Giáo Dục

Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

Bạn đang xem: Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Tả giờ ra chơi là đề bài thường gặp khi học văn tả cảnh lớp 5. Cùng Đọc tham khảo tài liệu hướng dẫn cách làm bài văn miêu tả giờ ra chơi có dàn ý, sơ đồ tư duy chi tiết và các bài văn mẫu hay. , điểm cao.

Mô tả thời gian nghỉ học của trường lớp 5

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả giờ tan trường của em

****

Hướng dẫn tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi

1. Phân tích chủ đề

– Yêu cầu đề bài: tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi

– Chủ đề bài tập: cảnh ra chơi

– Cách thức làm bài: mô tả

2. Ý tưởng chính để thực hiện

– Khái quát cảnh sân trường khi ra chơi

– Miêu tả chi tiết hoạt động của học sinh, âm thanh, không khí sân trường

– Quang cảnh sân trường sau giờ ra chơi

3. Lập dàn ý tả cảnh sân trường giờ ra chơi lớp 5

Một. Khai mạc:

Giới thiệu giờ ra chơi: Thời gian, địa điểm…

b. Thân bài: Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Mô tả chung:

  • Quang cảnh sân trường buổi đầu ra chơi (ồn ào, huyên náo).
  • Hoạt động vui chơi của mọi người (các trò chơi được sắp xếp nhanh chóng…)

– Miêu tả cụ thể:

  • Hoạt động vui chơi của từng nhóm (nam: đá bóng, đuổi bắt, …. nữ: nhảy dây, chuyền bóng….)
  • Đâu đó, vài nhóm không thích chơi ngồi ôn bài, hỏi nhau những bài toán khó mới học.
  • Âm thanh (hỗn loạn, đầy tiếng cười, la hét,…)
  • Không khí (sôi nổi, náo nhiệt…)

– Cảnh sân trường sau giờ ra chơi:

Lặng lẽ, vài chú chim sà xuống sân trường nhặt những mẩu bánh vụn.

c. Kết thúc:

Liệt kê những lợi ích của giờ chơi:

  • Giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi.
  • Thư giãn, tiếp thu bài tốt hơn.

>>> Lập dàn ý tả cảnh lớp 5 và một số bài văn tả cảnh thường gặp

4. Sơ đồ tư duy miêu tả quang cảnh trường em vào giờ ra chơi lớp 5

sơ đồ tư duy miêu tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Các bạn đang xem: Bài văn tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi của lớp 5 hay nhất

» » » Tham khảo thêm: bài văn tả trường em trước lớp 5

Sau khi nắm được ý chính và dàn ý, hãy tham khảo các bài văn mẫu tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thành bài tập.

Bài văn mẫu tả sân trường em vào giờ ra chơi lớp 5

Bài văn tả về giờ ra chơi của trường em lớp 5 văn mẫu 1

Văn mẫu 5 – Tả quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi

Sân trường vắng lặng, chỉ có tiếng chim hót líu lo trên cành cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường vào giờ ra chơi vang lên “Tùng! Tùng! Tùng” báo hiệu một tiết học căng thẳng kết thúc, cả lớp vội vã, ùa ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ.

Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào, náo nhiệt. Trường em có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống vừa dứt, bài dạy của thầy chưa dứt mà học sinh đã ùa ra khỏi sân trường. Cảnh tượng ấy khiến người ta liên tưởng đến bầy ong, từng đàn bay ra từ chiếc tổ khổng lồ, có thể chúng đang vui đùa hay chúng đang tìm hoa để hút mật.

Trên sân trường, các nhóm nam sinh nhanh nhẹn đuổi bắt, chạy vòng quanh sân, trèo lên cây cao chơi với nhau, hò hét inh ỏi. Mấy đứa con trai rủ nhau ra sân cỏ rộng của xã đá bóng. Bước vào lớp, ai cũng ướt đẫm mồ hôi, quần áo lấm lem. Các cô gái ngoan ngoãn hơn, chỉ ngồi nói chuyện hoặc đọc truyện tranh. Bạn kia đọc chưa xong, bạn kia chạy qua đọc.

Trong lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, những sợi dây chun rất dài được buộc vào nhau rất chắc chắn để không bị đứt, từng đứa một nhảy từ bên này sang bên kia. Chơi cho đến khi bạn đến lớp. Có một số bạn chơi trò đánh chuyền, trong cặp sách có một bộ que tính 10 cây và một quả cà pháo cỡ bàn tay để chơi. Các cô ngồi thành hàng và chơi rất đều đặn, quả cà được tung hứng rất khéo léo để không bị rơi xuống đất.

