Giáo Dục

Tả chú gà trống đang gáy sáng

Bạn đang xem: Tả chú gà trống đang gáy sáng tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Tả tiếng gà gáy buổi sáng

Tôi đang ở giữa một ngày gay

Tả tiếng gà gáy buổi sáng

Bạn đang xem: Tả tiếng gà trống gáy buổi sáng

I. Lập dàn ý tả tiếng gà gáy sáng (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu sơ lược về tiếng gà gáy sáng

2. Thân bài:

* Tả ngoại hình của gà trống – Đặc điểm, màu sắc lông gà trống – Tả đầu có các bộ phận: mào, mắt gà – Tả thân và đuôi gà trống: tả cánh, chân và hai cựa

* Tả hoạt động gáy của con gà trống – Con gà trống đứng trên mái nhà vỗ cánh rồi vươn cổ xù lông lên – Tiếng gà trống gáy lanh lảnh, to rõ từng tiếng “Òó o” …(Còn tiếp)

>> Xem dàn ý chi tiết về tiếng gà trống gáy tại đây

II. Bài văn mẫu Tả tiếng gà gáy buổi sáng

1. Bài văn tả tiếng gà gáy buổi sáng, văn mẫu số 1 (Chuẩn):

“Con gà trống vươn cổ dài thổi kèn rất hay” Đó là những bài hát thiếu nhi quen thuộc mà em hay hát về chú gà trống. Em rất thích nghe tiếng gà gáy, đặc biệt là tiếng gà gáy vào buổi sáng sớm, đó cũng là tiếng báo thức quen thuộc của em.

Con gà trống nhà tôi thuộc giống gà nòi, tuy thân hình không to lớn oai vệ như các giống gà to lớn khác nhưng nó vẫn là con gà to nhất trong gia đình tôi. Gà trống là giống gà có màu lông sặc sỡ và đẹp nhất, nào là đen, đỏ, xanh, vàng, nâu… Nhờ có bộ lông dài và óng ả nên màu lông của nó cũng óng ả như được bôi một lớp. dầu. Mào gà dựng đứng như chào mào, chiếc mào màu đỏ tía trông sắc như lưỡi cưa. Khi được thả ra, chú gà trống tung cánh bay lên mái nhà và đứng trên đó để chuẩn bị cất giọng.

Tôi đang ở giữa một ngày nắng nóng

Những bài văn hay nhất về tiếng gà gáy sáng

Đầu tiên nó đập cánh thật mạnh nghe tiếng “đùng”, sau đó nó vươn cái cổ dài ra, xù hết lông trên cổ và gáy phát ra tiếng “Ò Ò” lớn. Tiếng gáy lanh lảnh của nó xuyên qua lớp sương mù còn sót lại trên mái nhà. Nó không bao giờ gáy một lần mà gáy nhiều lần. Như người xưa đã nói “Gà gáy trong cơn giận dữ”, con gà trống sẽ gáy cho đến khi xung quanh ngôi nhà của nó không còn nghe thấy tiếng con gà nào gáy nữa.

Chú gà trống nhà em rất có trách nhiệm với đàn gà trong nhà, khi vừa cất tiếng gáy là dắt cả đàn ra vườn tìm thức ăn. Em rất yêu quý chú gà trống và mong mỗi ngày chú gà trống dậy sớm gáy cho em nghe.

2. Tả tiếng gà gáy buổi sáng, bài văn mẫu số 2 (Chuẩn):

Có lần tôi được nghe câu hát “Gà gáy sáng em ơi!”, hồi đó nhà tôi chưa nuôi gà bao giờ nên tôi không ấn tượng lắm với tiếng gà gáy. Nhưng khi nhìn và nghe thấy tiếng gà trống gáy thật, tôi rất ngạc nhiên vì nó gáy “Òó o”.

