Giáo Dục

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các ứng dụng học trực tuyến khác tại đây => Hoc trực tuyến


Ô ăn quan là trò chơi rất quen thuộc với trẻ em Việt Nam cũng như trên thế giới. Mời các em tham khảo phần Ghi chú về luật chơi và quy định của trò chơi Ngữ văn 7 phần Kết nối tri thức dưới đây để có thêm gợi ý khi làm dạng bài này.

Đề bài: Thuyết minh luật chơi và thể lệ trò chơi đánh bài ăn vạ

Tôi tuyên bố rằng luật pháp của đất nước là tất cả về trò chơi của an ninh công cộng

Giải thích các quy tắc và quy định của một trò chơi mà bạn yêu thích

I. Sơ lược giải thích luật và quy định của trò chơi board game:

1. Mở bài:
Giới thiệu về trò chơi.
2. Thân bài:
* Nêu cách chơi hoặc nêu luật khi chơi:
Số người tham gia: 2 người.
– Độ tuổi: trẻ em, người lớn.
– Dụng cụ: đá, phấn.
– Không gian cho trò chơi: không gian rộng rãi, thoải mái.
– Chuẩn bị trước khi chơi:
+ Vẽ trên mặt phẳng một hình chữ nhật và chia thành 10 ô vuông, mỗi cạnh 5 ô đối xứng. Trên hai cạnh ngắn vẽ một hình bán nguyệt.
+ Quân chơi gồm hai loại là quan và dân. Người ta chia đều thành 5 ô, mỗi ô có 5 viên đá. Hai ô vuông hình bán nguyệt, mỗi ô có một hòn đá lớn.
* Mô tả luật chơi:
– Mục tiêu của trò chơi: Khi kết thúc trò chơi, ai giành được nhiều viên đá hơn sẽ thắng. Tùy thuộc vào hợp đồng giữa những người chơi, bạn có thể chuyển đổi 1 nhân dân tệ với 5 người hoặc 1 nhân dân tệ với 10 người.
– Luật lệ:
+ Người chơi tiến hành oẳn tù tì. Ai thắng sẽ đi trước.
+ Người đi trước sẽ bốc 1 ô bất kỳ trong 5 ô của mình. Mỗi ô vuông lần lượt rải 1 quần thể theo hướng bạn đã chọn. Khi tất cả các viên sỏi nằm rải rác và ô tiếp theo có các viên sỏi, người chơi tiếp tục nhặt và loại bỏ tất cả các viên sỏi trong ô đó.
+ Nếu ô tiếp theo trống thì người chơi sẽ ăn sau ô đó. Ăn xong sẽ đến lượt đối phương đi.
+ Người kia tiếp tục xếp sỏi. Nếu quá trình xúc xắc gặp 2 ô trống hoặc ô quan thì người đó sẽ bị mất lượt, quyền đi sẽ thuộc về đối phương.
+ Ván chơi kết thúc khi ăn hết dân và quan ở hai ô. Nếu hộp vẫn còn, luật chơi tiếp tục.
+ Nếu vẫn còn 5 ô thì người chơi phải tiếp tục tán. Khi người chơi đi và các ô trống cách nhau 1 ô thì người chơi được ăn liên tiếp.
– Tác dụng của trò chơi ăn quan:
+ Luyện kỹ năng quan sát, tính toán.
+ Tạo không khí vui vẻ, nhộn nhịp.
3. Kết luận:
Khẳng định ý nghĩa của trò chơi.

Giải thích rằng trò chơi an toàn và lành mạnh

Giải thích ngắn gọn về trò chơi Ô ăn quan

II. Bài văn mẫu giải thích một luật chơi, luật chơi tham khảo:

1. Thuyết minh luật chơi trò chơi quan họ – mẫu số 1:

Không ai biết board game ra đời từ khi nào, chỉ biết rằng nó đã song hành và gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Chỉ cần một khoảng sân nhỏ, một mảnh đất trống hay một tờ giấy nhỏ là có thể chơi trò chơi quan họ.

Ô ăn quan là trò chơi ghi dấu nét đẹp văn hóa dân tộc, gắn liền với cuộc sống đời thường của người nông dân Việt Nam. Ô ăn quan gắn liền với câu chuyện Trạng nguyên Mạc Hiển Tích. Ông đã viết một số tác phẩm về giải tích trong trò chơi này. Đồng thời nhắc đến các số âm trong ô trống chưa xuất hiện. Trò chơi này cũng tồn tại dưới các hình thức khác nhau ở một số quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, nó xuất hiện ở châu Phi từ năm 1580 đến 1150 trước Công nguyên.

Khác với những trò chơi dân gian khác như kéo co, bịt mắt bắt dê, chọi, chuyền,…, Quan họ có số lượng người chơi rất hạn chế, chỉ từ 2-4 người. Thông thường, trong khoảng 2 người. Trước khi chơi, người chơi cần chọn một không gian thoải mái, bằng phẳng, có đặt một số viên phấn hoặc đồ vật có thể vẽ bàn cờ. Người chơi sẽ vẽ trên mặt phẳng một hình chữ nhật và chia thành 10 ô vuông, mỗi cạnh 5 ô đối xứng. Trên hai cạnh ngắn vẽ một hình bán nguyệt. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chuẩn bị 50 viên sỏi hoặc đồ vật để làm “người” và “quan”. Quân chơi gồm hai loại là quan và dân. Người ta chia đều thành 5 ô, mỗi ô có 5 viên đá. Hai ô vuông hình bán nguyệt, mỗi ô có một hòn đá lớn.

