Giáo Dục

Thế nào là xát trắng hạt gạo | Công nghệ 10

Câu hỏi: Xay xát gạo là gì?

A. Làm cơm trắng, đẹp

B. Làm sạch lớp cám bao quanh hạt gạo

C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo

D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo

Câu trả lời

Đáp án: C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo


Giải thích

– Sau khi loại bỏ lớp trấu dính trên hạt gạo, gạo vẫn còn một lớp màng bao quanh. Vì vậy, để làm trắng hạt gạo, người ta tiến hành làm trắng hạt gạo bằng cách làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo.

[CHUẨN NHẤT]    Hạt gạo trắng là gì?

Cùng với nhau Trường ĐH KD & CN Hà Nội Tìm hiểu cách chế biến gạo và giá trị dinh dưỡng của gạo:

Cách làm gạo từ thóc

– Thóc được làm sạch trước khi xay xát để bóc vỏ, tiếp theo là tách hạt gạo ra khỏi vỏ trấu. Gạo lấy được vỏ cám được gọi là gạo lứt hay gạo lứt.

Gạo cuộn được xay xát trắng

– Gạo được đánh bóng xuất khẩu, có thể đóng bao, đóng thùng… để bảo quản và sử dụng. Máy xay tốt có năng suất gạo lật cao, gạo ít bị vỡ.

– Ở một số vùng nông thôn nước ta, gạo vẫn được chế biến theo phương pháp truyền thống là dùng cối xay để giã gạo, dùng rây để loại bỏ vỏ trấu, sau đó gạo được giã trong cối rồi giã nhỏ để loại bỏ những hạt vụn. cơm. cám.

Giá trị dinh dưỡng trong gạo

* Cơm

– Gạo trắng là gạo đã được xát bỏ vỏ, xay xát để loại bỏ lớp cám và lớp mầm. Sau khi xay xát có thể đánh bóng để hạt gạo trắng và sáng hơn, sau khi xay xát hạt gạo ta sẽ được hạt gạo trắng sáng, trong gạo trắng có chứa tinh bột (80%), thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, chất đạm ( 7,5%), nước (12%), vitamin và khoáng chất (0,5%) cần thiết cho cơ thể.

– Tinh bột có trong hạt gạo dưới dạng cacbohydrat (carbs) và ở người dưới dạng gluxit, tinh bột cung cấp phần lớn năng lượng cho con người. Gạo trắng chứa lượng carbs rất cao, khoảng 82 gram trên 100 gram. Do đó, 90% nguồn cung cấp năng lượng cho gạo là từ carbs. Tinh bột có hai thành phần – amylose và amylopectin. Hai loại tinh bột này ảnh hưởng lớn đến hạt cơm sau khi nấu, nhưng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Hạt gạo có nhiều amylose sẽ làm cơm cứng và hạt ít amylose, nghĩa là có nhiều amylopectin làm cho cơm dẻo hơn.

– Protein: Gạo là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp một lượng protein tốt cho con người. Protein cung cấp các phân tử axit amin để xây dựng mô da, tạo ra các enzym, hormone và kháng sinh. Giá trị sử dụng protein thực của gạo là 63, so với 49 đối với lúa mì và 36 đối với ngô (dựa trên protein của trứng là 100).

– Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, gạo không chứa vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Shift.

– Thiamine Vitamin B1 giúp tiêu hóa glucose để tạo năng lượng, do đó hỗ trợ các tế bào thần kinh, chức năng tim và cảm giác thèm ăn. Vitamin B1 không thể được dự trữ trong cơ thể, vì vậy nó phải được cung cấp hàng ngày. Gạo trắng cung cấp 0,07 mg B1 / 100 gam.

Riboflavin: Gạo chứa ít riboflavin hoặc vitamin B2, rất cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng và duy trì các mô da và mắt. Gạo trắng chứa 0,02 mg B2 / 100 gram.

– Niacin Nó cần thiết cho sự phân hủy glucose để cung cấp năng lượng cho da và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Gạo trắng chứa 1,8 mg Niacin / 100 gram.

– Vitamin E Nó là một loại vitamin tan trong chất béo, giúp chống oxy hóa vitamin A và lipid trong tế bào và bảo vệ mô hạ bì của cơ thể khỏi bị hư hại.

