Giáo Dục

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Từ xa xưa, cha ông ta đã tạo ra một cuộc thi vô cùng hấp dẫn để tìm ra ai là người có tài nấu nướng và nấu ăn ngon nhất. Để hiểu hơn về trò chơi này, mời các bạn cùng tham khảo phần giải thích quy tắc, luật chơi thổi cơm thi Ngữ văn 7, Kết nối kiến ​​thức, học kỳ II dưới đây.

Đề bài: Thuyết minh thể lệ cuộc thi thổi cơm thi

Tôi rất tiếc phải nói rằng tôi ở đây để ở lại

Bài văn mẫu Giải thích thể lệ, thể lệ của hoạt động: Hội thi nấu cơm ngon nhất

Đề 1: Thuyết minh thể lệ và nội dung thi thổi cơm thi.

I. Sơ lược giải thích thể lệ và thể lệ của hội thi thổi cơm thi:

1. Mở bài:
Giới thiệu về hội thi thổi cơm thi.
2. Thân bài:
Một. Mô tả một số thể lệ của cuộc thi:
– Không gian: rộng rãi, bằng phẳng, sạch sẽ.
– Đối tượng: dành cho người lớn.
b. Mô tả thể lệ và thể lệ cuộc thi:
Bước chuẩn bị:
+ Tập hợp tất cả người chơi và chia đội dựa trên số lượng thực tế. Mỗi đội khoảng 10 người, nam nữ bình đẳng.
+ Dụng cụ: một khúc gỗ dài 3m làm sào, một đoạn dây thép móc vào đầu đòn gánh để treo nồi cơm.
+ Tùy theo khu vực để vẽ vạch xuất phát và đích đến.
+ Ban tổ chức cung cấp nguyên vật liệu cho người chơi gồm: 1 niêu đất, 1 bơ gạo, 1 lít nước, 2-3 thanh tre già, giấy đốt hoặc rơm khô.
– Cuộc thi bắt đầu:
+ Thi giã gạo: người chơi phải giã gạo, xay, sàng gạo cho đến khi gạo trắng, không còn trấu, không còn sạn và không bị vỡ hạt. Đội nào có nhiều gạo trắng trước sẽ thắng.
+ Tạo lửa và lấy nước: Lấy hai thanh tre cọ vào nhau, chà mạnh và liên tục để tạo ma sát. Khi thấy có khói thì dừng lại, đắp rơm khô, thổi cho lửa bùng lên. Vị trí lấy nước cách đó khoảng 1km. Người phụ trách lấy nước phải nhanh chóng di chuyển đến nơi có nước và khiêng về. Đội nào tạo được lửa và đưa được nước về đích trước sẽ thắng cuộc.
+ Bước cuối cùng: nấu cơm: Đội nào nấu cơm, đồ xôi trước sẽ thắng cuộc.
c. Nêu ý nghĩa:
– Rèn luyện sự khéo léo, nhanh nhẹn.
– Nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng chí, phối hợp nhịp nhàng, ăn ý.
– Tạo không khí vui vẻ, hào hứng.
3. Kết luận:
Xác định ý nghĩa của cuộc thi.

II. Bài văn mẫu Thuyết minh thể lệ và điều lệ của hội thi thổi cơm thi:

Thi thổi cơm thi là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Hội thi không chỉ mang đến không khí vui tươi, phấn khởi mỗi dịp Tết đến xuân về mà còn thể hiện quan niệm, tư tưởng của người Việt Nam. Có thể nói, cuộc thi thu hút tất cả mọi người bởi thể lệ và thể lệ vô cùng độc đáo.

Thổi cơm là trò chơi gắn kết, tăng tính đồng đội, sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng giữa mọi người với nhau. Trò chơi này có số lượng người tham gia đông đảo. Tùy số lượng người thực tế mà chia đội cho phù hợp. Mỗi đội cần đảm bảo 10 người, bao gồm cả nam và nữ. Nguyên liệu trò chơi rất đơn giản, có thể tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm: gạo, củi, chõ, rơm rạ,… Thổi cơm cần tính linh hoạt cao nên thường dành cho các cụ già, trung niên, thường được tổ chức. họp thôn nơi có không gian bằng phẳng, rộng rãi, sạch sẽ.

