Giáo Dục

Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Bạn đang xem: Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề tài

Em hãy tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Lập dàn ý tả chung về buổi lễ chào cờ đầu tuần

I. Giới thiệu:

Bạn đang xem: Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Lễ giới thiệu trường và chào cờ đầu tuần.

II. Thân bài:

1. Tả quang cảnh sân trường vào buổi sáng thứ hai:

  • Cờ, micro, đội nghi lễ.
  • Học sinh đến sớm, đồng phục, khăn quàng đỏ.
  • Cảnh thiên nhiên.

2. Lễ thượng cờ

a) Khi tiếng trống tập trung, học sinh xếp hàng.

Học sinh chỉnh trang chuẩn bị chào cờ.

b) Chào cờ:

  • Tiếng trống, tiếng hô
  • Tả cảnh học sinh chào cờ.
  • Lá cờ từ từ tung bay trên đỉnh cột, quốc ca và dàn đồng ca vang lên.
  • Tiếng hát quốc ca, ca đoàn vừa dứt, lá cờ đã vươn cao trên ngọn sào, lời hứa “Sẵn sàng vang lên.

3. Giáo viên nhận xét thi đua tuần qua, kế hoạch tuần tới.

III. Kết thúc:

  • Học sinh lên lớp.
  • Nghĩ về lễ chào cờ đầu tuần.

Top 3 bài văn mẫu tả buổi chào cờ đầu tuần lớp 5 hay

Bài văn mẫu 1

Tả buổi lễ chào cờ ở trường em năm lớp 5

Mỗi sáng thứ hai đầu tuần, em háo hức mong được đến trường dự lễ chào cờ. Đối với em, buổi lễ chào cờ có một ý nghĩa rất đặc biệt, nó mang lại cho em một cảm giác thiêng liêng khó tả.

Theo thói quen, thứ hai hàng tuần em đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho lễ chào cờ. Sáng nay thật đẹp. Bầu trời cao và trong xanh, vài đám mây trắng lững lờ trôi lững lờ. Mặt trời tỏa những tia nắng ấm áp khắp nơi, vạn vật dường như tràn đầy sức sống, trong lành và tươi mới. Không khí trong lành, mát mẻ, thỉnh thoảng có những làn gió nhẹ tạo cảm giác rất dễ chịu. Cành cây rung rinh trong gió như reo vui, trên cao tiếng chim hót líu lo càng làm cho khung cảnh thêm tưng bừng, náo nhiệt.

Lá cờ đỏ sao vàng phấp phới trong gió và nắng mai, sắc đỏ đã rực rỡ hôm nay càng rực rỡ hơn. Cả sân trường ngập trong màu trắng đồng phục học sinh. Trên vai mỗi em là chiếc khăn quàng đỏ thắm tượng trưng cho Đội viên. Trống trường đánh một hồi, học sinh ngừng mọi hoạt động, không ai bảo ai xếp hàng ngay ngắn, mắt ngước nhìn về phía thầy cô đang ngồi.

Khi toàn trường đã ổn định, giọng nói lớn của tổng giám đốc vang lên: “Nghiêm túc! Chào cờ! Chào cờ”. Tất cả học sinh và giáo viên chắp tay lên đầu, mắt hướng theo lá cờ Tổ quốc. Một không khí trang nghiêm, linh thiêng bao trùm toàn trường. Sau khi chào cờ, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Ai cũng cố gắng hát thật to. và càng to càng tốt.Bài hát gợi nhớ về quá khứ vàng son của dân tộc Việt Nam, nhắc nhở chúng ta phải kính trọng và biết ơn thế hệ đi trước, những người đã hy sinh để chúng ta có cuộc sống độc lập, tự do như hôm nay.

Sau bài quốc ca là bài hợp xướng. Bài hát có giai điệu vui tươi làm chúng em thích thú và nhắc nhở chúng em phải chăm ngoan học giỏi để xứng danh cháu ngoan Bác Hồ. Cuối cùng, giáo viên tổng phụ trách nhận xét tình hình học tập và thực hiện nội quy của trường trong tuần qua, biểu dương những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình, nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những thiếu sót còn tồn tại.

Giờ chào cờ tuy đã kết thúc nhưng hình ảnh của nó vẫn in đậm trong tâm trí em. Giờ chào cờ không chỉ là giờ học thú vị mà còn thể hiện tình yêu trường lớp, quê hương, đất nước trong lòng mỗi học sinh.