Mục tiêu của trò chơi là cuối cùng, ai lấy được nhiều viên đá nhất sẽ thắng. Tùy thuộc vào hợp đồng giữa những người chơi, bạn có thể chuyển đổi 1 nhân dân tệ với 5 người hoặc 1 nhân dân tệ với 10 người. Để bắt đầu, người chơi tiến hành oẳn tù tì. Ai thắng sẽ đi trước. Người đi trước sẽ bốc 1 ô bất kỳ trong 5 ô của mình. Mỗi ô vuông lần lượt rải 1 quần thể theo hướng bạn đã chọn. Khi tất cả các viên sỏi nằm rải rác và ô tiếp theo có các viên sỏi, người chơi tiếp tục nhặt và loại bỏ tất cả các viên sỏi trong ô đó. Nếu ô tiếp theo trống, người chơi sẽ ăn ô phía sau ô đó. Ăn xong sẽ đến lượt đối phương đi. Người kia tiếp tục rải sỏi. Nếu quá trình xúc xắc gặp 2 ô trống hoặc ô quan thì người đó sẽ bị mất lượt, quyền đi sẽ thuộc về đối phương. Trò chơi kết thúc khi ăn hết dân và quan ở hai ô. Nếu hộp vẫn còn, luật chơi tiếp tục. Nếu vẫn còn 5 ô vuông, người chơi phải tiếp tục rải. Khi người chơi đi và các ô trống cách nhau 1 ô thì người chơi được ăn liên tiếp.

Có thể nói game ăn quan là một trò chơi rất tốt để chúng ta rèn luyện khả năng quan sát và tính toán. Trò chơi tạo không khí vui vẻ, nhộn nhịp và gắn kết mọi người với nhau. Vì vậy ăn quan đã trở thành thú tiêu khiển, trò chơi yêu thích của mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Nó phát huy được trí tuệ và phẩm chất của người Việt Nam.

2. Thuyết minh luật chơi và thể lệ trò chơi quan họ – mẫu số 2:

Ô ăn quan từ lâu đã trở thành trò chơi quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Đây cũng là trò chơi được nhiều đối tượng, lứa tuổi yêu thích. Điểm hấp dẫn ở trò chơi này là người chơi phải có đầu óc cực kỳ nhanh nhạy cũng như khả năng tính toán thì mới có thể giành được chiến thắng.

Khác với những trò chơi dân gian khác, Quan họ chỉ cần từ 2 đến 4 người chơi. Nhưng thông thường sẽ có 2 người tham gia. Để chơi trò chơi này, trước hết chúng ta cần chuẩn bị 52 viên sỏi, đá hoặc các đồ vật khác có kích thước phù hợp, thuận tiện cho việc cầm, nắm. Sau đó, chúng ta vẽ một bàn cờ hình chữ nhật và chia chúng thành 10 ô vuông, mỗi cạnh 5 ô vuông. Tại hai cạnh ngắn nhất của hình chữ nhật, ta vẽ hình bán nguyệt. Tiếp theo ta lấy 50 viên sỏi nhỏ làm người và chia đều vào các ô, mỗi ô có 5 viên đá. 2 viên lớn còn lại đặt đều ở 2 bán cầu để làm quan.

Trong trận chiến, hai người sẽ lắc lư để chọn người đi trước. Người chiến thắng sẽ giành quyền bắt đầu trận đấu bằng cách rút được 5 ô vuông bất kỳ của mình. Người chơi đầu tiên có thể tùy ý đi theo hướng mình yêu thích và rải 1 viên sỏi vào mỗi ô. Khi đã tán hết sỏi và ô tiếp theo là ô trống hoặc ô quan, người chơi không được bốc tiếp mà nhường quyền cho đối phương. Người chơi sau tiếp tục rải sỏi vào các ô vuông. Nếu đến ô cuối cùng và tìm thấy một ô trống, người chơi có một lời nguyền ăn ô tiếp theo của ô trống đó. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ phải tiếp tục rải cho đến khi ăn hết hai ô nếu các ô trước mặt không còn dân nhưng vẫn còn quan. Trò chơi chỉ kết thúc khi tất cả các ô vuông và ô vuông trống. Ai có nhiều đá hơn là người chiến thắng.

Ô quan đòi hỏi người chơi phải có khả năng quan sát, tính toán cực kỳ cẩn thận và nhanh nhạy. Do đó, nó giúp người chơi rèn luyện trí thông minh của chính họ. đồng thời tạo không khí vui vẻ, lôi cuốn.

Hiện nay, dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, ô vuông không còn được chơi nhiều như trước. Nhưng không vì thế mà chúng ta lãng quên, đánh mất trò chơi dân gian này. Đây là nét đẹp văn hóa mà mỗi người cần giữ gìn và phát huy.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – HẾT – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

https://thuthuat.taimienphi.vn/thuyet-minh-ve-quy-tac-luat-le-tro-choi-o-an-quan-74750n.aspx
Ô quan đòi hỏi người chơi phải có khả năng tính toán nhanh nhạy và cẩn thận. Các bạn đã từng chơi game này chưa? Cùng tham khảo thêm một số bài văn mẫu lớp 7 về luật chơi khác qua các bài viết sau:
– Thuyết minh thể lệ cuộc thi thả diều
– Thuyết minh luật chơi trò chơi bắn pháo đất
– Giải thích luật chơi trò chơi bịt mắt bắt dê

Các từ khóa liên quan:

Giải thích luật chơi

thuyết minh về game danh bai quan gon , Bai van mau thuyết minh về game danh quan lop 7 ,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan

Video về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan

Wiki về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan

Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_1_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_2_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_3_plain]

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Thuyết minh về quy tắc, luật lệ trò chơi ô ăn quan bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Thuyết #minh #về #quy #tắc #luật #lệ #trò #chơi #ăn #quan

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button