Giáo Dục

Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Bạn đang xem: Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Thầy Minh Niệm là ai?

Thầy Minh Niệm tên thật là Lê Quốc Triệu, thầy sinh ra và lớn lên tại Châu Thành, Tiền Giang.

Năm 1992, Thầy Minh Niệm xuất gia và học tư tưởng Phật giáo Đại thừa tại Phật học viện Huê Nghiêm, Sài Gòn. Ngoài quá trình xuất gia và tu học tại chùa, thầy Minh Niệm cũng rất chú trọng đến việc hành thiền. Thiền sư Ajahn Chah bắt đầu với những cuốn sách giới thiệu về thiền từ căn bản Tứ Niệm Xứ của thiền sư Ajahn Chah, ông cảm thấy mình đang sống lại từng ngày và là một hành giả chân chính.

Năm 26 tuổi, thầy Thích Minh Niệm được vào Làng Mai – một môi trường tu thiền lý tưởng mà thầy hằng mơ ước. May mắn hơn, anh được gần gũi và được thiền sư Thích Nhất Hạnh trực tiếp chỉ dạy, thông qua việc tham gia tu tập giới luật mới (Pratimoksha).

Năm 30 tuổi, Thầy Minh Niệm gặp thiền sư Sao Tejaniya tại Hawaii – Hoa Kỳ, trên đường tìm kiếm tinh túy của dòng Thiền Nguyên Thủy – Vipassana. Dòng thiền Vipassana đã giúp anh ta xây dựng khả năng chánh niệm – sự quan sát liên tục về những phiền não của anh ta. Dù chỉ được thiền sư Sao Tejaniya chỉ dạy trong hơn 3 tháng, nhưng cuộc gặp gỡ này đã góp phần rất lớn khiến ông quyết định lui về sống một mình trong núi sâu trong 3 năm để dấn thân vào việc đương đầu với phiền não của mình. Tôi.

Năm 2008, Thiền sư Thích Minh Niệm đã đến các trung tâm thiền ở Đông Bắc Hoa Kỳ để kiểm chứng việc tu tập của mình. Thầy Minh Niệm chia sẻ kinh nghiệm ngồi thiền, nhưng dùng tâm lý trị liệu với ngôn ngữ hiện đại thay vì cổ điển và truyền đạt tôn giáo. Từ đó, Thầy Minh Niệm đã hình thành một phương pháp sống thiền của riêng mình, dựa trên dòng Thiền Nguyên Thủy và tư tưởng Phật Giáo Đại Thừa, gọi là Thiền Hiểu Biết. Đây chỉ là sự tiếp nối và phát triển chứ không phải là một phát minh riêng biệt.

Cùng với việc hành thiền, thiền sư Minh Niệm còn viết sách. Năm 2011, Thầy Minh Niệm xuất bản sách Hiểu về trái tim. Cuốn sách này nhanh chóng được đông đảo bạn trẻ Việt Nam đón nhận và yêu thích, được bình chọn là cuốn sách được yêu thích nhất năm 2013 (do Fahasa tổ chức) và nhiều lần là cuốn sách bán chạy nhất trên toàn quốc. Cuốn sách đầu tay này cũng đã được mua bản quyền cho nhà xuất bản Nhật Bản Brain Works Asia và được bán trên Amazon với tên tiếng Anh là Hiểu trái tim – Nghệ thuật sống trong hạnh phúc.

Tháng 9 năm 2016, Thầy Minh Niệm ra mắt cuốn sách thứ hai “Làm Như Chơi” và được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Đến nay sư Minh Niệm vẫn miệt mài trên con đường hoằng pháp

Thầy Minh Niệm sinh ra tại Tỉnh Tiền Giang, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Thầy Minh Niệm xếp hạng nổi tiếng thứ 65089 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1975 là khoảng 48,03 triệu người.

Thầy Minh Niệm là ai?Thầy Minh Niệm là ai?

Tiểu Sử Thầy Minh Niệm

Thiền sư này tên thật là Lê Quốc Triệu, sinh năm 1975 tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiềm Giang. Từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành và trưởng thành, anh chủ yếu sống ở huyện Zhoucheng, tỉnh Qianjiang, và không đi đâu khác.

Năm 1992, khi mới 17 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông, thiền sư phát tâm chính thức xuất gia, tu học và nghiên cứu tư tưởng Phật giáo Đại thừa trong Phật giáo. Viện Nghiên cứu Huế (TP.HCM), mang tên pháp luật. Tại đây, ông đã học hỏi được nhiều điều về tư tưởng Phật giáo Đại thừa, điều này đã giúp ông rất nhiều trên con đường tu tập của chính mình.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, anh nhận được tin cực kỳ bi thảm rằng cha và mẹ anh đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông cùng một lúc. Đối mặt với nỗi đau quá lớn và cái chết khủng khiếp nhất, vị thiền sư này đã hoàn toàn suy sụp và nỗi đau không thể chịu nổi. Anh nhận ra rằng tuy đã trải qua quá trình tu học và học Đạo, nhưng anh chưa thực sự dấn thân vào con đường chuyển hóa và vượt qua khổ đau.

Sau đó, thầy nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các buổi thuyết giảng Phật pháp do tôi tổ chức để quý Phật tử, tăng ni hiểu rõ hành trình vượt qua nỗi đau trước hết bản thân mình cần phải thực sự đối mặt với nó.

Sau khi đối mặt với nỗi đau quá lớn khi cùng lúc mất cả cha lẫn mẹ, nhà sư thông thái quyết định đến với thiền định. Tôi bắt đầu tiếp xúc với thiền với khóa học cơ bản nhất của Thiền sư Ajahn Chah về Tứ Niệm Xứ. Đây cũng là lúc những người thực tập chánh niệm cảm thấy như đang sống lại và bắt đầu một tiến trình tâm linh thực sự mỗi ngày mà họ chưa từng trải nghiệm trước đây.