Con gà trống đó là giống gà Tam Hoàng của nhà ông bà tôi. Cả đàn chỉ có một con gà trống, bà bảo nếu có hai con gà trống chúng sẽ chọi nhau suốt ngày để tranh vị trí đứng đầu. Con gà trống của cô rất đẹp, đẹp từ thân hình đến bộ lông. Khi đứng riêng hơi dốc, ức nhô cao, đuôi cong lên rất oai vệ.

Đôi chân vàng óng, lớp vảy cứng cáp và hai chiếc cựa dài nhọn hoắt, tôi dám chắc khi nhìn thấy một vũ khí lợi hại như vậy không con gà nào dám chọc phá. Nó thường gáy trên trụ cổng trước nhà, nơi vừa cao vừa thoáng, giúp cho tiếng gáy của nó bay cao và xa, lấn át tiếng gáy của những con gà trống khác.

Tôi là một cô gái nóng bỏng vào buổi sáng

Tả tiếng gà gáy sáng

Trước khi gà gáy, gà trống vỗ cánh như cảnh giác với cả đàn gà. Đôi cánh của nó dang ra rất to và dài đập vào người nghe một tiếng “đùng” rất mạnh. Rồi nó vươn cổ hết cỡ, hơi cúi đầu xuống rồi ‘Ò o o’, lúc đó lớp lông trên gáy nó cũng xù lên, cho đến khi hết gáy. Cái mỏ nhỏ xíu của nó cũng phát ra tiếng gáy không chỉ to mà còn rất rõ ràng, rõ từng tiếng một, tiếng cuối ngân dài.

Con gà trống gáy nhiều nhất vào buổi sáng, tiếng gáy của nó đối với tôi có ý nghĩa rất lớn, nó vừa là tiếng chuông báo thức, vừa là cảm giác yên bình, thân thuộc của quê hương.

3. Bài văn Tả con gà trống của em, văn mẫu số 3 (Chuẩn):

Bạn đã bao giờ nghe thấy tiếng gà gáy sáng sớm chưa? Thật đáng tiếc nếu bạn chưa được nghe âm thanh tuyệt vời mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Nhưng không sao, mẹ sẽ tả cho con nghe về tiếng gà trống tuyệt vời đó.

Gia đình tôi có một con gà trống rất khỏe và oai vệ, con gà nặng khoảng 3-4 ký. Con gà trống này ở nhà tôi gần ba năm rồi, tôi rất quen thuộc từng màu sắc, đặc điểm trên người con gà, không bao giờ nhầm con gà của tôi với con gà trống nào khác.

Tôi có một em bé trong nhà của tôi

Bài văn ngắn tả con gà trống nhà em

Đó là một chú gà có chiếc đuôi dài cong vút, màu xanh tím bóng loáng, và một chú muỗi bay lượn rất đẹp. Màu lông đỏ cam tươi xen lẫn một vài con màu đỏ nâu rất sặc sỡ. Đặc biệt là chiếc mào đỏ to gần bằng đầu, hai cựa dài gần bằng đầu ngón chân. Mỗi buổi sáng, âm thanh đầu tiên tôi nghe thấy to và dài nhất là tiếng gà gáy. Chỉ là tiếng “Ò Ò” nhưng có phần trầm bổng như một bản nhạc, có lẽ vì thế mà người ta thường ví tiếng gà gáy là “bản hợp xướng bình minh”. Con gà bao giờ cũng phải tìm cách leo lên đầu bếp cất tiếng gáy, nó đứng trên đó vỗ cánh vài cái rồi bắt đầu rục rịch gáy hết sức.

Tiếng gà gáy buổi sáng thôi thúc tôi không thể nào nằm trên giường được nữa, tôi phải bật dậy chào ngày mới ngay lập tức. Nó cứ đi trên mái nhà, như một bản nhạc nối tiếp nhau, con gà này gáy rồi con gà khác, cứ như thế con gà trống của tôi gáy nhiều lần mới dừng lại.