Dưới những thân cây bàng, những chiếc rễ bàng nhô ra xù xì như những con rắn nằm dưới đất. Đó là nơi rất nhiều học sinh lớp 3, lớp 4 ngồi tết tóc cho nhau ôn bài. Lâu lâu chúng tôi nghe tiếng chim đậu trên cành cao hót ríu rít vui tai. Gió từ đâu thổi tới thổi những chiếc lá rơi xuống đất.

Giờ ra chơi, tiếng cười nói vui vẻ, tiếng chạy nhảy, tiếng hò reo vang cả một góc sân. Đã đến lúc học sinh được nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn.

Chúng tôi thích giờ giải lao, vì chúng tôi được chơi những trò chơi mình thích, đặc biệt là không phải học bài. Mỗi giờ ra chơi, sân trường chúng em bao giờ cũng vui nhộn, náo nhiệt như thế này.

Bài văn tả giờ ra chơi của trường em lớp 5 văn mẫu 2

Tả quang cảnh sân trường giờ ra chơi ngắn gọn của lớp 5

Hết tiết 3 như thường lệ, những dòng chữ cuối cùng của bài học mới vừa được viết xong cũng là lúc tiếng trống tùng…tung…tung báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Theo hiệu lệnh của cô giáo, chúng tôi nhanh chóng chào cô rồi ùa ra sân.

Sân trường vốn yên ắng, khó tìm bóng người bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt với học sinh từ các lớp ùa ra rồi nhanh chóng xếp hàng. Bỗng một khẩu lệnh vang lên từ buồng máy: Nghỉ ngơi! Nghiêm! Tiếng ồn ào dần lắng xuống, cũng là lúc tiếng nhạc nổi lên, tất cả học sinh đều nghiêm túc tập theo điệu nhạc. Sân trường giờ đã đổi màu. Một màu trắng của áo học trò xen lẫn chút đỏ thắm của khăn quàng và màu da vàng của hàng ngàn cánh tay đồng loạt giơ lên ​​hạ xuống, đôi chân lúc bước trái, lúc bước phải nhịp nhàng, đồng bộ, trông thật đẹp mắt.

Tiếng nhạc vừa dứt, động tác kết thúc, tất cả học sinh đồng loạt giơ tay hô to: “Khỏe…khỏe…khỏe…” Đồng loạt rời hàng ngũ. Các cô vội chiếm những gốc cây to, có nhiều bóng mát để chơi nhảy dây, tiếng dây quay hòa với tiếng chân nhịp nhàng của các cô nghe rất vui tai. Trong khi đó, các bạn nam cũng nhanh nhẹn không kém, sang các cây to khác để chơi đá cầu, cầu lông xanh và đỏ được nâng lên và hạ xuống một cách ngoạn mục.

Sân trường bình thường rộng là thế mà giờ em thấy như hẹp lại, những chiếc ghế đá giờ đã chật kín các bạn. Bên căng tin như nhóm chợ. Trên cành, những chú chim đang đua nhau nhảy múa, chuyền cành, hót líu lo thật vui tai, nhưng nổi bật hơn cả vẫn là tiếng cười sảng khoái của các bạn. Bỗng tiếng trống trường hùng tráng lại vang lên, chúng tôi nhắc nhau nhanh chân vào lớp không quên lời hẹn: “..vui quá mai lại chơi tiếp nhé!”.

Giờ giải lao trôi qua rất nhanh nhưng chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều niềm vui và sự thoải mái trong khoảng thời gian ít ỏi đó. Nó giúp chúng em học tập tốt trong buổi học hôm nay và chắc chắn rằng nó sẽ mãi là kỉ niệm khó quên cho mai sau khi chúng em rời xa mái trường thân yêu này.

Tham khảo: Tả cảnh công viên lúc chiều tà

Bài văn tả giờ ra chơi của trường em lớp 5 văn mẫu số 3

Tập làm văn 5 – Bài văn miêu tả giờ ra chơi

Thời đi học đáng nhớ nhất có lẽ là những trò chơi đầy tinh nghịch. Những giờ phút sau giờ học căng thẳng chính là liều thuốc bổ cho tinh thần giúp các bạn học sinh chúng em thoải mái và phấn chấn hơn. Mỗi khi tiếng trống vang lên giòn giã, chúng em lại háo hức chạy ra sân trường để hòa mình vào những trò chơi thú vị. Quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong tâm trí em.

