Giáo Dục

Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Bạn đang xem: Tại sao Úc lại đá giải châu Á? tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Úc nằm ở Nam bán cầu, thuộc Châu Đại Dương, nhưng tại sao đội tuyển bóng đá của nước này lại tham gia Giải bóng đá châu Á (AFC)? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Tại sao Úc chơi ở giải vô địch châu Á?

Để biết lý do Úc chơi giải châu Á, chúng ta phải quay ngược thời gian về 15 năm trước. Trước năm 2006, châu Đại Dương chỉ được FIFA trao một nửa suất dự VCK World Cup. Đội vô địch châu Đại Dương sẽ đá trận play-off với đại diện Nam Mỹ để tranh vé dự World Cup. Điều này khiến cánh cửa đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh trở nên quá khó khăn với đại diện châu Đại dương. Ngay cả với Australia, quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất châu lục cũng không ngoại lệ.

Năm 2006, Australia nộp đơn lên FIFA xin chuyển sang làm thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á và được chấp thuận. Kể từ đó, đội tuyển bóng đá Australia được tham dự giải bóng đá châu Á.

Bạn đang xem: Vì sao Australia chơi ở giải vô địch châu Á?

Australia đá giải châu Á

Năm 2015, sau khi đánh bại Hàn Quốc trong trận chung kết Asian Cup, đội tuyển bóng đá Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng quang ở hai châu lục khác nhau là châu Đại Dương và châu Á.

Kể từ sau giải châu Á, đội tuyển Australia đã gặt hái nhiều thành công, trở thành một thế lực mới và có nhiều khả năng giành thêm một suất tham dự World Cup.

Điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu có nên đưa Australia trở lại đúng vị thế là thành viên của liên đoàn bóng đá châu Đại Dương?

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Video Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Hình Ảnh Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Tin tức Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Review Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Tham khảo Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Mới nhất Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Hướng dẫn Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

Tổng Hợp Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Wiki về Tại sao Úc lại đá giải châu Á?

Bạn thấy bài viết Tại sao Úc lại đá giải châu Á? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tại sao Úc lại đá giải châu Á? bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Tại #sao #Úc #lại #đá #giải #châu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button