Giáo Dục

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Bạn sẽ chọn trò chơi dân gian nào cho phần giải thích quy tắc, luật chơi trong trò chơi hoặc hoạt động trong sách Ngữ văn 7, Kết nối tri thức, học kỳ II? Cùng tham khảo ngay phần giải thích thể lệ và thể lệ của cuộc thi thả diều dưới đây để có thêm những gợi ý cần thiết nhé!

Đề bài: Thuyết minh thể lệ cuộc thi thả diều

giải thích các quy tắc và quy định của pháp luật

Viết đoạn văn ngắn kể về trò chơi thả diều hay nhất

I. Sơ lược Giải thích thể lệ và thể lệ cuộc thi thả diều:

1. Mở bài:
Về cuộc thi thả diều.
2. Thân bài:
Một. Quy tắc thả diều:
– Số lượng người tham gia: không giới hạn.
– Không gian diễn ra trò chơi: trên cánh đồng rộng lớn.
– Thời điểm diễn ra trò chơi: vào mùa hè gió to.
b. Mô tả thể lệ cuộc thi thả diều:
* Quy trình làm diều:
– Khung diều:
+ Khung diều được làm từ những cây tre già, có kích thước dài, thân thẳng, nhẵn, đã trụi hết lá.
+ Sau đó được các nghệ nhân sấy khô và mài theo kích thước phù hợp.
– Thân và đuôi diều:
+ Được làm từ giấy tráng, giấy kiếng hoặc giấy dai.
– Dây diều: lấy từ chỉ khâu hoặc tơ tắm.
– Ngoài ra, diều còn phải được làm từ một chiếc suốt có kích thước lớn, có bánh xe uốn lượn ở hai đầu để thả dây nhanh chóng.
* Thể lệ thi diều:
– Tùy theo số lượng người tham gia để chia đội. Mỗi đội có 3 người.
– Khi có hiệu lệnh, đội viên vào vị trí. Một người cầm dây, người kia điều khiển diều và người kia thả diều lên cao.
– Tiếp theo, giám khảo sẽ thắp một nén hương để tính giờ. Dứt tiếng, người đánh diều kéo diều lên.
– Diều lên cho đến đáy nhỏ như chiếc lá.
– Sau khi có yêu cầu nối dây của ban giám khảo, người chơi phải di chuyển đến điểm để ban giám khảo cho điểm.
– Sau thời gian quy định, người điều khiển điều khiển con diều lao như một mũi tên bắn thẳng từ khoảng cách 30m.
– Ý nghĩa của hội thi thả diều:
+ Tạo không khí sôi nổi, vui tươi.
+ Giúp kết nối mọi người.
+ Rèn luyện tính tập trung và sự khéo léo.
3. Kết luận:
Khẳng định ý nghĩa của cuộc thi.

Viet Nam quay tro lai voi choi game

Bài văn mẫu và dàn ý Dàn ý về một trò chơi thả diều hay

II. Bài văn mẫu Giải thích thể lệ, thể lệ cuộc thi thả diều tham khảo:

1. Giải thích thể lệ, thể lệ cuộc thi thả diều – mẫu số 1:

Thả diều là trò chơi quen thuộc của nhiều lứa tuổi ở vùng nông thôn Việt Nam. Nó không chỉ là thú tiêu khiển mà còn trở thành nét đẹp văn hóa, một phần không thể thiếu trong các lễ hội. Nhắc đến hội thi thả diều không thể không nhắc đến hội thả diều được tổ chức tại làng Đại Hoàng, xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Thông thường, hội thi được tổ chức tại sân đình để khi diều bay lên nhìn cánh diều giống như đàn chim bay về tổ. Lễ hội thả diều ở Hà Nam được tổ chức vào tháng 5 âm lịch hàng năm. Nhưng việc làm diều đã được chuẩn bị kỹ lưỡng từ nhiều tháng trước. Để làm được một con diều mang đi thi đấu phải bỏ ra nhiều công sức và tâm huyết. Từ khâu tìm nguyên liệu đến khâu hoàn thiện phải trải qua rất nhiều công đoạn. Trước hết, để làm khung diều, người ta phải tìm những cây tre già có thân dài, thẳng, nhẵn nhụi đã trụi hết lá. Sau đó, các nghệ nhân đem phơi khô và mài theo kích thước phù hợp với từng bộ phận. Thân và đuôi diều được làm từ giấy tráng, kính hoặc giấy dó có độ dai, dẻo, không dễ rách. Khi đã làm khung và tìm được loại giấy, nghệ nhân tiến hành tạo hình, dán giấy lên khung và trang trí theo hình dáng, màu sắc mà mình yêu thích. Diều sẽ không đạt nếu không tuột dây. Đối với những con diều lớn, đuôi được lấy từ sợi dù và các mũi khâu được sử dụng cho những con diều nhỏ hơn. Ngoài ra, diều còn phải được làm từ một chiếc suốt có kích thước lớn, có bánh xe uốn lượn ở hai đầu để thả dây nhanh chóng.