Từ ngoài cửa, học sinh ùa vào sân trường như những chú chim non, sân trường bỗng rộn ràng tiếng cười và rực rỡ bởi màu áo các em. Ông mặt trời trên cao chắc cũng giật mình vì tiếng chơi, vén mây nhìn xuống nhân gian. Cả sân trường nhuộm trong nắng vàng rực rỡ. Trên cao, lá cờ Tổ quốc tung bay kiêu hãnh trong gió. Hàng phượng già vẫn đứng lặng lẽ dưới sân trường, tỏa bóng mát cho chúng em nô đùa. Sân trường sớm tràn ngập những trò chơi bổ ích. Đi đến đâu, chúng tôi cũng bắt gặp những nhóm học sinh tụ tập thành nhóm năm, nhóm bảy người, chuẩn bị bắt đầu một trò chơi nào đó.

Giữa sân trường, các bạn nữ đang chơi nhảy dây. Dây được bện rất chắc chắn, hai bên là hai bạn cầm hai đầu dây tung lên ném xuống rất nhịp nhàng. Còn hai vũ công chính thì nhanh chân thoăn thoắt. Gương mặt họ hân hoan, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng không có vẻ gì là mệt mỏi. Lâu lâu một cơn gió mát thổi qua làm khô những giọt mồ hôi trên lưng áo. Những người xung quanh đã lo lắng, sẵn sàng tham gia vũ điệu, đôi mắt họ dán chặt vào sợi dây.

Ở một góc khác, các cậu bé hứng thú với trò chơi kéo co. Mỗi đội gồm 5 người, ai cũng cố kéo thật mạnh sao cho chiếc khăn quàng đỏ ở giữa nghiêng về phía đội mình. Trận đấu diễn ra rất căng thẳng, không đội nào chịu thua, các cổ động viên xung quanh đồng thanh hô to: “Cố lên! Cố lên”. Được cổ vũ nhiệt tình, những người tham gia như được tiếp thêm nghị lực, đoàn kết, đồng lòng chung sức để mang chiến thắng về cho đội mình. Những người khác thì nắm tay nhau thành vòng tròn để chơi trò mèo vờn chuột. Những người chơi cùng nhau hát một bài hát quen thuộc bài hát mèo và chuột rượt đuổi nhau thật hấp dẫn, chuột chạy trước, mèo theo sau.

Có bạn chọn cho mình một góc yên tĩnh để ngồi tâm sự, đọc sách hay bàn luận một vấn đề khó dưới gốc cây phượng già với những chùm hoa rực rỡ như nắng hè ấm áp. Gương mặt các bạn có lúc trầm tư, có lúc thư thái và nở nụ cười rạng rỡ khi phát hiện ra điều thú vị. Một vài bạn khác rủ nhau đi thành nhóm, thong dong dạo chơi trong sân trường, ngắm nhìn muôn hoa khoe sắc, lắng nghe tiếng chim ríu rít bay lượn trên đầu. Ba tiếng trống lại vang lên, học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo, dù lòng vẫn còn luyến tiếc. Sân trường lại chìm trong vẻ tĩnh mịch, có lẽ cũng nhớ đến tiếng cười giòn tan của lũ học trò tinh nghịch.

Quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi thật đông vui, nhộn nhịp. Khung cảnh ấy và những trò chơi thú vị đã trở thành một kỉ niệm khó quên trong thời học sinh của tôi.

Gợi ý thêm những bài văn mẫu tả buổi chào cờ của trường em để các bạn tham khảo, từ đó bổ sung vốn từ và hỗ trợ tốt nhất cho bài viết của mình.

———

Trên đây là hướng dẫn làm bài văn tả cảnh sân trường trong giờ ra chơi bao gồm dàn ý chi tiết và các bài văn mẫu chọn lọc. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài soạn văn lớp 5 khác được cập nhật thường xuyên tại trường ĐH KD & CN Hà Nội. Chúc các bạn luôn học tốt và đạt kết quả cao!

Hướng dẫn cách viết bài văn tả giờ ra chơi, dàn ý chi tiết và tuyển tập các bài văn mẫu hay tả giờ ra chơi lớp 5 giúp các em học sinh tham khảo và hoàn thành bài tập.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn) Tags: Ngữ Văn lớp 5 , văn mẫu 5 , văn tả cảnh lớp 5

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Video Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

Hình Ảnh Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Tin tức Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Review Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Tham khảo Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Mới nhất Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Hướng dẫn Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

Tổng Hợp Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

Wiki về Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất

Bạn thấy bài viết Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tả quang cảnh sân trường trong giờ ra chơi lớp 5 hay nhất bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tả #quang #cảnh #sân #trường #trong #giờ #chơi #lớp #hay #nhất

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button