Bài văn mẫu 2

Bài văn tả buổi chào cờ lớp 5

Sáng thứ hai hàng tuần, trường em tổ chức lễ chào cờ. Em rất thích buổi lễ chào cờ này vì sau mỗi buổi lễ em như được tiếp thêm năng lượng để bắt đầu một tuần học mới.

Sáng thứ hai là buổi sáng đầu tiên của một tuần học và vì cần chuẩn bị cho lễ chào cờ nên chúng em phải đến sớm hơn những ngày khác. Đúng bảy giờ kém mười, chúng em có mặt tại trường chuẩn bị chỗ ngồi, xếp hàng ngay ngắn chờ tiếng chuông chào cờ bắt đầu. Thông thường khi trời mưa, giờ chào cờ sẽ bị hoãn lại, nhưng vào những ngày đẹp trời, buổi lễ được diễn ra trong niềm hân hoan của cả thiên nhiên và con người.

Chúng em ngồi dưới sân trường với những hàng ghế ngay ngắn khiến cả sân trường được bao phủ trong màu áo trắng đồng phục học sinh và phấp phới khăn quàng đỏ trên vai. Mở đầu buổi lễ là khẩu lệnh: “Cất trang phục, chuẩn bị chào cờ” được đội trưởng hô to sau khi nhắc nhở mọi người đứng đúng đội hình. Tiếng nhạc hùng tráng vang lên và chúng tôi bắt đầu hát quốc ca với tay phải duỗi ngang thái dương và mắt luôn hướng về lá cờ Tổ quốc đỏ tươi tung bay trong gió.

Giây phút ấy, trong tôi chỉ còn niềm tự hào và những cảm xúc không tên vang lên trong lòng về đất nước thân yêu. Lúc đó tôi có cảm giác như không chỉ con người mà cả lùm cây, ghế đá, lớp học cũng chìm vào không gian trang nghiêm ấy. Thời gian của buổi lễ trôi qua rất nhanh và phần thứ hai của buổi lễ cũng không kém phần quan trọng đó là phần tổng kết những ưu khuyết điểm trong tuần học vừa qua. Đó là khi tôi có thể nhìn thấy toàn cảnh trường tôi trong buổi lễ.

Cả sân trường bao trùm một không khí trang nghiêm nhưng không ngột ngạt mà rất thoải mái. Những tập thể, cá nhân được khen thì phấn khởi reo hò, có thêm động lực để phấn đấu, phát huy, còn những tập thể bị phê bình thì lấy đó làm sự nhắc nhở để sửa sai. Tôi nhận thấy rằng ngay cả những bạn cùng lớp bình thường nghịch ngợm cũng trở nên rất ngoan ngoãn và dễ mến trong những buổi lễ chào cờ như vậy. Các bạn không hay chạy nhảy nô đùa như mọi khi mà ngồi rất nghiêm túc lắng nghe những điều cô phụ trách dặn dò trên sân khấu.

Điều khiến tôi thích thú nhất là cuối mỗi buổi lễ chào cờ đều có tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Màn trình diễn tốt khiến mọi người cảm thấy có thêm động lực cho một ngày mới. Buổi lễ chào cờ luôn kết thúc với niềm hân hoan trên gương mặt mỗi em học sinh và sau đó, em như được tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho một tuần học với nhiều điều mới mẻ, thú vị diễn ra. Chờ đợi.

» » » Tham khảo: Bài văn tả cảnh trường em trước buổi học

Bài văn mẫu 3

Bài văn mẫu số 5 tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em

Mỗi sáng đến trường, em luôn cảm thấy vui vẻ với những gì sắp và sắp học. Nhưng hôm nay tôi lại thấy háo hức và mong chờ hơn mọi ngày, vì hôm nay là thứ hai, một ngày đầu tuần đẹp trời, ngày mà hàng tuần đều có buổi lễ chào cờ long trọng. Và thứ hai hàng tuần, tôi cố gắng đến sớm hơn thường lệ để được ngắm nhìn không gian của trường trước và sau lễ chào cờ đầu tuần.

