sinh ra. hoặc 50% giá trị đẻ trứng.

Trường hợp thứ ba: Trường hợp tài sản cầm cố sinh hoa lợi, lợi tức thì quy định tại Điều 316 Bộ luật Dân sự về việc hoàn trả tài sản cầm cố như sau:

“Điều 316. Trả lại tài sản cầm cố

Khi việc cầm cố tài sản chấm dứt theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 315 của Bộ luật này hoặc theo thỏa thuận của các bên thì tài sản cầm cố và các giấy tờ liên quan đến tài sản cầm cố được trả lại cho bên cầm cố. lời hứa. Hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản cầm cố cũng được trả lại cho bên nhận cầm cố, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Như vậy, tài sản dùng để cầm cố nếu phát sinh hoa lợi, lợi tức thì trong trường hợp này bên nhận cầm cố có quyền nhận hoa lợi, lợi tức này, trừ trường hợp giữa bên nhận cầm cố và bên nhận cầm cố. cố gắng có thỏa thuận trước khác về lợi tức hoặc lợi nhuận này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc tạo ra sản lượng và lợi tức trên tài sản là một vấn đề thường xuyên trong thực tế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý. Và không biết cách xử lý sẽ là một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn và từ đó gây ra những hậu quả không đáng có.

Trên đây là nội dung tư vấn của hubm.edu.vn về năng suất là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong pháp luật dân sự. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.


Thông tin cần xem thêm:

Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

Hình Ảnh về: Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

Video về: Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

Wiki về Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

-

Lợi tức là gì? Thu nhập là gì? Những thuật ngữ pháp lý nào có liên quan được dịch sang tiếng Anh? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự? So sánh sản lượng và lợi nhuận? Quyền sở hữu hoa lợi, lãi từ tài sản gốc?

Hoa lợi, hoa lợi là một trong những tài sản thường được ít người để ý và gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết khi phát sinh tranh chấp. Việc tài sản gốc tạo ra hoa lợi, lợi tức là loại tài sản được pháp luật nước ta quy định nhằm bảo vệ lợi ích của chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản. Vậy, sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự? Hi vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Luật sư Tư vấn luật miễn phí qua điện thoại 24/7:

Cơ sở pháp lý:

 • Bộ luật dân sự 2015;

1. Năng suất là gì?

Hoa lợi được hiểu theo quy định tại khoản 1 Điều 109 của Bộ luật dân sự 2015 Định nghĩa về lợi suất như sau:

Sản lượng là sản phẩm tự nhiên do sự phát triển tự nhiên của thiên nhiên hữu cơ thu được từ vật thể ban đầu, từ trồng trọt hoặc từ chăn nuôi, những sản phẩm thu được như trứng, trái cây và rau quả, v.v.

2. Sản lượng là gì?

Căn cứ quy định tại khoản 2 Điều 109 Bộ luật dân sự 2015 như sau:

Lãi suất là lợi nhuận thu được từ việc khai thác một tài sản, hoặc từ đầu tư hoặc kinh doanh, hoặc có thể là kết quả từ một khoản bảo đảm hoặc có thể là lãi suất thu được từ một khoản cho vay hoặc tiền gửi. tiết kiệm tại một ngân hàng tín dụng. Như vậy, tuỳ từng trường hợp mà thu nhập có thể có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều có tính chất chung là một lượng giá trị thu được có thể quy đổi thành tiền và xuất phát từ một lượng tiền. lợi nhuận từ việc khai thác các tài sản khác.

Ví dụ, trong ngân hàng, nó được gọi là lãi hoặc lãi suất, trong đầu tư chứng khoán, nó được gọi là cổ tức, và trong Các hoạt động kinh doanh khác Lợi nhuận hay còn được gọi là lợi nhuận, lợi nhuận ...

3. Các thuật ngữ pháp lý liên quan được dịch sang tiếng Anh

 • Lợi nhuận được dịch sang tiếng Anh như sau:

Khái niệm về lợi suất được dịch sang tiếng Anh:

Sản lượng là sản phẩm tự nhiên do sự phát triển tự nhiên của thiên nhiên hữu cơ thu được từ vật thể ban đầu, từ trồng trọt hoặc từ chăn nuôi, những sản phẩm thu được như trứng, trái cây và rau quả, v.v.

