Giáo Dục

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Cướp cờ là một hoạt động tập thể rất bổ ích và lý thú. Cùng tham khảo ngay Lời giải nguyên tắc và luật chơi cờ vua Ngữ văn 7 Kết nối kiến ​​thức học kỳ II dưới đây để có thêm những gợi ý cần thiết nhé!

Đề tài: Giải thích luật chơi và thể lệ game cướp cờ

Rõ ràng là các quy tắc của trò chơi ở khắp mọi nơi

Viết một bài văn thuyết minh về các quy tắc và quy định của trò chơi cờ vua

I. Sơ lược Giải thích luật chơi cờ vua:

1. Mở bài:
Giới thiệu về trò chơi.
2. Thân bài:
* Luật chơi:
– Số người tham gia: từ 8 đến 10 người.
– Độ tuổi: trẻ em.
– Dụng cụ: 1 lá cờ.
– Không gian nơi diễn ra trò chơi: không gian rộng rãi.
* Mô tả cách chơi và luật chơi:
– Chuẩn bị trước khi chơi:
+ Tùy theo số lượng người chơi mà chia đều các đội.
+ Chia sân thành 2 phần bằng nhau và cắm cờ ở giữa. Sau đó vẽ một vòng tròn xung quanh lá cờ.
+ Từ điểm cắm cờ kéo ra hai bên khoảng 10-20m kẻ vạch xuất phát.
+ Chọn một người làm quản trị viên.
– Bắt đầu chơi:
+ Hai đội đứng sau vạch xuất phát. Sau đó đếm theo thứ tự 1,2,3,4,5,… Mỗi người cần nhớ số của mình.
+ Khi quản trò gọi đến số nào thì người mang số tương ứng ở mỗi đội sẽ chạy lên cướp cờ.
+ Bên cướp cờ chạy về vạch xuất phát không bị đối phương tát được 1 điểm. Nếu bạn bị đánh, bạn sẽ không nhận được điểm.
+ Sau khi kết thúc một lượt, đấu thủ lấy được cờ mang cờ về vị trí ban đầu và tiếp tục chơi cho đến khi hết số lượt quy định.
+ Kết thúc trò chơi đội nào nhiều cờ hoặc nhiều điểm hơn thì thắng cuộc.
– Tác dụng của trò chơi cướp cờ:
+ Tăng khả năng vận động, khéo léo.
+ Rèn luyện sự nhanh nhẹn.
+ Tạo không khí sôi nổi, vui vẻ.
+ Tăng tinh thần đoàn kết.
3. Kết luận:
Khẳng định ý nghĩa của trò chơi.

Việt Nam giải thích các quy tắc của luật trò chơi keo

Các bài hay Viết bài văn thuyết minh về luật chơi và thể lệ của trò chơi kéo co

II. Bài văn mẫu kể về cò cướp tài liệu tham khảo:

1. Giải thích luật chơi và thể lệ trò chơi cướp cờ – mô hình số 1:

Trò chơi cướp cờ là một trong những trò chơi dân gian đặc trưng của văn hóa Việt Nam. Cướp cờ thường diễn ra trong những ngày hội làng hay đơn giản sau những buổi chăn trâu, cắt cỏ của trai gái thôn quê. Ngày nay, tục cướp cờ vẫn được nhiều người yêu thích bởi sự ồn ào, vui vẻ mà nó mang lại cho mọi người.

Cờ vua là một trò chơi đồng đội. Số lượng người chơi từ 8 đến 10 người. Trang bị cần thiết cho trò chơi là một hoặc nhiều quân cờ nhỏ. Vì cướp cờ là trò chơi vận động nên người chơi cần chọn không gian rộng rãi, bằng phẳng, không gồ ghề, mấp mô để tránh trơn trượt nguy hiểm.

Trước khi chơi cần chuẩn bị sân bãi cũng như đảm bảo số lượng người tham dự. Tùy theo số lượng người thực tế để chia đều các đội. Ngoài ra, chúng ta cần chọn một người làm quản trị viên. Sau khi đã sắp xếp cầu thủ xong, chúng ta sẽ tiến hành bốc thăm sân thi đấu. Chúng tôi chia sân thành 2 phần bằng nhau và cắm lá cờ ở giữa. Sau đó vẽ một vòng tròn xung quanh lá cờ. Từ điểm cắm cờ kéo ra hai bên khoảng 10-20m kẻ vạch xuất phát.

Khi bề mặt kết thúc, quản trò yêu cầu hai đội đứng sau vạch xuất phát. Người chơi trong mỗi đội sẽ lần lượt đếm theo thứ tự cho đến hết. Trong khi đếm, người chơi cần nhớ số thứ tự của mình. Tiếp theo, quản trò ra hiệu cho trò chơi bắt đầu. Khi quản trò gọi một số thì người mang số tương ứng ở mỗi đội sẽ chạy lên cướp cờ. Bên cướp cờ chạy về vạch xuất phát không bị đối phương tát sẽ được 1 điểm. Nếu bạn bị đánh, bạn sẽ không nhận được điểm. Sau khi kết thúc một lượt, đấu thủ lấy được cờ mang cờ về vị trí ban đầu và tiếp tục chơi cho đến khi hết số lượt quy định. Kết thúc trò chơi, đội nào nhiều cờ hơn hoặc nhiều điểm hơn sẽ thắng cuộc.

