Giáo Dục

Tả con chim đang bắt sâu

Bạn đang xem: Tả con chim đang bắt sâu tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Tả con chim bắt sâu

Tôi là con chim tiếp theo

Bạn đang xem: Tả con chim bắt sâu

Tả con chim bắt sâu

I. Lập dàn ý tả con chim bắt sâu

1. Mở bài

Tình huống em xem chim bắt sâu

2. Thân bài – Đó là loại chim gì?: sâu, họa mi, chim chích chòe,… – Hình dáng, kích thước, màu sắc của con chim – Tả hoạt động bắt sâu của con chim…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý bài Con chim bắt sâu tại đây

II. Bài văn mẫu Tả con chim bắt sâu

1. Tả con chim bắt sâu, bài văn mẫu số 1:

Một buổi chiều đi dạo sau vườn, tôi đi tìm chim, nhưng không phải để bắt mà để xem hoạt động của chúng. Thật tuyệt khi thấy chúng tập trung vào việc tìm mồi, bắt sâu, khi đó chúng là những chú chim chăm chỉ và hiền lành.

Thứ mà tôi nhìn thấy là một con sâu nhỏ có bộ lông màu xanh đặc trưng, ​​có lẽ chính nhờ bộ lông này mà chúng có thể ẩn mình trong những tán cây mà không bị phát hiện. Cái mỏ nhọn nhỏ xinh có lẽ chúng chỉ ăn được những con sâu nhỏ, chân thì nhỏ nhưng cành rất dẻo. Đôi mắt nhỏ nhưng tinh tường có thể nhìn rõ con sâu dù ẩn mình bên dưới hay bọc trong lá cây. Khi phát hiện con mồi, sâu dùng chiếc mỏ nhọn của mình đớp con mồi, mỗi lần mổ phát hiện một con sâu nằm ngang trên mỏ. Sau khi tìm và bắt được những con sâu nhỏ, con chim sẻ tiếp tục bay sang cành khác, dùng mỏ cào lá và mắt luôn tìm kiếm xung quanh để tìm mồi. Tôi nhận thấy nhờ có mấy con sâu này mà rau, cây ăn trái trong vườn ít bị sâu phá hại hơn, nếu không có máy bắt sâu thì dù còn xanh hay đang lớn thì sâu đều ăn hết lá và trái. chín muồi.

Sự chăm chỉ của những chú chim đã mang lại sức sống xanh tươi cho khu vườn, em mong rằng những chú chim sẽ luôn có bữa ăn no trong khu vườn này.

2. Tả con chim bắt sâu, bài văn mẫu số 2:

Trong tự nhiên có rất nhiều loài chim, có loài chim ăn quả và hạt, nhưng cũng có loài chim ăn côn trùng, sâu bọ. Các loài chim ăn trái rất dễ bắt gặp vì ở đâu có trái chín là bay đến mổ lấy thức ăn ngon, trong khi các loài chim ăn sâu bọ phải vất vả tìm kiếm vì chúng di chuyển nhanh từ cành này sang tán khác. đi săn. Chim sâu là một trong những loài chim ăn côn trùng, thức ăn của chúng là giun.

Trong vườn nhà tôi có nhiều cây cối nên nơi đây cũng là nơi kiếm ăn lý tưởng của giun. Sâu có hình dáng nhỏ nhắn rất nhanh nhẹn và tinh nghịch, khi bắt được sâu chúng chuyền từ cành này sang cành khác, dù chúng có ẩn nấp và không cử động cũng có thể phát hiện ra con mồi từ xa. Khi nhìn thấy giun, chúng lao vào mổ con mồi rồi ngấu nghiến ngon lành, mỗi con giun bắt được trở thành một bữa ăn ngon, nhưng phải tìm và bắt thật nhiều giun mới đủ. Chúng rất siêng năng, tìm sâu trong những tán cây và xuống đất, trong vườn rau, vừa tìm kiếm chúng vừa cảnh giác với những mối nguy hiểm xung quanh. Màu xanh của bộ lông chúng khiến mắt người rất khó nhận biết, nhưng thực ra giun rất có ích, chẳng ai muốn bắt và giết giun cả. Sau khi diều no nê, con chim điềm nhiên đậu trên cành, vuốt mỏ và rỉa cánh, nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến đi săn tiếp theo.

3. Tả con chim bắt sâu, bài văn mẫu số 3:

Đã nhiều lần tôi tò mò không biết làm cách nào mà loài chim này có thể tìm được sâu trong những cành cây rậm rạp như vậy, liệu chúng có bản năng và chiến thuật gì đặc biệt hay không. Sau một lần nhìn thấy chim bắt sâu, mọi tò mò và thắc mắc của tôi đã được giải đáp. Nghe tiếng vỗ cánh kêu ríu rít, tôi nhận ra có một con sâu đậu trên cây bưởi, nó không ngừng tìm kiếm một thứ gì đó. Đôi chân nhỏ gầy guộc bấu chặt vào cành cây, chiếc nhỏ sắc bén vạch lá, hóa ra là tìm sâu. Bộ lông màu nâu của sâu giống với màu của thân cây, phải rất chú ý mới theo dõi được từng chuyển động của chúng, chúng thường bay chuyền từ cành này sang cành khác. Nhìn bằng mắt thường thì không thấy con sâu nào vì chúng có màu xanh như lá và thường ẩn nấp, nhưng với con mắt tinh tường, chim bay đến đâu chắc chắn có con sâu và không có ai. thoát khỏi cái mỏ sắc nhọn của chú. Một lúc sau, sâu bắt được một con sâu khá lớn nhưng không ăn ngay mà ngậm vào mỏ, có lẽ để dành phần đó mang về cho bầy chim non. Thật là một chú chim chăm chỉ, nhanh nhẹn được cha mẹ yêu thương.

——HẾT——

Để biết thêm về đặc điểm, tính cách của nhiều loài chim khác trong tự nhiên, ngoài bài Tả con chim bắt sâu, các em có thể tham khảo thêm các bài: Tả con chim họa mi, tả con chim bồ câu, tả một đôi chim. chim họa mi, chim sẻ Ta.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Video Tả con chim đang bắt sâu

Hình Ảnh Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Tin tức Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Review Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Tham khảo Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Mới nhất Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Hướng dẫn Tả con chim đang bắt sâu

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

Tổng Hợp Tả con chim đang bắt sâu

Wiki về Tả con chim đang bắt sâu

Bạn thấy bài viết Tả con chim đang bắt sâu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tả con chim đang bắt sâu bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tả #con #chim #đang #bắt #sâu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button