Văn Học Lớp 9

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN LỚP 9 HAY NHẤT khác tại đây => NHỮNG BÀI VĂN LỚP 9 HAY NHẤT

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội ngày nay

Phân công

Từ xưa đến nay, có thể thấy tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái là tình cảm thiêng liêng và quý giá nhất. Đó mới thực sự là tình yêu thương đáng được trân trọng, gìn giữ và phát huy mỗi ngày, từ lời tâm sự của một người mẹ ”. Tình mẹ là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và không gì có thể thay thế được.

Bạn có biết rằng, tình mẫu tử là tình cảm nhân văn thiêng liêng và cao cả, trong mỗi chúng ta ai cũng có tình cảm với cha mẹ. Ai cũng sẽ có những tình cảm trân quý, tin tưởng đối với những người có công sinh thành ra mình, đúng như câu nói dân gian:

“Công cha như núi

Nghĩa mẹ như nước từ nguồn chảy ra ”

Thành công của cha mẹ chúng ta, sau đó là nhờ tình yêu thương của những người cha, người mẹ không gì có thể đong đếm được để giúp chúng ta vượt qua cuộc đời đầy khó khăn.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần biết nâng niu, giữ gìn những tình cảm đang có để từ đó cảm nhận sâu sắc tình mẫu tử, tình cảm cha mẹ con cái, những tình cảm đáng quý. , tình cảm cũng sẽ đáng trân trọng, yêu thương và nâng niu từng ngày, giá trị đó mới quan trọng và luôn mang lại những điều hữu ích cho cuộc sống của bạn.

Quả thật tình cảm cha mẹ thật thiêng liêng và đáng trân trọng. Chính vì tình yêu đó mà chúng ta cần biết cách giữ gìn, luôn trân trọng và phát huy nó mỗi ngày. Mỗi chúng ta hãy luôn biết ơn đấng sinh thành ra chúng ta, những người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện, họ là những người không tiếc bất cứ điều gì, luôn cố gắng dành cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất. tốt nhất. Cha mẹ luôn nuôi dạy chúng ta trở thành những người có ích cho xã hội này, chính vì vậy cha mẹ là những người mà chúng ta cần phải biết quan tâm chăm sóc. Cha mẹ là những người đáng để yêu thương và là tình cảm cao quý đối với những người đã sinh thành ra mỗi chúng ta.

Thật sự không có bài hát nào, bài hát nào có thể nói hết được giá trị và vẻ đẹp của tình yêu trong cuộc sống này. Tình mẹ là tình mẹ dành cho con, người mẹ luôn yêu con hết lòng, luôn quan tâm, chăm sóc và dành những điều tốt đẹp nhất cho con. Tình mẫu tử cũng đáng được tôn vinh và gìn giữ, đó là lý do dân tộc ta có những ngày lễ để tôn vinh những người cha, người mẹ. Người mẹ đã sinh ra ta, đã chăm sóc ta từ khi ta lọt lòng, ẵm con từ khi con còn bé thơ, ẵm con trên lưng và luôn yêu thương con. Cho đến khi con trưởng thành, người mẹ sẽ luôn yêu thương con, mở rộng vòng tay để ôm con vào lòng cho dù thế giới có chối bỏ hay tránh mặt con như thế nào.

Mẹ là người cũng có thể sẵn sàng tha thứ cho chúng ta vì mẹ cũng là người luôn yêu thương nếu chúng ta làm điều gì sai trái, sẵn sàng cho chúng ta một cơ hội để làm lại từ đầu. Với một người luôn nhân từ với con cái, luôn sẵn sàng tha thứ và tạo niềm tin để con cái làm lại cuộc đời, biết cách sống đúng đắn, tạo ra những giá trị to lớn cho bản thân, đồng thời luôn yêu thương và quý trọng con. cuộc sống mỗi ngày.

Người mẹ cũng sẽ là người luôn bên cạnh chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho con cái, dành tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc. Tất cả dường như cũng đã tạo nên giá trị sống cho trẻ, luôn biết yêu thương, chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn cùng con.

Trong cuộc sống, chúng ta cũng thấy nhiều bà mẹ luôn miệt mài phát triển và tạo dựng niềm tin vững chắc cho con cái. Nhưng cũng có những bà mẹ thiếu trách nhiệm, đồng thời không quan tâm đến con cái. Có những bà mẹ đánh đập tàn nhẫn con cái để chúng sa vào tệ nạn xã hội, trở thành thành phần không có ích cho xã hội, con cái trở thành gánh nặng cho xã hội. Chắc chắn bà mẹ này đáng bị chỉ trích sâu sắc trong cuộc đời. Mặt khác, tình mẫu tử còn được coi là tình cảm giữa con cái và mẹ. Là người con phải luôn yêu thương, kính trọng mẹ, nhưng cũng có nhiều người con đánh mẹ khi mẹ già. Đây là những mặt trái đáng buồn nhưng vẫn đang tồn tại trong xã hội. Chúng ta cần lên án và đẩy lùi tình trạng này.

Tình mẹ thật thiêng liêng nên chúng ta hãy luôn kính trọng và yêu thương các mẹ nhé – người có công sinh thành, nuôi dạy con cái. Tôi cũng luôn mong muốn mẹ sống lâu, khỏe mạnh và khi mẹ lớn lên, tôi sẽ chăm sóc mẹ thật tốt!

Tuệ Tuệ


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Video về Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Wiki về Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_3_plain]

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_1_plain]

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_2_plain]

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_2_plain]

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_3_plain]

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ về tình mẫu tử trong xã hội hiện nay bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Suy #nghĩ #về #tình #mẫu #tử #trong #xã #hội #hiện #nay

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button