 • Thu nhập được dịch sang tiếng Anh như sau:

Khái niệm thu nhập được dịch sang tiếng Anh như sau:

Tiền lãi là bất kỳ khoản lợi nào thu được từ việc khai thác tài sản, hoặc từ đầu tư hoặc kinh doanh, hoặc nó có thể là kết quả từ một khoản bảo đảm hoặc có thể là lãi suất thu được từ một khoản vay hoặc tiền gửi. tiết kiệm tại một ngân hàng tín dụng. Như vậy, tuỳ từng trường hợp mà thu nhập có thể có nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung lại đều có tính chất chung là một lượng giá trị thu được có thể quy đổi thành tiền và xuất phát từ một lượng tiền. lợi nhuận từ việc khai thác các tài sản khác.

4. Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong pháp luật dân sự

Căn cứ Điều 224 Bộ luật Dân sự 2015 quy định về việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức như sau:

"Điều 224. Xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức

Chủ sở hữu, người sử dụng tài sản có quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật, kể từ thời điểm thu được.

Theo quy định trên, ta thấy quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức là quyền được pháp luật bảo hộ đối với chủ sở hữu, người sử dụng tài sản đối với tài sản tạo ra hoa lợi. , lợi nhuận. Và thông thường, tài sản tạo ra sản lượng và lợi nhuận là cây trồng, hoặc giao dịch trên thị trường chứng khoán,… Và tùy theo từng trường hợp, từng đối tượng tài sản mà giá trị của bông hoa đó. Lợi nhuận này sẽ có giá trị cao hoặc thấp, hoặc thậm chí không có giá trị.

5. So sánh lợi nhuận và lợi nhuận

Hiện nay, nhiều người vẫn chưa phân biệt được hai khái niệm lợi tức và thu nhập. Và dựa vào một số nội dung bên dưới chúng ta có thể phân biệt được như sau:

Về những điểm tương đồng: Nhìn chung, hoa lợi, lợi tức đều là tài sản và được pháp luật bảo vệ đối với chủ sở hữu hoặc người quản lý tài sản. Và tất cả đều mang lại giá trị nhất định cho người thụ hưởng. Việc hình thành hai loại tài sản này sẽ phụ thuộc vào thời gian hình thành, tức là chúng có thể kiếm được qua quá trình hoạt động và phát triển.

Về sự khác biệt:

Tiêu chuẩn hoa lợi Thu nhập
Cơ sở pháp lý Khoản 1 Điều 109 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

“Điều 109. Lợi tức và lợi tức

1. Hoa lợi là sản phẩm tự nhiên mà tài sản mang lại ”.

Như vậy, tiền lãi là sản phẩm tự nhiên mà tài sản mang lại.

Khoản 2 Điều 109 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

“Điều 109. Lợi tức và lợi tức

………… ..

2. Hoa lợi là hoa lợi thu được từ việc khai thác tài sản. ”

Như vậy, tiền lãi là khoản lãi thu được từ việc khai thác tài sản. Tiền lãi tài sản này phải được thực hiện, chiết xuất hợp pháp từ tài sản thuộc sở hữu của chủ sở hữu và không trái đạo đức xã hội.

Thiên nhiên Một tài sản được sinh ra một cách tự nhiên từ tài sản ban đầu Là tài sản (lợi nhuận) được tạo ra thông qua việc khai thác, sử dụng tài sản gốc
Ví dụ Cây là thuộc tính ban đầu (tài sản gốc) khi ra hoa thì quả là hoa, quả là năng suất. Hay gà, vịt là tài sản nguyên thủy, khi gà, vịt đẻ trứng thì sản lượng trứng. Ông X cho ông Y thuê căn nhà với giá 5.000.000 đồng một tháng, căn nhà là tài sản gốc, 5.000.000 đồng là tiền cho thuê nhà nên gọi là thu nhập.

6. Quyền sở hữu hoa lợi, lợi tức từ tài sản gốc

Quyền sở hữu hoa lợi, lợi tức từ tài sản ban đầu được quy định tại Điều 224 của Bộ luật Dân sự, cụ thể như sau:

“Điều 224. Xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức

Chủ sở hữu, người sử dụng tài sản có quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức theo thỏa thuận hoặc theo quy định của pháp luật, kể từ thời điểm thu được.

