Giáo Dục

Thuyết minh về con chim bồ câu

Bạn đang xem: Thuyết minh về con chim bồ câu tại TRƯỜNG ĐH KD & CN Hà Nội

Đề bài: Thuyết minh về con chim bồ câu

yêu con chim

Bạn đang xem: Ghi chú chim bồ câu

I. Dàn ý Thuyết minh về con chim bồ câu

1. Mở bài

Giới thiệu về chim bồ câu: Một trong những loài chim phổ biến ở Việt Nam

2. Cơ thể

– Nguồn gốc:+ Phổ biến ở các nơi trên thế giới, trừ sa mạc Sahara và châu Nam Cực, nhưng đa dạng nhất ở các vùng châu Á như Inđônêxia, Malaixia, Ôxtrâylia. + Hiện nay tổ tiên của chim bồ câu. Hiện nay là một giống bồ câu núi, sống hoang dã ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Phi. + Chim bồ câu đã được con người thuần hóa cách đây 5000 năm. Trên thế giới có khoảng 150 loại chim bồ câu, ở Việt Nam, hầu hết chim bồ câu là chim bồ câu đã được thuần hóa.

– Cấu tạo: + Thân chim hình thoi, da dày, có lớp lông mềm bao phủ khắp người + Lông tơ mọc sát thân tạo thành lớp xốp giữ nhiệt và làm cho thân chim nhẹ. Khi bay, hai cánh dang rộng tạo lực đẩy gió giúp thân chim tiến về phía trước. + Đôi chân ngắn của chim bồ câu gồm một ngón, ba ngón trước và một ngón sau giúp chim đứng vững và có khả năng bám vào nó. cành cây. → Cấu tạo hàm không có răng, mỏ sừng, cứng giúp chim thuận tiện trong việc bê chậu cũng như rỉa lông, vệ sinh cơ thể.

– Tập tính: + Chim bồ câu ăn thức ăn chủ yếu là đậu, thóc, gạo, ngô, cám gạo và uống nước sạch. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà chim bồ câu có khẩu phần ăn khác nhau. Chim bồ câu nuôi nhốt thường được cho ăn thức ăn công nghiệp, bổ sung khoáng chất và vitamin.

– Vai trò:+ Chim bồ câu được nuôi làm cảnh hoặc lấy thịt theo phương pháp công nghiệp.+ Thịt chim bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường được chế biến thành cháo.+ Về vai trò tâm linh, chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình.+ Ngoài ra, chim bồ câu cũng biểu thị sự thăng hoa của tình yêu.– Bảo tồn: Trong khi nhiều loài chim bồ câu đã được con người nhân giống và mang lại lợi ích, thì một số loài khác đang bị đe dọa. bị đe dọa về số lượng hoặc thậm chí tuyệt chủng như chim bồ câu viễn khách và chim bồ câu dodo. → Đứng trước mối đe dọa này, loài người cần quan tâm và áp dụng các biện pháp bảo tồn để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng.

3. Kết luận

Chim bồ câu gắn bó với đời sống tinh thần của người dân, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

II. Bài văn mẫu Thuyết minh về con chim bồ câu

Hệ thống sinh thái đa dạng và phong phú là nơi sinh sống của nhiều loài động vật, thực vật và cả con người. Sự đa dạng đó làm cho cuộc sống trở nên thú vị, hấp dẫn và thôi thúc con người tìm hiểu, khám phá. Một trong những loài vật gắn bó và thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu nhiều nhất là chim bồ câu, loài chim quen thuộc được nuôi trong gia đình như một con vật cưng.

Chim bồ câu phổ biến trên khắp thế giới, ngoại trừ sa mạc Sahara và Nam Cực, nhưng có sự đa dạng lớn nhất ở các khu vực châu Á như Indonesia, Malaysia và Úc. Tổ tiên của chim bồ câu hiện đại là chim bồ câu núi, sống hoang dã ở châu Âu, châu Á và Bắc Phi. Chim bồ câu được con người thuần hóa cách đây 5000 năm. Trên thế giới có khoảng 150 loại chim bồ câu, ở Việt Nam, hầu hết chim bồ câu là chim bồ câu đã được thuần hóa.