– 1992: Thầy Thích Minh xuất gia tại Đại học Huế, TP.HCM. Ở đó, ông tiếp thu những tư tưởng truyền thống của Phật giáo Đại thừa.

– 2001: Chính thức dấn thân vào con đường thiền định. Anh tu tập theo con đường thiền “hạnh phúc hiện tại” của Phật giáo dưới sự chỉ dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

– 2005: Anh bắt đầu thực hành thiền Vipassana, một loại thiền chánh niệm, dưới sự hướng dẫn của thiền sư người Mỹ Sao Tejaniya.

– 2010: Vị thiền sư yêu thiền xuất bản cuốn sách đầu tay “Hiểu về tâm”. Đây được coi là một hiện tượng bởi đây là cuốn sách tâm lý bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm cho đến nay. Cuốn sách này đã được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau.

– 2011: Anh bắt đầu hành trình 3 năm “đi bụi” một mình qua 25 bang lớn nhỏ khắp nước Mỹ. Anh ấy chủ yếu sống một mình ở vùng hoang dã và làm tình nguyện viên tại các trang trại trồng trọt và trung tâm trị liệu tâm lý.

– 2014: Anh trở lại Việt Nam chia sẻ phương pháp trị liệu tâm lý, giác ngộ tâm linh và thiền định cho nhiều trường đại học, doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước…

– 2015: Sau khi Sư phụ Ming Ming trở lại Trung Quốc một thời gian, ông đã thành lập trung tâm nuôi dưỡng tâm linh và đào tạo kỹ năng sống (phiên bản Sakura) tại Lin Tong Baolu. Đối với nhiều tăng ni, phật tử, đây là địa chỉ rất tin cậy khi muốn chữa lành vết thương tâm hồn. Đây cũng là nơi đào tạo các nhà trị liệu tâm lý chuyên phục vụ cộng đồng.

– 2016: Tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ 2 “làm như chơi”. Nó cũng trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất.

– Năm 2021: Thiền sư thích thiền và thực hiện chương trình đào tạo tâm lý trị liệu tại Lâm Đồng Đà Lạt. Đây là một mô hình hoàn toàn mới mang tính đột phá cao. Vì mô hình này đã giúp các nhà trị liệu tâm lý đào tạo trong 2 năm thông qua thiền định, chuyển hóa và tự giác ngộ.

Gần đây anh thích thiền và cộng đồng tăng đã phát triển nhiều dự án nuôi dưỡng tâm hồn giúp nâng đỡ tinh thần cho mọi người gần xa, nhất là trong hoàn cảnh con người đang trì trệ. Điều này là không thể ngăn cản khi đối mặt với đại dịch covid-19. Các dự án đáng chú ý là sê-ri radio thường kỳ “Hòa bình trong hỗn loạn”, “Nâng cao tâm hồn” và “Chỉ yêu để ở lại” trên youtube và spotify. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó.

Hiện tại, anh Minh đang sống và làm việc tại Trung tâm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng sống Lim Tong Po Loc hay còn gọi là Làng Hoa Anh Đào. Thầy không trụ trì bất cứ thiền viện nào mà chỉ tham gia các hoạt động thiện nguyện, tư vấn tâm lý, hướng dẫn thiền, tu học, chữa bệnh trầm cảm…

Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh NiệmNhững thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Năm 2011, Chánh Tâm ra mắt tác phẩm đầu tay Hiểu về tâm. Đây không phải là một tác phẩm chuyên hoằng pháp mà là một tác phẩm đề cập đến những vấn đề rất đời thường, nhiều rắc rối nhưng rất nhân văn, ít nhiều bất ngờ và ai cũng từng trải qua trong đời.

Tác phẩm này giúp chuyển tải những tư tưởng, kiến ​​giải về hạnh phúc, tình yêu, nỗi đau, tuyệt vọng, cô đơn, yếu đuối, tất cả những hỉ- nộ- ái- ố của cuộc đời. người trong ngõ. quan điểm của tu sĩ. Cách giải thích dễ hiểu, cùng lối hành văn mạch lạc khiến người đọc khi đối mặt với những vấn đề này cảm thấy được “mở khóa”, biết cách chấp nhận thì mọi chuyện trở nên dễ dàng và bình thường. yên tĩnh hơn.

Vào năm 2016, bậc thầy về chánh niệm tiếp tục xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, “Làm như chơi”. Đây là cuốn sách tiếp nối thành công của cuốn sách đầu tay “Hiểu về trái tim”. Cuốn sách thứ hai này cũng áp dụng lối văn vô cùng súc tích, ngắn gọn và đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng độc giả trên cả nước. Hiện nay, cuốn sách này được rất nhiều độc giả trẻ tuổi đang tu thân, hành đạo và tìm hiểu Phật pháp yêu thích và tìm đọc.

Ngoài ra, tuy sinh sống và định cư tại Hoa Kỳ, nhưng Thầy được nhiều bạn đọc và Phật tử trong và ngoài nước biết đến và theo dõi. Các thầy thuyết pháp, đăng tải giáo lý nhà Phật trên youtube, facebook và nhiều nơi công cộng khác, v.v.

*********************

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Video Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Hình Ảnh Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Tin tức Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Review Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Tham khảo Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Mới nhất Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Hướng dẫn Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

Tổng Hợp Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Wiki về Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm

Bạn thấy bài viết Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thầy Minh Niệm là ai? Những thành tựu và đóng góp của Thầy Minh Niệm bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Thầy #Minh #Niệm #là #Những #thành #tựu #và #đóng #góp #của #Thầy #Minh #Niệm

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button