Buổi sáng đến với sự mơ màng của những giọt sương còn sót lại. Cổng trường đã phai màu học sinh đứng chờ trước sân. Hành lá xào xạc trong gió, nô đùa cùng đàn chim đón bình minh. Cỏ rung rinh những giọt sương long lanh còn đọng lại. Đâu đó vang lên tiếng cười trong trẻo của các em học sinh. Số học sinh đến trường ngày một đông. Tiếng cười nói dần trở nên rộn ràng. Giờ sinh hoạt chung của trường đã dần đến. Tiếng trống giòn giã như thúc giục, kêu gọi các em học sinh nhanh chóng ổn định đội hình. Cánh cổng đang đóng lại trong một loạt tiếng “cọt kẹt… cọt kẹt”. Cô hiệu trưởng bước lên sân khấu và bắt đầu buổi chào cờ hàng tuần như thường lệ.

Đầu tiên, lễ chào cờ được tiến hành. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió, cả sân trường im phăng phắc, trang nghiêm đặt tay lên trán làm lễ chào và ngước nhìn màu cờ sắc áo với lòng biết ơn tự hào, kính trọng Công lao của các bậc tiền nhân đã đánh đổi xương máu của đất nước để có được ngày hôm nay đất nước hòa bình. Chỉ vài giây phút thiêng liêng ấy thôi cũng tạo nên một bầu trời hoài niệm. Sau lễ chào cờ trang nghiêm đó là tiếng hát Quốc ca vang lên, giọng hát non nớt của các em học sinh thật xúc động. “Đoàn quân Việt Nam đi…”, bài hát vang vọng vào những lớp học nhỏ phấn trắng bảng đen, bài hát vang vọng đến từng góc nhỏ của ngôi trường rộng lớn, làm xao xuyến cả những bông hoa, tán lá. vì xúc động. Khi Quốc ca kết thúc, tổng phụ trách toàn trường ngồi xuống.

Cô bắt đầu lên giọng và tóm tắt thành tích, kết quả dạy và học của tuần trước. Cô tuyên dương những lớp thi đua tốt, nhắc nhở những lỗi học sinh mắc phải. Sau đó, hiệu trưởng bước tới và đọc những gì ông ấy dự định làm cho tuần học tới. Giọng nói trầm ấm, cặp kính đã đeo kèm theo nụ cười hiền hậu của thầy là động lực để chúng em phấn đấu cho một tuần học mới hiệu quả, động viên các thầy cô có một tuần dạy học thành công. Sau khi xây dựng kế hoạch hoạt động tuần, giáo viên đã nhường sân khấu cho tiết mục hát văn nghệ đầu tuần. Giọng các em trong trẻo, trong trẻo như khuấy động không khí buổi lễ đầu tuần. Tiếng nhạc vang lên rồi nhỏ dần, cũng là lúc lễ chào cờ kết thúc. Học sinh xếp hàng vào lớp. Sân trường trở lại trạng thái vắng lặng, yên bình. Tiếng gió xào xạc trên vòm cây, tiếng chim con hót líu lo trên vòm lá…

Buổi chào cờ trôi qua thật nhanh nhưng mỗi buổi chào cờ lại giúp chúng em tự tin hơn để bước vào một tuần học mới. Những buổi chào cờ ấy tuần nào cũng vậy, nhưng lần nào tôi cũng mong ngóng, chờ đợi như một đứa trẻ luôn háo hức chào đón một điều gì đó mới mẻ. Và mỗi lần như vậy, buổi chào cờ càng trở nên ấn tượng và khắc sâu trong tâm trí em, để mãi về sau em không bao giờ quên những giây phút quý giá đó.

Gợi ý thêm một số bài văn mẫu viết về mái trường thân yêu để các em tham khảo, từ đó bổ sung vốn từ và viết văn hay hơn.

———

Trên đây là top 3 bài văn mẫu số 5 tả buổi chào cờ đầu tuần đầu tiên hay nhất ở trường em do Đọc Liệu tổng hợp. Các bạn có thể tham khảo và bổ sung thêm nội dung để bài viết của mình được tốt hơn. Chúc các em học tốt văn mẫu 5.

Bài văn mẫu lớp 5 tả buổi chào cờ đầu tuần ở trường em gồm top 3 bài văn mẫu tả buổi chào cờ được tuyển chọn hay nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) Tags: Ngữ Văn lớp 5 , văn mẫu 5 , văn tả cảnh lớp 5

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Video Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Hình Ảnh Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Tin tức Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Review Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Tham khảo Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Mới nhất Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Hướng dẫn Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

Tổng Hợp Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Wiki về Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em

Bạn thấy bài viết Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tả buổi chào cờ đầu tuần của trường em bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tả #buổi #chào #cờ #đầu #tuần #của #trường

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button