Có thể thấy trò chơi này tuy đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều tác dụng và lợi ích cho các bạn nhỏ. Khi tham gia trò chơi, bé rèn luyện được phản xạ nhanh nhạy và sự khéo léo của mình. Ngoài ra, các em còn tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó thông qua quá trình giao lưu, giao lưu với nhau.

Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng cờ vua vẫn là một trò chơi bổ ích đối với mọi lứa tuổi cũng như các em học sinh. Chúng ta cần tích cực tổ chức trò chơi này trong các buổi sinh hoạt tập thể, các buổi vui chơi vừa tạo không khí sôi nổi, vừa giữ gìn nét đẹp văn hóa của ông cha ta.

2. Thuyết minh luật chơi và thể lệ trò chơi cướp cờ – mẫu số 2:

Trong xã hội hiện đại, trò chơi dân gian ngày càng vắng bóng. Trẻ em thường thích các thiết bị điện tử hơn là ra ngoài vui chơi. Tuy nhiên, trò cướp cờ cho đến nay vẫn được lưu truyền, phổ biến rộng rãi và được tham gia hầu hết trong các hoạt động tập thể trong trường học.

Vì đây là trò chơi đồng đội nên không giới hạn số lượng người tham gia, có thể từ 8 đến 20 người. Như tên gợi ý, chúng ta cần chuẩn bị một hoặc nhiều lá cờ. Đồng thời, chọn địa điểm rộng rãi, không có chướng ngại vật và quan trọng nhất là bằng phẳng vì người chơi phải chạy nhảy rất nhiều.

Sau khi hoàn thành công việc tìm mặt bằng và chuẩn bị dụng cụ, chúng ta cần vẽ mặt bằng. Chọn một điểm chính giữa để cắm cờ và vẽ một vòng tròn xung quanh cắm với đường kính khoảng 20 đến 25 cm. Từ tâm đường tròn ra hai cạnh 10m ta kẻ hai đường thẳng song song làm vạch xuất phát. Các thành viên của mỗi đội sẽ đứng sau hàng này.

Tiếp theo, người chơi chọn một người làm quản trò. Quản trò sẽ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt trò chơi cũng như quyết định đội nào sẽ giành chiến thắng. Người điều hành yêu cầu các đội về vị trí và lần lượt hô số thứ tự. Sau khi ổn định đội hình, đội trưởng hô khẩu hiệu “xuất phát” và gọi một số bất kỳ. Người có số tương ứng ở mỗi đội sẽ chạy nhanh nhất có thể đến vòng tròn để cướp cờ. Nếu người chơi cướp được cờ và chạy về đội của mình mà không bị đối thủ chạm vào thì người đó sẽ thắng. Nếu đối thủ vỗ vào người bạn, coi như nhiệm vụ thất bại. Hết một lượt đấu thủ trả cờ về vị trí ban đầu và tiếp tục chơi cho đến hết lượt. Cuối cùng, đội nào có nhiều cờ nhất hoặc nhiều điểm nhất sẽ thắng.

Người chơi cũng cần ghi nhớ một số lưu ý khi chơi như: không chạy lên cướp cờ nếu không phải số thứ tự của mình; vỗ nhẹ vào vai người cầm cờ; Không đẩy hoặc gây thương tích. Để tăng phần kịch tính, người quản trò có thể gọi ngẫu nhiên, bất ngờ để người chơi không đoán được.

Như vậy, cướp cờ là một trò chơi vô cùng bổ ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trò chơi này không chỉ giúp bé rèn luyện khả năng phản xạ mà còn nâng cao sức khỏe, thể chất. Dù xuất hiện đã lâu nhưng trò chơi này vẫn được lưu truyền, trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-quy-tac-luat-le-tro-choi-cuop-co-74753n.aspx
Luật chơi và cách chơi cờ vua vô cùng dễ dàng. Để làm một bài văn thuyết phục, các em cần thuật lại các bước cũng như quy luật, quy luật của sự vật, hoạt động nào đó. Mời các bạn xem thêm một số bài văn mẫu lớp 7 khác trong chương trình học như:
– Giải thích thể lệ và thể lệ thi thổi cơm thi
– Thuyết minh thể lệ cuộc thi thả diều
– Thuyết minh luật chơi trò chơi bắn pháo đất

Các từ khóa liên quan:

Giải thích các quy tắc và quy định của trò chơi

Bạn đã giải thích các quy tắc của luật chơi, bạn đã giải thích các quy tắc và quy định của Việt Nam.


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ

Video về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ

Wiki về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_1_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi cướp cờ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #cướp #cờ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button