4. Tả tiếng gà gáy sáng, bài văn mẫu số 4 (Chuẩn)

Mỗi sáng thức dậy, em luôn thầm cảm ơn chú gà trống yêu quý của gia đình mình, luôn đánh thức mọi người dậy đúng giờ bằng tiếng gáy sáng chói tai.

Trước khi mặt trời mọc, chú gà trống đã dậy sớm, bay lên đống rơm cao của ngôi nhà và gáy thật cao. Chú gà vô cùng oai phong ưỡn ngực về phía trước, vỗ cánh bắt đầu một ngày mới. Nó vươn cái cổ dài, hướng cái đầu tròn, nhỏ như quả cau về phía mặt trời mọc, lấy sức hít một hơi rồi phát ra tiếng “ooooo” báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Con gà trống đó là vận động viên xinh đẹp nhất trong thị tộc của mình. Cơ thể nó rất cường tráng, cơ bắp cuồn cuộn ẩn sau lớp lông dày và ấm áp. Chú có bộ lông sặc sỡ rất đẹp, những chiếc lông dài mềm mượt trên cổ như một chiếc khăn vàng mượt mà, những chiếc lông đuôi dài cong vút là niềm tự hào của chú nên luôn thu hút rất nhiều phụ nữ. mái nhà đẹp. Chú có đôi mắt tinh anh, thỉnh thoảng nhìn đông, nhìn tây, nhìn mọi vật xung quanh mà hất tung chiếc mào đỏ rực, tỏ vẻ kiêu hãnh, oai vệ. Chiếc mỏ vàng sẫm, cứng và chắc, luôn mở rộng để mang tiếng gáy của nó đi xa.

tôi có một đứa con

Tả tiếng gà gáy buổi sáng

Khi tiếng gà gáy sáng kết thúc, mọi người thức dậy sau một giấc ngủ dài. Mọi người bắt tay vào công việc của mình, người dắt trâu ra đồng, người cấy, cày… Chú gà trống từ trên cao nhìn xuống mong chờ hoạt động của mọi người, chắc chú cũng vui lắm trong lòng. Một điều rất hữu ích cho dân làng. Mặt trời mọc, những tia nắng ấm áp bắt đầu chiếu xuống, chú gà lại bắt đầu với công việc thường ngày của mình là tìm kiếm thức ăn và chơi đùa với những chú gà khác.

Hình ảnh chú gà trống gáy sáng trên ngọn rơm cao tạo nên một bức tranh quê thật đẹp. Tôi yêu chú gà trống này, chiếc đồng hồ báo thức, người bạn không thể thiếu của gia đình tôi.

——-HẾT——

Có nhiều học sinh gặp khó khăn khi làm bài văn tả đồ vật, tả cảnh. Để nâng cao kỹ năng viết, học sinh nên tự luyện tập qua nhiều dạng bài khác nhau. Để có thêm nhiều tài liệu hay phục vụ cho quá trình làm văn cũng như nắm được cấu trúc, cách trình bày, cách trình bày một bài văn đạt điểm cao, bên cạnh bài viết Tả tiếng gà gáy buổi sáng, các em có thể tham khảo thêm bài soạn. Mời các bạn tham khảo thêm nhiều bài văn đặc sắc khác như: Tả con gà chọi, Tả con gà trống trong đàn gà của gia đình em, Tả con gà mẹ nuôi con, Tả con vịt đang kiếm ăn dưới ao.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Video Tả chú gà trống đang gáy sáng

Hình Ảnh Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Tin tức Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Review Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Tham khảo Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Mới nhất Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Hướng dẫn Tả chú gà trống đang gáy sáng

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

Tổng Hợp Tả chú gà trống đang gáy sáng

Wiki về Tả chú gà trống đang gáy sáng

Bạn thấy bài viết Tả chú gà trống đang gáy sáng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tả chú gà trống đang gáy sáng bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tả #chú #gà #trống #đang #gáy #sáng

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button