Giáo Dục

Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài tập khác tại đây => Giáo dục

Chủ đề: Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Suy nghĩ về việc có bao nhiêu sinh viên coi các môn khoa học phổ biến nhất và

Bạn đang xem: Những phản ánh về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội nhân văn

I. Lập dàn ý Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

1. Mở bài

Khái quát về hiện tượng đời sống cần nghị luận: hiện tượng nhiều học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

2. Cơ thể

một. Nêu thực trạng và hậu quả của việc học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

– Học sinh thường tập trung và đầu tư nhiều thời gian, công sức cho việc học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học.
– Học sinh hoàn toàn thờ ơ, thậm chí có thái độ coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân.
– Tình trạng học lệch, học tủ, không phân bổ thời gian giữa các môn học còn phổ biến.
– Thói quen học vẹt, học tủ mang tính chất đối phó với những môn học thuộc khối xã hội với quan điểm học để thi đỗ.

b. Lý do học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

– Học sinh cho rằng các môn khoa học tự nhiên có tính thực tiễn và giá trị thực tiễn cao hơn, mang lại nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.
– Ý nghĩa quan trọng, chức năng thẩm mỹ và giáo dục của các môn học thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn hoàn toàn bị lãng quên.
– Cánh cửa vào ngành, nghề của các môn khoa học xã hội và nhân văn rất hẹp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tương lai.
– Trong tâm lý của phụ huynh và học sinh, các môn Văn, Sử, Địa chỉ đơn giản là “học thuộc lòng”, chỉ cần vượt mức “trung bình” là đậu môn.
– Việc giảng dạy các môn xã hội ở trường phổ thông còn nhiều bất cập, chủ yếu tập trung vào lý thuyết, phương pháp dạy học truyền thống phổ biến, đọc chép, chép chép.

c. Đề xuất giải pháp

– Không coi thường, coi thường và không phân biệt đối tượng.
– Thay đổi những quan điểm tiêu cực, đồng thời nhận thức đúng đắn vai trò, ý nghĩa to lớn, quan trọng của các môn khoa học xã hội và nhân văn.
– Giáo viên cần thường xuyên thay đổi, làm mới phương pháp dạy học để tạo hứng thú và đánh thức niềm đam mê của học sinh.

3. Kết luận

Phác thảo vấn đề được đề xuất. Liên hệ với bản thân.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

Sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá kéo theo sự bùng nổ của khoa học và công nghệ thông tin đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của con người, trong đó có giáo dục, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều phụ huynh và học sinh theo các môn khoa học tự nhiên, coi thường. khoa học xã hội và nhân văn.

Thực tế đã chứng minh, học sinh thường tập trung và đầu tư nhiều thời gian, công sức cho việc học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là các môn thời thượng như Toán, Ngoại ngữ, Tin học. Ngược lại, các em hoàn toàn thờ ơ, thậm chí có thái độ coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân. Học sinh “quay lưng” với những trang văn thấm đẫm giá trị nhân đạo, nhân văn về nhân sinh mà quên đi vẻ đẹp “chân, mỹ” ẩn sau mỗi câu chuyện; ngán ngẩm trước những sự kiện lịch sử quan trọng mà quên mất rằng đây là những cột mốc đánh dấu sự đổi thay lớn lao của đời sống dân tộc; coi bản đồ địa lý là phức tạp và không cần thiết; thờ ơ trước những bài học sâu sắc về “đạo làm người” ẩn sau mỗi bài học về đạo đức và giáo dục công nhân. Sự thờ ơ, coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn đang diễn ra phổ biến hiện nay là một trong những nguyên nhân “ăn mòn”, làm giảm nhiệt huyết, say mê truyền đạt kiến ​​thức của các thầy cô giáo. . Đồng thời, dẫn đến tình trạng học lệch, học tủ, không phân bố thời gian hợp lý giữa các môn học. Đây là nguyên nhân khiến học sinh có thái độ học vẹt, học mang tính chất đối phó với các môn học thuộc khối xã hội với quan điểm học để thi đỗ, không ảnh hưởng xấu đến thành tích học tập. thực hành nói chung.

Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, sinh viên cho rằng các môn khoa học tự nhiên có tính thực tiễn và giá trị thực tiễn cao hơn, mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trong tương lai. Vì vậy, thay vì lựa chọn môn học và định hướng nghề nghiệp theo đam mê, các em theo đuổi những môn học mang tính ứng dụng cao để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Ý nghĩa quan trọng, chức năng thẩm mỹ, chức năng giáo dục của các môn học thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn đã bị lãng quên hoàn toàn. Thứ hai, có một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là cánh cửa vào ngành, vào nghề của các môn khoa học xã hội và nhân văn còn rất hạn chế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất. , Tương lai. Thứ ba, lâu nay trong tâm lý phụ huynh và học sinh, các môn Văn, Sử, Địa chỉ đơn giản là “học thuộc lòng”, không cần đầu tư nhiều thời gian, công sức, chỉ cần học vượt mức “trung bình”. . “cho qua môn. Ngoài ra, việc dạy học các môn xã hội ở trường phổ thông còn nhiều bất cập, chủ yếu tập trung vào lý thuyết mà chưa chú ý đến học sinh trải nghiệm, thực hành, phương pháp dạy học truyền thống phổ biến, đọc chép. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm hứng thú và gây nhàm chán trong giờ học.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò và tính ứng dụng cao của các môn học “thời thượng” như Toán, Tin học, Ngoại ngữ, bởi đây là những môn học giúp chúng ta cập nhật và bắt kịp với nhịp độ phát triển và xu thế. hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thời đại. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta coi thường các môn học khác, bởi giữa các môn học luôn có sự hỗ trợ lẫn nhau và mỗi môn học đều có vai trò, ý nghĩa và sứ mệnh riêng. Chẳng hạn, nếu học tốt môn Văn, chúng ta sẽ có vốn từ vựng phong phú để giao tiếp, trình bày quan điểm một cách rõ ràng, trôi chảy; Đồng thời, môn Văn còn là môn học giúp con người nuôi dưỡng, bồi đắp những giá trị tinh thần trước sự thăng hoa của những giá trị vật chất. Nếu hiểu biết về lịch sử, chúng ta sẽ có thêm kiến ​​thức để tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc, … Để cải thiện tình trạng này, trước hết cần thay đổi những quan điểm tiêu cực, đồng thời có nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa to lớn, quan trọng của các môn khoa học xã hội và nhân văn. Giáo viên cần thay đổi liên tục, đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo hứng thú trong mỗi tiết học nói riêng và đánh thức niềm đam mê môn học nói chung. Đồng thời, cần thay đổi quan điểm, cách nhìn của phụ huynh, học sinh về vai trò, ý nghĩa quan trọng mà các môn xã hội và nhân văn mang lại.

Như vậy, qua sự phân tích, chúng ta có thể thấy rằng việc .. khẳng định chung đã có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần hình thành động cơ học tập tích cực, rèn luyện thái độ tích cực trong học tập và thi cử.

Nhằm mở rộng kiến ​​thức và củng cố kĩ năng viết văn nghị luận, trình bày suy nghĩ về một vấn đề, ngoài bài viết. Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân vănsinh viên có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác của luận văn này Bài văn mẫu lớp 12 hay như: Hãy suy nghĩ về câu nói: Sự cảm thông là chìa khóa mở ra cánh cửa trái tim của người khácHãy suy nghĩ về câu nói: Những khó khăn ngày hôm qua đã hun đúc nên con người bạn của ngày hôm nay, Hãy nghĩ về câu nói: Tôi có thể nhặt được một bọc tiền…, Suy nghĩ về ý kiến: Nếu bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động…

Đăng bởi: hubm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục


Thông tin cần xem thêm:

Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Hình Ảnh về: Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Video về: Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Wiki về Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

-

Chủ đề: Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Suy nghĩ về việc có bao nhiêu sinh viên coi các môn khoa học phổ biến nhất và

Bạn đang xem: Những phản ánh về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội nhân văn

I. Lập dàn ý Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

1. Mở bài

Khái quát về hiện tượng đời sống cần nghị luận: hiện tượng nhiều học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