Ngoài ra, gạo còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể với ít sắt (thành phần của hồng cầu và enzym) và kẽm (giúp chống oxy hóa trong máu, một thành phần của enzym trong quá trình sinh trưởng và phân chia tế bào), nhưng rất nhiều của chất P (giúp xương và răng, thay đổi trong cơ thể), K (để tổng hợp protein, hoạt động của enzym), Ca (giúp xương, răng và điều hòa cơ thể), muối (để duy trì cân nặng). bởi dịch cơ thể, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và cơ bắp)…

– Gạo trắng chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho con người nhưng lại có nhược điểm là gạo trắng có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng hormone đồng hóa insulin, nếu cơ thể không sử dụng hết năng lượng sẽ gây béo. Vì vậy, trong bữa ăn không nên ăn quá nhiều cơm làm từ gạo trắng, nên ăn kết hợp các loại rau củ và các loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

* Cơm tấm

– Phần đầu của hạt gạo trong quá trình xay xát bị vỡ, các mẫu bị vỡ gọi là vỡ vụn. Vì tấm gạo còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Riêng cơm tấm mà chúng ta hay ăn ngoài hàng thì không được nấu bằng loại cơm tấm như trên. Là loại gạo thu được bằng cách đem đi giã thành từng tấm (gồm cả tấm trên và tấm trong). Thực tế không thể coi đó là gạo tấm mà chỉ đơn thuần là gạo giã vì không thể ngon như tấm và nhiều chất dinh dưỡng như tấm (dù là cùng một loại gạo).

* Bột gạo

Bột gạo là một loại bột được làm từ gạo bằng phương pháp xay, nghiền. Bột gạo là nguyên liệu chính của nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước Châu Á, nhiều loại bánh truyền thống của các nước Châu Á và Việt Nam đều lấy bột gạo làm nguyên liệu chính.

Ngoài công dụng là nguyên liệu chính trong các món bánh, bột gạo còn được dùng trong các sản phẩm làm đẹp. Bột gạo có chứa nhiều Vitamin B, là một loại vitamin có khả năng làm da trắng sáng, mịn màng và đặc biệt có khả năng khắc phục tình trạng da không đều màu, chai sần và cháy nắng.

Những lợi ích sức khỏe của gạo là khả năng cung cấp năng lượng nhanh chóng và tức thì, điều chỉnh và cải thiện nhu động ruột, ổn định lượng đường trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, là những nguồn dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 đối với cơ thể con người. Các lợi ích khác bao gồm khả năng thúc đẩy sức khỏe làn da, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp cao, hỗ trợ nỗ lực giảm cân, cải thiện hệ thống miễn dịch và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bệnh kiết lỵ, ung thư và bệnh tim. Lúa gạo là lương thực cơ bản không thể thiếu trong đời sống của con người, quyết định sự phát triển và sự sống của tất cả mọi người trên trái đất.

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn mẫu lớp 10, Công nghệ 10

Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10

Video về Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10

Wiki về Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10

Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10

Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10 -

Câu hỏi: Xay xát gạo là gì?

A. Làm cơm trắng, đẹp

B. Làm sạch lớp cám bao quanh hạt gạo

C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo

D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo

Câu trả lời

Đáp án: C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo


Giải thích

- Sau khi loại bỏ lớp trấu dính trên hạt gạo, gạo vẫn còn một lớp màng bao quanh. Vì vậy, để làm trắng hạt gạo, người ta tiến hành làm trắng hạt gạo bằng cách làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo.

[CHUẨN NHẤT]    Hạt gạo trắng là gì?

Cùng với nhau Trường ĐH KD & CN Hà Nội Tìm hiểu cách chế biến gạo và giá trị dinh dưỡng của gạo:

Cách làm gạo từ thóc

- Thóc được làm sạch trước khi xay xát để bóc vỏ, tiếp theo là tách hạt gạo ra khỏi vỏ trấu. Gạo lấy được vỏ cám được gọi là gạo lứt hay gạo lứt.

Gạo cuộn được xay xát trắng

- Gạo được đánh bóng xuất khẩu, có thể đóng bao, đóng thùng… để bảo quản và sử dụng. Máy xay tốt có năng suất gạo lật cao, gạo ít bị vỡ.

- Ở một số vùng nông thôn nước ta, gạo vẫn được chế biến theo phương pháp truyền thống là dùng cối xay để giã gạo, dùng rây để loại bỏ vỏ trấu, sau đó gạo được giã trong cối rồi giã nhỏ để loại bỏ những hạt vụn. cơm. cám.