Như vậy, đối với việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức thì quyền này được xác lập đối với chủ sở hữu, người sử dụng tài sản. Ngoài ra, việc xác lập quyền sở hữu đối với hoa lợi, lợi tức cũng được pháp luật nước ta quy định chi tiết đối với một số trường hợp như sau:

Trường hợp đầu tiên: Về vấn đề xác lập quyền sở hữu đối với gia cầm bị thất lạc, pháp luật nước ta quy định tại Điều 232, BLDS 2015 quy định:

“Điều 232. Xác lập quyền sở hữu đối với gia cầm bị thất lạc

 1. Trường hợp gia cầm của một người bị mất mà người khác bắt được thì người bắt được phải thông báo công khai để chủ gia cầm biết và nhận lại. Sau 01 tháng, kể từ ngày thông báo công khai mà không có người đến nhận thì quyền sở hữu đối với gia cầm và hoa lợi do gia cầm sản xuất được trong thời gian nuôi nhốt thuộc về người bắt được gia cầm.
 2. Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia cầm bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia cầm. Trong thời gian lưu giữ gia cầm bị mất, người bắt được gia cầm được hưởng hoa lợi do gia cầm gây ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có lỗi cố ý làm chết gia cầm ”.

Trường hợp chủ sở hữu được nhận lại gia cầm bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người nhận gia cầm. Tuy nhiên, trong thời gian nuôi này, nếu gia cầm bị hao hụt, người bắt gia cầm sẽ được hưởng thành quả do gia cầm sinh ra như trâu, bò, gà, vịt, trứng, sữa, v.v.

Trường hợp thứ hai: Việc xác lập quyền sở hữu đối với gia súc bị mất được pháp luật nước ta quy định cụ thể tại Điều 231, BLDS 2015 như sau:

“Điều 231. Xác lập quyền sở hữu đối với vật nuôi bị mất

 1. Người bắt được gia súc bị mất phải giữ lại và thông báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú để thông báo công khai cho chủ sở hữu biết và nhận lại. Sau 06 tháng, kể từ ngày thông báo công khai hoặc sau 01 năm đối với gia súc thả rông theo tập quán thì quyền sở hữu đối với gia súc và số lượng gia súc sinh ra trong thời gian nuôi nhốt thuộc về người bắt được gia súc. gia súc.
 2. Trường hợp chủ sở hữu nhận lại được gia súc bị mất thì phải trả tiền công trông giữ và các chi phí khác cho người bắt được gia súc. Trong thời gian giữ gia súc bị mất, nếu gia súc sinh nở thì người bắt được gia súc được hưởng một nửa số gia súc sinh ra hoặc 50% giá trị của gia súc sinh ra và phải bồi thường thiệt hại nếu có. cố ý giết hại gia súc ”.

Đối với trường hợp gia súc bị mất, pháp luật nước ta cũng đã quy định chi tiết về trường hợp gia súc bị mất do người khác nuôi nhưng đã sinh con thì người bắt được được hưởng một nửa số gia súc sinh ra. hoặc 50% giá trị đẻ trứng.

Trường hợp thứ ba: Trường hợp tài sản cầm cố sinh hoa lợi, lợi tức thì quy định tại Điều 316 Bộ luật Dân sự về việc hoàn trả tài sản cầm cố như sau:

“Điều 316. Trả lại tài sản cầm cố

Khi việc cầm cố tài sản chấm dứt theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 315 của Bộ luật này hoặc theo thỏa thuận của các bên thì tài sản cầm cố và các giấy tờ liên quan đến tài sản cầm cố được trả lại cho bên cầm cố. lời hứa. Hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản cầm cố cũng được trả lại cho bên nhận cầm cố, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Như vậy, tài sản dùng để cầm cố nếu phát sinh hoa lợi, lợi tức thì trong trường hợp này bên nhận cầm cố có quyền nhận hoa lợi, lợi tức này, trừ trường hợp giữa bên nhận cầm cố và bên nhận cầm cố. cố gắng có thỏa thuận trước khác về lợi tức hoặc lợi nhuận này.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc tạo ra sản lượng và lợi tức trên tài sản là một vấn đề thường xuyên trong thực tế. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách giải quyết vấn đề sao cho hợp lý. Và không biết cách xử lý sẽ là một trong những vấn đề gây ra nhiều khó khăn và từ đó gây ra những hậu quả không đáng có.

Trên đây là nội dung tư vấn của hubm.edu.vn về năng suất là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong pháp luật dân sự. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.

[rule_{ruleNumber}]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_3_plain]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_1_plain]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_2_plain]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_2_plain]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_3_plain]

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Sản lượng là gì? Lợi nhuận là gì? Quyền được hưởng hoa lợi, lợi tức trong luật dân sự?

bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Sản #lượng #là #gì #Lợi #nhuận #là #gì #Quyền #được #hưởng #hoa #lợi #lợi #tức #trong #luật #dân #sự

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button