Giáo Dục

Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

Bạn đang xem: Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

tôi rất tiếc mà nói rằng

Mô tả của khăn quàng đỏ

I. Dàn ý Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

1. Mở bài

Bạn đang xem: Cô Bé Quàng Khăn Đỏ

Về chiếc khăn quàng đỏ

2. Cơ thể

Một. Đặc điểm- Kích thước của khăn: chiều dài, rộng, hình dáng?- Màu sắc khăn, chất liệu vải khăn quàng đỏ

b. Đối tượng sử dụng và cách sử dụng khăn quàng đỏ – Đối tượng: tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 – Cách sử dụng khăn quàng đỏ: + Gấp khăn: gấp cạnh dài nhất của khăn về phía góc tam giác lớn nhất sao cho góc khăn còn lại dài khoảng 1/2 bàn tay + Quấn khăn: dựng đứng, luồn khăn ra sau cổ áo rồi đưa 2 đầu khăn về phía trước, buộc 2 dây khăn vào nhau 2 lần để tạo hình vuông. Ngắn gọn, dễ tháo khi cởi ra + Chỉnh khăn: thắt khăn sao cho hai đầu khăn bằng nhau, đuôi khăn xòe ra, thắt nút ở giữa hàng khuy, ngay dưới chữ V -phần cổ áo.

c. Ý nghĩa của chiếc khăn quàng đỏ+ Biểu tượng đội viên Đội thiếu niên tiền phong+ Ba góc của khăn quàng đỏ tượng trưng cho sự liên kết của ba tổ chức Đảng – Đoàn TNCS – Đội thiếu niên tiền phong

3. Kết luận

Suy nghĩ của em về chiếc khăn quàng đỏ

II. Bài văn mẫu Tả chiếc khăn quàng đỏ

Trên vai khoác chiếc khăn quàng đỏ – cô là Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Niềm tự hào và những cảm xúc xúc động ấy đã đọng mãi trong em kể từ lần đầu tiên em khoác trên mình chiếc khăn quàng đỏ.

Khăn quàng đỏ có nguồn gốc từ Liên Xô, chính nhờ lý tưởng cách mạng Cộng sản mà Bác Hồ đã mang chiếc khăn quàng đỏ này đến cho các cháu thiếu nhi của mình. Đã 80 năm Ngày Bác Hồ thành lập Hội Nhi đồng cứu quốc nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021). Chiếc khăn quàng đỏ vẫn giữ nguyên giá trị và ý nghĩa thiêng liêng, luôn tung bay trên vai các em học sinh, cùng các em đến trường, tô màu cho tương lai.

Kích thước chuẩn của khăn quàng đỏ là hình tam giác, cạnh đáy dài 100cm, hai cạnh bên 60cm, chiều cao 30cm. Màu đỏ của khăn phải là màu đỏ tươi, không quá nhạt cũng không quá đậm, ý nghĩa màu đỏ cũng là màu máu của các thế hệ cha anh đã hy sinh và cũng là màu của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng. Ngày nay, khăn quàng đỏ được làm từ nhiều loại vải khác nhau, trong đó có lụa sa tanh, vải lưới, vải vali, những chất liệu giúp bền màu và giữ nếp lâu hơn.

Khăn quàng đỏ không phải là chiếc khăn mà ai cũng có thể đeo và không thể đeo theo cách nào họ thích. Có quy định cụ thể về người đeo và quy định về việc quàng khăn đỏ. Đối tượng đeo khăn quàng đỏ là các em đã tham gia Đội thiếu niên tiền phong, hầu hết các em đã tham gia từ lớp 1, các em sẽ đeo khăn quàng đỏ này cho đến hết lớp 9, bởi vì khi đó chúng em đã chuyển sang đội khăn quàng đỏ. đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Việt Nam. Khăn quàng đỏ phải được đeo ngay ngắn, gọn gàng, đầu khăn phải sạch sẽ, ngay ngắn, không nhàu, rách, bẩn.

Đeo khăn quàng đỏ với áo trắng là đẹp và nổi bật nhất, gập khăn từ mép dưới lên trên, chừa một khoảng bằng nửa bàn tay. Sau đó nâng cao cổ áo để luồn khăn qua, đưa 2 đầu khăn về phía trước, thắt nút cho ngay ngắn rồi điều chỉnh nút thắt sao cho nút thắt nằm chính giữa hàng khuy và ngay dưới phần chữ V của cổ áo . Khăn quàng đỏ không nên hiểu là một phụ kiện đẹp đẽ, mà nó là một trang phục ý nghĩa, phải có của đội viên. Vì khăn quàng đỏ là biểu tượng của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nên đội viên bắt buộc phải đeo. Ba góc khăn còn có ý nghĩa tượng trưng cho ba tổ chức Đảng Cộng sản – Đoàn Thanh niên Cộng sản – Đội Thiếu niên Tiền phong. Một chiếc khăn nhỏ, đơn sắc nhưng ý nghĩa thì vô cùng sâu sắc. Thật tự hào khi được vinh dự là đội viên Đội thiếu niên tiền phong, được khoác trên vai chiếc khăn quàng và thật hạnh phúc khi được sống và học tập trong hòa bình.

Là đội viên chúng ta phải nâng niu, trân trọng và giữ gìn chiếc khăn quàng đỏ, dù giá trị hiện vật của nó chỉ vài nghìn đồng, giá trị của lòng yêu nước, tinh thần quật cường của các thế hệ đội viên. Đội Thiếu niên Tiền phong là vô giá, không gì thay thế được. Khi khoác lên vai chiếc khăn quàng đỏ, chúng ta phải nhớ đến công ơn hy sinh của biết bao thế hệ ông cha để cho chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay, đồng thời cũng phải tự nhắc nhở mình phải học tập, phấn đấu hơn nữa để xây dựng và cải thiện cuộc sống của chúng ta. bảo vệ đất nước.

——HẾT——

Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ chỉ là một trong nhiều kiểu thuyết minh về đồ dùng, vật dụng. Các em có thể tìm hiểu thêm cách thuyết minh về đồ dùng sao cho hấp dẫn và sâu sắc hơn qua các bài soạn sau: Thuyết minh về chiếc bàn là điện, Thuyết minh về chiếc nón lá, Thuyết minh về chiếc áo dài Việt Nam, Thuyết minh về chiếc cặp sách.

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Video Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

Hình Ảnh Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Tin tức Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Review Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Tham khảo Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Mới nhất Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Hướng dẫn Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

Tổng Hợp Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

Wiki về Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về chiếc khăn quàng đỏ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Thuyết #minh #về #chiếc #khăn #quàng #đỏ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button