Giá trị dinh dưỡng trong gạo

* Cơm

- Gạo trắng là gạo đã được xát bỏ vỏ, xay xát để loại bỏ lớp cám và lớp mầm. Sau khi xay xát có thể đánh bóng để hạt gạo trắng và sáng hơn, sau khi xay xát hạt gạo ta sẽ được hạt gạo trắng sáng, trong gạo trắng có chứa tinh bột (80%), thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, chất đạm ( 7,5%), nước (12%), vitamin và khoáng chất (0,5%) cần thiết cho cơ thể.

- Tinh bột có trong hạt gạo dưới dạng cacbohydrat (carbs) và ở người dưới dạng gluxit, tinh bột cung cấp phần lớn năng lượng cho con người. Gạo trắng chứa lượng carbs rất cao, khoảng 82 gram trên 100 gram. Do đó, 90% nguồn cung cấp năng lượng cho gạo là từ carbs. Tinh bột có hai thành phần - amylose và amylopectin. Hai loại tinh bột này ảnh hưởng lớn đến hạt cơm sau khi nấu, nhưng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Hạt gạo có nhiều amylose sẽ làm cơm cứng và hạt ít amylose, nghĩa là có nhiều amylopectin làm cho cơm dẻo hơn.

- Protein: Gạo là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp một lượng protein tốt cho con người. Protein cung cấp các phân tử axit amin để xây dựng mô da, tạo ra các enzym, hormone và kháng sinh. Giá trị sử dụng protein thực của gạo là 63, so với 49 đối với lúa mì và 36 đối với ngô (dựa trên protein của trứng là 100).

- Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, gạo không chứa vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Shift.

- Thiamine Vitamin B1 giúp tiêu hóa glucose để tạo năng lượng, do đó hỗ trợ các tế bào thần kinh, chức năng tim và cảm giác thèm ăn. Vitamin B1 không thể được dự trữ trong cơ thể, vì vậy nó phải được cung cấp hàng ngày. Gạo trắng cung cấp 0,07 mg B1 / 100 gam.

Riboflavin: Gạo chứa ít riboflavin hoặc vitamin B2, rất cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng và duy trì các mô da và mắt. Gạo trắng chứa 0,02 mg B2 / 100 gram.

- Niacin Nó cần thiết cho sự phân hủy glucose để cung cấp năng lượng cho da và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Gạo trắng chứa 1,8 mg Niacin / 100 gram.

- Vitamin E Nó là một loại vitamin tan trong chất béo, giúp chống oxy hóa vitamin A và lipid trong tế bào và bảo vệ mô hạ bì của cơ thể khỏi bị hư hại.

Ngoài ra, gạo còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể với ít sắt (thành phần của hồng cầu và enzym) và kẽm (giúp chống oxy hóa trong máu, một thành phần của enzym trong quá trình sinh trưởng và phân chia tế bào), nhưng rất nhiều của chất P (giúp xương và răng, thay đổi trong cơ thể), K (để tổng hợp protein, hoạt động của enzym), Ca (giúp xương, răng và điều hòa cơ thể), muối (để duy trì cân nặng). bởi dịch cơ thể, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và cơ bắp)…

- Gạo trắng chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho con người nhưng lại có nhược điểm là gạo trắng có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng hormone đồng hóa insulin, nếu cơ thể không sử dụng hết năng lượng sẽ gây béo. Vì vậy, trong bữa ăn không nên ăn quá nhiều cơm làm từ gạo trắng, nên ăn kết hợp các loại rau củ và các loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

* Cơm tấm

- Phần đầu của hạt gạo trong quá trình xay xát bị vỡ, các mẫu bị vỡ gọi là vỡ vụn. Vì tấm gạo còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Riêng cơm tấm mà chúng ta hay ăn ngoài hàng thì không được nấu bằng loại cơm tấm như trên. Là loại gạo thu được bằng cách đem đi giã thành từng tấm (gồm cả tấm trên và tấm trong). Thực tế không thể coi đó là gạo tấm mà chỉ đơn thuần là gạo giã vì không thể ngon như tấm và nhiều chất dinh dưỡng như tấm (dù là cùng một loại gạo).

* Bột gạo

Bột gạo là một loại bột được làm từ gạo bằng phương pháp xay, nghiền. Bột gạo là nguyên liệu chính của nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước Châu Á, nhiều loại bánh truyền thống của các nước Châu Á và Việt Nam đều lấy bột gạo làm nguyên liệu chính.