Thân chim hình thoi, da dày, có lớp lông mềm bao phủ toàn thân. Lông tơ mọc sát thân tạo thành lớp xốp giữ nhiệt và làm thân chim nhẹ. Khi bay, cánh chim xòe rộng, tạo ra lực đẩy gió giúp cơ thể chim tiến về phía trước. Khi chim ngủ, chúng thường vùi đầu vào đôi cánh để bảo vệ mình khỏi va chạm và chấn thương. Chân chim bồ câu ngắn, gồm 3 ngón, 3 ngón trước, 1 ngón sau giúp chim đứng vững và có thể bám vào cành cây. Cấu tạo hàm không có răng, mỏ sừng, cứng giúp chim thuận tiện trong việc bê chậu cũng như rỉa lông, vệ sinh cơ thể.

Bồ câu ăn thức ăn chủ yếu là đậu, lúa, gạo, ngô, cám gạo và uống nước sạch. Tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà chim bồ câu có khẩu phần ăn khác nhau. Chim bồ câu nuôi nhốt thường được cho ăn thức ăn công nghiệp, bổ sung khoáng chất và vitamin.

Bồ câu được nuôi làm cảnh hoặc nuôi công nghiệp để lấy thịt. Thịt bồ câu có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường được chế biến thành món cháo. Về vai trò tâm linh, chim bồ câu là biểu tượng của hòa bình, tượng trưng cho sự thuần khiết, hài hòa và hy vọng. Ngoài ra, chim bồ câu còn tượng trưng cho sự thăng hoa của tình yêu.

Trong khi nhiều loài chim bồ câu đã được nhân giống và mang lại lợi ích cho con người, một số loài khác đang bị đe dọa hoặc thậm chí tuyệt chủng, chẳng hạn như chim bồ câu viễn khách và chim bồ câu dodo. Đứng trước nguy cơ này, con người cần quan tâm và áp dụng các biện pháp bảo tồn để ngăn chặn nguy cơ tuyệt chủng. Các luật và quy định cần được ban hành để thắt chặt áp lực săn bắn. Việc thành lập các khu bảo tồn để ngăn ngừa tổn thất môi trường là hữu ích để bảo vệ quần thể chim bồ câu trên thế giới.

Chim bồ câu gắn bó với đời sống tinh thần của người dân, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Chúng ta nên sử dụng, khai thác hợp lý, có kế hoạch phát triển lâu dài để đảm bảo số lượng và chất lượng sinh thái cân đối, hài hòa với nhu cầu của con người.

-Hết-

Thuyết minh về con vật là đề bài quen thuộc trong chương trình soạn văn lớp 8,9, bên cạnh bài thuyết minh về con chim bồ câu, các em có thể luyện tập thêm qua một số đề bài sau: Thuyết minh về con ếch, Thuyết minh về con cá chép, Thuyết minh về đàn gà con ở quê tôi, Lưu ý về con chó của tôi

Đăng bởi: ĐH KD & CN Hà Nội

Bản quyền bài viết thuộc về trường ĐH KD & CN Hà Nội. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: ĐH KD & CN Hà Nội (hubm.edu.vn)

Thông tin cần xem thêm:

Tóp 10 Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Video Thuyết minh về con chim bồ câu

Hình Ảnh Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Tin tức Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Review Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Tham khảo Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Mới nhất Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Hướng dẫn Thuyết minh về con chim bồ câu

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

Tổng Hợp Thuyết minh về con chim bồ câu

Wiki về Thuyết minh về con chim bồ câu

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về con chim bồ câu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về con chim bồ câu bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website ĐH KD & CN Hà Nội

Nguồn: hubm.edu.vn

#Thuyết #minh #về #con #chim #bồ #câu

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button