Trong giai đoạn chuẩn bị, ban tổ chức cần tập hợp tất cả người chơi và chia đội dựa trên quân số thực tế. Mỗi đội khoảng 10 người, nam nữ bình đẳng. Tiếp theo, chuẩn bị một khúc gỗ dài khoảng 3m làm sào, một đoạn dây thép móc vào đầu đòn gánh để treo nồi cơm. Tùy theo khu vực mà người chơi vẽ vạch xuất phát và đích đến. Sau đó, ban tổ chức cung cấp nguyên vật liệu cho người chơi gồm: 1 niêu đất, 1 bơ gạo, 1 lít nước, 2-3 thanh tre già, giấy chống cháy hoặc rơm khô.

Sau khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi phải giã gạo, xay, sàng gạo cho đến khi gạo trắng, không còn trấu, sạn. Đặc biệt hạt cơm không bị vỡ. Đội nào có nhiều gạo trắng trước sẽ thắng.

Tiếp theo, đến phần lửa và nước. Thí sinh lấy hai que tre chà sát vào nhau, chà mạnh và liên tục để tạo lực ma sát. Khi thấy có khói thì dừng lại, đắp rơm khô, thổi cho lửa bùng lên. Đối với công việc lấy nước, người thu nước phải nhanh chóng di chuyển đến vị trí có nước cách đó 1 km và gánh nước về. Đội nào tạo được lửa và đưa được nước về đích trước sẽ thắng cuộc.

Ở phần thi cuối cùng là nấu cơm. Đội nào nấu chín, xôi trước là đội thắng cuộc.

Có thể nói, thi thổi cơm thi là một trò chơi dân gian độc đáo, chứa đựng những giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của nền văn minh lúa nước Việt Nam. Cuộc thi phản ánh đời sống lao động, sản xuất và ý thức trân trọng nông sản của người dân Việt Nam.

Thuyết minh về game com

Top 10 Bình luận về phần thi thổi cơm thi (siêu hay)

Đề 2: Giải thích thể lệ cuộc thi thổi cơm thi trong lễ hội Thị Cấm.

I. Sơ lược Giải thích một số thể lệ và thể lệ thi nấu cơm trong lễ hội Thị Cấm:

1. Mở bài:
– Giới thiệu thi nấu cơm trong lễ hội Thị Cấm.
2. Thân bài:
Một. Hoàn cảnh của cuộc thi:
– Tái hiện câu chuyện về tướng quân Phan Tây Nhạc, sống vào thời Hùng Vương thứ 18.
b. Thể lệ cuộc thi nấu cơm:
* Nguyên liệu: gạo, củi, nguyên liệu tạo lửa, nước.
* Số người tham gia: 10 người (cả nam và nữ).
* Cuộc thi có 3 bước:
– Bước 1: Thi làm cơm: Sau tiếng trống báo hiệu của Ban tổ chức, các đội phải tiến hành xay, giã, xay, sàng gạo. Đội nào đưa ra được thành phẩm là gạo trắng trước là thắng cuộc.
– Bước 2: tạo lửa và lấy nước:
+ Tạo lửa bằng cách: cọ liên tục 2 thanh tre già vào nhau và phủ rơm khô để mồi lửa nhanh.
+ Thu nước: cách vị trí có nước khoảng 1 km. Nước được đựng trong bốn chiếc cốc bằng đồng
=> Đội nào tạo được lửa, lấy được nước và về đích trước là đội thắng cuộc.
– Bước 3: nấu cơm:
+ Đội chiến thắng là đội nấu được nồi cơm dẻo, ngon trong thời gian ngắn.
+ Cơm của đội sẽ dùng để cúng thần linh.
3. Kết luận:
Khẳng định ý nghĩa của cuộc thi.