Ngoài công dụng là nguyên liệu chính trong các món bánh, bột gạo còn được dùng trong các sản phẩm làm đẹp. Bột gạo có chứa nhiều Vitamin B, là một loại vitamin có khả năng làm da trắng sáng, mịn màng và đặc biệt có khả năng khắc phục tình trạng da không đều màu, chai sần và cháy nắng.

Những lợi ích sức khỏe của gạo là khả năng cung cấp năng lượng nhanh chóng và tức thì, điều chỉnh và cải thiện nhu động ruột, ổn định lượng đường trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, là những nguồn dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 đối với cơ thể con người. Các lợi ích khác bao gồm khả năng thúc đẩy sức khỏe làn da, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp cao, hỗ trợ nỗ lực giảm cân, cải thiện hệ thống miễn dịch và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bệnh kiết lỵ, ung thư và bệnh tim. Lúa gạo là lương thực cơ bản không thể thiếu trong đời sống của con người, quyết định sự phát triển và sự sống của tất cả mọi người trên trái đất.

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn mẫu lớp 10, Công nghệ 10

[rule_{ruleNumber}]

Câu hỏi: Xay xát gạo là gì?

A. Làm cơm trắng, đẹp

B. Làm sạch lớp cám bao quanh hạt gạo

C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo

D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo

Câu trả lời

Đáp án: C. Làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo


Giải thích

– Sau khi loại bỏ lớp trấu dính trên hạt gạo, gạo vẫn còn một lớp màng bao quanh. Vì vậy, để làm trắng hạt gạo, người ta tiến hành làm trắng hạt gạo bằng cách làm sạch lớp vỏ cám bao quanh hạt gạo.

[CHUẨN NHẤT]    Hạt gạo trắng là gì?

Cùng với nhau Trường ĐH KD & CN Hà Nội Tìm hiểu cách chế biến gạo và giá trị dinh dưỡng của gạo:

Cách làm gạo từ thóc

– Thóc được làm sạch trước khi xay xát để bóc vỏ, tiếp theo là tách hạt gạo ra khỏi vỏ trấu. Gạo lấy được vỏ cám được gọi là gạo lứt hay gạo lứt.

Gạo cuộn được xay xát trắng

– Gạo được đánh bóng xuất khẩu, có thể đóng bao, đóng thùng… để bảo quản và sử dụng. Máy xay tốt có năng suất gạo lật cao, gạo ít bị vỡ.

– Ở một số vùng nông thôn nước ta, gạo vẫn được chế biến theo phương pháp truyền thống là dùng cối xay để giã gạo, dùng rây để loại bỏ vỏ trấu, sau đó gạo được giã trong cối rồi giã nhỏ để loại bỏ những hạt vụn. cơm. cám.

Giá trị dinh dưỡng trong gạo

* Cơm

– Gạo trắng là gạo đã được xát bỏ vỏ, xay xát để loại bỏ lớp cám và lớp mầm. Sau khi xay xát có thể đánh bóng để hạt gạo trắng và sáng hơn, sau khi xay xát hạt gạo ta sẽ được hạt gạo trắng sáng, trong gạo trắng có chứa tinh bột (80%), thành phần chủ yếu cung cấp nhiều năng lượng, chất đạm ( 7,5%), nước (12%), vitamin và khoáng chất (0,5%) cần thiết cho cơ thể.

– Tinh bột có trong hạt gạo dưới dạng cacbohydrat (carbs) và ở người dưới dạng gluxit, tinh bột cung cấp phần lớn năng lượng cho con người. Gạo trắng chứa lượng carbs rất cao, khoảng 82 gram trên 100 gram. Do đó, 90% nguồn cung cấp năng lượng cho gạo là từ carbs. Tinh bột có hai thành phần – amylose và amylopectin. Hai loại tinh bột này ảnh hưởng lớn đến hạt cơm sau khi nấu, nhưng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng. Hạt gạo có nhiều amylose sẽ làm cơm cứng và hạt ít amylose, nghĩa là có nhiều amylopectin làm cho cơm dẻo hơn.

– Protein: Gạo là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa và cung cấp một lượng protein tốt cho con người. Protein cung cấp các phân tử axit amin để xây dựng mô da, tạo ra các enzym, hormone và kháng sinh. Giá trị sử dụng protein thực của gạo là 63, so với 49 đối với lúa mì và 36 đối với ngô (dựa trên protein của trứng là 100).

– Vitamin: Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, gạo không chứa vitamin A, C hay D, nhưng có vitamin B1, vitamin B2, niacin, vitamin E, ít sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Shift.