2. Cơ thể

một. Nêu thực trạng và hậu quả của việc học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

- Học sinh thường tập trung và đầu tư nhiều thời gian, công sức cho việc học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là các môn Toán, Ngoại ngữ, Tin học.
- Học sinh hoàn toàn thờ ơ, thậm chí có thái độ coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân.
- Tình trạng học lệch, học tủ, không phân bổ thời gian giữa các môn học còn phổ biến.
- Thói quen học vẹt, học tủ mang tính chất đối phó với những môn học thuộc khối xã hội với quan điểm học để thi đỗ.

b. Lý do học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

- Học sinh cho rằng các môn khoa học tự nhiên có tính thực tiễn và giá trị thực tiễn cao hơn, mang lại nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong tương lai.
- Ý nghĩa quan trọng, chức năng thẩm mỹ và giáo dục của các môn học thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn hoàn toàn bị lãng quên.
- Cánh cửa vào ngành, nghề của các môn khoa học xã hội và nhân văn rất hẹp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tương lai.
- Trong tâm lý của phụ huynh và học sinh, các môn Văn, Sử, Địa chỉ đơn giản là “học thuộc lòng”, chỉ cần vượt mức “trung bình” là đậu môn.
- Việc giảng dạy các môn xã hội ở trường phổ thông còn nhiều bất cập, chủ yếu tập trung vào lý thuyết, phương pháp dạy học truyền thống phổ biến, đọc chép, chép chép.

c. Đề xuất giải pháp

- Không coi thường, coi thường và không phân biệt đối tượng.
- Thay đổi những quan điểm tiêu cực, đồng thời nhận thức đúng đắn vai trò, ý nghĩa to lớn, quan trọng của các môn khoa học xã hội và nhân văn.
- Giáo viên cần thường xuyên thay đổi, làm mới phương pháp dạy học để tạo hứng thú và đánh thức niềm đam mê của học sinh.

3. Kết luận

Phác thảo vấn đề được đề xuất. Liên hệ với bản thân.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường khoa học xã hội và nhân văn

Sự phát triển của công nghiệp hoá, hiện đại hoá kéo theo sự bùng nổ của khoa học và công nghệ thông tin đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất và tinh thần của con người, trong đó có giáo dục, đặc biệt là sự xuất hiện của nhiều phụ huynh và học sinh theo các môn khoa học tự nhiên, coi thường. khoa học xã hội và nhân văn.

Thực tế đã chứng minh, học sinh thường tập trung và đầu tư nhiều thời gian, công sức cho việc học các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là các môn thời thượng như Toán, Ngoại ngữ, Tin học. Ngược lại, các em hoàn toàn thờ ơ, thậm chí có thái độ coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như Văn, Sử, Địa, Giáo dục công dân. Học sinh “quay lưng” với những trang văn thấm đẫm giá trị nhân đạo, nhân văn về nhân sinh mà quên đi vẻ đẹp “chân, mỹ” ẩn sau mỗi câu chuyện; ngán ngẩm trước những sự kiện lịch sử quan trọng mà quên mất rằng đây là những cột mốc đánh dấu sự đổi thay lớn lao của đời sống dân tộc; coi bản đồ địa lý là phức tạp và không cần thiết; thờ ơ trước những bài học sâu sắc về “đạo làm người” ẩn sau mỗi bài học về đạo đức và giáo dục công nhân. Sự thờ ơ, coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn đang diễn ra phổ biến hiện nay là một trong những nguyên nhân “ăn mòn”, làm giảm nhiệt huyết, say mê truyền đạt kiến ​​thức của các thầy cô giáo. . Đồng thời, dẫn đến tình trạng học lệch, học tủ, không phân bố thời gian hợp lý giữa các môn học. Đây là nguyên nhân khiến học sinh có thái độ học vẹt, học mang tính chất đối phó với các môn học thuộc khối xã hội với quan điểm học để thi đỗ, không ảnh hưởng xấu đến thành tích học tập. thực hành nói chung.

Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Thứ nhất, sinh viên cho rằng các môn khoa học tự nhiên có tính thực tiễn và giá trị thực tiễn cao hơn, mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trong tương lai. Vì vậy, thay vì lựa chọn môn học và định hướng nghề nghiệp theo đam mê, các em theo đuổi những môn học mang tính ứng dụng cao để có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn. Ý nghĩa quan trọng, chức năng thẩm mỹ, chức năng giáo dục của các môn học thuộc khối khoa học xã hội và nhân văn đã bị lãng quên hoàn toàn. Thứ hai, có một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận, đó là cánh cửa vào ngành, vào nghề của các môn khoa học xã hội và nhân văn còn rất hạn chế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống vật chất. , Tương lai. Thứ ba, lâu nay trong tâm lý phụ huynh và học sinh, các môn Văn, Sử, Địa chỉ đơn giản là “học thuộc lòng”, không cần đầu tư nhiều thời gian, công sức, chỉ cần học vượt mức “trung bình”. . "cho qua môn. Ngoài ra, việc dạy học các môn xã hội ở trường phổ thông còn nhiều bất cập, chủ yếu tập trung vào lý thuyết mà chưa chú ý đến học sinh trải nghiệm, thực hành, phương pháp dạy học truyền thống phổ biến, đọc chép. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm hứng thú và gây nhàm chán trong giờ học.

Chúng ta không thể phủ nhận vai trò và tính ứng dụng cao của các môn học “thời thượng” như Toán, Tin học, Ngoại ngữ, bởi đây là những môn học giúp chúng ta cập nhật và bắt kịp với nhịp độ phát triển và xu thế. hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thời đại. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta coi thường các môn học khác, bởi giữa các môn học luôn có sự hỗ trợ lẫn nhau và mỗi môn học đều có vai trò, ý nghĩa và sứ mệnh riêng. Chẳng hạn, nếu học tốt môn Văn, chúng ta sẽ có vốn từ vựng phong phú để giao tiếp, trình bày quan điểm một cách rõ ràng, trôi chảy; Đồng thời, môn Văn còn là môn học giúp con người nuôi dưỡng, bồi đắp những giá trị tinh thần trước sự thăng hoa của những giá trị vật chất. Nếu hiểu biết về lịch sử, chúng ta sẽ có thêm kiến ​​thức để tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc, ... Để cải thiện tình trạng này, trước hết cần thay đổi những quan điểm tiêu cực, đồng thời có nhận thức đúng đắn về vai trò, ý nghĩa to lớn, quan trọng của các môn khoa học xã hội và nhân văn. Giáo viên cần thay đổi liên tục, đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo hứng thú trong mỗi tiết học nói riêng và đánh thức niềm đam mê môn học nói chung. Đồng thời, cần thay đổi quan điểm, cách nhìn của phụ huynh, học sinh về vai trò, ý nghĩa quan trọng mà các môn xã hội và nhân văn mang lại.

Như vậy, qua sự phân tích, chúng ta có thể thấy rằng việc .. khẳng định chung đã có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục. Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần hình thành động cơ học tập tích cực, rèn luyện thái độ tích cực trong học tập và thi cử.

Nhằm mở rộng kiến ​​thức và củng cố kĩ năng viết văn nghị luận, trình bày suy nghĩ về một vấn đề, ngoài bài viết. Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân vănsinh viên có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác của luận văn này Bài văn mẫu lớp 12 hay như: Hãy suy nghĩ về câu nói: Sự cảm thông là chìa khóa mở ra cánh cửa trái tim của người khácHãy suy nghĩ về câu nói: Những khó khăn ngày hôm qua đã hun đúc nên con người bạn của ngày hôm nay, Hãy nghĩ về câu nói: Tôi có thể nhặt được một bọc tiền…, Suy nghĩ về ý kiến: Nếu bạn muốn biết mình là ai, hãy ngừng hỏi, hãy hành động…

Đăng bởi: hubm.edu.vn

Thể loại: Giáo dục

[rule_{ruleNumber}]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_3_plain]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_1_plain]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_2_plain]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_2_plain]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_3_plain]

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Suy #nghĩ #về #hiện #tượng #nhiều #học #sinh #coi #thường #các #môn #khoa #học #xã #hội #và #nhân #văn

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button