Văn Học Lớp 9

Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm NHỮNG BÀI VĂN MẪU HAY khác tại đây => Văn Mẫu

Tình huống truyện là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên cốt truyện. Hôm nay, Thuthuat.Taimienphi.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu Truyện Chuyện người con gái Nam Xương để thấy được vai trò của cốt truyện trong việc truyền tải nội dung và ý nghĩa của tác phẩm.

Chủ đề: Truyện kể về người con gái Nam Xương.

Truyện kể về người con gái Nam Xương.

1. Tóm tắt tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương”

Vũ Nương là một người con gái xinh đẹp, đức hạnh được gả cho Trương Sinh, con một gia đình giàu có. Biết chồng hay ghen nên trong gia đạo vợ chồng, chị luôn giữ đúng mực, nền nếp. Khi chồng đi lính, cô một lòng một dạ, đảm đang việc nhà, hiếu thảo với mẹ chồng và chăm sóc con nhỏ. Để các con có tình cha, hằng đêm Vũ Nương chỉ vào bóng mình trên vách và nói đó là cha Đản. Khi Trương Sinh đi nghĩa vụ về, chỉ vì câu nói ngây ngô của đứa trẻ mà nghi ngờ lòng chung thủy của vợ, không nghe lời giải thích, mắng nhiếc, đuổi đánh Vũ Nương. Vì quá uất ức, đau buồn, Vũ Nương đã quyết định gieo mình xuống sông Hoàng Giang để chứng tỏ sự trong sạch và giữ gìn khí tiết của chính mình. Sau khi nàng tự tử, một đêm dưới ngọn đèn, bé Dần chỉ vào bóng Trương Sinh và nói đó là cha của mình, lúc này chàng mới hiểu ra mọi chuyện và hối hận nhưng đã quá muộn. Nhờ Phan Lang mà Vũ Nương được chồng trắng án, nhưng nàng vĩnh viễn không được trở lại trần gian.

2. Truyện Chuyện Người Con Gái Nam Xương.

– Tình huống 1: Vũ Nương là người con gái tài sắc vẹn toàn, lấy phải người chồng vô học, hay ghen.
– Tình huống 2: Khi chồng đi chinh chiến, cô đảm đương mọi việc nhà, hiếu thảo với mẹ chồng, hết mực yêu thương các con. Vì thương con, thiếu vắng tình thương của người cha nên tối nào chị cũng chỉ vào bóng mình trên tường và nói đó là bố của Đan, cũng là để vơi đi nỗi nhớ chồng.
– Tình huống 3: Sau khi hết hạn nghĩa vụ quân sự, Trương Sinh trở về, nhưng Vũ Nương chưa được hưởng hạnh phúc đoàn tụ gia đình được bao lâu thì bi kịch xảy ra. Trong một lần, bé Đan đã thốt lên “Hay quá! Thì ra bố cũng là bố của con à? Nó biết nói, không như bố im lặng trước đây …”. Chỉ vì nóng nảy, thiếu suy nghĩ, ghen tuông quá mức đến mức mù quáng, không phân biệt được đúng / sai mà chàng đã nổi nóng, mắng nhiếc và đánh Vũ Nương rất nặng.
– Tình huống 4: Vũ Nương gieo mình xuống sông Hoàng Giang tự tử để bảo toàn khí tiết, còn Trương Sinh sau một đêm dưới ngọn đèn, cậu bé Dần chỉ vào cái bóng trên vách và nói đó là cha mình. Anh hiểu ra sự việc nhưng đã quá muộn.
– Tình huống 5: Vũ Nương được chồng tha bổng nhưng không được về dương thế.
=> Việc xây dựng tình huống truyện hết sức độc đáo đã giúp tác giả Nguyễn Du thể hiện được nội dung, tư tưởng và chủ đề của tác phẩm.

—————–KẾT THÚC——————–

https://thuthuat.taimienphi.vn/tinh-huong-truyen-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-52172n.aspx
Thông qua việc xây dựng tình huống truyện độc đáo, kịch tính, nhiều bất ngờ, Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ không chỉ tái hiện cuộc đời, số phận oan trái của Vũ Nương mà còn nhằm phản ánh hiện tại. trung thực, thông cảm và bênh vực những người nhỏ bé, vô tiếng trong xã hội. Để hiểu thêm về tác phẩm, bạn có thể tham khảo: Phân tích truyện Người con gái Nam XươngÝ nghĩa của cái bóng trong truyện Cô gái miền Nam xương,Cảm nhận về nhân vật Vũ Nương Qua tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương, số phận bi thảm của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương.

Các từ khóa liên quan:

Thần Biển Đông

phân tích truyền thuyết nam phụ, chân chính nam nữ thụ,


Thông tin cần xem thêm:

Hình Ảnh về Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Video về Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Wiki về Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_3_plain]

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_1_plain]

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_2_plain]

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_2_plain]

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_3_plain]

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

[rule_1_plain]

Bạn thấy bài viết Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ bên dưới để https://hubm.edu.vn/ có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website https://hubm.edu.vn/

Nguồn: https://hubm.edu.vn/

#Tình #huống #truyện #Chuyện #người #con #gái #Nam #Xương #của #Nguyễn #Dữ

ĐH KD & CN Hà Nội

Trường Đại học Quản lý và Kinh doanh Hà nội là một trường dân lập, thuộc Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, được phép thành lập theo Quyết định số 405/TTg, ngày 15/6/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Trường chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống văn bằng của Trường nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia. Ngày 15/09/2006 Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định số 750/QĐ-TTg về việc đổi tên trường thành Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button