– Thiamine Vitamin B1 giúp tiêu hóa glucose để tạo năng lượng, do đó hỗ trợ các tế bào thần kinh, chức năng tim và cảm giác thèm ăn. Vitamin B1 không thể được dự trữ trong cơ thể, vì vậy nó phải được cung cấp hàng ngày. Gạo trắng cung cấp 0,07 mg B1 / 100 gam.

Riboflavin: Gạo chứa ít riboflavin hoặc vitamin B2, rất cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng và duy trì các mô da và mắt. Gạo trắng chứa 0,02 mg B2 / 100 gram.

– Niacin Nó cần thiết cho sự phân hủy glucose để cung cấp năng lượng cho da và hoạt động bình thường của hệ thần kinh. Gạo trắng chứa 1,8 mg Niacin / 100 gram.

– Vitamin E Nó là một loại vitamin tan trong chất béo, giúp chống oxy hóa vitamin A và lipid trong tế bào và bảo vệ mô hạ bì của cơ thể khỏi bị hư hại.

Ngoài ra, gạo còn cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể với ít sắt (thành phần của hồng cầu và enzym) và kẽm (giúp chống oxy hóa trong máu, một thành phần của enzym trong quá trình sinh trưởng và phân chia tế bào), nhưng rất nhiều của chất P (giúp xương và răng, thay đổi trong cơ thể), K (để tổng hợp protein, hoạt động của enzym), Ca (giúp xương, răng và điều hòa cơ thể), muối (để duy trì cân nặng). bởi dịch cơ thể, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và cơ bắp)…

– Gạo trắng chứa nhiều tinh bột cung cấp năng lượng cho con người nhưng lại có nhược điểm là gạo trắng có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng hormone đồng hóa insulin, nếu cơ thể không sử dụng hết năng lượng sẽ gây béo. Vì vậy, trong bữa ăn không nên ăn quá nhiều cơm làm từ gạo trắng, nên ăn kết hợp các loại rau củ và các loại thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể và một thân hình cân đối, khỏe mạnh.

* Cơm tấm

– Phần đầu của hạt gạo trong quá trình xay xát bị vỡ, các mẫu bị vỡ gọi là vỡ vụn. Vì tấm gạo còn chứa cả phôi và cám gạo nên khi nấu cơm tấm thường ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Riêng cơm tấm mà chúng ta hay ăn ngoài hàng thì không được nấu bằng loại cơm tấm như trên. Là loại gạo thu được bằng cách đem đi giã thành từng tấm (gồm cả tấm trên và tấm trong). Thực tế không thể coi đó là gạo tấm mà chỉ đơn thuần là gạo giã vì không thể ngon như tấm và nhiều chất dinh dưỡng như tấm (dù là cùng một loại gạo).

* Bột gạo

Bột gạo là một loại bột được làm từ gạo bằng phương pháp xay, nghiền. Bột gạo là nguyên liệu chính của nhiều loại thực phẩm quen thuộc ở các nước Châu Á, nhiều loại bánh truyền thống của các nước Châu Á và Việt Nam đều lấy bột gạo làm nguyên liệu chính.

Ngoài công dụng là nguyên liệu chính trong các món bánh, bột gạo còn được dùng trong các sản phẩm làm đẹp. Bột gạo có chứa nhiều Vitamin B, là một loại vitamin có khả năng làm da trắng sáng, mịn màng và đặc biệt có khả năng khắc phục tình trạng da không đều màu, chai sần và cháy nắng.

Những lợi ích sức khỏe của gạo là khả năng cung cấp năng lượng nhanh chóng và tức thì, điều chỉnh và cải thiện nhu động ruột, ổn định lượng đường trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, là những nguồn dinh dưỡng quan trọng. Vitamin B1 đối với cơ thể con người. Các lợi ích khác bao gồm khả năng thúc đẩy sức khỏe làn da, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa, giảm huyết áp cao, hỗ trợ nỗ lực giảm cân, cải thiện hệ thống miễn dịch và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại bệnh kiết lỵ, ung thư và bệnh tim. Lúa gạo là lương thực cơ bản không thể thiếu trong đời sống của con người, quyết định sự phát triển và sự sống của tất cả mọi người trên trái đất.

Đăng bởi: Trường ĐH KD & CN Hà Nội

Chuyên mục: Văn mẫu lớp 10, Công nghệ 10

Bạn thấy bài viết Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thế nào là xát trắng hạt gạo

| Công nghệ 10 bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Thế #nào #là #xát #trắng #hạt #gạo #Công #nghệ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button