Đến ngày thi đấu, thanh niên trong làng mang diều ra chọi. Tùy vào số lượng người tham gia để chia đội. Mỗi đội có 3 người. Khi hiệu lệnh vang lên, các thành viên trong đội sẽ vào vị trí. Một người cầm dây, người kia điều khiển diều và người kia thả diều lên cao. Tiếp theo, ban giám khảo sẽ thắp một nén hương để tính giờ. Dứt tiếng, người đánh diều kéo diều lên. Thả diều lên cho đến khi người ở dưới nhìn thấy con diều nhỏ như chiếc lá. Sau khi có yêu cầu nối dây từ ban giám khảo, người chơi phải di chuyển đến điểm để ban giám khảo cho điểm. Hết thời gian quy định, người điều khiển điều khiển con diều lao thẳng như một mũi tên từ khoảng cách 30m. Các đội chơi thả diều tập trung trước sân đình để nghe ban tổ chức công bố kết quả.

Có thể nói, hội thả diều vừa là dịp để thanh niên trong làng thi thố tài năng, vừa là dịp để mọi người tụ họp, hàn huyên, giao lưu với nhau. Tiếng cười nói trong ngày hội mang đến một không gian yên bình, rộn ràng cho vùng quê. Đồng thời cũng làm tăng thêm nét đẹp, bản sắc văn hóa dân tộc của cha ông ta.

2. Thuyết minh thể lệ, thể lệ cuộc thi thả diều – mẫu số 2:

Ngoài các cuộc thi thả diều thông thường tại các lễ hội của làng, còn có các cuộc thi được tổ chức giữa các cá nhân và một số nhóm nhỏ những người đam mê diều. Đây được coi là hoạt động độc đáo, góp phần bảo tồn và lan tỏa các trò chơi dân gian.

Các cuộc thi thả diều thường không giới hạn độ tuổi và số lượng người tham gia. Bất cứ ai quan tâm đến thả diều đều có thể tham dự. Tuy nhiên, để có một trận đấu diều kịch tính, hấp dẫn, các đối thủ phải trải qua thời gian chuẩn bị rất tỉ mỉ và công phu.

Những con diều đi qua nhiều bước. Trước hết là khung diều. Khung diều được làm bằng tre hoặc một loại gỗ có độ cứng vừa phải, dễ uốn. Sau đó được bọc một lớp giấy có độ đàn hồi cao, không bị rách khi gặp gió to. Tùy theo sở thích mà mỗi người sẽ trang trí với một màu sắc và hình dáng riêng. Đặc biệt, để diều đẹp và độc đáo hơn, người chơi diều sẽ gắn vào đuôi diều một chiếc sáo lớn. Sợi dù sẽ được dùng để làm dây diều.

Để cuộc thi diễn ra suôn sẻ, các thí sinh phải chọn sân rộng, thoáng. Đặc biệt, gió và trời quang đãng sẽ là điều kiện lý tưởng và thích hợp để cánh diều lên cao nhất. Bắt đầu cuộc thi, tất cả bắt đầu thả diều. Người thả diều cầm diều chạy nhanh về phía trước, xuôi theo hướng gió. Khi diều lên, buông tay và thả dây từ từ. Diều của ai bay lên cao và ở lại lâu nhất sẽ là người chiến thắng.

Như vậy, để tổ chức một cuộc thi thả diều không khó. Chúng ta chỉ cần thực sự yêu thích và đam mê với chúng. Đây vừa là cách rèn luyện sự khéo léo của bạn, vừa góp phần bảo tồn trò chơi dân gian.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-quy-tac-luat-le-thi-tha-dieu-74752n.aspx
Ngày nay, chỉ cần trở về miền quê Việt Nam, lũ trẻ sẽ được đắm mình trong tiếng sáo diều vi vu.Mời các bạn cùng xem một số bài văn mẫu lớp 7 khác trong chuyên mục Ngữ văn 7 phần Nối kiến ​​thức như:
– Thuyết minh luật chơi trò chơi bắn pháo đất
– Giải thích về các quy tắc và quy định của trò chơi hội đồng quản trị
– Giải thích luật chơi trò chơi bịt mắt bắt dê

Các từ khóa liên quan:

Giải thích các quy định của pháp luật như một vấn đề thực tế

Viet rat thich game, anh rat quen thuoc voi game.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều

Video về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều

Wiki về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_1_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thả diều bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thả #diều

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button