II. Bài văn mẫu Thuyết minh thể lệ và điều lệ của hội thi thổi cơm thi:

Gắn liền với nền văn minh lúa nước, tục thổi cơm thi đã thể hiện đầy đủ nét đẹp cũng như tín ngưỡng, quan niệm của người Việt. Không ai biết tục thổi cơm thi xuất hiện từ bao giờ, chỉ biết rằng nó đã có mặt trong hầu hết các lễ hội của một số làng quê Bắc Bộ và Trung Bộ từ xa xưa. Nổi bật trong số đó là hội thổi cơm thi ở Thị Cấm (Từ Liêm – Hà Nội). Đây là một cuộc thi vô cùng hấp dẫn với thể lệ độc đáo và sáng tạo.

Lễ hội ra đời với mục đích tái hiện câu chuyện về Phan Tây Nhạc – một danh tướng thời Hùng Vương thứ 18. Theo dân gian, khi quân Thục xâm lược, Phan Tây Nhạc đã dẫn quân đánh giặc theo lệnh vua. Đến vùng Hương Canh, để tìm người nấu cơm và lo hậu cần cho binh lính, ông mở hội thổi cơm thi. Ngày chiến thắng quân thù, vị tướng trở lại mảnh đất này. Ông dạy dân làng nuôi tằm, dệt vải, cày bừa, trồng trọt và tổ chức thi thổi cơm thi vào ngày 8 tháng Giêng hàng năm. Kể từ đó, người dân làng Thị Cấm luôn duy trì cuộc thi này như một cách để tưởng nhớ công lao của ông.

Cứ đến ngày mồng 8 tháng giêng hàng năm, nhân dân náo nức cùng nhau tổ chức thi thổi cơm thi. Mỗi đội có 10 người bao gồm cả nam và nữ. Trước khi vào hội, đội chơi cần chuẩn bị những vật dụng, nguyên liệu cần thiết như: nia, chày, cối, rơm, niêu, gạo… Ngoài ra, ban tổ chức sẽ hỗ trợ mỗi đội 1 kg gạo. Khi tất cả các tài liệu đã được thu thập, cuộc thi chính thức bắt đầu.

Ở phần thi làm cơm đầu tiên, sau hồi trống đầu tiên, các đội tiến hành đưa gạo vào cối. Trong quá trình giã, thao tác phải nhanh nhẹn, khéo léo. Sau khi giã xong, các thành viên trong nhóm sàng gạo để loại bỏ hết sạn và trấu. Gạo bên nào trắng trước thì thắng.

Sang bước hai, thí sinh cần khéo léo, kiên trì tạo lửa từ hai thanh tre. Mỗi đội cử ra 4 thanh niên kéo lửa. Để rút lửa, người ta lấy hai thanh tre già có cắm rơm khô ở giữa, dùng thanh tre bịt miếng trên và miếng dưới, giữ chặt hai đầu và kéo mạnh, tạo ma sát cho đến khi có lửa. Nếu có khói, người chơi cần dừng lại, thổi lửa lên.

Công đoạn cuối cùng là nấu cơm. Trong phần thi này, đội nào làm nổ nồi cơm trong thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng. Các vật phẩm sẽ được dùng để cúng các vị thần.

Có thể nói, thi thổi cơm thi ở làng Thị Cấm đã trở thành một nét văn hóa truyền thống không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về. Hội thi là dịp để mọi người tưởng nhớ đến tướng Phan Tây Nhạc và vui chơi, tụ tập đầu năm.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-quy-tac-luat-le-thi-thoi-com-74754n.aspx
Thi thổi cơm thi là một cuộc thi độc đáo, thể hiện mong ước về một vụ mùa bội thu của người dân Việt Nam. Cùng tham khảo một số bài văn mẫu thuyết minh lớp 7 khác trong chương trình học Ngữ văn 7 phần Nối kiến ​​thức như:
– Giải thích thể lệ hát đối đáp
– Giải thích luật chơi và thể lệ game cướp cờ
– Thuyết minh thể lệ cuộc thi thả diều

Các từ khóa liên quan:

Giải thích các quy định của pháp luật, le thi thu com

Bạn sẽ có thể giải thích các quy tắc của trò chơi trong trung tâm của trò chơi.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm

Video về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm

Wiki về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_1_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ thi thổi cơm bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #thi #thổi #cơm

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button